Đi xe đạp có ảnh hưởng tới chức năng cương dương ở nam giới không?

Đi xe đạp có ảnh hưởng tới chức năng cương dương ở nam giới không 2

Việc đi xe đạp dường như là một phương pháp tập aerobic khá phổ biến giúp đốt cháy calo trong khi tăng cường bắp chân . Hơn một phần ba người Mỹ đều cưỡi xe đạp theo một khảo sát từ nghiên cứu của Breakaway . Một số người thỉnh thoảng đạp xe đạp để giải trí , những người khác là những tay đua nghiêm túc hơn là họ dành hàng giờ trên xe đạp .Những người đàn ông đi xe đạp có thể gặp những vấn đề cương cứng như hậu quả ngoài ý muốn của việc dành quá nhiều thời gian trên những chỗ ngồi . Sẽ có những mối liên hệ giữa vấn đề cưỡi xe và cương cứng không phải là vấn đề mới . Trong thực tế , các bác sĩ Hy Lạp Hippocrates xác định các vấn đề tình dục trong tay đua ngựa nam .

Điều này là lý do tại sao việc đi xe đạp có thể có những ảnh hưởng lớn đến khả năng của bạn đạt cương cứng và cách làm thế nào để ngăn chặn việ đặt phanh vào đời sống tình dục của bạn .

1.Việc đi xe đạp xe đạp ảnh hưởng đến cương cứng

Đi xe đạp có ảnh hưởng tới chức năng cương dương ở nam giới không1
Những tác động trong quá trình đi xe đạp lâu với cường độ cao đặc biệt đối với cơ quan sinh dục của nam

Khi mà bạn ngồi trên chiếc xe đạp trong một thời gian dài , chỗ ngồi sẽ đặt áp lực trên phần đáy chậu của bạn , một khu vực chạy giữa hậu môn và dương vật của bạn . Đáy chậu đầy động mạch và dây thần kinh cung cấp máu và cảm giác giàu oxy.

Đối với một người đàn ông để có thể thực hiện được chức năng cương cứng thì xung thần kinh từ não có thể gửi thông điệp kích thích đến dương vật . Những tín hiệu thần kinh này cho phép các mạch máu thư giãn , tăng lưu lượng máu thông qua các động mạch và dương vật . Bất kỳ vấn đề nào với dây thần kinh, mạch máu hoặc cả hau đều có thể khiến bạn không thể cương cứng được . Điều này được gọi là rối loạn chức năng cương dương .

Trong vài thập kỷ qua các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng một số nam giới đi xe đạp phát triển thiệt hại cho dây thần kinh chính tại đáy chậu cũng như động mạch gửi máu tới dương vật .

Những người đàn ông dành nhiều thời gian trên một chiếc xe đạp đã báo cáo và khó đạt được cương cứng . Các chuyên gia cũng tin rằng khi bắt đầu động mach và dây thần kinh bị kẹt giữa chỗ ngồi xe đạp hẹp và xương mu của người lái.

2.Cách giảm nguy cơ rối loạn cương dương 

Với một vài sửa đổi , bạn vẫn có thể cưỡi ngựa để tập thể dục và thưởng thức mà không phải hy sinh cuộc sống tình yêu của bạn . Dưới đây sẽ là những sửa đổi bạn có thực hiện để giảm nguy cơ rối loạn cương dương .

Đi xe đạp có ảnh hưởng tới chức năng cương dương ở nam giới không 2
Thiết lập vị trí ngồi cũng gây ảnh hưởng khá lớn

Chuyển chỗ ngồi xe đạp của bạn cho một cái gì đó rộng hơn với phần đệm thêm hỗ trợ nơi đáy chậu . Ngoài ra hãy chọn một yên không có mũi hướng lên để có thể giảm áp lực .

-Hạ thanh cọc yên để yên có thể nghiêng về phía trước giúp nhấc lưng ra khỏi ghế đồng thời có thể giảm áp lực lên vùng đáy chậu .

-Mặc loại quần soóc xe đạp có độn để tăng thêm một lớp bảo vệ.

-Thực hiện cắt giảm cường độ đào tạo của bạn với thời gian đạp xe ít hơn mỗi tuần.

-Thực hiện nghỉ giải lao thường xuyên trong thời gian dài , đi bộ xung quanh hoặc đứng trên bàn đạp.

-Chuyển sang xe đạp đua với hệ thống tay lái nghỉ , nếu như bạn sẽ dành được nhiều thời gian trên xe đạp bạn dường như sẽ ngả người nhẹ nhàng trên đáy chậu của bạn.

-Thực hiện các thói quen cần thiết , thay vì xe đạp độc quyền , hãy chuyển đổi giữa chạy bộ , bơi lội cùng các hình thức tập aerobic khác . Hãy đạp xe một phaanftrong chương trình tập luyện toàn diện . Nếu như mà bạn nhận thấy bất kỳ những cơn đau tê ở khu vực tràng và bìu hãy thử dừng lại một chút .

3. Phải làm gì nếu như bị rối loạn cương dương 

Mặc dù rối loạn cương dương thường không phải vĩnh viễn nhưng rối loạn cương dương hoàn toàn có thể kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng . Các giải pháp dễ dàng nhất chính là cắt giảm trở lại trên xe đạp hoặc ngừng cưỡi hoàn toàn . Nếu vài tháng trôi qua và bạn vẫn gặp khó khăn trong việc đạt cương cứng . Hãy gặp bác sĩ chăm sóc chính hoặc chuyên gia tiết niệu của bạn . Một tình trạng bệnh lý như bệnh tim , vấn đề về thần kinh hoặc các tác dụng còn lại của việc phẫu thuật dường như đây có thể là những nguyên nhân tiềm ẩn khác của cương dương .

Đi xe đạp có ảnh hưởng tới chức năng cương dương ở nam giới không 3
Nếu đi đường dài nên lựa chọn xe đạp đường trường với thiết kế tay lái nghỉ và phần yên hướng về phía trước để giảm đi tác động lên bộ phận sinh dục nam

Cũng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra vấn đề của bạn các bác sĩ có thể kê những toa trong thuốc cương dương mà bạn có thể thấy những quảng cáo trên TV . Các loại thuốc này cũng là những loại thuốc giúp làm tăng lưu lượng máu đến dương vật để có thể tạo nên những cương cứng . Hãy thực hiện những xem xét thật cản thận vì những loại thuốc này dường như có thể gây nên tác dụng phụ nghiêm trọng . Thuốc tăng cương dương được khuyến cáo cho người dùng nitrat để có thể giảm đau ngực và người bị huyết áp thấp hoặc cao , bệnh gan hoặc thận . Các loại thuốc khác dường như cũng sẵn sàng để điều trị cũng như các tùy chọn không hấp dẫn như bơm dương vật và cấy ghép .Những thông tin hữu ích trên đây có thể được coi là những hữu ích và cần thiết cho bạn giúp bạn có thể đi xe đạp được tốt hơn . Nên nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ và những người chơi xe đạp lâu năm để có được những lời khuyên hữu ích nhất .

>>>Có thể bạn quan tâm : Đạp xe đạp khi mang thai : những điều bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *