20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi

Để chuẩn bị cho những chuyến leo núi hoặc thám hiểm đường mòn bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi mang theo hữu ích và biết cách sử dụng chúng một cách nhuần nhuyễn đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra hoặc những chấn thương cơ khí nhẹ . Hãy tập hợp và mang theo với cùng một nhóm và chắc chắn rằng bạn có những hiểu biết cơ bản về cách sơ cứu chiếc xe đạp leo núi của mình khi gặp những trường hợp xấu xảy ra .

1. Các săm sự phòng xe đạp leo núi (Hai)

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-1
Săm xe đạp dự phòng 2 chiếc

Mang theo hai săm dự phòng là vô cùng cần thiết cho các chuyến đi đạp xe dap leo nui dài. Đôi khi nổ hay thủng lốp xảy ra – thường là một giây khi đi qua những sườn đá và nghe thấy anh những tiếng nổ lớn , xì hơn ở lốp xe .

Khi đi cùng với một nhóm , bạn nên mang một ống có kích thước cùng với bánh xe của mình và một kích thước khác có thể dành cho biker khác khi họ có nhu cầu trợ giúp .

>> Xem thêm : 4 lưu ý khi lựa chọn lốp xe cho xe đạp leo núi

2. Patch kit

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-2
Miếng dán khẩn cấp cho xe đạp leo núi

Trong bộ dụng cụ sửa chữa rất ít có cái này , nó rất cần thiết khi mà bạn đang sử dụng chiếc săm cuối cùng . Các miếng dán không có chất lỏng ( được hiển thị ở đây ) nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng nhưng tuổi thọ sẽ không lâu như các miếng vá cơ bản cùng keo lưu hóa .

3. Bơm lốp

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-3
Bơm mini cầm tay

Một chiếc bơm mini khá hữu ích và không có khó khăn gì để mang nó theo bên cạnh để dùng trong rất nhiều lần .

4. Đa công cụ

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-4
Bộ sửa chữa đa năng

Đừng bao giờ rời khỏi nhà mà không có một bộ công cụ đa năng. Hãy luôn mang bên mình bộ dụng cụ này vì nó có thể mang lại cho bạn rất nhiều hữu ích bao gồm kìm cắt , các lục giác , ..giúp bạn có thể tinh chỉnh các bộ phận khác hiệu quả .

5. Đòn bẩy lốp xe

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-5
Đòn bẩy lốp xe

Nhiều công cụ đa dụng chỉ có một đòn bẩy lốp xe được lắp vào chúng nhưng nói chung chúng không hữu ích , vì thế hãy sắm một vài chiếc đòn bẩy chuyên dụng và cứng cáp để việc sửa chữa săm lốp dễ dàng hơn .

6. Bơm phuộc 

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-6
Bơm phuộc xe đạp

Hãy luôn đóng gói bơm phuộc theo để đề phòng những trường hợp bị rò rỉ chậm hoặc nhiều khả năng bạn thấy cần điều khiển hệ thống phuộc treo .

7. Chất bôi trơn chuỗi

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-7
Dầu bôi trơn xích

Ban hoàn toàn có khả năng gặp phải những dòng suối hoặc có thể gặp phải những cơn mưa . Việc mang theo một chai dầu bôi trơn dây xích với một miếng vải để có thể làm sạch xích . Hãy sử dụng găng tay cao su để quấn một miếng hoặc khăn và áo cũ xung quanh chai để loại bỏ tạp chất trên chuỗi xích trước khi sử dụng chất bôi trơn xích cũng như để thấm bớt dầu dư thừa sau khi sơn .

 

8. Son dưỡng môi

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-8
Son dưỡng mỗi xe đạp

Hãy giữ một thanh son dưỡng môi trong túi hành lý của bạn để mang theo trong trường hợp thời tiết và môi trường khô .

9. Kem chống nắng

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-9
Kem chống nắng với SPF>=30

Ngay cả những ngày có mây thì hãy luôn mang theo kem chống nắng với SPF >=30 để có thể bảo vệ làn da của bạn dưới tác động của tia cực tím.

10. Điện thoại

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-10
Điện thoại smartphone

Điện thoại thông minh có thể làm được rất nhiều điều như có thể lưu lại hành trình của bạn trên các ứng dụng xe đạp như Strava , theo dõi tốc độ , nhịp tim..và quan trọng nhất là có thể gọi điện về nhà trong nhiều trường hợp khẩn cấp .

11. Áo mưa 

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-11
Áo mưa chống thấm

Thời tiết là điều khó có thể dự đoán được chính xác nhất là ở vùng núi , hãy mang theo một chiếc áo mưa có trọng lượng nhẹ có thể đóng gói trong hành lý của bạn và sẵn sàng lấy ra khi gặp một trận mưa trút xuống.

12. Bộ sơ cứu

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-12
Bộ dụng cụ y tế

Một bộ dụng cu sơ cứu nhỏ là điều bắt buộc . Với bông gạc, khăn lau khử trùng …thuốc sát trùng ..là những đồ vật giúp bạn có thể an toàn hơn trong nhiều trường hợp khẩn cấp xảy ra .

13. Móc treo Derailleur

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-13
Móc treo Derailleur

Một cái móc gạt bị trật bánh hoặc bị hỏng có thể có nghĩa là kết thúc chuyến đi của bạn (hoặc một chuyển đổi đơn thân hoài nghi). Hãy mang theo một cái móc phụ tùng với bu lông gắn trong trường hợp để thay thế .

14. Liên kết chủ

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-14
Liên kết chủ cho xích

Một liên kết chủ có thể được sử dụng để thay thế các đường cong hoặc bị hỏng và cho phép bạn đạp xe về nhà

15. Bu lông

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-15
Bu lông

Mang theo một vài bu lông có thể hữu ích trong rất nhiều trường hợp . Trong nhiều trường hợp bu lông có thể bị lỏng và rơi mất cho nên để tiếp tục chuyến hành trình hãy tháy thế những bu lông dự trữ này .

16. Dây zip

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-16
Dây zip buộc đồ

Có thể hỗ trợ bạn trong những sửa chữa nhỏ như cố định dây cáp hay giữ cho chiếc dày của bạn được chặt khi khóa bị hỏng …

17. Nan hoa xe đạp

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-17
Nan hoa xe đạp

Trong nhiều trường hợp , nan hoa xe đạp có thể yếu và đứt gãy , hãy thay thế bổ xung ngay vì chỉ 1 hoặc vài nan hoa yếu thôi đã khiến cho bánh yếu hơn và có thể dẫn tới gẫy toàn bộ nan hoa khi lực kéo qua tâm không đồng đều .

18. Tiền

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-18
Tiền

Bạn sẽ cần đến tiền để mua sắm đồ ăn cho chuyến đi , hay dừng lại để có thể uống cà phê …hoặc dừng lại để sửa chữa xe trong những trường hợp cần thiết .

19. Đèn pha sáng 

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-19
Đèn pha sáng

Trong rất nhiều trường hợp đi trong điều kiện thiếu ánh sáng , bạn có thể an toàn hơn khi đi với một chiếc đèn pha để có thể cung cấp đủ độ sáng phát hiện đường đi và những vật cản trên đường.

20. Bao gói 

20 vật dụng cần thiết cho chuyến đi xe đạp leo núi-20
Bao đựng đồ

Các gói đi kèm có thể giữ cho các công cụ được ngăn nắp hơn . Hãy cân nhắc sử dụng túi nhỏ để đựng các dụng cụ linh kiện kit nhỏ

Nếu bạn là newbie và đây là lần đầu tiên bạn tiến hành một chuyến leo núi với xe đạp MTB , hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm sử dụng xe đạp MTB từ những người có kinh nghiệm và những chuyên gia hàng đầu để có thể có những trải nghiệm tốt hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919