Người đàn ông bị đỉa chui vào mũi sau khi ăn rau sống

Xem thêm:

Cảm thấy có một số triệu chứng khó thở đồng thời ho ra máu cùng với biểu hiện ho khàn tiếng anh S đi khám thì tá hỏa phát hiện ra có một con đỉa sống trong phế quản.

Vừa qua tại bệnh viện trung ương tỉnh Thái Nguyên vừa mới tiếp nhận một ca bệnh nhân đó là trường hợp của anh Nguyễn Văn S( sinh năm 1967 , sống tại Đại Từ , Thái Nguyên ). Anh này vừa được các bác sĩ gắp ra khỏi phế quản một con đỉa với kích thước 8cm. Con đỉa này vẫn còn sống và no căng bụng máu. Anh S cho biết trước khi đi khám anh có những biểu hiện như khó thở và khạc ra máu tươi.

Anh S bình phục sau khi các bác sĩ gắp đỉa ra

Theo chia sẻ từ phía người thân trong gia đình của anh này , cách đây khoảng 10 ngày khi ăn cơm anh có ăn rau sống tại nhà và sau đó thì xuất hiện những triệu chứng như trên và ngày càng nặng dần . Tuy anh S đã đi khám rất nhiều nơi nhưng kết quả chuẩn đoán chỉ là viêm họng bác sĩ có kê đơn những uống thuốc mãi cũng không đỡ.

Trao đổi với bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Minh, Trưởng khoa Nội tiết – Hô hấp – Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết đây không phải là trường hợp đầu tiên , có rất nhiều trường hợp như anh S, đỉa có thể xâm nhập sâu vào nội tạng và ký sinh khiến cho nội tạng yếu dần đi , sức khỏe bị giảm sút nếu để lâu sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng. Bác sĩ cũng đưa ra những khuyến cáo khi người dân ăn những thức ăn sống , tái như thịt, cá , tôm hoặc rau sống khi ăn gỏi . Hay sử dụng nước từ những con sông, suối . Vì đây là nguồn nước chứa rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng . Đặc biệt , khi đi tắm ở sông suối , các vi sinh vật ký sinh dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Để có thể tránh được những nguy hiểm tốt nhất người dân nên ăn chín uống sôi, hạn chế ăn rau sống và tắm ở các khu vực sông hồ .

Được biết thêm , ngay sau khi loại bỏ con đỉa, hiện nay anh S đã không còn những triệu chứng như khó thở hay ho ra máu  nữa , tình trạng sức khỏe đã tốt hơn.

Cũng như trường hợp của anh S, trước đó tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương các bác sĩ cũng đã tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi sống tại Lào Cai cũng bị khó thở và khạc ra máu . Sau quá trình khám , chụp X quang các bác sĩ đã soi đường thở và gắp ra một con đỉa dài 15cm. Người nhà cho biết có thể trước đó cháu đi tăm ở suối và uống phải nước suối.

Theo eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919