Kiểm soát nhịp tim trung bình trong khi bạn đi xe đạp

Kiểm soát nhịp tim trung bình khi đi xe đạp -3

Có thể nói việc đi xe đạp dường như là cách hiệu quả để có thể tăng cường sức khỏe cho trái tim của bạn . Cho dù bạn đang tìm một phương pháp mới thì việc đóng đai mũ bảo hiểm và đạp xe dường như có thể làm tan đi những căng thẳng và điều này luôn được chúng tôi khuyến khích . Việc đạp xe đạp còn góp phần tích cực khiến cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn . Bạn dường như sẽ nhận thấy được sự gia tăng nhịp tim khi mà bạn bắt đầu có những chuyển động đạp xe đầu tiên . Nhưng với một tỷ lệ chính xác, những trải nghiệm của bạn còn phụ thuộc vào độ tuổi , cường độ tập thể dục cũng như sức khỏe tổng thể . Dưới đây có thể là những điều bạn quan tâm , hãy cùng xem xét kỹ càng những gì mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để bạn có thể đi xe tốt hơn nhé.

1.Tuổi của bạn 

Nhịp tim của bạn ở mức trung bình khi đi xe đạp và dường như có thể đạt trong mức khoảng 50 cho tới 70% tỷ lệ tối đa của bạn khi bạn tập thể dục với một tốc độ vừa phải . Đặc biệt khi bạn đạp xe đạp quá nhanh hay quá mạnh nhịp tim của bạn có thể tăng lên từ 70 đến 85%. Nhịp tim trung bình của một người đi xe đạp thể dục ở một trong hai cường độ có thể phụ thuộc vào độ tuổi của những người đi xe đạp , có thể thấy rằng ở đây có mối liên kết khá quan trọng giữa tuổi cũng như nhịp tim tối đa của bạn . Một tay đua xe đạp ở độ 30 tuổi thường có nhịp tim tối đa là 190 nhịp mỗi phút và do đó nhịp tim trung bình có thể đạt từ 95 cho tới 133 nhịp mỗi phút khi bạn đạp xe với tốc độ vừa phải . Ở một tốc độ mạnh mẽ dường như nhịp tim của mỗi người là 133 cho tới 162 nhịp mỗi phút .

Kiểm soát nhịp tim trung bình khi đi xe đạp -1
Vận động viên thường gắn thiết bị đo nhịp tim tại ngực để có thể giúp xác định nhịp tim chính xác

2.Thuốc và thời tiết dường như có thể gây ra những thay đổi 

Theo hiệp hội tim mạch tại Mỹ cũng đưa ra những báo cáo cho rằng những người có mức cân nặng nhiều hơn mức trung bình sẽ có nhịp tim cao hơn . Thuốc dường như cũng có thể ảnh hưởng tới nhịp tim của bạn đồng thời dẫn tới mức nhịp tim thấp hơn . Trong khi những loại thuốc dành cho tuyến giáp cũng có thể làm tăng nhịp tim . Nếu như bạn đang đi xe đạp trong một điều kiện quá nóng , nhịp tim của bạn dường như cũng có thể tăng vài nhịp mỗi phút .

3.Nói to để kiểm tra nhịp độ của bạn

Khi bạn đi xe đạp với một cường độ mạnh mẽ dường như có thể đốt cháy nhiều hơn lượng calo với một tốc độ nhanh hơn với khi bạn đi xe đạp với tốc độ vừa phải . Đặc biệt nếu như chiếc xe của bạn không được trang bi đồng hồ đo tốc độ chắc chắn rằng bạn sẽ muốn đo với đô gắng sức của mình. Điều này có lẽ là những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian tập luyện của bạn . Hãy nói to với một cụm từ đơn giản mà bạn không cần phải có thể hít thở thêm . Nói chung cường độ của bạn có thể khá mạnh mẽ , việc hoàn thành giai đoan trong một nơi duy nhất có thể cho bạn thấy được mức cường độ vừa phải .

4.Theo dõi tiến độ của bạn

Kiểm soát nhịp tim trung bình khi đi xe đạp -2
Tiến hành theo dõi nhịp tim của bạn thường xuyên trong khi đi xe đạp

Cuối cùng , nhịp tim của bạn khi bạn luyện tập có thể là thông số duy nhất bạn cần theo dõi sát sao. Bởi vì mức độ hoạt động của bạn thậm chí số lượng giấc ngủ mà bạn nhận được dường như có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của mình . Thay vì việc so sánh nhịp tim của mình với mức trung bình trong nhóm tuổi của bạn hãy thử bắt đầu ghi lại nhịp tim trong mỗi chuyến đi đồng thời so sánh các kết quả trước đó của bạn . Tất nhiên bạn có thể làm việc chăm chỉ hơn ở cùng một nhịp tim hay nhịp tim thấp hơn có thể làm cho việc cố gắng đồng thời so sánh kết quả cho phép bạn có khả năng cải thiện được bao nhiêu là tối đa.

Có những phép đo khá đơn giản và chính xác về việc phục hồi sau những phiên đi xe đạp của bạn, tất nhiên bạn có thể mất chính xác 1 phút mỗi ngày hoặc nhiều hơn nếu như bạn thực sự lười biếng . Nên đo nhịp tim đầu tiên cho mỗi ngày hay ít hơn nếu như bạn thực sự lười biếng .

Hãy nên nhớ rằng trái tim của bạn như là những cơ bắp bất kỳ khác với những đào tạo khí động học , tất cả dường như khiến bạn có thể phát triển mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn .

Nhân tiện việc rèn luyện sức mạnh cũng có những tác động khá tích cực tới trái tim , đồng thời có thể giữ cho mức độ hoạt động chung của bạn tăng lên .Có tất cả bốn buồng trong trái tim bạn với hai ngăn dưới có thể gọi là tâm thất , tâm này có trách nhiệm bơm máu ra . Những vận động viên năng hoạt động thường có tâm thất trái lớn hơn . Đặc biệt khi bạn đi xe cơ tim của bạn có khả năng tăng kích thước dẫn tới cơ co thắt mạnh , nhiều máu lưu thông nhiều hơn , giàu oxy hơn được bơm ra mỗi nhịp.

Nhịp tim đo được ở những người bình thường là 72 nhịp mỗi phút . Nói một cách đơn giản hơn thì trái tim của bạn có thể làm việc ít hơn để giữ cho tất cả hệ thống quả bạn có thể hoạt động được hiệu quả hơn.

Trong trường hợp bạn ngủ với nhịp tim trên bạn dường như có thể duy trì ở mức bình thường nếu như bạn có nhịp tim được duy trì từ 7 đến 10 nhịp thì dường như có thể chỉ ra rằng bạn sẽ không thể phục hồi từ những phiên đi xe trước đó để luyện tập mỗi ngày dễ dàng hơn.

Nếu như nhịp tim có thể cao hơn tứ 2 đến 3 nhịp tức là phép đo bình thường của bạn có thể được đào tạo tốt hơn ở ngày hôm đó và ổn định hơn . Bạn nên ghi lại những dữ liệu để có thể so sánh xu hướng đột biến hay là ổn định . Bạn nên ghi lại những dữ liệu và dường như sẽ có thể thấy được xu hướng tăng hay là ổn định . Bạn nên ghi lại những dữ liệu và dường như sẽ có thể thấy được những gì nổi lên trên nhịp tim của bạn . Sau những cuộc đua khó khăn vào mỗi tuần nếu như nhịp tim của bạn cao hơn mức bình thường có thể chỉ ra rằng bạn đang đi với cường độ quá cao . Việc giảm đi nhịp tim và nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian phù hợp có thể giúp cho sưc khỏe của bạn được cải thiện và bạn có thể đi đúng hướng . Điều này đặc biệt có thể chú ý ngay ở những người mới tới luyện tập.

Khi mà bạn giỏi nhất , dường như bạn sẽ thấy sự nhất quán với nhịp tim của bạn ngay cả ở mức luyện tập với nững cạnh tranh quá gay gắt . Hãy lắng nghe cơ thể của mình để có được những điều chỉnh khôn ngoan hơn.

5.Làm thế nào để nhịp tim ổn định khi đi xe đạp

Nếu như bạn có thể đi với một nhịp tim ổn định , tất nhiên bạn sẽ có được hiệu suất tốt hơn . Nhưng trước tiên bạn cần làm ấm cơ thể của mình lên trước khi bạn giải quyết một ngọn núi nào đó . Cơ bắp của bạn nên sẵn sàng đồng thời nhịp tim của bạn cũng nên ổn định.

Bạn dường như có thể mất từ 15-20 phút tập thể dục liên tục ở cấp độ đó. Khi nhịp tim và cơ bắp của bạn ở trong mức ổn định tất nhiên bạn sẽ dễ dàng có những kiểm soát tốt hơn . Tại thời điểm cơ thể của bạn ở chế độ chiến đấu cũng có nghĩa là nhịp tim tăng lên khiến cho bạn hoàn toàn sẵn sàng cho những nhiệm vụ trong tầm tay .

Kiểm soát nhịp tim trung bình khi đi xe đạp -3
Tiến hành ghi chép lại những chỉ số quan trọng để có thể tiến hành theo dõi

Một lưu ý thứ hai đối với những con đồi lớn việc kiểm soát nhịp tim là quan trọng hơn bao giờ hết . Khi bạn đã kiểm soát được nhịp tim dường như bạn có thể đi trong sự thoải mái . Có những hơi thở được kiểm soát tốt và phục hồi tốt khi bạn leo lên đỉnh . Dường như sẽ không có những vấn đề về sức khỏe nào . Sau một thời gian tất nhiên nhịp tim của bạn sẽ giảm xuống với một khối máu được đẩy ra khỏi trái tim , tăng mức độ tập thể dục lên.

>>Có thể bạn quan tâm : Cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ đi xe đạp thể thao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *