Xe đạp thể thao – Cách vệ sinh cơ bản trong mùa mưa

Với những người đam mê tốc độ yêu thích những chuyến phượt hay những hành trình dài thì chiếc xe đạp thể thao đã trở thành một phương tiện không thể thiếu thậm chí một số người còn coi nó như những bảo bối của mình họ sẵn sàng bỏ ra cả bạc triệu để mua về những con xe đạp ưng ý và có những con người chỉ cần thấy chiếc xe của mình bị xước, hỏng hóc thì sẵn sàng tìm cách sửa chữa mọi cách. Để cho chiếc xe của các bạn luôn tốt và đẹp thì các bạn cần phải có kiến thức về xe đạp, đặc biệt vào những ngày mưa gió nếu bạn đi mà không chịu vệ sinh sau đó thì chiếc xe của bạn rất nhanh bị cũ đi vì thế tôi xin giới thiệu với các bạn về cách vệ sinh cơ bản xe đạp trong mùa mưa.

Khi đi đường mưa chắc chắn chiếc xe đạp của bạn sẽ bị dính các lớp bùn trên thân xe hay bộ phận chuyển động hay phanh vì thế việc đầu tiên các bạn cần làm là làm sạch sẽ xe của các bạn nếu với những xe sử dụng phanh đĩa thì bạn nên xịt nước thẳng vào đĩa và phanh để sao cho chúng hết cát bụi.

Sử dụng xà phòng để rửa xe
Sử dụng xà phòng để rửa xe

Sử dụng xà phòng rửa xe thông dụng, chổi mềm để vệ sinh tổng thể trên thân xe. Lưu ý chạm tới những bộ phận nhỏ như các trục, bộ truyền động, bộ phanh trước/ sau và tầng đĩa. Những mẫu xe đạp thể thao đời mới (khung hợp kim nhôm), đa số lớp sơn đều được phủ nano chống xước dăm tuy nhiên vẫn lưu ý phải dùng chổi hoặc khăn mềm.

Không sử dụng dầu nhớt xe máy cho xe đạp
Không sử dụng dầu nhớt xe máy cho xe đạp

Tuyệt đối không sử dụng dầu nhớt xe máy để làm sạch hoặc bôi trơn xích bởi đặc tính của dầu nhớt xe máy bám bụi rất nhanh, khiến xích càng nhanh đóng bẩn. Sau khi vệ sinh xích, dùng máy xịt khô dung dịch dầu hỏa còn bám lại trên bề mặt xích.

Đây là những bước vệ sinh cơ bản nhất khi bạn đi xe vào trời mưa bạn cứ làm mỗi lần khi đi trời mưa về thì chiếc xe của bạn sẽ sạch sẽ và tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *