4 lời khuyên giúp bạn bảo vệ cột sống an toàn khi đi xe đạp - Xe đạp thế giới

4 lời khuyên giúp bạn bảo vệ cột sống an toàn khi đi xe đạp

4 lời khuyên giúp bạn bảo vệ cuộc sống an toàn khi đi xe đạp 3

Cho dù bạn là một tay đua xe đạp có thể cưỡi đến hàng chục dặm mỗi ngày hay những người đơn giản là thích những chuyến đi thư giãn thì ngay bây giờ hãy khám phá những lời khuyên khi đi xe đạp để có thể cung cấp những điều tuyệt vời cho cơ bắp thúc đẩy tính lin hoạt của cơ xương khi mà chúng ta già đi . Những điều này khiến cho việc tập thể dục tốt hơn lưng của bạn miễn là bạn làm điều đó theo cách tránh được căng cơ và chấn thương không cần thiết .

Với điều này trong tâm trí dưới đây là những lời khuyên quan trọng để đảm bảo bạn đang hướng tới những gì lành mạnh nhất cho cột sống của bạn .Nếu như những cơn đau lưng tiếp tục có những tác động khiến bạn nhanh chóng rời khỏi xe đạp hay các cuộc đua thì rất có thể là lúc tham khảo các chuyên gia về sức khỏe để có thể xác định những cơn đau của bạn và xin đề xuát những kế hoạch điều trị phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích cụ thể của bạn . Hãy goi tới các chuyên viên y tế để có thể chăm sóc tốt nhất .Còn dưới đây sẽ là những lời khuyên để các bạn có thể có những biện pháp phòng tránh tối đa những cơn đau lưng .

Không có điều gì ngạc nhiên như việc cưỡi xe lành mạnh có thể bắt đầu sự lựa chọn của bạn . Hãy nhớ một điều là những loại xe đạp thể thao khác nhau lại có những vị trí cưỡi khác nhau bạn nên chọn những chiếc xe đạp phù hợp với điều kiện thể chất cũng như trình độ kỹ năng của bạn . Ví dụ những người mới đi xe đạp cũng có những người bị đau lưng hay đau vùng cổ mãn tính nên có thể tránh được những chiếc xe đạp chuyên dụng được thiết kế với tay lái chỉ ngang bằng độ cao của ghế. Những chiếc xe với khung thanh mảnh được thiết kế để đem lại tốc độ cao cũng như chúng có khả năng đòi hỏi tư thế cưỡi không phù hợp với một người có cổ cũng như cơ bắp trở lại thiết đi sức mạnh với tính linh hoạt cần thiết . Hãy giữ cho cổ của bạn ở phần mở rộng quá mức và lưng của bạn bị uốn cong quá mức với thời gian đều gây ra đau vùng cổ lẫn lưng .

Đối với những chiếc xe đạp leo núi chúng thường được trang bị lốp to , có nhiều gai với phần giảm xóc cũng như tay lái thẳng được đặt cao hơn so với yên xe là sự phù hợp thoải mái hơn cho một số người . Nhưng có một điều này hãy nhớ rằng sự gập ghềnh của những chiếc xe đạp leo núi như là tư thế nghiêng về phía trước mà những chiếc xe đạp này yêu cầu có thể gây nên những áp lực lớn cho vùng lưng , cổ cũng như khớp của bạn .

1. Để cơ thể của bạn trong một vị trí thoải mái nhất

4 lời khuyên giúp bạn bảo vệ cuộc sống an toàn khi đi xe đạp 1
Việc chọn lựa vị trí chính xác đem lại những tối ưu về động lực học , tạo nên sự thoải mái hơn và hiệu suất cao hơn

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn những lựa chọn tốt hơn có thể là xe đạp leo núi với tay lái thẳng cho phép bạn có được vị trí thẳng đứng nơi trọng lượng cơ thể được phân bố đồng đều hơn với cột sống của bạn theo đường thẳng chứ không phải một góc . Với chiếc yên lớn , thoải mái cùng lốp xe rộng và phần tay lái dường như được đặt tại một vị trí tốt hơn yên ngồi gần gũi hơn với những người lái , tất cả dường như sẽ làm giảm đi nhiều hơn những căng thẳng vùng lưng và cổ của bạn .

Những chiếc xe này lý tưởng hơn cho việc xe ngắn trên các bề mặt phẳng vì chúng thường thiếu giảm xóc và nhiều bánh răng . Nhưng dường như nhiều loại xe có thể kết hợp những tính năng này cho những người lái xe đạp thông thường . Tất nhiên , nếu như bạn thực sự muốn tránh những căng thẳng trên lưng của bạn với một chiếc xe đạp với tay lái bẻ cong có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn .

2.Chọn lựa xe đạp phù hợp

Khi bạn lựa chọn một chiếc xe đạp phù hợp không chỉ với nhu cầu của mình mà một điều quan trọng hơn tất cả là bạn có thể đảm bảo được nó vừa khít với những kích thước mà cơ thể cung cấp . Khi mà những chiếc xe đạp của bạn có chỗ ngồi quá cao hay quá thấp với tay lái quá xa so với cơ thể của bạn lúc này bàn đạp không được định vị chính xác và chúng không cho phép phần mở rộng chân khiến không đem lại sự phù hợp giữ cho bạn khỏi tư thế cưỡi chúng và gây ra những chấn thương không cần thiết cho cơ thể của bạn . Những chuyên gia tại cửa hàng xe đạp địa phương dường như có thể giúp bạn xác định được kích thước khung phù hợp với chiều cao của bạn thực hiện bất kỳ những hiệu chỉnh cần thiết để đảm bảo chân lưng cùng cánh tay của bạn có thể nằm ở những góc tối ưu khi bạn cưỡi xe.

4 lời khuyên giúp bạn bảo vệ cuộc sống an toàn khi đi xe đạp 2
Thực hiện cài đặt vị trí yên phù hợp với chiều cao trên xe đạp của bạn để có được sự thoải mái đi kèm với hiệu suất tối đa

Hãy nên nhớ rằng rất nhiều người đều có những sự khác biệt nhỏ về chiều dài chân trái , phải dẫn tới những chuyển động hông không đúng cách làm căng dây chằng cũng như cơ bắp của vùng lưng dưới nếu như không có sự bồi thường đúng cách thông qua việc điều chỉnh chỗ ngồi , bàn đạp và cả chiều cao . Mặc dù độ lệch về chiều dài nơi bàn chân cũng có thể nhỏ để bạn không nhận thấy được những ngọn nguồn gây ra rất nhiều vấn đề phiền toái .

3.Làm việc trên tính linh hoạt của bạn và tăng cường cốt lõi của bạn

Trong khi việc mà bạn đi xe đạp có thể giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp trở lại , khi có được sức mạnh cốt lõi mạnh mẽ , tính linh hoạt tốt cũng là cách giúp cho bạn tránh đau lưng ngay cả trong và sau những chuyến đi . Có được điều này là do cơ bắp cốt lõi của bạn được tham gia vào việc giữ cho cân bằng và thẳng đứng khi hông của bạn nghiêng và bị đẩy xuống trên một bàn đạp. Điều này khá dễ dàng khiến các cơ này có thể bớt đi những mệt mỏi trong những chuyến đi ngắn . Có tới hai cách để giúp bạn xây dựng những ổn định cốt lõi bằng những bài tập với cơ bụng . Tập yoga cũng là phương pháp tốt giúp tăng cường tính cốt lõi khiến cho những người đi xe đạp có thể tránh khỏi những cơn đau lưng dưới .

Có một điều quan trọng hơn hết là những người mới chơi đều có thể có những cách để duy trì tính linh hoạt vùng cơ lung , gân kheoo của họ dễ bị thủng hay những vấn đề về lưng . Những ngón chân tiếp cận với những trải dài và gân kheo là tất cả những cách tuyệt vời để nới lỏng cơ bắp giữ cho bạn không bị thương trong những chuyến đi xe đạp tiếp theo của bạn .

4.Áp dụng phong cách cưỡi ngựa khỏe mạnh bằng cách nới lỏng và giảm tốc

Bạn dường như hoàn toàn có thể chọn lựa những chiếc xe đạp hoàn hảo cho cơ thể và khiến cho cơ bắp của mình trở nên rắn chắc với những trường hợp bạn không đi đúng dường như bạn vẫn có thể mắc đau lưng dưới .

4 lời khuyên giúp bạn bảo vệ cuộc sống an toàn khi đi xe đạp 3
Hãy thực hiện thả lỏng cơ thể và giảm tốc để có thể đem lại cho người lái sự thoải mái nhất đồng thời chống lại sự kích động từ xung chấn đem đến cho người lái khả năng trải nghiệm cao

Có một nguyên tắc đầu tiên của việc cưỡi xe đạp là bạn nên làm ấm cơ thể trước khi lăn xuống đường . Như với bất kỳ việc tập thể dục nào khác , việc kéo dài và giúp làm ấm cơ bắp của bạn cũng giữ chúng lỏng lẻo và ít bị tổn thương . Hãy cố gắng không nắm tay quá chặt, duy trì khúc  cua nhẹ trong vòng tay bạn khi cưỡi xe. Điều này cho phép cơ thể của bạn có thể hấp thụ tốt hơn với những va chạm và rung động khiến lưng của bạn có thể trở lại , không nên lạm dụng điều gì quá mức . Những tay đua thường đẩy mình trên những bánh răng cao hơn đặc biệt là khi bẹn lên dốc cũng có thể không nhận ra những căng thẳng thấp hơn của họ có thể trở lại do góc tăng cũng như tính kháng bàn đạp lớn hơn .

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bảo vệ lưng khi tập thể dục bằng xe đạp hãy tham khảo thêm những kinh nghiệm quý báu từ người chơi xe đạp thể thao lâu năm để có được những chia sẻ hữu ích nhất .

>>Có thể bạn quan tâm : Bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng với xe đạp thể thao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *