Tại sao khi đi xe đạp lại làm cho chúng ta thấy tốt hơn ?

Tại sao đi xe đạp làm chúng ta cảm thấy tốt hơn -2

Đi xe đạp không chỉ khiến bạn vui vẻ hơn mà dường như nó sẽ là những trải nghiệm khá tuyệt vời . Bạn có thể cưỡi những chiếc xe đạp này đi chơi , đi làm hay là tham gia các câu lạc bộ để cùng đi và chia sẻ những kinh nghiệm đi xe với những người bạn có cùng chung sở thích . Trong bài viết dưới đây tôi có thể chỉ ra những điều mà bạn có thể thấy được tác dụng cũng như lợi ích cưỡi xe đạp hãy cùng tham khảo nhé!

1. Đạp xe và căng thẳng

Một câu trả lời khá rõ ràng là việc đi xe đạp giúp làm tăng tâm trạng của bạn theo cách mà dường như tất cả các bài tập thể chất dường như có thể khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn . Những điều này có thể ảnh hưởng đến việc giải phóng hấp thụ các hóa chất trong não khiến bạn cảm thấy tốt nhất theo tổ chức Sức khỏe và Tâm thần ở Vương Quốc Anh đưa ra . Họ cũng đưa ra những trích dẫn cho một nghiên cứu cho thấy rằng việc tập thể dục có thể làm cho bạn cảm thấy ” tiếp thu được nhiều kiến thức hơn, cảm thấy tỉnh táo hơn , bình tĩnh hơn ” và những hiệu ứng về tâm trạng rõ nhất nếu như bạn cảm thấy đặc biệt thấp để bắt đầu .

Tại sao đi xe đạp làm chúng ta cảm thấy tốt hơn -1
Đi xe đạp giúp rèn luyện sức khỏe và cân đối vóc dáng của bạn

Tổ chức Sức khỏe và tâm thần đặt tên cho một nghiên cứu khác cho thấy rằng việc tập thể dục thể chất cũng có thể làm giảm đi những căng thẳng và thể chất phù hợp với mọi người có đáp ứng ( 44% người đi làm ) . Tất nhiên họ sẽ thường xuyên nói rằng việc tập thể dục có thể giúp chứng minh việc tăng lòng tự trọng giúp giảm đi những trầm cảm , lo âu và đặc biệt hiệu quả hơn giảm bớt đi những nguy cơ bị mất trí nhớ .

Và đương nhiên họ sẽ thường xuyên thấy rằng việc tập thể dục có thể giúp chứng mình làm tăng lòng tự trọng , giảm đi những trầm cảm , lo âu và đặc biệt hiệu quả hơn thuốc giúp giảm bớt nguy cơ mất trí nhớ . Trong khi một nghiên cứu được báo cáo cho thấy những lợi ích của việc giảm đi những căng thẳng của việc tập thể dục có thể quản lý được những cân bằng trong cuộc sống cũng như công việc bằng cách làm cho bạn năng suất .

Đối với trẻ em những trích dẫn và nghiên cứu cho thấy các hoạt động thể chất giúp họ có nhiều hơn trong các trường học đặc biệt cho các mối quan hệ tích cực giữa các hoạt động thể chất giúp cải thiện nhận thức cũng như thành tích học tập . Điều này khiến bạn dường như trẻ hơn , sống lâu hơn.

2.Đi xe đạp và tập thể dục khác

Đi xe đạp chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy nó dường như tốt cho bộ não của bạn nhưng nó cũng nhận được những điều tốt hơn vì là những điều giúp bạn miễn cưỡng bản thân mình ra khỏi nhà theo cách không bao giờ phải đi xe đạp . Nhưng làm thế nào mà những chiếc xe có thể giành được các chiến thành trên các hình thức luyện tập thể dục khác nhau .

Khi ở những thành phố lớn chẳng hạn như London thì thực tế bạn có thể sử dụng xe đạp để đi làm là một yếu tố lớn . Theo một nghiên cứu khoa học khác cho biết có 2/3 người London được liệt kê phương tiện giao thông công cộng cũng là những phần căng thẳng nhất cuộc sống ở thủ đô . Các thương hiệu xe đạp Anh cũng hợp tác với các Hiệp hội tâm lý để đưa ra những số liệu thống kê để cho thấy những hành khách đi xe đạp có thể làm việc hơn 40% trong những giờ làm việc đầu tiên so với những người lái xe hoặc vận chuyển công cộng .

Các phát ngôn viên của Bromton cũng nói :” Không chỉ có thể đạp xe qua London thường nhanh hơn so với việc vận chuyển công cộng , nó cũng khiến cho những con đường đi làm ở trong tay của bạn . Những người đi xe đạp dường như sẽ cảm thấy việc kiểm soát tình hình cũng như kiểm soát chính họ tốt hơn cùng với những lợi ích của việc tập thể dục có thể làm giảm đi sự căng thẳng trong những tuyến đường đi làm .

Trong giai đoạn bạn đi xe đạp điều này có thể khiến cho mọi người có thể đạt được hạnh phúc mọi lúc mọi nơi . Bạn cũng dường như sẽ hỏi một người đi xe đạp thường xuyên đi lại bằng xe đạp và họ sẽ vui vẻ cho biết mức độ tuyệt vời so với hình thức vận chuyển khác . Đối với những người đi xe đạp việc sống trong một thành phố sôi động như London không chỉ dễ chịu mà còn khá thú vị .

3.Đi xe đạp hạnh phúc

Chris Bradley, một nhà tâm lý học thể thao tại Đại học Loughborough nói với tôi một lợi ích rõ ràng của việc đi xe đạp qua các bài tập thể chất khác, chẳng hạn như tập luyện thể dục, là bạn làm điều đó bên ngoài. Ông cũng nói :” Nghiên cứu cho thấy việc tập thể dục ngoài trời có thể khiến cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn khi chúng ta kết nối với thiên nhiên và trải nghiệm ánh sáng mặt trời , chúng ta dường như sẽ nhận được nhiều oxy hơn và tất cả đều tạo ra những hóa chất liên quan tới hạnh phúc trong vùng não .

Tại sao đi xe đạp làm chúng ta cảm thấy tốt hơn -2
Tinh thần trở nên thư giãn hơn, là giây phút để bạn chia sẻ hạnh phúc

Nó khá thú vị không giống như bơi lội hay khi chạy bạn dường như có rất ít những hạn chế về tốc độ , vì thế dường như bạn sẽ có những trải nghiệm adrenaline đi nhanh và có thể khá gây nghiện. Ngoài ra bạn có được sự hài lòng cũng như cảm xúc khi bạn có thể hoàn thành được các chuyến đi vô cùng khó khăn .

Bradley cũng có những trích dẫn cho lợi ích khác của việc đạp xe là đưa bạn ra khỏi bản chất của cuộc sống . Việc đi xe có thể tạo ra sự phân tâm . Dường như có thể có những nguy hiểm đối với giao thông , do đó bạn cần có những tập trung và chắc chắn không giống như chạy trên loại máy chạy bộ vì phương pháp tập luyện này sẽ không mang lại cảm giác tuyệt vời như leo đồi hay có những kiểm soát về tốc độ , những tình huống khi tham gia giao thông và các chiến đấu với gió . Dường như nó có thể giúp bạn ngừng suy nghĩ về cuộc sống bình thường .

4.Tác dụng tích cực của đi xe đạp cho tâm trí và cơ thể

Những nghiên cứu này ngày càng cho thấy rằng sự phù hợp khi bạn mang thai có thể làm cho bạn ít gặp khả năng vấn đề thường gặp ở cuối thai kỳ. Các bác sĩ thường thận trọng đưa ra những lời khuyên để cảnh báo những nguy hiểm chống chỉ định có thể gây hại cho các em bé. Việc đạp xe khi mang thai có thể mang lại cho những lợi ích lớn hơn cho sức khỏe và cả tinh thần.

Tại sao đi xe đạp làm chúng ta cảm thấy tốt hơn -3
Trí nhớ được cải thiện , minh mẫn hơn trong cuộc sống hàng ngày

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra việc cải thiện bệnh trầm cảm , Parkinson được thay đổi đáng kể trong bộ não . Các nghiên cứu cùng thử nghiệm tác động cho việc đi xe có thể được trì hoãn bởi căn bệnh Alzheimer với những báo cao ban đầu có vẻ khá tích cực. Được biết những lợi ích khi đi xe đạp dường như có những tác đọng đến thể chất từ lâu dường như được ghi chép lại có vẻ như bằng chứng càng ngày càng giúp hỗ trợ những gì cho những người đi xe đạp thường xuyên , điều này dường như khá là tốt cho tâm trạng mỗi người .

>>>Có thể bạn quan tâm : 6 cách để bạn đạp xe đạp thấy vui vẻ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *