Làm thế nào để trở lại xe đạp sau chấn thương

Làm thế nào để trở lại xe đạp sau chấn thương 1

Nếu như bạn đã từng có bất cứ điều gì để đi với chiếc xe của bạn , cơ hội là bạn từng trải qua một vụ tai nạn xe đạp với đầy bụi bẩn khi ngã xe. Với sở thích có nguy cơ cao như vậy thì tỷ lệ cược là những sợ khi đối mặt với chiếc xe có thể chống lại bạn .Bạn có vẻ e dè với chiếc xe của mình sau vụ tai nạn , tuy nhiên bạn lại không thể tiếp tục chuyến đi sau khi bình phục ? Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số điều quan trọng nhất để có thể học hỏi từ tai nạn của bạn . Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều quan trọng nhất để có thể học hỏi từ tai nạn của bạn những mẹo hàng đầu để có thể hồi phục nhanh chóng hơn.

1. Học hỏi từ những sai lầm trước đây

Làm thế nào để trở lại xe đạp sau chấn thương 1
Những cú ngã nhớ đời mà bạn sẽ thường gặp khi đi xe đạp

Mặc dù có rất nhiều người đi xe đạp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm thường xuyên nhưng chính bản thân họ lại mắc phải những chấn thương khi cạnh tranh. Nhưng người mới đến môn thể thao này dường như có nhiều khả năng chịu đựng những thương tích lớn hơn . Cũng có khá nhiều những tay đua đã bỏ lữ thời gian của họ và họ không thể phát triển được các kỹ thuật cho phép để làm dịu đi những tác động , giảm mức độ nghiêm trọng đối với các vết thương . Có vẻ như điều này làm dịu bớt những tác động , giảm đi mức độ nghiêm trọng của vết thương . Đây là những điều bạn học được từ kinh nghiệm , vì vậy nó là lý do khiến bạn bị ngã càng nhiều . Nếu như bạn được trang bị càng tốt sẽ tăng khả năng đối phó với chúng .

Có một điều mà bạn nên nhận ra là những ngôi sao cực đoan nhất trong các môn thể thao cũng có thể có một ngày tồi tệ và bị thương . Một khi bạn sử dụng thì mọi tai nạn có thể như những bài học đồng thời có thể học hỏi từ những sai lầm trước đó .

+Bạn đã mở rộng quá mức những bước nhảy ?

+Bạn đã đi quá gần các đối thủ khi xuống đồi

+Bạn có thể cảm thấy sụt giảm mức % của ngày hôm đó .

Bất cứ khi nào bạn gặp phải những tai nạn hãy dành thời gian để có thể đi bộ qua các sự kiện dẫn tới nó và xem cách bạn có thể ngăn chặn những điều tương tự có thể xảy ra trong những sai lầm lần sau . Trong khoảng thời gian đó dường như bạn có thể gặp những chiêu thức và chiến thuật phòng thủ giúp bạn tránh được những tai nạn và trở thành những tay đua bất bại .

2. Quay lại chiếc xe đó

Nếu như bạn không may mắn được tham gia vào một vụ tai nạn dường như bạn có thể cảm thấy lo lắng nhiều hơn trong việc trở lại trên chiếc xe đạp . Một chiếc xe gặp tai nạn dường như có thể quét sạch toàn bộ sự tự tin của bạn trở lại là bắt đầu cưỡi xe ngày sau khi bạn có thể nhận được những điều rõ ràng từ bác sĩ của họ . Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu cưỡi xe thận trọng hơn một chút so với trước đây nhưng có điều là sẽ chẳng mấy chốc bạn sẽ dường như trở lại tình trạng cao điểm .

Làm thế nào để trở lại xe đạp sau chấn thương 2
Tai nạn giao thông khi đi xe đạp khiến bạn sợ hãi khi đi xe đạp

Miễn là bạn có thể cho phép bản thân chữa lành hoàn toàn , sẽ không có lý do tại sao mà bạn không nên trở lại hoạt động yêu thích . Chỉ cần nhớ có một vài tuần không tập thể dục hoàn toàn có thể khiến bạn yếu hơn bạn dường như có thể nhận ra điều này . Hãy bắt đầu thực sự dễ dàng . Việc đi xe đạp dường như sẽ đòi hỏi sức mạnh và thể lực cao để khiến bạn mất chút thời gian xây dựng lại.

3. Tìm kiếm sự chăm sóc từ chuyên gia y tế 

Khi cơn đau ban đầu của những chấn thương đã giảm xuống , bạn hoàn toàn có thể cám dỗ với việc đi về nhà tìm thuốc giảm đau và ngủ . Có một điều khá quan trọng là cần được chuyên gia t tế kiểm tra và chăm sóc sau tai nạn .

Các chuyên gia hoàn toàn có thể xác định được các vết nứt xương do chấn thương mà bạn không hề phủ nhận được thức được và dường như có thể có những giới hạn sát thương càng nhiều càng tốt . Nếu như mà họ thấy bạn sau khi quá trình chữa bệnh ban đầu dường như có thể quá  muộn .

Những chấn thương gây ra do xe đạp phổ biến nhất bao gồm đau đầu gối , khớp vai dọc theo vòng xoay , xương đòn , khớp xương đòn ở vùng bả vai , không có điều gì đáng ngac biên là cổ tay và bong mắt cá chân . Một số những âm thanh này nghiêm trọng hơn những người khác nhưng tất cả đều có thể có những tác động khiến suy giảm cuộc sống của bạn trong khoảng thời gian nhất định . Bất cứ ai cũng đã cố gắng với một cổ tay bị bong gân có thể chứng thực tất cả điều này .

Một nhà vật lý trị liệu được đào tạo giúp bạn đưa lại sức mạnh của bạn với sự lựa chọn các bài tập , massage và nghỉ ngơi . Hãy hỏi bác sĩ của bạn về những giới thiệu và yêu cầu tại phòng tập địa phương để được tư vấn chi tiết nhé!

4.Tìm đúng loại hỗ trợ 

Cho dù bạn đang ở giai đoạn đầu của việc chữa lành , hoặc chỉ bắt đầu trở lại khi bị thương , hãy chắc chắn việc sử dụng hỗ trợ và tấm bảo vệ tốt để hỗ trợ cho sự phục hồi của bạn . Có rất nhiều loại sản phẩm trên mạng , mỗi sản pẩm được thiết kế với những vết thương rất cụ thể . Từ cổ niềng răng để cho gân kheo có thể hỗ trợ các ngón tay cái và nó dường nư có các giá trị yêu cầu bác sĩ của bạn có thể giúp đỡ.

Trong thực tế , ngay cả những người có thể cảm thây được phục hồi hoàn toàn sau những chấn thương có thể hưởng lợi từ việc mặc sự ủng hộ của họ trong vài tuần đầu trở lại để đạp xe bẩn đảm bảo những ảnh hưởng mạnh và sẵn sàng chịu đựng trọng lượng một lần nữa.

5 .Tự bảo vệ mình 

Tất nhiên việc phòng ngừa sẽ là những cách giúp bạn chữa trị tốt nhất . Những người đi xe đạp bui bản sẽ không thể rời nhà mà trong tay không có những vũ khí thực sự để có thể bảo vệ . Dưới đây sẽ là những mục chính bạn cần chuẩn bị .

Làm thế nào để trở lại xe đạp sau chấn thương 3
Mạnh mẽ trở lại trên chiếc xe đạp của bạn

+Nẹp đầu gối 

Công nghệ trong việc sản xuất nẹp đầu gối được cải thiện đáng kể trong rất nhiều năm qua . Các công ty cũng đã sản xuất nẹp đầu gối chất lượng cao tùy chỉnh với sự ổn định của người lái và giúp bảo vệ đầu gối . Tất cả đều có thể cải thiện hiệu suất , an toàn mọi lúc mọi nơi . Tốt nhất là nên làm từ carnon hoặc những tấm lót bằng silicon cho thoải mái . Điều này dường như sẽ khiến cho tấm đệm đầu gối trong nhiều trường hợp có thể xảy ra tai nạn.

+Hỗ trợ vai

Một phần của bộ đó cũng đáng có những xem xét , dây đeo chéo cơ thể để ngăn cản việc trật khớp mà không hạn chế chuyển động của những người lái . Đặc biệt trong những năm qua những gì từng là một contraption quá khó sử dụng khiến cho kiểu dáng đẹp hơn và mặc quần ao thoải mái có thể đem tới cho bạn những chuyến đi tuyệt vời . Điều này có lẽ là những đểm khá tuyệt vời .

+Hỗ trợ cổ 

Miếng hỗ trợ cổ chỉ giúp bạn sau khi đã xảy ra tai nạn . Ngoài ra thường có những thiết kế phòng ngừa có sẵn mà bạn có thể làm để khiến cho một phần tốt hơn . Những cấu trúc thiết cao cao sau này có thể nằm trên vai và bên dưỡi mũ bảo hiểm để có thể hỗ trợ cho phần cổ và xương đò trong trường hợp những vụ tai nạn có thể xảy ra . Chúng có thể đặc biệt hơn với trẻ em mới bắt đầu do sử dụng những loại xe đạp mini và dễ bị tai nạn hơn so với những người khác .

+Bảo vệ cổ tay

Mắt cá chân của bạn cũng như phần cổ tay là phòng thủ đầu tiên vì chúng hoàn toàn có thể bị tổn thương . Phần dây chằng ở những khu vực này thậm chí dễ bị rách , một số dẫn tới bong gân, bầm tím ,sưng , đau . Nước mắt cũng có thể khiến mất đi khá nhiều thời gian để sửa chữa.

Tuy nhiên , so với những điều trên cũng có một số giải pháp mà chúng ta có thể tự bảo vệ mình bằng cách bổ sung thêm một vài phụ kiện nữa. Với một mắt cá chân cũng có thể giữ cho bạn sự ổn định giúp bạn ngăn ngừa những tổn thương do dây chằng cũng như hỗ trợ các mắt cá chân gần đây đã hoàn toàn hồi phục . Điều này giúp ghép nối với một đôi giày đi xe đạp mạnh mẽ và được hỗ trợ để có thể sử dụng đầy đủ hơn .

Cổ tay của bạn cũng rất dễ bị tổn thương , các khuynh hướng ném tay trước mặt cũng có thể bảo vệ vào mùa thu . Với niềng răng cổ khá quan trọng đối với bất kỳ những người lái xe đạp bụi bẩn nào . Cho dù đó là những mớ hỗn độn của những người mới bắt đầu trên một mặt phẳng hay những cuộc cạnh tranh lớn . Để có được kết quả tốt nhất , hãy thực hiện một cái nẹp với khủy tay trong khi xây dựng hoặc thêm một cái riêng biệt để giúp ngăn ngừa những chấn thương hơn nữa.

Trong khi những bài viết này tập trung vào sự nguy hiểm của việc đi xe đạp , chúng ta thường biết rằng với vài điều tốt hơn sẽ giúp bạn nhảy tự tin và tăng tốc cây cối qua một khu vực hoặc đánh bại những cá nhân .

Với những thông tin trên đây mà chúng tôi chia sẻ bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện những chuyến đi thú vị và an toàn . Nhưng nhớ rằng hãy tham khảo những người chơi xe đạp lâu năm kinh nghiệm để tiếp thu những kiến thức mới nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm : Tại sao khi đi xe đạp lại làm cho chúng ta thấy tốt hơn ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *