Sô cô la đen có thể cải thiện hiệu suất đi xe đạp của bạn

Có những nghiên cứu khoa học gần đây đã công bố rằng sô cô la đen có thể cải thiện hiệu suất đạp xe nhưng những người đi xe đạp thực sự nên đưa thêm sô cô la vào chế độ ăn kiêng đó là một điều chưa thể khẳng định chắc . Quả thực tác dụng của nó không hề nhỏ chút nào. Nếu như bạn là những người đang đi xe đạp thể thao hay mới bắt đầu chơi chắc chắn bạn dường như sẽ mong muốn có được hiệu suất tốt hơn qua mỗi lần đi xe . Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể nắm rõ được khả năng đi xe mạnh mẽ hơn .

1. Tại sao bạn cần sức mạnh để chạy 

Cung cấp năng lượng để đạt hiệu suất tốt khi đi xe đạp
Nếu có một nguồn sức mạnh lớn bạn hoàn toàn có thể cải thiện khả năng đi xe và hiệu suất tốt hơn

Những người Aztec cổ đại cũng tin rằng trong các loại cacao có chứa một loạt các sức mạnh ma thuật , tâm linh và thậm chí là kinh tế. Những nhà khoa học luôn tin rằng phần lớn sô cô la có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho người đi xe đạp cùng những vận động viên khác . Chính vì thế bạn có thể cải thiện hiệu suất của bạn trên xe đạp bằng cách nhai các thanh sô cô la trong quá trình đi xe  .Vào cuối năm ngoái một nhóm các nhà nghiên cứu tới từ trường đại học Kingston của London đã công bố một nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn ăn sô cô la đen thực sự có thể làm  những điều khó khăn hơn .

Họ dường như yêu cầu những thanh niên trẻ tuổi có thể được đào tạo vừa phải để có thể thay thế những món tráng miệng hay sử dụng những loại đô ăn dạng nhẹ trong chế độ ăn uống thông thường bằng 40 gram sô cô la đen mỗi ngày trong khoảng thời gian hai tuần . Sau đó họ có thể bắt làm một bài kiểm tra dốc trên một chiếc xe đạp tập thể dục , yêu cầu của họ với cường độ ở mức tăng dần cho tới khi họ bị kiệt sức .

2.Sử dụng oxy hiệu quả hơn

Sau một khoảng thời gian nghỉ ngơi , các đối tượng thử nghiệm đã thực hiện một chuyến đi với 20 phút và có thể nỗ lực lên tới 80% sau đó là những cuộc chạy nước rút thử nghiệm kéo dài khoảng hai phút .Các nhà khoa học cũng so sánh hiệu suất của những người đi xe đạp với các phép đo được thực hiện trong cùng điều kiện trước khi bắt đầu chế độ dinh dưỡng với sô cô la đen , họ nhận thấy một số cải tiến đáng kể.

Ăn sô cô la đen khi đi xe đạp
Hiệu suất đối với nhuwxg người sử dụng sô cô la đen thực sự tăng lên

Dường như cơ thể của những người đi xe đạp sẽ có thể trở nên hiệu quả hơn trong việc sử dụng oxy trong khi tập thể dục , điều này cũng cho phép họ tăng tỷ lệ làm việc có thể lên tới 21 % và có thêm những khoảng cách bằng 17% trong thời gian thử nghiệm kéo dài trong khoảng 2 phút .

Những nghiên cứu kết luận rằng việc bao gồm sô cô la đen trong kế hoạch ăn uống của bạn cũng có thể là một cách hiệu quả để đạt được kết quả tốt hơn trong khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt khi bạn tập thể dục với cường độ vừa phải, theo tác giả chính Rishikesh Patel, Sinh . Với những người có thể tập thể dục hiệu quả đủ lâu hơn sau khi ăn sô cô la đen , thứ không được thiết lập trước đó theo cách này .

3.Sự thật về Flavanols

Những lý do cho sức mạnh giúp tăng cường hiệu suất của sô cô la đen dường như là sự phong phú của nó , một nhóm các hóa chất có thể xuất hiện tự nhiên , đặc biệt tập trung trong ca cao . Flavanol được biết có thể làm tăng lên khả năng sinh học của một chất như là oxit nitric giúp mở rộng mạch máu , làm giảm đi lượng oxy cần thiết cho cơ bắp giúp điều chỉnh sự hấp thụ glucose và co thắt cơ bắp trong quá trình luyện tập thể chất .

Nhưng trước khi mà bạn thực hiện đặt mua với một số lượng lớn các thanh sô cô la đen có lẽ bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích như việc thực hiện những kiểm duyệt mong đợi của mình bởi những chuyên gia dinh dưỡng thể thao . Tiến sĩ Adrian Rotunno thuộc Viện Khoa học Thể thao Nam Phi, người đóng vai trò là bác sĩ của đội đua xe đạp Dimension Data lưu ý rằng trong khi đã có một số nghiên cứu về tác dụng của việc bổ sung sô cô la đen ở các vận động viên trong vài năm qua, kết quả cần được giải thích thận trọng.

Ăn sô cô la đen khi đi xe đạp
Bạn có thể bổ sung năng lượng bất cứ khi nào bạn cảm thấy thiếu hụt khi đi xe

Những thanh sô cô la đen chắc chắn sẽ có lợi hơn khi sử dụng bởi các vận động viên bạn cân thực hiện bởi khá nhiều nghiên cứu . Suy nghĩ hiện tại là sô cô la đen có chứa ít nhất 70% cacao có khả năng có lợi hơn . Tuy nhiên bạn cũng cần phải nhớ rằng sô cô la dưới hình thức nào cũng sở hữu làm lượng chất béo lẫn calo cao , do đó việc sử dụng lâu dài dường như có thể dẫn tới khả năng bị tăng cân cũng như các vấn đề về sức khỏe khác. Các thực phẩm giàu Flavanol khác bao gồm trà đen , vỏ táo , củ cải đường , cà phê xay .

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể đem tới cho bạn những thông tin hữu ích hơn . Qua đó , việc lựa chọn các hình thức để có thể giúp bạn có khả năng bổ sung năng lượng kịp thời giúp cho chuyến đào tạo quan trọng của bạn có thể nạp thêm sức mạnh và đạt hiệu suất tốt hơn.

Tham khảo và tổng hợp từ tạp chí dinh dưỡng , thể thao

>>Có thể bạn quan tâm : 7 lý do khiến người đi xe đạp bị mệt mỏi khi đi xe

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *