Kinh hoàng: Bé gái 2 tuổi mắc thìa trong cổ họng do ngã ở nhà trẻ

Bé 2 tuổi bị mắc thìa trong cổ họng do ngã tại nhà trẻ

Xem thêm :

 

Trong khi đang chơi đùa cùng các bạn ở nhà trẻ, bé gái 2 tuổi ngậm một chiếc thìa trong miệng. Chẳng may bé gái bị ngã làm chiếc thìa bị mắc vào cổ họng.

Theo đó tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM vừa mới tiếp nhận một ca cấp cứu bệnh nhi. Các bác sĩ cho biết , họ vừa mới tiến hành một ca phẫu thuật và cứu sống một cháu bé 2 tuổi tên là Nguyễn Ngọc Phương Dung ( cháu bé này 2 tuổi, sống tại tỉnh Phú Yên ) cháu bé do bị chiếc thìa mắc ở thực quản nên đã bị nhiễm trùng thực quản rất nặng.

Bé 2 tuổi bị mắc thìa trong cổ họng do ngã tại nhà trẻ

Theo chị Nguyễn Thị Thảo mẹ của bé cho biết , con chị đang tuổi tập đi và được gửi ở một nhà trẻ tư . Trong lúc bé đang chơi đùa ở lớp mẫu giáo thì ngậm một chiếc thìa trong miệng và bị ngã làm cho chiếc thìa bị mắc sâu vào cổ họng. Ngay lập tức cô giáo đã kéo chiếc thìa ra thì bé bị chảy máu .

Khi xảy ra vụ việc , cô giáo không hề thông báo cho phía gia đình biết mà vẫn tiếp tục cho bé uống sữa và ăn cơm tới chiều . Cho tới khi bé có hiện tượng chảy máu ở vùng cổ họng , vùng dưới cổ bị sưng thì khi đó cô giáo mới báo cho gia đình. Bé gái nhanh chóng được gia đình đưa đi cấp cứu liền tại bệnh viện của tỉnh Phú Yên , sau đó đã được các bác sĩ ở đây chỉ định chuyển sang viện nhi đồng 1 ngay trong đêm.

Theo bác sĩ Nguyễn Thế Huy nguyên là phó trưởng khoa của khoa Tai, Mũi , Họng thuộc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết , qua hình chụp CT cho thấy cổ họng bé này bị tổn thương rất nặng , khí tràn ra vùng cổ và bị tràn dịch ra phổi , áp xe trung thất . Phát hiện một đường rách ngay tại thực quản dài 7cm.

Các bác sĩ cho biết lúc đó tình trạng của cháu bé rơi vào mức nguy kịch nếu chậm chễ một chút nữa thôi có thể dẫn tới tử vong. Không chần gì gì thêm các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật mở cạnh cổ để có thể dẫn lưu mủ ra khỏi hết thực quản sau đó thay băng. Dó bé bị nhiễm trùng nặng nên các bác sĩ đã nhanh chóng mở dạ dày qua ngoài da để cung cấp thêm dinh dưỡng cho bệnh nhi do bệnh nhi này không ăn được qua đường thực quản.

Cho tới nay , thực quản đã dần lành lại , bệnh nhi này đã uống nước bình thường và trở nên khỏe lại .Sau trường hợp này hiện nay bác sĩ Huy đã đưa ra những lời cảnh báo về việc cho trẻ nhỏ chơi những trò chơi hoặc những vật nhỏ . Những người lớn nên trông chừng và không cho trẻ nhỏ không cho trẻ nhỏ chơi những đồ dùng nguy hiểm như đũa, dao , thìa…Khi trẻ bị dị vật đâm vào cổ thì không nên tự ý lấy dị vật ra mà nên tới những cơ sở y tết nên gần nhất để có thể can thiệp tránh xảy ra những hậu quả nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *