Đi xe đạp có khiến cho huyết áp của bạn khỏe mạnh hơn

Đi xe đạp có khiến huyết áp của bạn khỏe mạnh hơn không-2

Đi xe đạp thể thao ngoài trời là một trong những điều tuyệt vời giúp cải thiện thể lực và hầu hết mọi người đều có thể tận hưởng nó . Cũng giống như khi bạn đi bộ , việc đạp xe dường như có thể là bài tập cơ bản khá tuyệt vời để giúp bạn có thể cải thiện được sức khỏe tim mạch và hạ huyết áp . Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể lên kế hoạch đi xe tốt hơn.

1. Tác động của việc đi xe đạp với huyết áp theo nghiên cứu khoa học

Khi mà người đi xe đạp đi bộ dường như cơ chân của họ di chuyển lên xuống và dường như tĩnh mạch bị nén máu bơm vào tim ít hơn . Do đó việc đi xe đạp dường như sẽ trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho hệ thống tuần hoàn, giúp cho bạn có thể khỏe mạnh hơn với độ bền lớn hơn với những chuyển hóa hiệu quả hơn . Đi xe đạp thể thao thích hợp với khả năng của mình khiến cho nhiều người giúp họ trở nên năng động hơn . Đó cũng là những hoạt động khá tự nhiên và bạn có thể có những điểm dừng tự nhiên thường xuyên cho việc hydrat hóa bằng việc ăn một bữa ăn nhẹ có thể cung cấp cho bạn mức năng lượng nhanh chóng . Mức độ khó dễ dàng có thể kiểm soát . Đặc biệt với những người mới bắt đầu họ dường như có thể đi trên những địa hình bằng phẳng sau đó lên địa hình lăn .

Đi xe đạp có khiến huyết áp của bạn khỏe mạnh hơn không -1
Đi xe đạp giúp cho bạn cải thiện sức khỏe tuần hoàn , khiến cho bạn trở nên vui vẻ thư giãn hơn

Việc đi xe đạp có thể không chỉ là hoạt động giải trí mà còn là một cách để có thể làm việc với các hoạt động trở nên lành mạnh hơn . Có những nghiên cứu từ năm 2011 được công bố trên tạp chí Y học của Anh hiện tại đã chỉ ra những phát hiện ra rằng việc sử dụng xe đạp để tham gia giao thông có thể giảm 11% cho bệnh tim mạch . Nhất là ở New Jersey , người dân sử dụng  xe đạp đi lại dường như là phổ biến hơn bao giờ hết và ngày càng tăng lên , theo một báo cáo khảo sát cộng đồng người Mỹ vào tháng 5 năm 2014 do Cục điều tra dân số Hoa Kỳ phát hành .

John M. Dalena, MD ,một bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Summit Medical Group cho biết :” tôi là một người khao khát đi xe đạp , việc đi xe đạp giúp tăng cường sức khỏe làm giảm huyết áp . Ngoài ra một ưu điểm khác là nó làm tăng độ bền tổng thể và tăng cường cơ bắp chân , có tác động trực tiếp tới sức khỏe mạch máu . Đi xe đạp có một lợi thế là một môn thể thao tác động thấp và dường như nó rất dễ dàng trên các khớp .”

Đi xe đạp cũng tốt cho tâm trạng , nó đưa con người ra khỏi không khí trong lành và ánh nắng mặt trời và đó là một bộ môn thể thao xã hội . Những câu lạc bộ xe đạp dường như cũng cung cấp một cách tuyệt vời cho những người ở cùng một mức độ tập thể dục để cùng nhau cưỡi xe và họ cũng cung cấp các cơ hội chẳng hạn như hợp mặt những soạn thảo về việc sửa chữa và bảo dưỡng xe đạp .

2.Đi xe đạp an toàn 

Việc đi xe an toàn bắt đầu với những tư vấn của bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn có những kế hoạch đi tốt hơn .

Đi xe đạp có khiến huyết áp của bạn khỏe mạnh hơn không-2
Trải nghiệm việc đạp xe của bạn như là một bộ môn thể thao giải trí tuyệt vời

Luôn đội mũ bảo hiểm

+Chọn đường với lưu lượng giao thông thấp sẽ đảm bảo an toàn hơn.

+Việc bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi gió và côn trùng bằng kính mắt khi đi xe đạp chuyên dụng là cần thiết

+ Ăn mặc những loại quần áo và thoáng khí giúp bạn có thể thoải mái hơn khi ngồi trên yên

+Uống nhiều nước hơn khi đi xe đạp, bạn cũng có thể mua một chai nước cho xe đạp của bạn để có thể nhâm nhi và đi xe

+Tránh trượt trên bàn đạp của bạn bằng cách mang giày có độ bám tốt hơn

+Hãy chắc chắn rằng xe đạp của bạn có thể được điều chỉnh , sẵn sàng để cuộn

Đi xe đạp có khiến huyết áp của bạn khỏe mạnh hơn không-3
Mặc quần áo thoải mái và sử dụng mũ bảo hiểm để có thể bảo vệ bạn khi đi xe

Cũng giống như bất kỳ môn thể thao nào , có một điều quan trọng là phải học kỹ thuật thích hợp để tối ưu hóa bài tập và ngăn chặn tình trạng gắng sức và căng cơ.

Với một tư thế chính xác để đi xe đạp rất quan trọng , dường như các yên đều được điều chỉnh để còn một chút uốn cong nơi đầu gối khi đặt chân lên bàn đạp ở mức thấp nhất.

Khi đi xe đạp trên một thiết bị thấp ngay cả khi đi trên một thiết bị thấp hơn và có một nhịp nhanh chóng (tỷ lệ đó mà tại đó peddles đang quay) thay vì bạn đặt chiếc xe đạp của mình lên trên những thiết bị cao nhất có thể đẩy xuống .

Khi bạn bắt đầu đi xe , hãy dành vài phút để điều chỉnh các bánh răng với số lượng nhỏ tới tốc độ cá nhân thoải mái nhất . Để giúp bạn xây dựng được độ bền hãy tăng tốc độ trong khoảng thời gian ngắn hoặc thử với địa hình có vẻ khó khăn hơn 1 chút .

Trong mỗi chuyến đi của mình , bạn hãy giảm dần tốc độ của mình để có thể giúp bạn tránh được những căng thẳng và rút ngắn cơ bắp , gân được khuyến khích để có thể kéo dài khi bạn tiến hành những tháo dỡ.

Mặc dù bạn có thể tập thể dục với cường độ thấp hoặc trung bình được khuyến cáo để có thể có những phòng ngừa tốt hơn cho việc điều trị bệnh tăng huyết áp . Trong những nghiên cứu gần đây dường như đã chỉ cho bạn rằng việc tập thể dục cường độ cao hơn có thể vượt trội hơn trong việc cải thiện nhịp tim cũng như độ cứng động mạch của khá nhiều bệnh nhân huyết áp cao, mục tiêu cuối cùng có thể tốt hơn nếu như bạn thích các môn thể thao.

Chìa khóa để bạn có thể đi xe đạp lành mạnh cho những người bị tăng huyết áp là nên đi khám sức khỏe thường xuyên đồng thời theo dõi huyết áp . Vì thế việc đi xe đạp sẽ đưa bạn đi trên đường khiến bạn có được sức khỏe tốt hơn.

>>Có thể bạn quan tâm: Người cao huyết áp có nên đạp xe đạp hay không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *