Làm thế nào để có một ngày đạp xe tuyệt vời bên gia đình?

Cả gia đình cùng đạp xe dạp đi giã ngoại hoặc tập thể dục quả là một niềm vui lớn , đó cũng là thời gian quý báu để mọi người có thể bên nhau , cùng tận hưởng không khí trong lành và thư giãn sau những mệt mỏi từ công việc , học tập. Đó cũng là lý do tại sao mà các gia đình có thể đổ xô vào các tuyến đường cuối tuần đầy nắng để cùng nhau thực hiện các chuyến dã ngoại . Chìa khóa tốt nhất để có thể làm cho những chuyến đi như vậy là cùng chia sẻ những kiến thức và suy nghĩ để có thể đi tốt hơn .

1.Lựa chọn không gian cho chuyến đi của bạn 

Giới hạn khoảng cách tới những gì bạn nghĩ có thể bao gồm trong một hoặc hai giờ.Hãy tập trung vào việc tận hưởng như gì bạn có , hãy thử suy nghĩa về một buổi chiều với việc đạp xe với sự thoải mái mà không phải là sự thiếu kiên nhẫn .

Không gian đi xe đạp thoải mái trong gia đình
Không gian thoải mái giúp gia đình bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn

Việc thực hiện kế hoạch có thể dừng lại với một công viên nhỏ và những thiết bị vui chơi có thể tiếp thêm sinh lực và giải trí cho trẻ nhỏ . Hoặc có thể cùng thưởng thức tại một quán cà phê đẹp hay băng ghế dã ngoại. Nếu như có một cái gì đó thú vị hơn như một lâu đài hay bãi biển thì tất cả đều tốt . Những đứa trẻ dường như sẽ cần tới sự kiên nhẫn hơn là giải trí để chúng có được chỉ số octan cao . Tuyệt đối không nên chạy theo những lợi ích của việc đi xe đạp mà bạn có thể dừng lại khi bạn muốn . Đặc biệt nếu như con bạn hạnh phúc trên những chuyến đi bạn dường như cũng sẽ có những cảm xúc như thế . Dường như trẻ em sẽ hạnh phúc và ấn tượng hơn với những chiếc bánh mà chúng có thể có trong những quán cà phê hơn là việc đi với những khung cảnh đẹp .

2.Lập kế hoạch tuyến đường của bạn

Bạn không chỉ có thể vẽ sơ đồ chuyến đi trước , bạn có thể sử dụng những loại bản đồ trên đường đi để có thể thực hiện đi các lối tắt giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như sức lực nếu như bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn cảm thấy bị mệt mỏi , hãy nhìn xem chúng ta dường như đang ở đó .

Ngay cả với một bản đồ loại tốt , bạn cũng nên tự mình kiểm tra những tuyến đường trước chuyến đi là tốt nhất để phát hiện ra những nguy hiểm . Có một điều là tất nhiên bạn sẽ biết những gì cần mong đợi ở một mức độ chi tiết mà không một bản đồ hay hướng dẫn nào có thể cung cấp . Bạn dường như sẽ biết rằng bạn có thể phát hiện ra những con nai ở những nơi như thế hay những quán cà phê nóng tự phục vụ trên những ngọn đồi tiếp theo . Những kiến thức này dường như có thể là khá vô giá với bạn .

Lập kế hoạch cho tuyến đường đi của bạn
Việc lên kế hoạch trước cho những chuyến đi giúp bạn có được khả năng trải nghiệm tốt hơn đồng thời có thể khám phá được những cung đường tuyệt vời

Với những con đường bị buôn bán nhẹ hoặc những tuyến đường không có giao thông là những sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn ngay cả khi gia đình bạn ít người . Dường như những con đường ách tắc với những tiếng ồn xung quanh dường như sẽ xóa sạch các cuộc hội thoại với các thành viên trong gia đình cũng như có được những khả năng cung cấp phạm vi rộng hơn . Với khoảng 10 phút trên những con đường bạn rộn dường như có thể làm hỏng đi cả ngày hoạt động của bạn , vì thế hãy thực hiện kết nối các tuyến đường với nhau bằng những ưu tiên thấp nhất bạn có thể tìm thấy.

Với các tuyến đường có địa hình lý tưởng là khả năng khi con bạ sử dụng chiếc xe đạp của chúng theo một cách chuyên nghiệp hơn . Cho dù là bạn chọn lựa tuyến đường nào cũng đừng trở nên quá mức với gia đình bạn có thể đi nhanh hay xa hơn . Tốc độ trung bình dường như có thể đạt từ 5 tới 8mph cộng với các điểm dừng được chuẩn bị sẵn sàng để tự đi xe . Nếu như nó khó hơn bạn nghĩ có thể do đòi cao hơn hoặc thời tiết chống lại bạn . Hãy thử điều chỉnh lại những tuyến đường và bỏ đi tất cả những gì bạn đang ở phía trước .

3.Thiết lập vị trí thoải mái và bảo dưỡng xe 

Tại vùng đáy cơ quan sinh dục đau quá , dường như có thể bạn sẽ không muốn nghe những điều này nhưng chắc chắn rằng mọi người đều có quần áo cùng tư thế cưỡi với yên xe phù hợp . Tránh những loại quần áo đường may quá dài như quần jean . Mặc những chiếc quần short thoải mái nhất dường như là những chiếc quần độn Lycra. Nhưng quần này lại đặc biệt không dành cho tất cả mọi người . Bạn nên có những đề nghị để mặc quần short Lycr dưới đáy áo thể thao hoặc quần short xe đạp leo núi có phần chèn độ.

Thực hiện việc kiểm tra và bảo dưỡng xe đạp
Kiểm tra và bảo dưỡng phát hiện những hư hỏng cần thay thế đảm bảo cho chuyến đi diễn ra thuận lợi hơn

Trẻ em và những người đi xe đạp đặc biệt là phụ nữ thường thấy thoải mái hơn khi họ ngồi thẳng trên xe đạp . Kiểu Upright là khoảng tốt nhất cho những khoảng cách ngắn . Nó cũng có thể khiến giảm đi phần trọng lượng nơi bàn tay và cổ tay cũng như giúp ngăn ngừa đi những cơn đau cơ lưng cuxg như cung cấp tư thế ngửa rất tốt để bạn có thể ngắm cảnh . Nhưng đồng thời nó cũng đặt trọng lượng lớn hơn ở phía sau , vì thế với một chiếc yên cứng cũng có nghĩa nó trở nên hẹp khi đi xe đạp thể thao , đồng thời vừa vặn với một chiếc yên rộng và có thể bung ra hoặc đệm tốt hay cả hai .

Để có thể giúp ngồi thẳng hơn, vị trí tay lái cần được thiết lập cao hơn so với cơ thể . Phù hợp với pô tăng ngắn hơn và vươn cao hơn . Việc thay đổi tay lái được thực hiện nếu như cần, vì tất cả các vòng của thanh bướm hiện đại đều được giảm dần.

>Xem thêm : Cách để dễ dàng thiết lập hoặc tăng tốc cho xe đạp của bạn

Dường như con bạn cũng có thể thoải mái hơn khi đi xe đạp leo núi , bạn hãy chắc chắn rằng , hầu như tất cả các loại xe đạp của bạn đang được hoạt động khá tốt bằng cách thực hiện các kiểm tra vào trước đêm hôm đi hoặc sớm hơn . Đồng thời kiểm tra xem lốp xe có được bơm căng đúng cách hay không . Tất cả các bu lông có được thắt chặt hay không . Phanh cũng như các bánh răng có thể hoạt động tốt hay không ?

4. Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết 

Nếu như bạn là một trong những tay đua mạnh nhất , chắc chắn bạn sẽ mang theo hành lý , mọi thứ như áo chống nước cùng những bộ dụng cụ hoặc dã ngoại . Bạn dường như có thể bị mang tải nhẹ trên lưng nhưng với một ý tưởng tốt hơn là đề cho chiếc xe đạp chịu những gánh nặng . Với việc trang bị một cặp panniers phía sau khá lớn và chắc chắn có thể giúp cho mọi người có thể mang theo nhiều thứ . Ban dường như cũng sẽ cần tới một giá đỡ dạng cố định với 4 điểm phía sau . Để có thể phù hợp với điều này chắc chắn bạn dường như cũng sẽ cần khoan ren trên khung xe của bạn .

Có rất nhiều thứ chắc chắn là bạn sẽ cần như:

– Sử dụng rất nhiều đồ uống , có lẽ phần nước trong chai xe đạp là tốt nhất , nó dường như được sử dụng nhiều hơn để có thể rửa tay hoặc làm mát

– Đồ ăn vặt để có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể như : thanh ngũ cốc , trái cây , bánh quy giúp bổ sung năng lượng và tinh thần

– Các loại áo khoác chóng gió và áo tắm với tất cả các vòng

-Quần áo dự phofg , như quần lót dự phòng để có thể sử dụng trong các trường hợp cần thiết

-Bộ dụng cụ sửa chữa đa năng như bơm ,đòn bẩy lốp , săm bên trong . Lý tưởng nhất vẫn là một bộ dụng cụ mini khi đi xe đạp

-Một bộ dụng cụ y tế như : kem sát trùng, kem giảm đau , kem chống nắng , bông băng và một số loại thuôc cần thiết

-Điện thoại di động và các loại giấy tờ thông tin cần thiết về bạn để chuyến đi có thể diễn ra với sự an toàn

Với những chia sẻ trên bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị những chuyến đi cho gia đình để có những chuyến đi thoải mái và trải nghiệm thú vị cho các thành viên . Nếu như bạn là những người lần đầu tiên mới đi xe đạp , hãy thử tham khảo lời khuyên và những kiến thức hữu ích từ người chơi xe chuyên nghiệp để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

>>Có thể bạn quan tâm : Mẹo để chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp buổi sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919