Nguyên nhân bị chuột rút khi đạp xe và cách phòng ngừa

Nguyên nhân bị chuột rút khi đạp xe và cách phòng ngừa -4

Hầu hết những người mới đi xe đạp thường bị chuột rút , dù là xe đạp vào cuối cuộc đua hay trong khi luyện tập thể thao hàng ngày . Nó khiển cơ thể bị suy nhược khi đạp xe , khó có thể phục hồi dễ dàng . Nhưng may mắn thay chúng tôi có thể giúp bạn đánh bại được nguy cơ bị chuột rút khi đạp xe .Hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng ngừa nhé!

1.Nguyên nhân gây ra chuột rút khi đạp xe đạp ?

  • Triệu chứng :

Đối với hầu hết mọi người đó là một cơn đau khá dữ dội thường là một cơ bắp bị thắt chặt bạn có thể cảm thấy cơ bị cứng mà không thể thư giãn cơ bắp , các sợi cơ tự nhiên bị co lại . Đối với những người đi xe đạp nó phổ biến xảy ra ở chân và đùi nhưng cũng có thể tấn cong lưng , vai , cổ và tay . Bạn tuyệt vọng không thể nào căng được cơ và và điều này mang tới cho bạn những đau đớn.

Nguyên nhân bị chuột rút khi đạp xe và cách phòng ngừa -4
Những cơn đau do căng cơ thường xảy ra khi đạp xe
  • Nguyên nhân :

Nguyên nhân của chứng chuột rút có rất nhiều yếu tố. Những nghiên cứu về khoa học đã phải vật lộn để tìm ra những nguyên nhân chính xác nhưng chúng ta biết rằng chuột rút chắc chắn sẽ xảy ra nhiều hơn trong điều kiện nhất định.

Thường bị chuột rút có xu hướng xảy ra khi ít nhất một hoặc nhiều điều sau đây áp dụng : Khi chúng ta thực sự mệt mỏi , chúng ta đang vượt qua mức độ hiện tại của chúng ta , khi chúng ta bị mất nước , thiếu muối bị thương tích cơ thể được đặt mình dưới một loại vi khuẩn bất thường ở mức cơ học .

Bạn nên xem xét kỹ hơn những nguyên nhân gây ra chuột rút và đưa ra cách để bạn có thể ngăn ngừa tốt nhất và bạn có thể làm gì để có thể vượt qua những tấn công của chuột rút thông qua những phần còn lại .

Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn những nguyên nhân gây ra chuột rút và đưa ra cách để bạn có thể ngăn ngừa nó và bạn có thể làm gì để có thể vượt qua những cơn tấn công của chuột rút thông qua những phần còn lại .

1.1 Mệt mỏi và đạp quá mức 

Khi đạp xe cơ bắp của chúng ta co lại và thư giãn là điều cơ bản để chúng ta di chuyển . Sự chao đảo xảy ra khi giai đoạn thư giãn không xảy ra . Điều này có thể xảy ra nhiều hơn khi chúng ta thực sự mệt mỏi , thường trong một tình huống khi chúng ta vượt quá mức độ mà điều kiện hiện tại của chúng ta cho phép chúng ta làm .

Hãy suy nghĩ về bao nhiêu cầu thủ thường cố gắng căng cơ cảu họ . Họ thường bị chuột rút vì đã cố gắng nhiều hơn bình thường vì tầm quan trọng của trận đấu . Khoảng thời gian bổ sung sẽ kéo dài hơn hơn gian chơi bình thường là 90 phút , mức mà chúng ta không được sử dụng .

Một tình huống tương tự có thể xảy ra trên xe đạp của bạn . Nếu bạn vào một môn thể thao leo núi nhiều hơn hoặc leo dốc nhiều hơn những gì bạn đang sử dụng bạn có nhiều khả năng bị chuột rút như cơ bắp ucar bạn chỉ là không điều kiện để xảy ra cường độ đó . Một phần vì lý do này mà vì bạn sẽ bị đẩy vào vùng lactic sớm hơn bình thường . Axit lactic có thể làm tan các enzym kiểm soát được  sự co cơ và thư giãn .

1.2 Mất nước

Nếu bạn cho phép mình trở nên mất nước thì bạn cũng có nhiều khả năng bị chuột rút . Nước là phương tiện vận chuyển của cơ thể , vì vậy cung cấp nước đẩy đủ sẽ là chìa khóa giúp bạn duy trì được sự cân bằng khoáng chất và giữ được rõ ràng các đường dẫn báo hiệu sự co cơ và thư giãn . Tác động của mất nước cơ thể trở nên tồi tệ hơn do mức độ mệt mỏi của bạn .

Nguyên nhân bị chuột rút khi đạp xe và cách phòng ngừa -1
Bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể trong suốt quá trình đi xe

Đến cuối một chuyến đi dài khi bạn đang cố gắng và thực sự thúc đẩy mình bạn có khả năng bị mất nước nếu như bạn không tập trung vào việc duy trì mức đọ hydrat hóa của bạn trong suốt những phần trước đó của chuyến đi . Sự mất nước cũng có những ảnh hưởng đến cân bằng điện giải trong cơ thể của bạn .

1.3 Điện giải

Sự duy trì cân bằng điện giải trong cơ thể là chìa khóa để bạn có thể ngăn ngừa chuột rút . Chất lỏng điện giải giúp duy trì sự cân bằng ( nước và chất khoảng ) bằng cách không làm giảm nồng độ natri của bạn bằng quá nhiều có thể dẫn tới chuột rút . Electrolytes cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc báo hiệu cơ, truyền các tín hiệu điện giúp kiểm soát được chức năng thần kinh, cơ và tim, do đó duy trì nồng độ của chúng là rất quan trọng.

Trong chất lỏng có chứa cả carbohydrate và chất điện phân trong chế phẩm có tính đẳng hướng được hấp thụ tốt nhất bởi có thể và có thể đảm bảo cho bạn bao gồm những căn cứ then chốt bằng cách lấy chất lỏng , duy trì sự cân bằng khoáng chất và tăng lượng carbohydrate.

Để có thể duy trì nộng đô năng lượng bạn nên nhắn tới việc bổ sung từ 30-60g carbohydrate mỗi giờ. Một lượng chất lỏng mà bạn cần thường khoảng từ 500ml-1000ml mỗi giờ, tùy thuộc vào tốc độ mồ hôi, điều kiện thời tiết, mức độ nỗ lực của bạn và lượng và khả năng thở của quần áo bạn mặc. Cố gắng thực hiện các chuyến đi huấn luyện dài nhất của bạn trong những điều kiện tương tự với ngày đua càng tốt để tìm ra mức độ phù hợp với bạn.

1.4 Cơ học sinh học

Nếu như bạn tiếp tục bị chuột rút hãy cân nhắc về việc liệu bạn có thể bị thương tích cơ thể làm cơ bắp bị chuột rút . Ví dụ chấn thương mắt cá cổ hạn chế phạm vi di chuyển ở khớp có thể cho chân bạn dễ bị chuột rút hơn . Các vấn đề về phần lưng dưới có thể gây ra chứng chuột rút ở chân . Nếu như bạn quan tâm hãy chắc chắn rằng bạn nhìn thấy một nhà vật liệu với đánh giá đúng .

Việc thiết lập xe đạp của bạn , bao gồm cả vị trí cương cứng cũng có thể góp phần khiến bạn bị chuột rút . Nếu như bạn có chiều cao yên xe quá thấp điều này có thể gây ra triệu chứng chuột rút khi đạp xe  do lưu lượng máu bị hạn chế . Đảm bảo rằng bạn có một chiếc xe đạp chất lượng tốt phù hợp thực sự có thể làm giảm hết những vấn đề này . Bây giờ bạn biết các yếu tố có thể dẫn tới chuột rút chúng ta hãy xem xét làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nó và phải làm gì nếu như bị chuột rút tấn công .

2.Phòng ngừa chuột rút khi đạp xe 

Nếu như bạn bị chuột rút khó có thể vượt qua mà không giảm được cường độ khi bạn đang cưỡi . Vì thế việc phòng ngừa sẽ giúp bạn tốt hơn và giảm nguy cơ bạn  bị chuột rút :

-Uống nước đầy đủ với lượng chất lỏng phù hợp cho mỗi giờ bạn đi xe . Bạn cũng hãy đảm bảo rằng thức uống của bạn chứa những chất điện giải để có thể duy trì sự cân bằng chất lỏng của bạn.

Nguyên nhân bị chuột rút khi đạp xe và cách phòng ngừa -3
Uống nước điện giải để duy trì sự cân bằng khoáng chất của bạn và giữ mức năng lượng tăng lên

-Bạn được đào tạo đúng về chiều dài , thời gian cường độ của sự kiện . Đảm bảo rằng cơ thể của bạn được sử dụng để đáp ứng nhu cầu sự kiện của bạn có thể giúp ngăn ngừa đạp ứng với một tải không quen thuộc

-Bạn cảm thấy những thoải mái và hài lòng với thiết bị của bạn . So với chi phí xe đạp của bạn , một chiếc xe đạp phù hợp là điều tương đối rẻ để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cho bạn .

-Bạn chăm sóc vết thương bất kỳ với sự trợ giúp của mọt chuyên gia vật lý trị liệu , tốt nhất là người thấu hiểu được nhu cầu đi xe đạp . Duy trì một cách thường xuyên kéo và điều hòa thường xuyên giúp ngăn ngừa được các vấn đề dài hạn .

3.Đối phó với chuột rút

Mặc dù dường như làm mọi thứ để có thể tránh vị chuột rút dường như nó vẫn có thể xảy ra , điều đó khiến bạn bực bội nếu như xảy ra trong quá trình . Tuy nhiên nếu không may mắn bị chuột rút khi đạp xe những lời khuyên ngay dưới đây sẽ có thể giúp đỡ được bạn .

-Nếu bị co cơ khi đạp xe không quá mạnh mà bạn phải ngừng ngay lập tức hãy thử giảm số trên bánh răng và quay thêm một chút nữa. Khi bạn làm việc này , hãy thử thay đổi vị trí của bạn để thử và tải càng ít càng tốt . Hãy chuyển từ ngồi sang đứng hay trượt lên phía trước hoặc trở lại trên yên xe .

Nguyên nhân bị chuột rút khi đạp xe và cách phòng ngừa -5
Thay đổi tư thế đi xe và nghỉ ngơi để phục hồi sau cơn đau do chuột rút

-Nếu bạn cần phải dừng lại , không giữ lâu dài , căng tính . Điều này thực sự có thể thắt chặt cơ bắp hơn . Hãy thử xe đạp của bạn và đi bộ một chút , thử một số pham vi nhỏ trài dài động khi cơn chuột rút bắt đầu giảm bớt . Hãy chắc chắn bạn tiếp tục sử dụng đồ uống điện giải trong thời gian này .

-Một khi mà bạn đã trở lại trên xe đạp hãy chắc chắn rằng bạn đang giữ những nỗ lực dễ dàng khi bạn trở lại vào nhịp điệu của bạn . Sử dụng bánh răng thấp hơn và giữ nó ổn định trên bất kỳ cú leo nào . Nếu bạn ra ngoài với bạn bè trong một nhóm , bây giờ là thời gian để nghỉ ngơi và ngồi phía sau họ một thời gian .Hãy chắc chắn rằng bạn đang tiếp tục cung cấp hydrate và nhiên nhiên liệu cho mình đúng cách.

Trên đây là những triệu chứng và các phòng ngừa chuột rút khi đạp xe đạp . Để có thể ngăn chặn những cơn đau này bạn nên cung cấp đủ cho cơ thể nước , chất điện giải , tiến hàng một số bài tập thể thao ngắn trước khi đi xe . Luyện tập với liều lượng và nhiệt độ nhất định không nên quá sức .

>> Xem thêm : Chăm sóc tay lái tốt hơn để có chuyến đi hoàn hảo

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *