Làm vòng eo thon gọn bằng cách đi xe đạp mỗi ngày

Làm eo thon bằng cách đi xe đạp thể thao mỗi ngày -1

Các bài tập mang tính chất aerobic dường như có liên quan tới các nhóm có lớn và mang lại sự vận động nhịp nhàng hơn . Nếu như bạn kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh với tập thể dục sẽ giúp bạn có thể giảm cân và cho một vóc dáng hoàn chỉnh . Việc đi xe đạp là một bài tập aerobic khá tốt cho dù đã phù hợp hay chỉ mới bắt đầu một chương trình tập thể dục bởi nó cho phép bạn có thể cá nhân hóa mức độ đi xe đạp của bạn . Việc đi xe đạp được coi là một hoạt động mang tính trọng lượng không dễ dàng trên cơ và khớp giúp bạn có thể cải thiện được tình trạng tim mạch và đốt cháy calo thừa khiến cho vòng eo thon gọn hơn . Dưới đây sẽ là những lời khuyên vô cùng hữu ích để bạn có thể giảm vòng eo hiệu quả khi đi xe đạp .

1. Đốt cháy calorie

Có một cách an toàn để có thể giảm vòng eo của bạn đơn giản là nên đi xe đạp vừa phải trong khoảng thời gian 300 phút mỗi tuần . Để giảm hoặc duy trì hiệu quả giảm cân , một số người có thể cần tới 300 phút mỗi tuần để tiến hành các hoạt động thể chất vừa phải . Việc đi xe đạp đều đặn trong khoảng thời gian này sẽ dường như dẫn tới việc giảm cân toàn bộ . Bạn chắc chắn sẽ đốt cháy tới 3500 g calo nhiều hơn mức tiêu thụ để giảm 1 pound chất béo . Bạn dường như cũng có thể tăng cường độ đi xe đạp để đốt cháy nhiều calo hơn . Một người bình thường có thể sử dụng 150 pound và đốt cháy 594 calo trong một giờ đi xe đạp với tốc độ vừa phải từ 12 cho tới 14 dặm một giờ . Nếu cùng một người bước mà lên tới tốc độ mạnh mẽ 14 đến 16 dặm mỗi giờ thì có thể đốt cháy khoảng 720 calo trong một giờ.

Làm eo thon bằng cách đi xe đạp thể thao mỗi ngày -1
Xác định lượng calorie mà bạn cần đốt cháy để có thể lên kế hoạch luyện tập rõ ràng

2.Đào tạo trong khoảng thời gian

Việc đào tạo trong khoảng thời gian có thể làm tăng lượng calo của bạn bị đốt cháy . Đào tạo bao gồm các giai đoạn xen kẽ cường độ cao và cường độ thấp . Những người đi xe đạp bắt đàu có thể luân phiên đạp xe một cách nhàn nhã với việc đạp xe với nhịp độ cao . Trong khi những người đi xe đạp cao cấp dường như có thể thay thế xe vừa phải hoặc cường độ cao bằng xe đạp rất dữ dội . Nếu như bạn sử dụng xe đạp trong nhà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được nhịp độ thời gian . Ví dụ bạn có thể làm ấm lên với một tốc độ ổn định , tăng cường độ trong vòng 30 giây , sau đó làm chậm từ một đến hai phút sau đó bùng nổ với cường độ khác . Hãy làm như một thói quen từ 20 cho tới 30 phút .

3.Tăng cường Workout xe đạp

Đi xe đạp là một bài tập toàn thân đòi hỏi sức mạnh cũng như sự cân bằng , cả hai đều đến từ cốt lõi bao gồm các cơ ở xương chậu , lưng , bụng và ngực . Một cốt lõi mạnh mẽ giúp bạn duy trì vị trí đi xe đạp nhờ đó yên , bàn đạp cùng tay lái có thể hỗ trợ cân nặng của bạn . Nếu như bạn muốn luyện tập xe đạp tăng cường có thể giúp cốt lõi của bạn tốt hơn hãy chuyển sang đạp xe đạp trong phòng tập . Đặt xe đạp nghiêng , co cơ bụng của bạn , đi ra khỏi yên để đạp xe ở tư thế đứng và lấy một tay ra khỏi tay lái của bạn khi tiếp tục đạp với bụng của bạn . Điều này dường như làm cho bạn có thể chăm chỉ hơn để giữ thẳng đứng và cân bằng .

4.Tăng cường cốt lõi của bạn

Việc đi xe đạp thường đòi hỏi sức mạnh cốt lõi , khi đi xe đạp thường xuyên không thực sự xây dựng sức mạnh cốt lõi . Nếu như bạn muốn làm việc và xây dựng sức mạn cốt lõi của bạn để tăng độ bền cho bạn đạp xe đạp , bạn vẫn cần tập trung vào cơ bụng trong cùng của bạn làm tăng toàn bộ cốt lõi như là một đơn vị . Để có thể làm được điều này bạn nên thêm các bài tập như cầu , ván , tư thế thuyền cùng những thói quen tập thể dục của bạn .

5. Giữ tốc độ ổn định

Làm eo thon bằng cách đi xe đạp thể thao mỗi ngày -3
Khả năng kiểm soát calories tốt hơn khi giữ tốc độ ổn định

Đi xe đạp với tốc độ ổn định là cách tuyệt vời để đốt mỡ. Mặc dù vùng cơ bụng của bạn không thể hoạt động mạnh như cơ quads hay glute khi bạn đang cưỡi nhưng với bản chất hiếu khí của xe đạp cũng có nghĩa bạn đang đốt cháy chất béo . Hãy làm việc với tốc độ vừa phải để cuộc trò chuyện dễ dàng hơn ít hơ 80% nhịp tim tooid da của bạn , ba lần một tuần trong khoảng hai giờ . Loại đào tạo cường độ thấp này đốt cháy một tỷ lệ phần trăm chất béo cao hơn cường độ cao nhưng nhớ rằng việc đốt cháy calo tổng thể sẽ ít hơn các phiên các phiên cường độ cao trong cùng thời gian , vì thế đừng đi quá mức với các đồ ăn nhẹ sau chuyến đi .

6.Thử đào tạo khoảng thời gian

Để có thể thực sự thúc đẩy đốt cháy calo hãy thêm vào một số đào tạo trong khoảng thời gian . Vào cuối của một chuyến đi nếu như bạn chỉ có số lượng thời gian ngắn hạn cho việc đào tạo làm cho những nỗ lực với hap phút kéo dài với 30 giây nghỉ ngơi ở giữa. Khi bạn cải thiện bạn có thể tiếp tục được lâu hơn . Hãy nhớ lưu ý về lưu lượng truy cập nếu như bạn đang nỗ lực hết mình trên đường , hãy thử cân nhắc và tận dụng tối đa những huấn luyện viên cho các phiên này . Dường như lợi ích lớn là bạn sẽ đốt cháy lượng calo trong khoảng thời gian ngắn cùng với những trao đổi của bạn dường như sẽ được tăng lên trong 12 giờ tới cũng có nghĩa bạn sẽ đốt cháy thêm calo trong suốt của ngày .

7. Tắt bài tập xe đạp

Một bản năng tự nhiên của bạn có thể tập trung vào các cơn đau bụng , ngồi dậy để loại bỏ mỡ bụng . Trong thực tế mặc dù những điều này sẽ giúp bạn có thể xây dựng cơ bắp và cải thiện sức mạnh cốt lõi , bạn sẽ không loại bỏ chất béo . Bạn cần tập trung tập luyện toàn diện hơn để đốt cháy calo lẫn chất béo .

Những bài tập này dường như sẽ giúp bạn có thể đi xe được lâu hơn , tạo nên điều kiện giảm cân và giúp cải thiện tư thế cả bạn , giúp bạn có khả năng đứng thẳng và giảm sự xuất hiện mỡ bụng và khi bạn đã đốt cháy một dạ dày săn chắc . Bạn có thể trau dồi lịch trình đi xe đạp của bạn dể đốt cháy những chất béo trong dạ dày không mong muốn . Hãy thử luyện tập cơ bắp hiếu khi như tập thể dục . Thực hiện nằm ngửa với hai bàn tay phía sau đầu và nâng cao bản thân để vai và chân của bạn có thể nằm trên mặt đất ở góc 90 độ với đầu gối cong .

Hãy chạm vào đầu gối phải của bạn đến khuỷu tay trái trong khi mở rộng chân trái của bạn , tiếp theo là đầu gối trái để khuỷu tay phải mở rộng chân phải của bạn . Lặp lại điều này với tốc độ được điều khiển trong vòng từ 20 đến 30 giây .

Những đào tạo chéo cũng có thể giúp thay đổi và cải thiện hiệu suất tổng thể của bạn trên xe đạp . Với các khóa bootcamp sẽ giúp bạn có thể luyện tập toàn thân , đốt cháy calo và giúp cải thiện sức mạnh cốt lõi của bạn .

Nếu như điều đó là không đủ có những bằng chứng cho thấy việc kết hợp đào tạo sức mạnh với tập thể dục aerobic chẳng hạn như đi xe đạp có thể làm tăng lượng calo đốt cháy . Điều này là do cơ bắp của bạn đốt cháy nhiều calo hơn so với các mô mỡ , vì thế bạn càng phải đốt nhiều calo hơn trong khi tập thể dục .

8. Ăn đúng cách

Về mặt lý thuyết những chất béo rất đơn giản bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ . Sự thiết hụt calo càng lớn sự mất chất béo càng lớn . Hãy cẩn thận để có thể thúc đẩy việc tập thể dục của bạn với việc đốt carbohydrates( mì và bánh mì) và protein nạc ( gà tây ) tránh ăn nhiều những loạt chất béo bão hòa như phô mai , bơ , kẹo cs đường .

Bạn cũng nên cảnh giác với những lợi thực phẩm có nhãn ” ít chất béo ” . Một số loại thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp có lượng đường khá cao chứa rất nhiều calo mà cơ thể có thể chuyển hóa thành chất béo cho quá trình tiêu hóa , chính vì thế hãy kiểm tra nhãn cẩn thận . Bạn dường như có thể tốt hơn khi cho đi một phần vừa phải , không thường xuyên của thoải thuận thực thay vì tùy chọn ” ít chất béo “.

Hãy lựa chọn những loại thực phẩm lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc giảm béo . Nếu như bạn không thúc đẩy chính mình trong quá trình đào tạo , bạn sẽ dường như không thể tận dụng tối đa các phiên quan trọng giúp giảm đi hiệu xuất và cơ thể của bạn có thể bắt đầu giảm đi khối lượng cơ chứ không đơn giản là chất béo . Cơ thể của bạn cũng dường nhưu đi vào chế độ đói , làm chậm quá trình trao đổi chất để tiết kiệm calo đó chính xác là những gì bạn không muốn .

Điều này cũng chính xác để tránh thức ăn và thức uống có thể gây đầy hơi. Trong khi điều này không nghiêm trong đó là do giữ nước trong các mô ( phù nề ) xung quanh dạ dày của bạn cùng những nơi khác trên cơ thể có thể gây ra rằng những khối u có thể nhìn một chút ở phía bên lớn . Bạn cũng có thể có những nhận thức về các loại thực phẩm có tác dụng với bạn . Những thực phẩm mặn và rượu chắc chắn sẽ có tác dụng tránh những hạn chế tốt nhất và nó không đề cập đến lượng calo trong các loại đồ uống có cồn.

9. Căng thẳng ít hơn

Những căng thẳng và tâm trạng liên quan dường như có thể ảnh hưởng nhiều đến trọng lượng . Một số người ngừng việc ăn uống đúng cách và giảm cân . Một số khác chuyển sang ăn uống thoải mái và tăng cân . Những căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ , vì thế hãy kiểm soát và quản lý mức độ căng thẳng của bạn để có lợi trong việc kiểm soát cân nặng .

Hạnh phúc nhất là tập thể dục nhịp điệu thường xuyên như đi xe đạp cũng đã chứng minh một cách tuyệt vời trong việc chống lại những stress giảm đi lo âu và căng thẳng . Giúp tăng cường tâm trạng của bạn . Hơn nưa , việc khám phá thiên nhiên cũng là cách hiển thị để giảm đi mức độ căng thẳng theo nghiên cứu được công bố trong kỷ yếu của viện Hàn Lâm khoa học quốc gia .

10 . Nghỉ ngơi sau khi đi xe đạp và phục hồi sức khỏe 

Làm eo thon bằng cách đi xe đạp thể thao mỗi ngày -2
Nghỉ ngơi thư giãn khi luyện tập sau khi đi xe đạp

Nếu như bạn đang cố gắng thay đổi trọng lượng thì việc ngủ đủ giấc cơ thể là thành phần quan trọng . Những nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu sức khỏe đã chứng minh những người ngủ từ sau đến tám giờ một đêm có nhiều khả năng thành công hơn trong mục tiêu .

Ngoài ra có một số những bằng chứng cho thấy rằng việc ăn sau đó vào buổi tối hoặc ăn tối suốt ngày đêm có thể có nghĩa là cơ thể sẽ giữ được nhiều calo hơn . Ngoài ra để có thể ngủ ngon hơn thì cách tốt nhất là đi xe đạp thường xuyên .

Với những chia sẻ hữu ích trên đây chắc chắn bạn đã biết cách kiểm soát cân nặng và lượng calories cần thiết để sở hữu vòng eo thon gọn hơn nhé. Hãy lựa chọn cho mình những chiếc xe đạp phù hợp để bắt đầu những chuyến đi nào .

>>Có thể bạn quan tâm : Làm thế nào để giảm cân với xe đạp ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *