Làm sao để tránh khỏi đau xương đòn khi đi xe đạp ?

Làm sao để tránh đau xương đòn khi đi xe đạp 1

Đau xương đòn có thể liên quan đến việc đi xe đạp nhiều hơn là gây nên những khó chịu ,chính vì điều này đã ngăn cản bạn tiếp tục những thói quen đạp xe của bạn thậm chí ngăn cản bạn đạp xe đạp trong tương lai.

Đồng thời có thể gây ra một loạt các lỗi kỹ thuật khác nhau trong quá trình cưỡi xe cũng như điều kiện môi trường . Vì đôi khi nó có thể báo hiệu cho bạn rằng bạn đang gặp phải những chấn thương khá nghiêm trọng . Nhưng khi đó có một điều quan trọng nhất mà bạn phải hiểu là việc đau xương đòn có thể xảy ra như thế nào trong hoặc sau khi đi xe để có thể điều trị được nó . Trong bài viết dưới đây , chúng tôi có thể cùng bạn đi tìm hiểu các triệu chứng và nguyên nhân cũng như cách khắc phục giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn .

1. Triệu chứng 

Đau xương đòn có thể thay đổi từ nhẹ đến nặng . Điều này dường như nó có thể gây nên những tình trạng xấu khi áp lực được đặt ở trên phần xương cụt . Chẳng hạn khi mà bạn ngồi trên xe đạp dường như bạn có thể cảm thấy những cơn đau trở nên trầm trọng hơn khi mà bạn xoay người ra phía sau xe hoặc sang đường . Bạn dường như có thể thấy những cơn đau như một cơn đau sâu trong khu vực xương cụt .

Làm sao để tránh đau xương đòn khi đi xe đạp 1
Đau xương đòn có biểu hiện nhẹ rồi bùng phát đến nặng gây nên những khó khăn trong di chuyển và hoạt động cho người đi xe đạp

Bên cạnh việc đi xe đạp bạn hoàn toàn có thể cảm nhận thấy được những cơn đau xương đòn liên tục hoành hành khi mà bạn chuyển động phần ruột hoặc trong đời sống tình dục thì những cơn đau sẽ ngày càng trở nên dữ dội hơn bao giờ hết .

2. Nguyên nhân 

Các hành động được lặp đi lặp lại của việc đi xe đạp đặc biệt là nếu như bạn đi với cường độ lớn hoặc với tần suất quá nhiều hoặc khoảng cách xa có thể gây ra đau xương đòn . Dường như bạn cũng có thể phát triển những cơn đau nếu như bạn đi ra khỏi xe đạp của bạn hoặc va chạm từ phía sau của vật thế khác như một xe khác đâm vào phía sau xe đạp . Tư thế đi xe đạp kém hoặc có tay lái xe đạp quá cao không cho phép xương cụt và xương sống của bạn có thể đối phó với những bất thường và va chạm đột ngột xảy ra trên đường . Thay vào đó dường như nó tác động đến đốt sống sẽ khiến các đốt này của bạn bị kẹt lại với nhau .

Hãy tìm kiếm những chăm sóc từ các chuyên gia y tế , bác sĩ nếu như có các triệu chứng mãn tính hoặc nghiêm trọng như xương đòn để có thể có được những triệu chứng mãn tính hoặc nghiêm trọng như đau xương đòn hay nhiễm trùng , đau hệ thống dây thần kinh hoặc bị gãy xương .

3.Điều trị như thế nào 

Bạn dường như có thể dùng những loại thuốc chống viêm như steroid , naproxen hoặc ibuprofen qua đó có thể giúp giảm đi đau xương và viêm xương . Việc nghỉ ngơi sau khi đi xe có thể thực hiện trong vòng thời gian khoảng 48 giờ hoặc cho đến khi hết các triệu chứng đau .Hãy sử dụng một chiếc yên có bọc đệm êm ái dường như sẽ giúp bạn loại bỏ đi những áp lực từ phía xương cụt khi mà bạn ngồi . Bạn dường như cũng có thể tiến hành những xoa bóp nhẹ nhàng hoặc tiến hành những động tác căng cơ bắp tốt nhất với những dây chằng bao xung quanh phần xương cụt của bạn giúp giảm đi những cơn đau đơn và tăng cường chức năng cho cơ bắp của bạn . Khi mà bạn bị đau phần xương đòn , bạn cũng có thể thực hiện những cuộc can thiệp bằng phẫu thuật nhanh chóng .

4. Những lời khuyên dành cho người bị đau xương đòn khi đi xe đạp

Làm sao để tránh đau xương đòn khi đi xe đạp 2
Cài đặt vị trí ngồi phù hợp trên xe đạp giúp bạn có vị trí ngồi thoải mái hơn

Hãy thử cài đặt lại vị trí yên xe tốt hơn trên chiếc xe đạp của bạn để có thể giảm bớt áp lực và cung cấp thêm phần đệm . Tất nhiên bạn hãy chắc chắn rằng việc đi xe với phần lưng của bạn sẽ cong như một cây cầu chứ không phải thả giữa phần cổ và hông của bạn . Điều này dường như có thể giúp cho phép bạn trở lại một chút khi đi qua vết sưng hoặc đường bất thường thay vì bạn đang cúi xa hơn về phía trước . Hãy tìm một hình thức tập thể dục khác như bơi lội để không phải gặp những căn đau . Qua đó bạn dường như có được những trải nghiệm tốt hơn khi mà bạn đi xe đạp .

5.Làm thế nào để có thể ngăn ngừa đau xương đòn khi đi xe đạp

Nếu như bạn chuẩn bị cho một chuyến đi xe đạp với những chặng dài , và có thể gặp ngay những cơn đau khi ngồi trên xe đạp . Những áp lực dư thừa ngay trên phần xương cụt có thể là thiếu đi do sự phân phối và hỗ trợ trọng lượng kém , điều này sẽ khiến bạn bị đau ngay sau một chuyến đi .

Bằng cách thực hiện ngay những điều chỉnh nhỏ trên chiếc xe đạp của bạn , những áp lực dư thừa trên phần xương cụt có thể gây ra do thiếu đi sự hỗ trợ hoặc mức phân phối trọng lượng kém , điều này có thể khiến bạn bị đau sau một chuyến đi . Bằng cách thực hiện một vài những điều chỉnh nhỏ trên chiếc xe đạp của mình .

Nếu như phần ghế của bạn đẩy phần khung xương chậu của bạn quá xa về phía trước hoặc phía sau dường như có thể thấy được những sự thay đổi của chân và tăng áp lực lên phần xương cụt của bạn . Chỗ ngồi của bạn nên phải song song với mặt đất . Vì thế hãy thử kiểm tra và chắc chắn rằng nó không bị nghiêng về trước hoặc sau quá . Bạn dường như có thể kiểm tra chiều cao chỗ ngồi . Nếu như chỗ ngồi của bạn quá thấp có thẩ gây ra đau xương đòn . Nếu như bạn có kế hoạch đi xe đạp nhiều có thể là ý tưởng tốt để bạn có thể chuyên nghiệp hơn khi nhờ tới sự trợ giúp của các cửa hàng xe đạp , qua đó bạn có thể có được sự thoải mái nhất cho những chuyến đi dài hơn .

Nếu như sử dụng một chiếc yên xe với phần đệm cao dường như có thể khiến cho những cơn đau trở nên tồi tệ hơn bằng những rối loạn và áp lực lớn . Thay vào đó hãy tìm những loại yên xe có chỗ ngồi được hỗ trợ với phần đệm đồng đều nhau để giúp giảm đi những áp lực trên phần xương cụt.

Một chỗ ngồi có đường viền bằng gel hoặc rộng hơn có thể đem lại cho bạn nhiều cảm giác thoải mái hơn  cho phần xương cụt nhạy cảm của bạn.

6. Tùy chỉnh thiết bị đi xe đạp

Những thiết bị đi xe đạp của bạn có thể giúp bạn bảo vệ được phần xương cụt của mình để giảm đi những cơn đau . Hãy tiến hành bằng cách đầu tư vào một cặp quần soóc để cung cấp đệm hoặc các gel mềm chống sốc cho xương ngồi cho bạn . Điều này giúp cho xương cụt của bạn có thể có một chuyến đi thoải mái hơn . Bạn cần có thể phải thử một loạt các loại quần để có thể tìm được loại phù hợp với bạn nhất với mình . Hiện nay , trên thị trường có khá nhiều loại quần khác nhau , được hỗ trợ tính năng đệm và điều khiển thông minh giúp bạn có được những thoải mái cho dù mặc trong quãng đường dài .

7.Đào tạo và vị trí đi xe đạp

Làm sao để tránh đau xương đòn khi đi xe đạp 3
Thực hiện những chuyến đào tạo chuyên nghiệp có sự hướng dẫn của những người chơi kinh nghiệm

Các chuyên gia về xe đạp cũng cảnh báo rằng việc đau xương đòn có thể gây ra do những hành động lặp đi lặp lại như đi xe đạp . Trong nhiều trường hợp nếu như bạn mới đi xe đạp hãy thực hiện những thay đổi về đào tạo và luyện tập trong quá trình cưỡi xe có thể giúp bạn tránh đau xương .Đồng thời có thể giúp bạn xây dựng sức mạnh trong xương cụt của bạn theo thời gian . Hầu như các chuyến đi có thể phù hợp hơn khi mà bạn bắt đầu bằng cách đào tạo và luyện tập đi xe với nhịp điệu chậm bạn dường như có thể thấy ít bị đau hơn .

Trong khi cưỡi xe , bạn hãy thử đứng lên trên bàn đạp của bạn khi xương cụt cảm thấy đau . Thường xuyên tạo ra cho mình những quãng nghỉ ngắn để giảm đi sức nén cũng có thể giúp bạn tăng lưu lượng máu đến đáy của phần xương cụt . Điều này giúp giảm đi những cơn đau một cách hiệu quả hơn .

Với những chia sẻ hữu ích trên đây bạn dường như có thể có những kinh nghiệm hữu ích hơn trong việc đi xe đạp tránh khỏi những căn bệnh đau xương đòn . Hãy cùng tham khảo và học hỏi từ những người chơi kinh nghiệm để được chỉ dẫn chi tiết hơn nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm :  Làm thế nào để tránh đau lưng dưới khi đạp xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *