Đi xe đạp thể thao cho huyết áp khỏe mạnh hơn

Đi xe đạp thể thao cho huyết áp khỏe mạnh hơn 3

Những hoạt động thể chất không chỉ giúp kiểm soát bệnh cao huyết áp ( HBP hoặc tăng huyết áp ) nó còn giúp bạn có thể kiểm soát cân nặng , tăng cường sức khỏe cho tim và giảm đi những căng thẳng . Sở hữu một trọng lượng khỏe mạnh , một trái tim khỏe mạnh mọi thứ dường như sẽ đều mang tới những kết quả thật tốt cho huyết áp của bạn .

1. Tác dụng của việc tập thể thao với bệnh cao huyết áp 

Việc thực hiện các bài tập theo thói quen có thể giúp hạ thấp huyết áp . Nó cũng cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và do đó cũng là cách tuyệt vời để làm giảm bớt đi những căng thẳng và giúp cho tinh thần của bạn cảm thấy tốt hơn nhiều .Hãy kiểm tra tình trạng huyết áp của bạn với bác sĩ của bạn trước nếu như bạn chưa hoạt động ngay bây giờ , họ dường như sẽ đảm bảo sẵn sàng cho việc tập thể dục với lối sống năng động tốt cho huyết áp của bạn .

Đi xe đạp thể thao cho huyết áp khỏe mạnh hơn 1
Đi xe đạp không chỉ là rèn luyện sức khỏe mà còn là khoảng thời gian để tận hưởng và thư giãn

Bạn dường như không cần phải đi đến những phòng tập thể dục mà chỉ cần hoạt động đủ để thở tốt hơn làm cho tim đập nhanh hơn . Điều đó bao gồm việc đi bộ nhanh , chạy bộ cũng như bơi lội , đi xe đạp, nâng tạ…Khi tập thể dục nhịp điệu dường như sẽ giúp làm hạ huyết áp làm cho tim của bạn có thể đập mạnh hơn . Ví dụ như đi bộ , chạy bộ , nhảy dây , đạp xe , trượt tuyết hoặc chèo thuyền những hoạt động thể dục với nhịp điệu cao thấp bơi lội hay thể dục nhịp điệu dưới nước .

Thông qua các hoạt động thể thao bạn có thể dào tạo sức mạnh và giúp xây dựng cơ bắp của mình trở nên mạnh mẽ giúp bạn có thể đốt cháy calo nhiều hơn mỗi ngày . Điều này cũng cho phép khớp và xương của bạn linh hoạt hơn , xương cũng tốt hơn . Điều này cũng giúp kéo dài tính linh hoạt giúp bạn di chuyển tốt ngăn ngừa được những chấn thương .

Bạn nên tập thể dục bao lâu một lần?

Việc rèn luyện thể thao đối với những người bị cao huyết áp nên đề xuất ở mức độ vừa phải như đi bộ nhanh , ít nhất là 30 phút mỗi ngày ít nhất 5 ngày một tuần . Nếu như bạn thiếu thời gian , hãy hoạt động mạnh mẽ như hoạt động mang lại cho bạn lợi ích tương tự trong 20 phút ,nên thực hiện từ 3 đến 4 ngày trong một tuần để có thể giúp đem lại lợi ích hiệu quả hơn.

Trong nhiều trường hợp nếu như bạn không hoạt động nhiều trong vòng một ngày bạn hãy làm việc với số bài tập được chia nhỏ dần dần . Bạn cũng dường như sẽ mất vài tuần để có thể tiến đến đó , điều này dường như hoàn toàn ổn . Điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là hâm nóng cơ thể bằng những bài tập khởi động nhẹ trong vòng từ 5 đến 10 phút giúp cơ thể có thể di chuyển đồng thời giúp ngăn ngừa những chấn thương . Một điều tiếp theo là bạn nên đẩy mạnh cường độ , đừng bao giờ lạm dụng nó mà hãy phân bổ cho việc khác như nói chuyện với những người khác khi luyện tập hoặc hát cũng là những cách giúp bạn thúc đẩy tinh thần của mình được tốt hơn .

Một điều cuối cùng trước khi kết thúc luyện tập đó là không nên dừng đột ngột mà hay dừng một cách từ từ trong vài phút . Điều này dường như đặc biệt quan trọng đối với những người bị cao huyết áp bởi họ cần được điều hòa cơ thể một cách chậm hơn .

2. Chế độ luyện tập cho người bị cao huyết áp 

Khi đi xe đạp ngoài trời điều này không chỉ là luyện tập thể thao mà nó còn là khoảng thời gian để bạn có thể luyện tập đồng thời đó là những giây phút thư giãn tận hưởng những điều tuyệt vời nhất . Đây là cách tuyệt vời đề bạn có thể duy trì sức khỏe tim mạch và giúp hạ huyết áp .

Đi xe đạp thể thao cho huyết áp khỏe mạnh hơn 2
Đi xe đạp với sự thoải mái , tốc độ đều

Khi đạp xe đạp thì thì phần cơ chân của họ dường như sẽ di chuyển cả lên và xuống , các tĩnh mạch dường như bị nén và máu được bơm vào tim làm cho xe đạp dường như sẽ trở thành sự lựa chọn khá tuyệt vời cho hệ thống tuần hoàn khỏe mạnh . Với một độ bền lớn hơn và những chuyển hóa sẽ trở nên hiệu quả hơn . Đi xe đạp là một bộ môn thể thao phổ rộng thích hợp cho cả hai trong tình trạng của người cao huyết áp và những người mới bắt đầu khiến họ trở nên năng động . Điều này dường như là hoạt động ngẫu nhiên cho chính nó để có thể nghỉ ngơi trong khoảng thời gian cần thiết với các điểm dừng thường xuyên cho việc hydrat hóa với những bữa ăn nhẹ và năng lượng nhanh chóng . Mức độ khó dễ trong kiểm soát những tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn địa hình , đối với người mới hãy lựa chọn một địa hình bằng phẳng để tập luyện trước và sau đó chuyển sang đi trên địa hình dốc.

Đi xe đạp có thể không chỉ là hoạt động giải trí mà còn là cách để làm việc và hoạt động lành mạnh. Một nghiên cứu khác vào năm 2011 được công bố trên tạp chí Y học ở Anh về Tim mạch cũng phát hiện rằng việc đi xe đạp trong giao thông vận tải có thể làm giảm tới 11% trong bệnh tim mạch .Ở New Jersey, việc sử dụng xe đạp để đi lại phổ biến hơn bao giờ hết và có thể tăng lên theo một báo cáo khảo sát cộng đồng Mỹ vào tháng 5 năm 2014 do cục điều tra về dân số Hoa Kỳ phát hành .

John M. Dalena, MD , một bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Summit Medical Group , nói: “Tôi là một người khao khát việc đi xe đạp vì đi xe đạp tăng cường sức khỏe tim mạch và làm giảm huyết áp. Một ưu điểm khác là nó làm tăng độ bền tổng thể và tăng cường cơ bắp chân, có tác động trực tiếp đến sức khỏe mạch máu. Đi xe đạp có lợi thế là một môn thể thao có những tác động thấp, vì vậy nó rất dễ dàng và không gây ảnh hưởng nhiều cho các khớp cơ ”.

Việc đi xe đạp cũng rất tốt cho tâm trạng , nó giúp mọi người có thể đi ra ngoài với không khí trong lành với ánh sáng mặt trời và đó được gọi là một môn thể thao xã hội . Câu lạc bộ xe đạp sẽ cung cấp những cách tuyệt vời cho những người ở cùng một mức độ tập thể để cùng nhau cưỡi xe và họ cũng cung cấp các cơ hội khác . Chẳng hạn như họp mặt hay hội thảo về việc sửa chữa bảo dưỡng xe đạp , cưỡi xe . Có đến 24 câu lạc bộ đi xe đạp được thành lập với các cơ hội phong phú trên toàn tiểu bang.

3. Nên chuẩn bị những gì để đi xe đạp an toàn ?

Việc đi xe đạp có thể bắt đầu với những tư vấn của bác sĩ , ngoài ra để có thể đảm bảo an toàn cùng với việc đi lại thuận lợi hơn bạn cần có những lưu ý như:

Đi xe đạp thể thao cho huyết áp khỏe mạnh hơn 3
Đi xe đạp với bạn bè đem đến những thú vị cho chuyến đi của bạn

– Hãy luôn luôn đội mũ bảo hiểm

-Chọn đường với lưu lượng giao thông thấp

-Bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi gió và côn trùng bằng kính mát hoặc loại kính đi xe đạp chuyên dụng

-Mặc quần áo thoải mái và thoáng khí

-Uống nhiều nước , bạn có thể mua một chai giữ nước cho xe đạp của bạn để có thể nhâm nhi và đi xe

-Tránh trượt trên các loại bàn đạp của bạn bằng cách mang giày có độ bám tốt

-Hãy chắc chắn xe đạp của bạn được điều chỉnh và sẵn sàng để lăn bánh

-Cũng giống như bất kỳ môn thể thao nào , một điều quan trọng là nên học kỹ thuật thích hợp để có thể giúp bạn có tối ưu hóa các bài tập đồng thời giúp ngăn chặn tình trạng gắng sức và căng cơ .Tư thế ngồi chính xác trên xe đạp cũng khá quan trọng , các yên nên được điều chỉnh để vẫn còn một chút uốn cong nơi đầu gối khi pedal đạp mức thấp nhất của vòng đạp tránh bị trùng gối .

-Khi đi xe đạp trên một thiết bị thấp , hoặc thấp hơn sẽ có một nhịp nhanh chóng thay vì chiếc xe ở bộ số cao nhất và đẩy xuống khó khăn .Để có thể đạt được hiệu quả tối đa hãy duy trì khả năng đạp với tốc độ nhất quán . Khi bạn bắt đầu đi xe , hãy dành vài phút để có thể điều chỉnh các bánh răng bằng cách sử dụng đề với số lượng nhỏ đến một tốc độ cá nhân thoải mái nhất nhằm xây dựng độ bền . Hãy thực hiện tăng tốc trong khoảng thời gian ngắn hoặc thử một địa hình khó khăn hơn một chút .

-Để tránh khỏi những căng thẳng hãy rút ngắn cơ bắp và gân nó được khuyến khích để kéo dài khi bạn tháo dỡ. Mặc dù việc tập thể dục với cường độ thấp và trung bình được khuyến cáo để phòng ngừa và điều trị tăng huyết áp những nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra việc tập thể dục cường độ cao có thể vượt trội hơn trong việc cải thiện thể trạng nhịp tim cũng như độ cứng động mạch ở bệnh nhân tăng huyết áp , mục tiêu cuối cùng tốt nếu như bạn thích thể thao.Mặc dù việc luyện tập thể dục với cường độ thấp hoặc trung bình có thể khuyến cáo để phòng ngừa cũng như điều trị tăng huyết áp những nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra việc tập thể dục cường độ cao giúp vượt trội hơn trong việc cải thiện thể trạng tim và độ cứng động mạch ở bệnh nhân huyết áp với mục tiêu cuối cùng tốt nếu như bạn thích thể thao.

Chìa khóa để đi xe đạp lành mạnh đối với những người bị tăng huyết áp là nên đi khám sức khỏe thường xuyên để theo dõi , vì thế việc đi xe đạp dường như sẽ đưa bạn đến con đường sức khỏe rất tốt.

>>>Có thể bạn quan tâm : Bệnh nhân bị tim mạch vành nên đi xe đạp mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *