16 mẹo để giữ động cơ và giúp cho bạn chiến đấu khi đi xe đạp mùa đông

16 mẹo để cho bạn động lực và chiến đấu khi đi xe đạp mùa đông 4

Nếu như bạn đã đi xe đạp trong suốt quãng thời gian mùa hè , có thể bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm quý báu cùng những công bằng về thể lực và cả những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho một sự khởi đầu mới trong mùa đông này . Nhưng với thời tiết lạnh cùng với độ ẩm cao thế này dường như khó có thể duy trì việc đi xe đạp thường xuyên hơn như một số ít môn thể thao mà bạn có thể chơi quanh năm . Nhưng có một thực tế là mùa đông không hoàn toàn tồi tệ như thế.

Trong bài viết dưới đây , chúng tôi dường như sẽ giúp bạn đưa ra những mẹo hàng đầu để khiến bạn có thể tiếp tục những chuyến đi tốt hơn trong mùa đông điều này giúp bạn có những trải nghiệm thật là thú vị .

1. Ăn mặc phù hợp với thời tiết 

16 mẹo để cho bạn động lực và chiến đấu khi đi xe đạp mùa đông 1
Thời tiết mùa đông khá lạnh và khắc nghiệt để có thể ra ngoài

Gió mưa và lạnh có thể khiến rất nhiều người ngại với việc đi xe đạp trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa đông . Nhưng với việc bạn chuẩn bị những loại quần áo mới nhất cũng sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ chính bản thân mình và khiến bạn vui vẻ hơn khi đi trong mùa đông . Có một số câu nói rằng : sẽ không có điều gì xấu nếu như bạn đi với quần áo đẹp và ấm ”

Nếu như bạn quyết định chi tiêu với quần áo chất lượng tốt sẽ đem lại cho bạn những an tâm và ấm áp giúp bạn tăng thêm được những cảm xúc hạnh phúc khi đi xe đạp. Đương nhiên bạn bạn sẽ ít bị trì hoãn do điều kiện ẩm ướt và lạnh khi ra khỏi nhà . Khi mà bạn đi mua quần áo mới đương nhiên bạn sẽ hưởng lợi từ những động lực và có thể bắt đầu tiến hành dùng thử nghiệm để chinh phục với cái lạnh của mùa đông.

16 mẹo để cho bạn động lực và chiến đấu khi đi xe đạp mùa đông 2
Mặc quần áo chuyên dụng khi đi xe đạp mùa đông để giữ ấm cho cơ thể

2. Những chuẩn bị sẽ là chìa khóa 

Trong rất nhiều trường hợp nếu như bạn đi làm hoặc bắt đầu một chuyến dã ngoại hãy dậy sớm để có thể chuẩn bị tốt hơn . Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị tốt quần áo ấm , đồ ăn cùng với bộ đồ sửa chữa mini vào buổi tối trước đó .Vì thế bạn ẽ không cần thức dậy sớm để chuẩn bị mọi thứ giảm thiểu thời gian tìm kiếm các đồ vật . Chắc chắn bạn phải biết rằng việc mang theo những bộ dụng cụ sửa chữ xe đạp mini đi theo xe sẽ đem lại những yên tâm cho bạn . Bởi dường như những công cụ khác từ đèn sạch cho tới lốp xe , săm dự trữ, giá gắn chai nước đều khiến bạn có thể đi ra ngoài với tâm thế tự tin hơn .

3. Sử dụng đèn vào ban đêm

16 mẹo để cho bạn động lực và chiến đấu khi đi xe đạp mùa đông 3
Sử dụng đèn pha có khả năng chiếu sáng cao cho ban đêm

Đừng bao giờ để bạn bị kiệt sức trong bóng tối , cũng đừng bao giờ để bạn cảm thấy lo lắng về việc thiếu an toàn khi tham gia giao thông vào ban đêm . Những phương tiện giao thông hoàn toàn có thể đâm vào xe đạp của bạn bất cứ lúc nào cho dù họ có đèn  . Việc bạn sử dụng các bộ đèn chiếu sáng hiệu đại dường như có thể khiến cho bạn cảm giác đi ban đêm dễ dàng hơn như đi bạn ngày . Và bạn không còn lo lắng như khi bạn đi ra đường vào buổi tối nữa, tất cả sẽ dễ dàng hơn như việc bạn uống trà .

Đi xe đạp trong đêm dường như là những kỹ năng bổ ích giúp bạn đi xe có thể giải phóng và đi thoải mái hơn đem lại cho bạn khả năng xử lý tốt hơn và nhanh nhạy hơn .

4. Hãy tham gia các sự kiện và giải đấu

Hãy đặt những quan điểm tham quan của bạn về một sự kiện trong tương lai . Đương nhiên , bạn sẽ sở hữu nhiều cơ hội hơn để có thể triệu hồi động lực và đi xe tôt hơn .Tất nhiên bạn cũng sẽ muốn giữ dáng và cải thiện tối đa thể lực của mình trong suốt quãng thời gian của mùa đông .Chính vì thế bạn dường như có thể bắt đầu ngay trong những hình dạng tốt nhất giúp cho bạn có thể cung cấp sự nỗ lực tốt nhất cho bạn . Dường như bạn sẽ có thể nhập vào các sự kiện nhỏ hơn một cách thường xuyên hơn có thể tham gia vào những cuộc chạy đua thể thao ngắn với độ tin cậy.

Hãy lên kế hoạch với một lịch trình cụ thể và sử dụng những thứ đó để có thể thúc đẩy bạn đi ra ngoài trong điều kiện thời tiết lạnh cũng như ẩm ướt.

5. Có một kế hoạch đi trong mùa đông

16 mẹo để cho bạn động lực và chiến đấu khi đi xe đạp mùa đông 4
Thực hiện lên kế hoạch để đi xe vào mùa đông

Đối với nhiều người bạn dường như có những mục tiêu để có thể chinh phục , tất nhiên những cảm giác và mục đích của chuyến đi sẽ là những tuyệt vời giúp cho bản thân của bạn có thêm thoải mái khi mà thời tiết mùa đông không mấy thuận . Nó dường như có thể là bất cứ điều gì khiến cho bạn quyết định đi ra ngoài tầm khoảng thời gian 2 lần trên một tuần . Để có được những thiết lập khoảng thời gian đi trong tuần , hoặc thời gian mục tiêu việc sử dụng các ứng dụng dường như giúp bạn dễ dàng hơn khi theo dõi các tiến trình và cho phép bạn có thể đặt lên những mục tiêu khoảng cách để có thể đạt được những đo lường riêng trong khoảng thời gian mùa đông của mình .

6. Chu kỳ đi lại

Nếu như bạn chưa đạp xe đạp vào mùa đông bao giờ thì dường như mùa đông này là khoảng thời gian tuyệt vời để có thể bắt đầu .Không chỉ là những cách tuyệt vời để bạn có thể giữ được thể lực cũng như đánh dấu việc này dường như sẽ khiến bạn tốn ít sức lực và trong thực tế có thể giúp bạn tiết kiệm hơn có những phấn khởi hơn . Đương nhiên , bạn dường như có thể làm điều này mỗi ngày , mặc dù bạn mới bắt đầu và sẽ khó để bạn có thể dừng lại .

7. Khám phá các tuyến đường mới

Một chiến thuật được ủng hộ và giữ cho động lực xe đạp luôn tăng lên đó chính là nên tránh xa với việc đi cùng một tuyến đường mọi lúc trong mùa đông. Thay vào đó là bạn nên dành nhiều thời gian hơn để khám phá những tuyến đường xung quanh khu vực địa phương hay những con đường mới . Với cách cách thức kết nối trên những con đường mới có thể khiến cho bạn có được những hiệu suất tối đa hơn , linh hoạt hơn . Đồng thời việc khám phá các tuyến đường dường như sẽ giúp bạn có thêm những động lực tốt hơn khiến bạn có thể thích thú hơn trong công cuộc chinh phục mà không gây ra sự nhàm chán .

8. Đi cùng một vài người bạn 

16 mẹo để cho bạn động lực và chiến đấu khi đi xe đạp mùa đông 5
Đi xe đạp với những người bạn đó là trải nghiệm thật tuyệt vời

Đi xe đạp của riêng bạn sẽ cực kỳ bổ ích nhưng đôi khi bạn đi với thời tiết xấu khá khó khăn và dường như có thể khiến bạn bỏ cuộc . Bạn dường như có thể có những khuyến khích như việc lên kế hoạch đi xe với những người bạn có cùng sở thích .Những người bạn cùng chia sẻ trong chuyến đi họ sẽ là những nguồn cổ vũ giúp bạn có thể đi tốt hơn . Việc đi xe đạp trong thời tiết xấu lại có thể là những khoảnh khắc khá tuyệt vờ giữa những người bạn khi mà cả hai có thể ở bên nhau và có thể tương trợ nhau , cùng đi trong sự an toàn .

9. Tham gia hoạt động trong các câu lạc bộ địa phương

Có rất nhiều những câu lạc bộ đi xe đạp và dường như bạn có thể đăng ký những câu lạc bộ địa phương quanh khu bằng cách sử dụng các liên kết bên ngoài . Hầu hết các tổ chức thường xuyên tổ chức các chuyến đi vào các ngày trong tuần hay cuối tuần . Điều này dường như cách cách tốt nhất để có thể có khoảng thời gian đi hợp lệ hơn vào buổi sáng và giúp cho bạn có thêm động cơ thúc đẩy đi xe đạp tốt hơn .

Khi mà bạn cưỡi xe đạp thể thao trong một nhóm lớn vào thời tiết xấu dường như có thể giúp bạn đi nhanh hơn với những kỹ thuật tốt hơn như núp gió để tiết kiệm sức . Thời gian cho những cuộc đi xe đạp theo nhóm dường như sẽ mau chóng trôi qua nhanh và có những hứng khởi tốt hơn cho chuyến đi tiếp theo của bạn .

10 . Thay đổi phương án dự phòng

Nếu như cảm thấy thời tiết mùa đông không được thuận lợi thì việc đi xe đạp trong phòng tập cũng có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời . Tại các phòng tập cũng cung cấp những bài tập thú vị với xe đạp tập trong mùa đông . Không khí tại các phòng tập có thể được khuấy động bằng những bài hát tạo nên những cảm hứng cho người tập. Tất nhiên các bài hát này sẽ là động lực kích thích bạn đi trong mùa đông . Cũng giống như khi bạn đi xe đạp với cường độ cao khá tuyệt vời và thực sự giúp cho thể trau dồi kỹ năng đạp xe và kỹ năng xử lý của bạn trong mùa đông.

11. Sử dụng con lăn trượt

Hãy thực sự thực hiện việc cưỡi xe trong nhà nếu như bạn thực sự không thể đối mặt với những suy nghĩ sợ hãi về những khó khăn khi đi xe trong đêm , dường như không thể có một chuyến đi ngay cả khi đi vào ban ngày . Nếu như không vượt qua được hãy sử dụng một con lăn để có thể tập tại nhà giúp cho bạn có thể đi xe vào mùa đông với toàn bộ những thoải mái , ấm áp và an toàn hơn có thể ở trong nhà để xe hay một không gian rộng rãi như nhà kho của bạn .

Tất cả những điều này dường như sẽ giúp bạn có thể sử dụng hiệu quả giúp cho bạn duy trì cũng như cải thiện thể lực của mình . Chúng dường như có thể cho phép bạn tập trung vào những yếu tố cụ thể trong phòng tập thể dục của mình . Đã có rất nhiều loại video đào tạo hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy trên Internet cung cấp cho bạn một kế hoạch đào tạo cụ thể . Có rất nhiều câu lạc bộ xe đạp cũng tổ chức các buổi huấn luyện , bạn chỉ cần ra ngoài với chiếc xe đạp của mình để có thể tham gia vào các phiên đào tạo theo nhóm.

12. Nhận sự trợ giúp của các huấn luyện viên

Trong trường hợp bạn là những người đi xe đạp đua mang tính cạnh tranh , chắc chắn bạn có thể ưa thích những cuộc đua mùa giải . Tất nhiên hãy tranh thủ nhờ tới sự trợ giúp của các huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ là các ý tưởng tốt . Đối với những phiên đào tạo với chuyên gia , có thể bạn sẽ phải chịu những chi phí phức tạp . Nhưng để đổi lại, bạn dường như sẽ có thể được đào tạo với những hướng dẫn và có kỹ năng tốt nhất , chuẩn xác nhất . Nếu như bạn bị ràng buộc về thời gian vì những cam kết đối với các huấn luyện viên bạn có thể lấy ý kiến tham khảo về kế hoạch để có thể đưa ra cho bạn những hướng dẫn tốt nhất cho mục tiêu của mình.

Các huấn luyện viên dường như sẽ nhanh chóng trau dồi những điểm yếu và tập trung thành những điểm mạnh . Nếu như bạn không thể đủ khả năng để thuê những huấn luyện viên , bạn có thể trau dồi kinh nghiệm bằng những cuốn sách chất lượng để giúp bạn có thể tận dụng tối đa thời gian đi xe đạp của mình .

13. Chuẩn bị đồ dùng

Khi bạn đi vào quãng thời gian mùa đông , có lẽ đây là khoảng thời gian khá khó khăn.Đương nhiên sẽ là thời điểm tuyệt vời để bạn có thể đào tạo sức mạnh và sức chịu đựng của mình trong thời tiết khắc nghiệt mùa đông . Có rất nhiều lợi ích cho bạn khi chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để có thể bắt đầu những chuyến đi dài . Như đồ ăn có thể cung cấp năng lượng cho bạn vì đi xe trong thời tiết mùa đông khá khó khăn , bạn dường như sẽ mất đi rất nhiều năng lượng , thay vào đó nên tập trung cung cấp và bổ sung năng lượng ngay .Thêm vào đó với mỗi một sự nỗ lực sẽ giúp bạn có thể ấm lên khi mà bạn tấn công vào những phân đoạn khó khăn và khắc nghiệt nhất của hành trình.

14. Xem xét và dự đoán thời tiết 

Thời tiết rằng đó là những yếu tố để có thể quyết định tất cả , với thời tiết quá khắc nghiệt bạn chúng sẽ là những yếu tố cản trở bạn trong hành trình , lạnh và mưa là những gì có thể là tối tệ nhất trong một chuyến đi vì chúng khiến bạn tê cóng và ướt . Địa hình có thể quá trơn gây ra những nguy hiểm và không đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi .

Trước khi ra khỏi nhà , hãy xem xét tình trạng thời tiết diễn ra trong ngày dự định đi . Thực hiện những phán đoán và đưa ra những tình huống về thời tiết xấu nhất để có thể có được những dự phòng quan trọng và cần thiết cho chuyến đi .

15. Tập trung hơn cho chuyến đi

Đừng suy nghĩ quá nhiều về việc bạn đi nó như thế nào , hãy loại bỏ những suy nghĩ tồi tệ nhất về nó .Bạn chỉ cần ra ngoài với quần áo phù hợp , ra khỏi nhà và thực hiện cưỡi xe . Phần lớn thời gian suy nghĩ đó hãy tập trung hơn vào việc đi xe để có thể xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra . Với phần lớn thời gian đó , bạn chắc chắn sẽ không cần phải suy nghĩ nhiều , chỉ cần tập trung điều khiển xử lỹ cho tốt dường như bạn đã đạt được một phần mục tiêu và đương nhiên việc chinh phục có thể trở nên dễ dàng hơn

16. Can đảm 

Giữ cho mình lập trường vững vàng cũng những can đảm khi đi trong mưa , thời tiết lạnh bạn sẵn sàng có thể trở về nhà với biết bao phấn khởi và niềm vui .Lòng can đảm sẽ giúp bạn vượt qua các thử thách dễ dàng hơn .

Những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp cho bạn có thể đi xe một cách tốt hơn , hãy cùng tham khảo những hướng dẫn của các chuyên gia về xe đạp để có thể đi xe được tốt hơn nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm : Làm thế nào để đi xe đạp an toàn với hiệu suất tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *