Người bị viêm tuyến tiền liệt cần chú ý gì khi đi xe đạp ?

Người bị viêm tuyến tiền liệt cần chú ý gì khi đi xe đạp

Người bị viêm tuyến tiền liệt cần chú ý điều gì khi đi xe đạp - 2

Đi xe đạp có thể sẽ gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt không ? Đi xe đạp là một trong những môn thể thao tuyệt vời dành cho bạn nhưng dường như nó có thể dẫn tới các chấn thương lặp lại cho tuyến tiền liệt của bạn . Cưỡi xe đạp có thể gây kích thích tuyến tiền liệt gây nên viêm tuyến tiền liệt mãn tính hoặc đau mãn tính tương tự nhu đau ở vùng chậy mãn tính . Đi xe đạp dường như cũng có ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng sinh sản của bạn. Một số ít người bị viêm tuyến tiền liệt khi đi xe đạp của họ những điều đó là tốt nhất cho các tay đua nam để có thể phòng ngừa và biết làm thế nào để nhận ra dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt .

1. Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Người bị viêm tuyến tiền liệt cần chú ý điều gì khi đi xe đạp - 1
Đứng lên để đạp xe đạp khi leo dốc

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính hay còn được gọi là CPPS là dạng viêm tuyến tiền liệt . Bệnh này rất khó chuẩn đoán và điều trị , thông thườn các triệu chứng có thể kéo dài hơn ba tháng và dường như không có bằng chứng nào về nhiễm trùng đường tiết niệu . Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt có thể bao gồm :

-Đau lưng dưới

-Đau bụng

-Đi tiểu thường xuyên ( vấn đề với ống tiết niệu , bàng quang rỗng …)

-Đau khi đi tiểu

-Đau khi đi cầu

-Đau tại các vùng như bìu , niệu đạo , đầu dương vật hoặc bộ phận sinh dục và hậu môn

-Đau sau khi xuất tinh có liên quan tới CPPS và có thể phân biệt nó với BPH

-Ham muốn thấp

-Rối loạn cương dương

Những áp lực và kích thích liên tục của tuyến tiền liệt có thể dẫn tới bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính . Việc sử dụng kháng sinh thường gây nên những tranh cãi , vi khuẩn không được cho là nguyên nhân của viêm tuyến tiền liệt mãn tính . Đôi khi bệnh nhân được đưa tuần hoặc kháng sinh mà không cần cứu trợ. Viêm tuyến tiền liệt không vi khuẩn sẽ không đáp ứng kháng sinh . Các bác sĩ cũng có thể giới thiệu hoặc kê toa thuốc giúp làm giảm đau , chống viên hoặc giãn cơ . Bệnh nhân từ đó cũng có thể tìm cách tự nhiên hơn để điều trị viêm tuyến tiền liệt có thể chuyển sang các dạng chất bổ sung hỗ trợ sức khỏe khác .

Các hoạt động khác có thể gây nên các kích ứng tuyến tiền liệt dẫn tới viêm tuyến tiền liệt mãn tính bao gồm các tác nhân lây nhiễm như nâng nặng , chạy bộ , đi xe đạp , cưỡi ngựa gây nên cấu trúc bất thường cho đường tiết niệu , các co thắt cơ trong vùng chậu và các công việc có thể áp dụng những rung động mạnh mẽ cho tuyến tiền liệt chẳng hạn như lái xe tải hoặc vận hành máy móc .

Những người đàn ông bị viêm tuyến tiền liệt nên hạn chế những áp lực lên vùng đùi . Những người dần ông nên tránh những cuộc đi xe đạp trong các đợt bị viêm tuyến tiền liệt hoặc CPPS.

2. Tác động của đi xe đạp với điều kiện sức khỏe

Các cuộc tranh luận về sức khỏe tuyến tiền liệt cũng như việc đi xe đạp có thể giúp tăng cường sức sống mới đây sau khi công bố những nghiên cứu liên quan tới hơn 5000 người đi xe đạp. Cũng có những báo cáo về sự gia tăng gấp 6 lần trong ung thư tuyến tiền liệt trong số những người đi xe đạp được đào tạo trong vòng tám giờ hoặc hơn mỗi tuần .So với những người đàn ông để có thể đào tạo trong hơn 3 giờ đồng hồ .

Người bị viêm tuyến tiền liệt cần chú ý điều gì khi đi xe đạp - 3
Thể trạng và tinh thần mệt mỏi khi vị viêm tuyến tiền liệt

Những người đàn ông luôn bị bệnh ung thư thường có khả năng tham gia những nghiên cứu và tất nhiên chúng tôi có thể biết rằng việc đạp xe trở nên đội hơn có thể làm tăng những kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt trong máu koanrg 24 giờ cũng có nghĩa những người đi xe đạp có nhiều khả năng để giới thiệu điều tra nhiều hơn . Khi không được nhấn mạnh trong những nghiên cứu này các đối tượng nam có thể bị mắc ung thư gấp 3 lần so với tỷ lệ ung thư nói chung . Điều này có thể hơn 180 thay đổi sinh hóa có lợi sau khi tập thể dục khiến giảm đi nguy cơ bằng cách bảo vê DNA giúp chúng ta ngăn chặn lại sự phát triển và lây lan của bệnh ung thư .

Những người đàn ông bị bệnh ung thư có khả năng tham gia nghiên cứu và chúng tôi có thể biết rằng việc đạp xe dữ dội có thể làm tăng những kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt trong máu khoảng 24 giờ cũng có nghĩa những người đi xe đạp có nhiều khả năng để giới thiệu điều tra hơn .

Mặc dù vậy hãy nghiêm túc đưa ra những gợi ý bằng việc đi xe đạp có thể làm tăng nguy cơ nhận thức cao độ của các loại oxy phản ứng . Một lời khuyên là đừng dừng xe đạp của bạn , theo thời gian với việc đào tạo hợp lý thì các enzym chống oxy hóa sẽ được điều chỉnh để bù đắp cho sự gia tăng . Hãy ăn các loại thực phẩm có chứa các chất oxy hóa giúp làm sạch .

Hãy sử dụng loại yên xe đạp thoải mái để có thể giúp giảm thiểu viêm mãn tính bằng cách cắt đường tinh luyện , tránh các chất ung thư trong carbohydrate siêu nóng như ( khoai tây chiên , bánh mì lúa mạch đen thậm chí là một vài loại ngũ cốc cũng như thanh năng lượng , tránh xa các loại thịt nướng cháy.

Một điều quan trọng hơn bao giờ hết là bạn phải tiêu thụ rất nhiều loại rau , gia vị cũng như thảo mộc , trà quả các loại trái cây giàu polyphenol.Đó là các polyphenol cũng cấp màu sắc , hương vị và hương thơm cho các thực phẩm này . Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy chúng hoạt động như một loại thuốc thải độc tự nhiên cho các chất gây ung thư trong môi trường có những đặc tính kháng viêm và chống lại ung thư .

3.Đi xe đạp và sức khỏe tuyến tiền liệt rủi ro và lợi ích 

Việc đi xe đạp có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

+Cơ chế gián tiếp: Giảm béo phì, cải thiện tình trạng sức khỏe tâm lý và vitamin D

+Cơ chế trực tiếp: Cải thiện độ nhạy insulin, làm giảm các cytokine tăng trưởng như yếu tố tăng trưởng giống insulin (IGF); làm tăng các tế bào giết người tự nhiên và các tế bào lympho, giúp cải thiện khả năng nhận dạng miễn dịch của các tế bào ung thư; làm giảm các dấu hiệu viêm như prostaglandin 2.

Viêm tuyến tiền liệt khiến cho việc nén lặp đi lặp lại những chấn thương nơi đáy chậu dẫn tới tình trạng viêm tái phát của tuyến tiền liệt được báo cáo là cao hơn ở những người đi xe đạp . Viêm mãn tính thường được biết là yếu tố gây nguy cơ bệnh ác tính .

Testosterone

Mức tăng ngay lập tức khi tập thể dục với cường độ cao dường như có thể khuyên khích các tế bào ung thư tuyến tiền liệt phát triển sớm . Sự gia tăng này có thể trong 15 đến 60 phút đầu tiên và giếm khi xảy ra ở nam giới trên 55 tuổi . Theo thời gian, mức testosterone thực sự giảm xuống dưới mức bình thường trong số các vận động viên ưu tú – trừ khi bị cấm sử dụng steroid đồng hóa.

Tạo ra các gốc tự do

Tập thể dục vất vả, đặc biệt là ở những người chưa đào tạo, tạo ra các loại hóa phản ứng oxy hóa (ROS) có thể gây hại cho DNA, giai đoạn đầu tiên trong quá trình khởi phát và tiến triển ung thư.

Chế độ ăn uống

Nên ăn nhiều những loại thực phẩm giàu polyphenol cũng có nhiều chất dinh dưỡng khác như dòng protein thực vật , khoáng chất cùng axit béo và vitamin cần thiết cho việc sửa chữa mô bao gồm cả sụn trong khớp và khả năng giảm nguy cơ viêm khớp và đacũng có nhiều chất dinh dưỡng khác như protein thực vật, khoáng chất, axit béo và vitamin cần thiết cho việc sửa chữa mô bao gồm sụn trong khớp, có khả năng làm giảm nguy cơ viêm khớp và đau khớp.
Điều này sẽ có liên quan cho mọi người ở bất kỳ cấp độ tập thể dục nào, từ những người hồi phục từ bệnh tật đến các vận động viên ưu tú đang tìm cách cải thiện hiệu suất của họ.Tóm lại những thay đổi về mức độ sinh hóa do tập thể dục cũng có những đặc tính ung thư đáng kể . Mặc dù những nghiên cứu gần đây có thể liên kết việc đi xe đạp với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt gia tăng về cơ bản là thiếu sót , việc tạo ra các gốc tự do và viêm cục bộ khi đạp xe dữ dội nhưng vẫn là những mối lo ngại tiềm ẩn .

Hãy ăn uống với một chế độ giàu polyphenol lành mạnh – bao gồm các nguồn như trà xanh, nghệ, bông cải xanh và lựu – đã chứng minh hiệu lực trong việc bảo vệ.

4.Biện pháp phòng ngừa 

Người bị viêm tuyến tiền liệt cần chú ý điều gì khi đi xe đạp - 2
Thiết lập vị trí yên xe đạp tùy chỉnh phù hợp với bạn

Có thể việc đi xe đạp sẽ gây nên những nguy hiểm và viêm tuyến tiền liệt . Hãy ngồi trong một thời gian dài để có thể được biết tới là vị viêm tuyến tiền liệt nhiều chỗ trên xe đạp của bạn gây nên ứng kích ứng . Có một điều quan trọng là bạn phải mua đúng các loại ghế xe đạp thoải mái để không gây nên những áp lực cho khu háng của bạn . Hãy tìm những chỗ ngồi như một chiếc yên gel với nhiều đệm à bề mặt có lỗi với khu vực trung tâm mềm . Hãy thử ngồi các loại yên khác nhau để biết đâu là loại thoải mái nhất cho bạn . Trong trường hợp nếu như bạn tìm thấy một trong những công trình hãy thử gắn bó với nó . Góc ghế có ảnh hưởng đến việc tăng áp lực lên tuyến tiền liệt của bạn . Nếu như bạn có thể tìm thấy trong một công trình hãy thử gắn bó với nó . Góc ghế này thường có ảnh hưởng đến việc đặt áp lực lên tuyến tiền liệt của bạn . Ghế phía bên phải dường như sẽ giữ cho bạn lưu lượng máu đến dương vật và háng tốt hơn , ngăn ngừa những cơn đau tê mỏi và những kích ứng cho tuyến tiền liệt của bạn .

Nên thử thay đổi vị trí thường xuyên khi cưỡi với cách thêm vào thanh kết thúc để xử lý giúp bạn có thể thay đổi chiều cao của cơ thể . Hãy ngồi ở vị trí thẳng đứng hơn là thân thiện với tuyến tiền liệt để chắc chắn rằng việc mặc quần soóc đệm khi bạn đi xe .

Nên đi tiểu thường xuyên, tránh ngồi lâu hoặc đi trên địa hình đường mòn nên hạn chế cả uống caffein và rượu , tránh sử dụng thuốc kháng sinh và những loại thức ăn cay . Khong nên nhấc các vật nặng lên bàng quang , hãy chắc chắn giữ cho việc tập thể dục . Một nghiên cứu vào năm 2009 cũng cho thấy những người đàn ông tập thể dục trong 30 phút mỗi ngày có ít khả năng phát triển bệnh tuyến tiền liệt hơn 1%.

Những chia sẻ hữu ích trên đây phần nào mang lại cho bạn những kiến thức vô cùng hữu ích . Hãy cùng chia sẻ với những người bạn cùng sở thích đi xe để có những chuyến đi tốt hơn .

>>Có thể bạn quan tâm : Cải thiện sức khỏe tình dục nam nữ bằng cách đạp xe mỗi ngày

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *