Thứ tự thích hợp khi nâng cấp xe đạp leo núi

Kiểm tra sự phù hợp tại vị trí lái

Nếu như bạn đang có ý định tìm mua một chiếc xe đạp leo núi mới đầu tiên hoặc đang tìm cách nâng cấp chiếc xe đạp cũ đang đi , bạn nên nhớ rằng không phải các nâng cấp này đều như nhau . Một số những nâng cấp sẽ mang tới cho bạn những lợi ích đáng kể và đương nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một khoản đầu tư khá ít . Trong khi những nâng cấp đắt tiền thường chỉ mang lại cho bạn những lợi nhuận nhỏ . Với những lần nâng cấp sẽ cung cấp cho bạn khả năng cũng như những kinh nghiệm định lượng giúp cho khả năng cưỡi xe MTB của bạn trở nên được nâng cao hơn .

Trong khá nhiều trường hợp chắc chắn bạn có thể chưa sẵn sàng để có thể từ bỏ các bộ phận còn sử dụng được trên chiếc xe của mình cũng như chưa chuẩn bị đầy đủ tâm lý tài chính . Chính vì thế chúng tôi sẽ có những lời khuyên cũng như giúp bạn có thể có được những tận dụng tối đa các bộ phận để có thể giúp bạn sở hữu những thiết lập tự do trên chiếc xe đạp của mình .

1. Kiểm tra kích thước phù hợp trước tiên 

Kiểm tra sự phù hợp tại vị trí lái
Thực hiện kiểm tra sự phù hợp tại vị trí lái của bạn

Trong khi mà bạn có thể đi sâu vào những nâng cấp cơ học , bạn cần luôn chắc chắn rằng mình cũng đã lựa chọn đúng đắn cùng với những thiết lập trên vị trí liên lạc giữa các điểm chính xác hơn . Hãy đi tìm một chiếc xe phù hợp cũng như trở nên thoải mái hơn cung cấp cho bạn khả năng chuyển đổi phù hợp . Sự kết hợp một cách linh hoạt giữa tay lái cũng như pô tăng phù hợp cũng sẽ cung cấp cho bạn những quyết định kha khá trong phong cách cưỡi xe của bạn trên suốt hành trình .

Trước khi bạn muốn đi sâu vào những nâng cấp cơ học , bạn cần chắc chắn rằng chân mình có thể có những lựa chọn đúng hơn với những thiết lập trên vị trí liên lạc chính xác . Hãy thử đi tìm một chiếc yên xe thật sự thoải mái với chiều rộng tay lái cũng như chiều dài pô tăng phù hợp với phong cách cưỡi xe của bạn.

Dường như cũng sẽ có những khoản tiền đầu tư lớn cho bất cứ nơi nào khác trên xe đạp của bạn từ đó cũng có thể tạo ra sự khác biệt nếu như bạn có thể cảm thấy bản thân có được những thỏai mái cũng như sự tự tin . Bước một trong quá trình này có lẽ bạn nên xác định chiều cao yên của bạn ngay tức khắc để có được những tùy chỉnh phù hợp hơn .

2. Lốp xe

Chọn lốp xe phù hợp với xe đạp leo núi
Lốp xe nhiều gai mang tới độ bám địa hình tốt giúp bạn có khả năng thực hiện các kỹ thuật khó

Khi bạn sử dụng những loại lốp xe bằng cao su cao cấp được xem là cách tốt nhất để có thể cải thiện hiệu suất cho chiếc xe MTB của bạn . Tất nhiên sẽ không có nghi ngờ nào khác xảy ra cho tới khi phát hiện những tiếng nổ xảy ra trên lốp điều này có thể giúp bạn tiến hành nâng cấp tốt hơn . Những điều này trở nên khá đặc biệt nếu như bạn có một chiếc xe đạp mới và đang tự tin lăn bánh trên chiếc lốp cao su của mình.

Lốp xe của bạn dường như sẽ là một trong những bộ phận khá dễ dàng có thể giúp bạn có những khoản cắt giảm chi phí cũng như trọng lượng cho phù hợp . Với một loại lốp skimpy có thể giúp bạn giữ được trọng lượng thấp cũng như có thể vượt qua những bài kiểm tra nơi bãi đậu xe với một lớp vỏ mỏng hơn , những lốp cao su với kết cấu cứng cũng giúp cho bạn có thể vượt qua trên đường mòn . Không phải các công ty xe đạp đang cố gắng lôi kéo bạn chạy theo những sản phẩm mà họ đang sản xuất họ có thể đưa ra những tuyên bố chỉ định cho lốp xe  để bạn có thể được hoạt động tốt trên những địa hình đặc biệt hơn .

Việc tìm kiếm các hướng dẫn từ các cửa hàng xe đạp địa phương cũng như các diễn đàn trong khu vực cùng những người bạn có thể gặp trên đường mòn sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức hữu ích nhất . Nên thực hiện tìm hiểu kỹ càng những gì mà lốp xe của bạn có thể có khả năng hoạt động tốt để có thể chọn mua phù hợp hơn . Nếu như bạn muốn yên tâm hơn cũng như có những chuyến trải nghiệm tuyệt vời tốt nhất là hãy sử dụng loại lốp không săm để tránh khả năng bị thủng săm khi bạn đang đi trên đường.

3. Chốt an toàn của yên xe

 

Vị trí yên xe phù hợp
Điều chỉnh vị trí của phần đệm trượt dưới yên xe đem tới khả năng thích nghi linh hoạt hơn

Một người hoàn toàn có thể bị ngã hoặc khả năng cưỡi xe có thể bị biến đổi biến đổi . Một số các nhà sản xuất linh kiện cũng đưa ra những loại chất lượng cung với sự tự tin rằng chúng sẽ đảm bảo an tòan cho bạn trong việc cưỡi xe cũng giúp cho bạn có thể tự tin hơn đồng thời có thể cải thiện kỹ năng có được khi đi vào cua . Nếu như bạn chưa sẵn sàng để đầu tư một chiếc khóa yên mới hãy thực hiện để cải thiện thêm kỹ năng cua của bạn

4. Bánh xe

Đối với việc đi xe đạp nếu như bạn có thể nâng cấp phần bánh xe nhẹ hơn , mạnh mẽ hơn có thể giúp cho bạn có khả năng kiểm soát cũng như xử lý tốt hơn . Như đã đề cập từ trước , những chiếc bánh xe chất lượng hoàn toàn có thể biến đổi cùng khả năng xử lý kỹ thuật leo núi tốt hơn . Trong khá nhiều trường hợp bạn muốn làm cho chiếc xe của mình trở nên nhẹ hơn , xử lý nhanh hơn sẽ giúp bạn xem xét khả năng đầu tư vào một chiếc xe hai bánh như dòng XC .

Thiết lập những chuyển đổi quan trọng với bánh xe
Thiết lập chuyển đổi bánh xe phù hợp

Nếu như bạn có được một bộ bánh xe chắc chắn và mạnh mẽ , bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng quá nhiêu vấn đề khi vành hoặc nan hoa bị cong trong khi đi hãy t̀ìm kiếm những con đường mòn và bắt đầu thực hiện những thử thách gắt gao với bánh xe của bạn .

5. Phanh

Phanh xe được xem là một trong những thành phần quan trọng chủ chốt ảnh hưởng tới khả năng hoạt động cũng như hiệu suất dừng của xe . Phanh hoạt động tốt có thể khiến cho bạn dừng lại đúng lúc trước những tình huống bất ngờ có thể xảy ra . Đặc biệt không nên nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống phuộc trước hoặc hệ thống truyền lực trên xe đạp nhưng khả năng điều chỉnh tốc độ cũng như những duy trì kiểm soát có thể là ưu tiên hàng đầu khi đi trên đường mòn . Với một hệ thống phanh tốt thực sự có thể giúp bạn có được những kiểm soát tốt hơn .

Rất nhiều loại xe đạp leo núi khi vào cua trên một phanh đĩa thủy lực chất lượng đem lại khả năng chà tốc độ cao mà không bị phá vỡ lực kéo .Dường như phanh đĩa thủy lực ngày càng trở nên phổ biến trên những chiếc xe đạp leo núi nhưng điều đó dường như không nhất thiết khiến chúng vượt trội hơn so với những phanh đĩa dạng cáp .

Trong cả hai trường hợp , phanh đĩa thủy lực cũng như những loại phanh đĩa cơ đều thiếu đi khả năng điều chế . Kỹ năng điều chế cũng có thể được xem như là những kỹ thuật chuyên nghiệp , với một phạm vi càng rộng bạn cũng sẽ giúp cho bạn có được những quyền kiểm soát tốt hơn .

Nhằm giúp cho bạn có thể có được khả năng tận dụng tối đa quyền sở hữu phanh bạn nên có những tấm điều chỉnh phù hợp với bạn . Hãy thử nghiệm việc di chuyển các loại đòn bẩy với tay cầm , điều này sẽ đảm bảo cho bạn có thể khóa hoàn toàn bánh xe trước khi các đòn bẩy chạm vào thanh lái . Phanh xe cũng như các đốt ngón tay gần hơn với lòng bàn tay của bạn , điều này giúp bạn được cung cấp quyền kiểm soát tốt nhất với ít nỗ lực nhất .

6. Phuộc 

Khi bạn có thể trang bị một chiếc phuộc xe chất lượng , bạn có thể có được một hệ thống phanh hoạt động tốt hơn .Bạn cũng đang tìm kiếm một khung gầm dạng cứng hơn , bạn cũng sẽ có những điều chỉnh bên ngoài nhiều hơn giúp cho hành trình có thể tốt hơn

Trong khá nhiều trường hợp nếu như bạn đang đi với một chiếc xe đạp cũ với các bộ phận chất lượng , hãy thử xem xét đầu tư với những khả năng tùy chỉnh phù hợp hơn thay vì là một dạng phuộc mới . Nếu như không tự mình điều chỉnh , bạn có thể tới những cửa hàng xe đạp chuyên nghiệp để có thể điều chỉnh phù hợp hơn với phanh cách cưỡi của bạn .

Trong nhiều trường hợp khi bạn chưa sẵn sàng để thay thế với một hệ thống phuộc mới , hãy dành thêm nhiều thời gian để có thể có được những thiết lập phuộc đúng cách hơn , hãy thử đặt độ võng cũng như kỹ năng nén giảm chấn tốt hơn .

7. Hệ thống truyền lực

Khi mà bạn có thể tiến hành khả năng phanh có thể gây ra những tốn kém nhưng dường như chúng ta có thể thay thế theo thời gian . So với các thành phần khác trong danh sách này hệ thống truyền động thường đóng vai trò là phần linh kiện cuối cùng bị hao mòn. Ngoài ra với một hệ thống truyền động mới có thể hoàn toàn giúp cho bạn có khả năng giảm trọng lượng nhưng chắc chắn không có khả năng tác động tới hiệu suất tổng thể .

Nếu như bạn không quá quan tâm tới trọng lượng, các groupset X1 và SRAM của Shimano dường như có thể đem tới những hiệu suất vô cùng ấn tượng với một khoản tiền hợp lý hơn bao giờ hết .Những chia sẻ trên đây của chúng tôi với mong muốn mang đến cho bạn sự lựa chọn phù hợp hơn để có thể tiến hành những thay đổi đặc biệt quan trọng giúp cho bạn có khả năng đi xe tốt hơn và có những trải nghiệm vô cùng thú vị .

Trên đây là những chia sẻ khá hữu ích của chúng tôi giúp cho bạn có được khả năng cải thiện cũng như nâng cấp chiếc xe của mình một cách hiệu quả . Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể có được những khả năng đi xe tốt hơn . Hãy tham khảo thêm những người đi xe chuyên nghiệp để có thể nhận được những hướng dẫn chi tiết các bạn nhé!

Tham khảo và tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *