Tại sao yên xe đạp lại mang tới những mối nguy hiểm cho bạn

Tại sao yên xe đạp có thể mang lại những mối nguy hiểm cho bạn -4

Đi xe đạp được cho là một bộ môn thể dục aerobic tốt nhất có thể đốt cháy calo của cơ thể đồng thời có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp chân . Hơn 1/3 người Mỹ cũng đã cưỡi xe đạp thường xuyên để cải thiện và nâng cao sức khỏe , đây là kết quả thu được từ các nhóm nghiên cứu . Một số người thỉnh thoảng đạp xe đạp thể thao để có thể phục vụ cho việc giải trí của bản thân còn một số những người khác trở thành những tay đua nghiêm túc hơn có thể dành hàng giờ trên chiếc xe đạp của mình với niềm đam mê xe đạp của họ .

Ở nam giới đi xe đạp họ có thể gặp chút vấn đề về cương dương như là một hậu quả ngoài ý muốn trong việc dành quá nhiều thời gian trên một chiếc xe đạp quá lâu . Mối liên hệ giữa các vấn đề về cưỡi xe cũng như cương dương dường như không phải là những vấn đề mới nhưng trong thực tế đã có rất nhiều nghiên cứu đưa ra việc ảnh hưởng này từ yên xe có những tác động rất lớn . Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao vấn đề sử dụng yên xe lại là những mối nguy hiểm cho người đi xe đạp nhé!

1.Đi xe đạp có ảnh hưởng đến quá trình cương dương ở nam giới?

Khi mà bạn ngồi trên chiếc xe đạp trong một thời gian dài thì yên xe tất nhiên có thể gây ra những áp lực lớn trên khu vực đáy xương chậu của bạn , khu vực ở giữa hậu môn và dương vật nam giới có thể chịu rất nhiều tác động .

Tại sao yên xe đạp có thể mang lại những mối nguy hiểm cho bạn -1
Áp lực từ yên xe đạp có thể gây ảnh hưởng tới sinh lý và cương dương ở nam giới

Riêng đối với nam giới khi mà khả năng cương dương được kích thích bởi hệ thống xung thần kinh não gửi thông điệp quan trọng kích thích dương vật. Với bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra đối với dây thần kinh và mạch máu hoặc cả hai đều có thể khiến cho nam giới không thể cương dương . Điều này khiến cho bạn có thể mắc phải những rối loạn chức năng cương dương .

Trong rất nhiều thập kỷ , các nhà nghiên cứu dường như cũng đã phát hiện ra rằng một số người đi xe đạp là nam giới có thể găp phải những thiệt hại khá nghiêm trọng với hệ thống dây thần kinh nằm ở đáy của xương chậu và phần động mạch pudentel cũng gửi máu tới dương vật.

Ở nam giới dường như cũng dành khá nhiều thời gian trên chiếc xe đạp của mình để có thể báo cáo về những cơn tê và khó đạt trong quá trình cương dương . Các chuyên gia cũng tin rằng khi quá trình cương dương bắt đầu , động mạch cũng như dây thần kinh có thể bị kẹt ngay ở giữa yên xe đạp khiến chúng trở nên hẹp hơn ở vùng mu của người lái .

2.Rủi ro trên các loại yên xe đạp truyền thống 

Tại sao yên xe đạp có thể mang lại những mối nguy hiểm cho bạn -2
Các yên xe đạp hiện đại ngày nay được thiết kế với khá nhiều kiểu dáng , được lót đệm gel giảm chấn thương

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc cưỡi xe hoặc ngồi trên những loại yên xe truyền thống trong một thời gian dài có thể gây ra :

+Phụ nữ không có khả năng đạt những cơn cực khoái

+Những khó khăn vê cương dương của nam giới

+Tăng gấp đôi nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

+Bầm tím và bị đau mô mềm

+Những áp lực từ mũi của ghế ngồi xe đạp có tác động thường xuyên gây nên những khó chịu trong các chuyến đi dài và gây nên khá nhiều tổn hại

+Đi với yên xe thường xuyên có thể khiến bạn bị đau và tê liệt ở dưới

+Không có điều gì thú vị về những áp lực đau đớn trên bộ phận sinh dục của bạn

+Bạn có thể ngồi hay đi xe lâu hơn thì càng khiến gây ra nhiều sát thương cho cơ thể tại vùng xương đáy chậu và bộ phận sinh dục

3.Hậu quả lâu dài của áp lực mà yên gây ra

Một chiếc xe đạp điển hình với những thiết lập chính xác sẽ giúp bạn có thể chống lại những áp lực tại vùng đáy chậu có chứa các dây thần kinh cùng với động mạch đến bộ phận sinh dục của bạn . Nếu như những áp lực này có thể kéo dài sẽ gây ra sự bất lực ở nam giới .

Hơn hết ở phụ nữ có thể bị tê hoặc rối loạn chức năng tình dục , những người được coi là thừa cân hoặc béo phì có thể làm tăng nguy cơ rủi ro . Những nghiên cứu mới cũng có thể bác bỏ lý thuyết về áp lực từ trên yên xe gây nên những rối loạn về chức năng cương dương và xe đạp của bạn dường như có thể cải thiện hiệu xuất từ ngay cả đối với những người đàn ông lớn tuổi .

Tại sao yên xe đạp có thể mang lại những mối nguy hiểm cho bạn -3
Ngồi yên vị trí không phù hợp có thể gây nên những cơn đay và chấn thương vùng đáy chậu

Các nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy những mối liên quan giữa việc đi xe đạp kéo dài đến việc rối loạn chức năng cương dương ở nam giới với khả năng gây nên những áp suất làm giảm đi lưu lượng máu tới dương vật.

Có rất nhiều những nghi ngờ rằng việc đi xe đạp có thể giúp cho chúng ta trở nên khỏe mạnh hơn . Những nghiên cứu  khoa học cũng cho thấy những người đi xe đạp giúp cho bất kỳ ai có ít khả năng phát triển bệnh tim và ung thư .Còn với một số đánh giá có thể cho thấy việc đi xe đạp giúp bạn có thể cải thiện thể lực và hướng tới một cuộc sống lâu hơn . Nhưng dường như những lĩnh vực sức khỏe của nam giới có thể là chủ đề cho những cơn đau dai dẳng , thời gian dành trên yên xe có thể mang tới những vấn đề khá nghiêm trọng .

Trong thời gian những năm gần đây , các nhà khoa học cũng đã liên kết việc đi xe đạp với vấn đề sức khỏe của nam giới có thể bao gồm những rối loạn cương dương mà họ suy đoán do yên xe làm giảm đi lưu lượng máu đến dương vật . Trong một nghiên cứu , các nghiên cứu Na Uy cũng đã thu thập dữ liệu sau khi những người đi xe đap tham gia vào một chuyến đi xe đạp đường dài . Họ có thể phát hiện ra rằng trong quãng thời gian một năm những người bị tê với dương vật kéo dài đến một tuần sau chuyến đi và 13% phát triển rối loạn chức năng cương dương kéo dài hơn một tuần trong hầu hết các trường hợp .

Một số những nghiên cứu khác có liên quan tới việc đi xe đạp cũng như bệnh ung thư tuyến tiền liệt . Điều này dường như cũng là một góc mà giới truyền thông có thể báo cáo tới thế giới . Các nhà nghiên cứu dường như cũng đã có những thừa nhận ban đầu và cho rằng cần nhiều những nghiên cứu khoa học khác để phát hiện ra rằng các mối liên hệ trực tiếp giữa ung thư tuyến tiền liệt liên quan tới việc đi xe đạp .

Đi xe đạp có thể là cơ hội gián tiếp để có thể gây nên những tổn hại cho chức năng tình dục cũng như tiết niệu ở nam giới . Các nhà nghiên cứu cũng cho biết trước đây việc đi xe đạp dường như có thể gây nên những chắc năng về cương dương dựa trên những mẫu nhỏ có liên quan tới những người đi xe đạp .

4. Khảo sát thực nghiệm liên quan tới chức năng sinh lý cơ thể

Kết quả khảo sát được thu thập bởi một nhóm người đi xe đạp là nam giới cũng như những nhóm người bơi lội , vận động viên đạp xe . Hỏi về tình trạng sức khỏe tình dục , tuyến tiền liệt hay bất kỳ những biểu hiện nào về chứng tê và có những liên quan tới bộ phận sinh dục . Họ dường như có thể tìm thấy những người đi xe đạp không có chức năng tình dục hoặc tiết niệu tồi tệ hơn so với những người bơi lội hoặc vận động viên xe đạp hỏi về tình trạng sức khỏe tình dục , tuyến tiền liệt hay bất kỳ những biểu hiện nào về chứng tê và có những liên quan tới bộ phận sinh dục . Họ dường như có thể tìm thấy những người đi xe đạp không có chức năng tình dục hoặc tiết niệu tồi tệ hơn so với những người bơi lội hay vận động viên khác họ sẽ bị mắc các bệnh liên quan đến niệu đạo hơn .

Họ dường như cũng đã phát hiện ra những người đi xe đạp có thể ứng với 20% thời gian khi đi xe có tỷ lệ sinh thấp hơn đáng kể sau đó , so với những người đi xe đạp thì điều này dường như không bao giờ đúng .

Theo nghiên cứu của giáo sư tại trường đại học Cali Fornia , San Francisco và những nhà nghiên cứu cũng khuyên những người đi xe đạp nên thực hiện các bước để tránh bị tê mỏi sau những chuyến đi dài . Các hành vi dẫn tới tê kéo dài bạn nên tránh , đặc biệt các vấn đề  về cương dương thoáng qua có thể phát sinh sau những chuyến đi rất dài ở những tay đua nam . Những yên xe có thể gây nên những áp lực lên vùng đáy chậu nếu như chúng không cung cấp sự thoải mái . Và khi ra khỏi yên xe chắc chắn rằng bạn sẽ bị những cơn tê mỏi làm phiền.

Có rất nhiều người tránh xa việc đi xe đạp vì sợ khiến cho những cơn đau trở nên tồi tệ hơn . Đối với rất nhiều người đi xe đạp , dường như có thể mang lại lợi ích về tim mạch với các bài tập thực sự hỗ trợ giúp làm cải thiện hiệu suất cũng như tránh được những tổn thương nghiêm trọng.

Theo Gurminder Mann , một nhà tư vấn phẫu thuật tại bệnh viện Đại học Nottingham NHS Trust, đồng ý, và cho biết những nghiên cứu cũng xác nhận nguy cơ với chức năng về tình dục và tiết niệu của những người đi xe đạp nam xảy ra là tối thiểu . Đã có những nghiên cứu cho thấy trong quá khứ và cũng cho thấy áp lực đặt ra ở yên xe có thể gây nên những tổn thương cho lưu lượng máu hoặc gây nên những thương tích nhỏ có thể tích tụ theo thời gian .Những nghiên cứu khoa học giúp bác bỏ giả thuyết trấn an nam giới để đi xe đạp . Nó đặc biệt hữu ích cho nam giới ở một độ tuổi nhất định khi đi xe đạp giúp mang lại lợi ích cho tim và những tác động tới khớp của bạn .

Tại sao yên xe đạp có thể mang lại những mối nguy hiểm cho bạn -4
Sử dụng yên xe đạp không hợp lý gián tiếp gây nên những chấn thương nghiêm trọng cho cơ thể

Một loạt những nghiên cứu mới cũng cho thấy những người đi xe đạp đặc biệt là nam giới nên cẩn thận với chỗ ngồi xe đạp mà họ chọn . Các nghiên cứu dường như cũng thêm vào những bằng chứng trước đó có thể cho thấy yên xe truyền thống với mũ yên hẹp và nhọn có thể giúp đóng vai trò vào quá trình gây ra bất lực ở nam giới trong đời sống tình dục.

Trong một số bài báo cáo ngắn gọn , các chuyên gia về sức khỏe sinh sản học có thể đạp xe ở viện an toàn , sức khỏe nghề nghiệp quốc gia cũng cho biết thông tin không còn là một câu hỏi đơn thuần về những rối loạn cương dương .

Các nghiên cứu dường như có thể được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Boston của Ý và kết quả cũng phát hiện ra có càng nhiều người cưỡi xe và họ đều phải trải qua nguy cơ bị liệt dương . Các nhà nghiên cứu ở Áo dường như cũng phát hiện ra rằng ngày càng có nhiều người cưỡi xe đạp , trải qua các nguy cơ liệt dương hoặc các giảm đi ham muốn tình dục . Các nhà nghiên cứu ở Áo cũng đã phát hiện ra những người đi xe đạp leo núi có thể trải qua những chấn thương liên quan tới lượng vôi hóa nhỏ bên trong bìu.

Điều này không có nghĩa là mọi người nên dừng việc đi xe đạp lại, hay từ bỏ sở thích của mình. Và những người đi xe đạp trong thời gian ngắn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều . Những người lái xe dành khá nhiều giờ trên chiếc xe của họ mỗi tần nên được quan tâm và thực hiện các kiểm tra sức khỏe thường xuyên .

Và đương nhiên cũng có những đề nghị cho rằng ngành công nghiệp xe đạp nên thiết kế xe yên tốt hơn hơn giúp ngăn chặn này bằng cách thiết kế những yên xe đại hơn .

Các nhà nghiên cứu đã ước tính rằng 5% những người đàn ông đi xe đạp có thể trở nên mạnh mẽ đã phát triển nghiêm trọng đến rối loạn chức năng cương dương vừa phải. Nhưng một số chuyên gia tin rằng những con số này có thể cao hơn nhiều vì nhiều người đàn ông quá xấu hổ khi nói về nó hoặc không liên kết việc đi xe đạp với những vấn đề của họ trong phòng ngủ.

Các chuyên gia y tế cho rằng việc đạp xe có thể giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn và dường như không thể làm hại được bạn . Chắc chắn bạn có thể bị tê liệt hoặc bất lực nếu như bạn sử dụng sai cách . Các nhà sản xuất cũng thiết kế hàng chục chiếc yên xe mới với thiết kế rãnh hoặc chia tách phần sau cùng với việc sử dụng đệm có gel để làm giảm đi những áp lực trên các bộ phận của cơ thể khiến cho chúng trở nên thoải mái hơn , dịu dàng hơn .

Các nhà nghiên cứu cũng đẩy mạnh hơn nghiên cứu của họ . Vào năm 2000 hàng chục những nghiên cứu cũng đã được thực hiện bởi các công cụ tinh vi chính xác những gì có thể xảy ra khi giải phẫu cơ thể con người có thể dễ dàng bị tổn thương khi ngồi trên yên.

Khu vực được đề cập là đáy chậu giữa các bộ phận sinh dục bên ngoài và hậu môn :” Khi bạn ngồi trên ghế bạn không bao giờ đặt trọng lượng trên đáy chậu . Như tiến sĩ Schrader nói :” Nhưng mà khi bạn ngồi trên một chiếc xe đạp , bạn có thể tăng áp lực lên đáy xương chậu gấp 7 lần . Ở nam giới có một vỏ bọc trong đáy chậy được gọi là kênh của Alcock, chứa một động mạch và một dây thần kinh cung cấp máu cho dương vật và cảm giác. Các kênh có thể chạy dọc theo một bên của xương , Tiến sĩ Goldstein nói. Và khi một người đi xe đạp ngồi trên một yên xe cứng , hẹp thì động mạch và dây thần kinh có thể bị nén và gây tê liệt hoàn toàn .Theo thời gian, sự giảm lưu lượng máu có thể có nghĩa là không đủ áp lực để đạt được sự cương dương một cách hoàn toàn.

Ở những người phụ nữ , Tiến sĩ Goldstein cho biết, các động mạch và dây thần kinh tương tự cũng đã làm nhiệm vụ co thắt khi quan hệ tình dục . Phụ nữ đi xe đạp không được nghiên cứu nhiều nhưng dường như họ có thể gặp phải những chấn thương tương tự như nam giới .

Các nhà nghiên cứu đang sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau để nghiên cứu sự nén do các yên xe khác nhau gây ra . Một phương pháp liên quan đến việc phủ một tấm đệm gel đặc biệt với 900 cảm biến áp suất trên yên xe. Sự phân bố trọng lượng của người lái được theo dõi trên máy tính . Trong một kỹ thuật khác dường như các cảm biến này được đặt trên dương vật của những người lái để đo dòng lưu lượng oxy chảy qua các động mạch bên dưới da. Lưu lượng máu cũng được phát hiện bởi những cảm biến khác âm thanh “swoosh” tới máy Doppler.

Nghiên cứu cho thấy khi người đi ngồi trên yên ngựa cổ điển với hình dạng giọt nước mắt và mũi dài, một phần tư trọng lượng cơ thể của họ nằm trên mũi, gây nên những áp lực trên đáy chậu. Lượng oxy đến dương vật thường giảm từ 70% đến 80% trong 3 phút. “Một anh chàng có thể ngồi trên yên xe và có mức độ oxy dương vật của mình giảm 100% nhưng anh ta không biết điều đó”. “Sau nửa tiếng, anh ta có thể rơi vào tình trạng bị tê liệt”. Các đáy của xương chậu có thể không thoát khỏi chấn thương vì động mạch chạy ngang và không trực tiếp trên các cutouts. Các động mạch dường như có thể chịu nhiều áp lực hơn khi chúng tiếp xúc với các cạnh cắt .

Hầu như các gel dày trên yên xe cũng có thể làm tăng áp lực lên phần đáy chậu , các nghiên cứu dường như cũng có thể tìm thấy những vật liệu có thể được di chuyển và hình thành các khối ở vị trí sai.

Cũng giống như nhiều người việc hút thuốc không bị ung thư phổi , nhiều người đi xe đạp sẽ không bao giờ phát triển khả năng bất lực trong cuộc sống tình dục từ yên xe , nhiều nhà cho học cho biết . Vậy điều gì làm cho một người dễ bị tổn thương hơn những người khác thì không được biết tới . Trọng lượng có thể có vẻ quan trọng, thường những người có trọng lượng nặng khi đi xe có thể gây nên nhiều áp lực với yên xe . Các biến thể khác trong giải phẫu hoàn toàn có thể tạo ra được sự khác biệt .

Tiến sĩ Goldstein cho biết ông thường thấy những bệnh nhân choáng váng khi biết rằng việc đi xe đạp dẫn đến sự bất lực của họ. Một người đàn ông trung niên cưỡi trong một sự kiện đạp xe đặc biệt để tôn vinh một người bạn và đã bất lực kể từ đó.Có một bác sĩ 28 tuổi đến để xét nghiệm , bác sĩ Goldstein cho biết cho thấy dòng máu trong dương vật của anh ta tương đương với một người đàn ông 60 tuổi . Một sinh viên đại học đã thi đấu trong các môn thể thao đạp xe đã không thể đạt được cương cứng cho đến khi phẫu thuật vi mạch phục hồi lưu lượng máu dương vật.

Bạn có thể bảo vệ trẻ em bằng cách đội mũ bảo hiểm và những miếng đệm nơi đầu gối nhưng có lẽ sẽ không ai có thể nghĩ tới việc bảo vệ đáy quần . Những chiếc ghế an toàn nhất , yên xe và các chuyên gia cũng buộc người lái phải ngồi vững trên yên để đáy chậu được bảo vệ .

Tiến sĩ Schrader ủng hộ yên xe không có mũi. Sau khi phát hiện ra rằng những chiếc yên xe truyền thống làm giảm đi chất lượng cuộc sống bạn đêm của các cảnh sát viên trẻ hay tuần tra trên xe đạp .Ông đã thuyết phục số lượng nhân viên ở nhiều thành phố để sử dụng và hiện đang nghiên cứu chức năng và chất lượng tình dục của nhân viên trong vòng sáu tháng .

5.Cách giảm nguy cơ đau và sưng do yên xe của bạn 

Bạn dường như có thể tiến hành cưỡi xe đạp để tập thể dục và thưởng thức mà không phải hi sinh cuộc sống tình yêu . Dưới đây là những sửa đổi để bạn tránh gặp phải những nguy cơ xấu .Những chuyển đổi về chỗ ngồi xe đạp hẹp của bạn có thể dẫn tới một cái gì đó rộng hơn với đệm , thêm những hỗ trợ nơi đáy xương chậu của bạn . Ngoài ra , bạn có thể chọn lựa một chiếc yên xe không có mũi là tốt nhất là sử dụng yên xe rộng để làm giảm đi những áp lực .

Hạ thanh cọc yên đồng thời nghiêng yên về phía trước sẽ giúp bạn có thể nhấc lưng ra khỏi ghế và giảm đi những áp lực trên đáy chậu của bạn . Nên mặc quần soóc loại có gel độn để có thể giảm đi những áp lực này tốt nhất .

Thực hiện cắt giảm đi cường độ đào tạo luyện tập của bạn với tần xuất ít giờ hơn mỗi tuần , hãy thực hiện nghỉ giải lao thường xuyên trong thời gian dài , đi bộ xung quanh hoặc đứng lên .

Hãy chuyển sang một chiếc xe đạp đua , nếu như bạn phải đi trong quãng dường dài . Sau đó hãy dành thời gian trên chiếc xe đạp của mình hãy ngả người nhẹ nhàng trên đáy chậu của bạn . Trao đổi luân phiên thói quen tập thể dục như yoga , bơi lội…  thay vì chỉ đi xe đạp  . Hãy đạp xe một như là một phần trong chương trình tập luyện toàn diện . Nếu như bạn có thể nhận thấy bất kỳ những cơn đau hoặc tê ở giữa tràng và bìu hãy dừng lại một lúc.

Những chia sẻ thiết thực trên đây hi vọng đã giúp bạn giải đáp phần nào về ảnh hưởng của yên xe rồi chứ . Hãy lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp thể thao thích hợp và yên thoải mái để có những chuyến đi xe thú vị nhé!

Tham khảo và tổng hợp

>>Có thể bạn quan tâm : Làm sao để tránh khỏi đau xương đòn khi đi xe đạp ? 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *