Làm thế nào để có một ngày đạp xe tuyệt vời bên gia đình?

Không gian đi xe đạp thoải mái trong gia đình

Cả gia đình cùng đạp xe đạp đi giã ngoại hoặc tập thể dục quả là một niềm vui lớn , đó cũng là thời gian quý báu để mọi người có thể bên nhau , cùng tận hưởng không khí trong lành và thư giãn sau những mệt mỏi từ công việc , học tập của một ngày. Đó cũng là lý do tại sao mà các gia đình có thể đổ xô vào các tuyến đường đầy nắng vào cuối tuần để cùng nhau thực hiện các chuyến dã ngoại . Chìa khóa tốt nhất để có thể làm cho những chuyến đi như vậy là cùng chia sẻ những kiến thức và suy nghĩ để có thể đi tốt hơn . Vậy làm sao để chuyến đi này trở nên tuyệt vời hơn ? hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1.Lựa chọn không gian cho chuyến đi của bạn 

Giới hạn khoảng cách tới những gì bạn nghĩ có thể bao gồm trong một hoặc hai giờ.Hãy tập trung vào việc tận hưởng như gì bạn có , hãy thử suy nghĩa về một buổi chiều với việc đạp xe với sự thoải mái mà không phải là sự thiếu kiên nhẫn .

Không gian đi xe đạp thoải mái trong gia đình
Không gian thoải mái giúp gia đình bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn

Việc thực hiện kế hoạch có thể dừng lại với một công viên nhỏ với những thiết bị vui chơi có thể tiếp thêm sinh lực và giải trí cho trẻ nhỏ . Hoặc có thể cùng thưởng thức tại một quán cà phê đẹp hay băng ghế dã ngoại. Nếu như có một cái gì đó thú vị hơn như một bãi biển thì khá là tốt . Những đứa trẻ dường như sẽ cần tới những kiên nhẫn hơn để có được chỉ số octan cao hơn . Tuyệt đối không nên chạy theo lợi ích của việc đi xe đạp mà bạn có thể dừng lại khi bạn muốn . Đặc biệt nếu như con bạn hạnh phúc trên những chuyến đi bạn dường như cũng sẽ có những cảm xúc như thế . Dường như trẻ em sẽ hạnh phúc và ấn tượng hơn với những chiếc bánh và đồ ăn ngon trong khi đi với những khung cảnh tuyệt đẹp .

2.Lập kế hoạch tuyến đường của bạn

Bạn không chỉ có thể vẽ sơ đồ chuyến đi trước tiên , bạn có thể sử dụng những loại bản đồ trên đường đi để có thể thực hiện đi các lối tắt giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như sức lực nếu như bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn cảm thấy bị mệt mỏi , hãy nhìn xem chúng ta dường như đang ở đó .

Ngay cả với một bản đồ loại tốt , bạn cũng nên tự mình kiểm tra những tuyến đường trước chuyến đi là tốt nhất để phát hiện ra những nguy hiểm đang cận kề . Có một điều là tất nhiên bạn sẽ biết những gì cần mong đợi ở một mức độ chi tiết mà không một bản đồ hay hướng dẫn nào có thể cung cấp . Bạn dường như sẽ biết rằng bạn có thể sẽ phát hiện ra những con nai ở những nơi như thế hay những quán cà phê với đồ uống nóng tự phục vụ trên những ngọn đồi tiếp theo . Những kiến thức này dường như có thể là khá vô giá với bạn .

Lập kế hoạch cho tuyến đường đi của bạn
Việc lên kế hoạch trước cho những chuyến đi giúp bạn có được khả năng trải nghiệm tốt hơn đồng thời có thể khám phá được những cung đường tuyệt vời

Với những con đường bị buôn bán nhẹ hoặc những tuyến đường không có giao thông là những sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn ngay cả khi gia đình bạn ít người . Dường như những con đường sẽ trở nên ách tắc với những tiếng ồn xung quanh dường như sẽ bị xóa sạch bởi các cuộc hội thoại với các thành viên trong gia đình cũng như có được những khả năng cung cấp phạm vi rộng hơn . Với khoảng 10 phút trên những con đường bận rộng dường như có thể làm hỏng đi cả ngày hoạt động của bạn , vì thế hãy thực hiện kết nối các tuyến đường với nhau bằng những ưu tiên thấp nhất bạn có thể tìm thấy.

Với các tuyến đường có địa hình lý tưởng cũn cung cấp khả năng cho con bạn có thể đi xe một cách chuyên nghiệp hơn . Cho dù là bạn chọn lựa tuyến đường nào cũng đừng trở nên quá mức với gia đình bạn có thể đi nhanh hay xa hơn . Với tốc độ trung bình dường như bạn có thể đạt từ 5 tới 8mph cộng với các điểm dừng được chuẩn bị sẵn sàng để tự đi xe . Nếu như nó khó hơn bạn nghĩ có thể do những đòi hỏi cao hơn hoặc thời tiết chống lại bạn . Bạn hãy thử thực hiện những điều chỉnh trên những tuyến đường và có thể bỏ lại những gì bạn đang ở phía trước.

3.Thiết lập vị trí thoải mái và tiến hành bảo dưỡng xe 

Tại vùng đáy cơ quan sinh dục bạn có thể cảm nhận được những cơn đau, dường như có thể bạn sẽ không muốn nghe những điều này nhưng chắc chắn mọi người đều có quần áo cùng với tư thế cưỡi trên một chiếc yên xe phù hợp . Tất nhiên bạn nên tránh những loại quần áo với những đường may quá cứng như quần jean. Hãy thử mặc những chiếc quần short thoải mái nhất như những loại quần độn Lycra. Nhưng những loại quần này đặc biệt không dành cho tất cả mọi người . Bạn nên có những đề nghị tốt hơn để có thể mặc quần short dưới với các loại áo thể thao hoặc quần short xe đạp leo núi có phần chèn độ dày hợp lý hơn .

Thực hiện việc kiểm tra và bảo dưỡng xe đạp
Kiểm tra và bảo dưỡng phát hiện những hư hỏng cần thay thế đảm bảo cho chuyến đi diễn ra thuận lợi hơn

Trẻ em và những người đi xe đạp đặc biệt là phụ nữ thường thấy thoải mái hơn khi họ ngồi thẳng trên xe đạp . Kiểu Upright là khoảng tốt nhất cho những khoảng cách ngắn . Nó cũng có thể khiến bạn có thể giảm đi phần trọng lượng nơi bàn tay và cổ tay cũng như có thể giúp cho bạn ngăn ngừa đi những cơn đau cơ lưng đồng thời cung cấp tư thế ngửa rất tốt để bạn có thể ngắm cảnh . Nhưng đồng thời nó cũng đặt trọng lượng lớn hơn ở phía sau , với một chiếc yên khá cứng cũng có nghĩa nó trở nên hẹp hơn khi đi xe đạp , đồng thời khi bạn lựa chọn một chiếc yên vừa vặn với độ rộng và đệm tốt có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn .

Để có thể giúp ngồi thẳng hơn, vị trí tay lái cần được thiết lập cao hơn so với cơ thể . Phù hợp với pô tăng ngắn hơn và bạn có khả năng vươn cao hơn . Việc thay đổi tay lái được thực hiện nếu như cần, vì tất cả các vòng của thanh lái hiện đại đều được giảm dần.

>Xem thêm : Cách để dễ dàng thiết lập hoặc tăng tốc cho xe đạp của bạn

Dường như con bạn cũng có thể cảm thấy có những thoải mái hơn khi thử nghiệm đi với xe đạp leo núi , bạn hãy chắc chắn rằng , hầu như tất cả các loại xe đạp của bạn đang được hoạt động khá tốt bằng cách thực hiện các kiểm tra vào trước đêm hôm hoặc sớm hơn . Hãy thực hiện kiểm tra xem lốp xe của bạn có thể được bơm căng đúng cách hay không . Tất cả các bu lông có được thắt chặt hay không . Phanh cũng như các bánh răng có thể hoạt động tốt hay không ?

4. Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết 

Nếu như bạn là một trong những tay đua kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ mang theo hành lý , mọi thứ như áo chống nước cùng những bộ dụng cụ dã ngoại . Bạn dường như có thể bị mang tải nhẹ trên lưng nhưng với một ý tưởng tốt hơn là để cho chiếc xe đạp của bạn có thể chịu những gánh nặng . Với việc trang bị một cặp panniers phía sau khá lớn và chắc chắn có thể giúp cho mọi người có thể mang theo nhiều thứ . Bạn dường như cũng sẽ cần tới một giá đỡ dạng cố định với 4 điểm phía sau . Để có thể phù hợp với điều này chắc chắn bạn dường như cũng sẽ cần khoan ren trên khung xe của bạn .

Có rất nhiều thứ chắc chắn là bạn sẽ cần như:

-Mang theo nhiều đồ uống , có lẽ phần nước trong chai xe đạp là tốt nhất , nó dường như được sử dụng nhiều hơn để có thể rửa tay hoặc làm mát

– Đồ ăn vặt để có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể như : thanh ngũ cốc , trái cây , bánh quy giúp bổ sung năng lượng và tinh thần

– Các loại áo khoác chống gió và áo tắm với tất cả các lớp cần thiết

-Quần áo dự phòng , như quần lót dự phòng để có thể sử dụng trong các trường hợp cần thiết

-Bộ dụng cụ sửa chữa đa năng như bơm ,đòn bẩy lốp , săm bên trong . Lý tưởng nhất vẫn là một bộ dụng cụ mini khi đi xe đạp

-Một bộ dụng cụ y tế như : kem sát trùng, kem giảm đau , kem chống nắng , bông băng và một số loại thuốc cần thiết

-Điện thoại di động và các loại giấy tờ thông tin cần thiết về bạn để chuyến đi có thể diễn ra với sự an toàn

Với những chia sẻ trên bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị những chuyến đi cho gia đình để có những chuyến đi thoải mái và trải nghiệm thú vị cho các thành viên . Nếu như bạn là những người lần đầu tiên đi xe đạp , hãy thử tham khảo lời khuyên và những kiến thức hữu ích từ người chơi xe chuyên nghiệp để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

>>Có thể bạn quan tâm : Mẹo để chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp buổi sáng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *