Thành phố Hải Dương khai trương thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng “TNGO” - Xe đạp thế giới

Thành phố Hải Dương khai trương thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng “TNGO”

Sáng 12-5, Ủy ban nhân dân TP Hải Dương đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam tổ chức khai trương thí điểm dịch vụ xe đạp TNGO tại quảng trường Thống Nhất.

Đến dự lễ khai trương có các đồng chí: Lưu Văn Bản, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương; Nguyễn Vỹ, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Trần Hồ Đăng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Để triển khai dự án thí điểm, thời gian qua đơn vị chủ đầu tư đã phối hợp với các phòng ban liên quan của thành phố Hải Dương khảo sát, hoàn thiện lắp đặt 6 trạm với 120 xe gồm vị trí Quảng Trường Thống Nhất, Nhà thi đấu thể thao tỉnh, Vườn hoa đô thị mới phía Đông, Công viên Bạch Đằng 2 trạm và Quảng Trường 30-10. Thời gian để triển khai thí điểm là 3 tháng.

Để sử dụng dịch vụ xe đạp công cộng này, người dân chỉ cần tải về máy điện thoại app TNGO và làm theo hướng dẫn. Thông qua ứng dụng này, người dân có thể quét mã code để mở khóa xe sử dụng, đồng thời quét tìm các điểm có trạm dịch vụ xung quanh để phù hợp với lộ trình đi của mình, đăng ký thuê, thanh toán dịch vụ và nhiều tiện ích khác.

Sau khi hoàn tất người dùng đỗ xe vào trạm và khóa xe. Giá phí dịch vụ để triển khai thí điểm đề xuất dao động từ 5.000-10.000 đồng/30 phút. Vé ngày từ 50.000-100.000đồng/ngày. Người dân cũng có thể đăng ký vé theo tháng/quý/năm.

Ngay sau lễ khai trương, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương đã trải nghiệm sử dụng dịch vụ và đạp xe trong khuôn viên Quảng Trường Thống Nhất. Gần 50 đoàn viên thanh niên của thành phố Hải Dương cũng đạp xe diễu hành qua các tuyến phố chính của thành phố.

Sau khi triển khai thí điểm và đánh giá hiệu quả, đề án sẽ được triển khai hoạt động trên khắp địa bàn thành phố, hình thành mạng lưới phụ trợ kết nối người dân, du khách di chuyển giữa các điểm du lịch khu vực công cộng, cự ly ngắn, ngõ nhỏ trên địa bàn thành phố. Qua đó, góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng, tạo môi trường an toàn và giảm khí thải, giảm ô nhiễm môi trường.

Tin, ảnh: ĐĂNG DỰNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *