Kết hợp đi xe đạp và chế độ ăn uống để ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Chứng mất trí nhớ Alzheimer là tên gọi của một nhóm các triệu chứng có liên quan tới những suy giảm chức năng não liên tục gặp ở người bệnh. Tình trạng này gây ảnh hưởng tới các bệnh nhân từ việc nói , suy nghĩ , cảm nhận cũng như cách hành xử . Các triệu chứng của bệnh Alzheimer bao gồm mất trí nhớ , nhầm lẫn , khó khăn trong những cuộc trò chuyện và thay đổi tâm trạng .Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm giảm đi nguy cơ mất trí nhớ Alzheimer bằng cách thay đổi và sống với một lối sống đơn giản . Dưới đây sẽ là những gì mà chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên để giúp bạn có thể có những thay đổi tích cực hơn và giúp cho bạn có được một cuộc sống vui vẻ .

Có những bằng chứng cho thấy nếu như bạn duy trì một lối sống lành mạnh thì sẽ giúp giảm đi nguy cơ bị mất trí khi bạn già hơn . Các chuyên gia cũng đồng ý rằng những gì tốt cho tim cũng tốt cho não .Bởi vậy bạn cần phải học hỏi và kết hợp chúng trong cuộc sống nhé!

1.Chế độ ăn uống cho người bệnh Alzheimer

Nên sử dụng một chế độ ăn uống lành mạnh , với những thực phẩm xanh giàu vitamin và chất khoáng . Hãy cố gắng để cân bằng mức năng lượng hấp thụ vào cơ thể qua đó có thể giúp bản giảm bớt đi những nguy cơ mất trí nhớ . Điều này dường như cũng bao gồm cả việc bạn nên ăn ít nhất năm phần trái cây kèm theo rau quả mỗi ngày .

Kêt hợp đi xe đạp và chế độ ăn uống để ngăn ngừa bệnh Allzheimer-1
Sử dụng chế độ ăn uống cân bằng chất dinh dưỡng phù hợp với bệnh nhân Alzheimer

Ăn uống với một chế độ lành mạnh hơn , cân bằng hơn để có thể giảm nguy cơ mắc phải chứng mất trí .Điều đó bao gồm ăn ít nhất năm phần trái cây cũng như rau quả mỗi ngày .

” Một chế độ ăn giàu chất béo bão hòa , cùng với lượng muối và đường và ít chất xơ có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp , khiến cho lượng cholesterol trong máu trở nên cao , đó dường như cũng là nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng như thừa cân hay béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.

2.Cân nặng

Nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và các bệnh về huyết áp tăng lên trong trường hợp bạn bị thừa cân hoặc béo phì. Nó dường như cũng có những liên quan tới bệnh huyết áp tiểu đường tuýp 2. Nếu như bạn bị thừa cân hay béo phì thậm chí từ 5- 10% trong lượng dư thừa cũng có thể làm giảm đi nguy cơ mất trí nhớ.

3.Việc tập thể dục 

Nên thường xuyên tập thể dục để có thể giúp làm giảm đi nguy cơ phát triển chứng mất trí . Thiếu việc tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm đi các nguy cơ mất trí nhớ bao gồm bệnh tim , bệnh tiểu đường loại hai và cả béo phì . Việc thực hiện theo các hướng dẫn khuyến nghị khoảng 150 phút hoạt động bằng các bài tập aerobic có cường độ nên vừa phải mỗi tuần chẳng hạn như đi bộ nhanh , đi xe đạp hoặc thực hiện khiêu vũ .

Kêt hợp đi xe đạp và chế độ ăn uống để ngăn ngừa bệnh Allzheimer-2
Đi xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa thư giãn tinh thần

Bạn cũng nên tập thể dục tăng cường từ 2 đến 3 lần trong một tuần chẳng hạn như làm vườn hoặc thực hiện các động tác yoga nhẹ nhàng .

Những nghiên cứu khoa học cụ thể đã có những đo lường chính xác lưu lượng máu của não trong suốt quá trình luyện tập , với phương pháp chụp Citi não được lựa chọn trong các trường hợp khởi phát sớm chứng mất trí nhớ như bệnh mất trí nhớ Alzheimer . Sự gia tăng lớn lưu lượng máu não trong quá trình đạp xe . Hơn hết là quá trình chuyển đổi từ hoạt động nghỉ ngơi sang hai hoạt động thú vị với hai lý do : thứ nhất nó hoàn toàn có thể giải thích những phát hiện gần đây cho biết việc tập thể dục nhịp điệu thường xuyên có thể giảm đi những nguy cơ phát triển chứng mất trí như Alzheimer.

Thứ hai , vì sự gia tăng lớn nhất trong lưu lượng máu não có thể xảy ra khi quá trình tập thể dục bắt đầu , việc tập thể dục có thể liên quan đến những chuyển tiếp chẳng hạn như đào tạo theo thời gian , điều này dường như có những hữu ích cho quá trình duy trì sức khỏe của bộ não . Tất nhiên điều này cũng gắn liền với thực tế là việc tập thể dục với cường độ tương đối cao được biết là hiệu quả trong quá trình chống lại sự suy giảm nhận thức ở những người lớn tuổi.

Một bằng chứng gần đây nhất cho thấy những người đi xe đạp dường như muốn giảm đi những nguy cơ phát triển chứng mất trí nên đã liên tục đạp xe mạnh mẽ vào tuổi già . Nó cũng cho thấy những người đi xe đạp trên 60 tuổi có thể được cân nhắc tốt hơn .

Khi bạn đi xe đạp trong vòng 45 – 60 phút với 75 – 85% dự trữ của tim ( NB dự trữ nhịp tim tối đa của bạn – nhịp tim nghỉ ngơi của bạn ) khoảng bốn lần trong một tuần . Bao gồm những đào tạo trong khoảng thời gian thường xuyên , có thể đặc biệt hiệu quả hơn trong việc tăng cường lưu lượng máu não . Trong khi đó nếu như bạn là một người lớn tuổi tin tốt là không bao giờ quá muộn để gặt hái những phần thưởng về tinh thần.

4. Rượu

Kêt hợp đi xe đạp và chế độ ăn uống để ngăn ngừa bệnh Allzheimer-3
Rượu có thể làm hỏng hệ thống thần kinh của não khiến chúng ở trạng thái tê liệt

Khi mà bạn uống quá nhiều rượu có thể gây hỏng hệ thống thần kinh bao gồm cả não . Nó cũng làm tăng các nguy cơ mắc các bệnh về ung thư , tim cùng đột quỵ . Theo thời gian không quá 14 đơn vị một tuần cho cả nam và nữ . Nếu như bạn thường xuyên uống tới 14 đơn vị trong một tuần , bạn nên có gắng uống rượu trong ba ngày hoặc hơn và có nhiều ngày không uống mỗi tuần.

5.Chống trầm cảm , phiền muộn

Khi bạn bị trầm cảm cũng có thể ảnh hưởng tới các hoạt động xã hội , và tham gia vào các hoạt động kích thích tinh thần . Các trầm cảm không được điều trị có thể làm tăng nguy cơ mất trí nhớ . Nhưng việc trầm cảm cũng có thể là một triệu chứng mất trí nếu như nó được phát triển . Trong trường hợp bạn lo lắng thì những người thân hoặc bạn bè có thể bị trầm cảm hãy nói chuyện ngay với bác sĩ của họ . Tuy nhiên họ hoàn toàn có thể giới thiệu bạn để có thể được tư vấn hoặc điều trị .

>>>Có thể bạn quan tâm : Kết hợp liệu pháp điều trị bệnh mất trí nhớ hiệu quả với xe đạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *