Làm thế nào để một chiếc xe đạp có thể chuyển động nhanh hơn - Xe đạp thế giới

Làm thế nào để một chiếc xe đạp có thể chuyển động nhanh hơn

Sai lầm khi đi vào cua

Với một chiếc xe đạp có kích thước vừa vặn và chiều cao linh hoạt sẽ quyết định phong cách cưỡi xe của bạn . Một chiếc xe đạp kém phù hợp có thể dẫn tới việc đi xe đạp không hiệu cũng khiến cho các cơ bắp đau nhức và cảm giác khó chịu chung có thể khiến bạn không thể lái xe lâu hay xa như bạn muốn .

Cho dù bạn đang mua một chiếc xe đạp hoàn toàn mới những điều chỉnh một chiếc xe đạp đã sử dụng hoặc chỉ kiểm tra để đảm bảo những phù hợp với xe đạp hiện tại của mình . Công nghệ xe đạp có tay nghề cao hoăc nhân viên bán hàng có thể giúp bạn . Chúng khuyên bạn nên đến Rei địa phương để có thể nhận được những đề xuất phù hợp với cá nhân .

Mặc dù không dễ dàng hoặc thú vị như đi mua sắm trực tiếp cho xe đạp bạn dường như vẫn có thể có những nghiên cứu hoặc bạn có thể mua xe đạp trực tuyến bằng cách thiếp lập số đo của bạn và so sánh chúng với hình dạng của những chiếc xe đạp .

1.Làm thế nào để phù hợp với xe đạp của bạn

trong khi có những cân nhắc phù hợp cơ bản cho bất kỳ những chiếc xe đạp nào bạn sẽ mua , kích thước xe đạp có thể trở nên khá phức tạp nếu như bạn là một tay đua nghiêm khắc có thể tìm kiếm các hiệu suất cụ thể . Bài viết này có thể tập trung vào những cân nhắc phù hợp với mức nhập cảnh .

Phù hợp với chiếc xe đạp của bạn cho cách bạn đang đi xe . Bạn dường như có thể có những mong muốn phù hợp với vị trí thấp ,dài và khả năng khí động học những điều quan trọng để thiết lập xe đạp của bạn lên phù hợp với khả năng hiện tại của bạn . Khi bạn làm việc trên sức mạnh , tính linh hoạt , độ bền bạn dường như có thể điều chỉnh sự phù hợp của mình sau này .

Hãy đảm bảo bạn có một kích thước khung chính xác . Nếu như bạn không có khung bên phải ngay từ đầu , bạn dường như sẽ gặp những khó khă khi nhận dược những thoải mái bất kể khi bạn điều chỉnh gì sau này . Hãy đọc để biết thêm những chi tiết về việc đánh giá kích thước khung hình của bạn .

Nên điều chỉnh dễ dàng các thành phần hiện có : Một số những điều chỉnh có thể được thực hiện dễ dàng với các bộ phận hiện có của xe đạp bao gồm chiều cao chỗ ngồi , góc ghế cũng như vị trí trước , sau .Một pô tăng mới có thể thay đỏi vị trí tay lái cho một vị trí cưỡi thoải mái hơn . Hãy kiểm tra những phù hợp với đòn chêm của bạn . Mặc dù không được thảo luận trong sự phù hợp cơ bản ở đây , lưu ý rằng vị trí của các nếp gấp trên chiếc giày xe đạp của bạn cũng có thể ảnh hướng tới sự phù hợp . Nếu đặt quá xa về phía trước dường như chúng có thể gây đau nhức đầu gối hay tê ở điểm nóng . Qúa xa trở lại bạn dường như không nhận được những trao đổi giữa các thành phần . Vi dụ một pô tăng mới có thể gây thay đổi vị trí tay lái cho một vị trí cưỡi thoải mái hơn .

2.Làm thế nào xe đạp có kích thước chính xác 

Xe đạp đường trường có thể có kích thước tiêu chuẩn như ( S,M, L) và những kích thước số . Kích thước tương tự trên các thương hiệu khác nhau có thể có những phù hợp rất khác nhau và số lượng có thể không tương quan với một phép đo phổ biến . Bạn có thể đi một chiếc Cannondale size 54 nhưng nếu đi một chiếc Diamondback size 54 cũng có thể cảm thấy sự khác biệt.

Xe đạp leo núi có kích thước tiêu chuẩn ( S, M, L) nói chung và tương tự với các thương hiệu . Nếu như bạn thích đi xe đạp leo núi dạng cỡ nhỏ bạn sẽ có khả năng xác định những kích thước nhỏ trong các thương hiệu khác khá tốt .

Hybrid xe đạp không ngạc nhiên khi nó là sự kết hợp của cả hai với kích thước hơn xe đạp đường ưu tú nhưng không hoàn chỉnh và linh hoạt như kích thước của hầu hết những chiếc xe đạp leo núi .

3.Chiều cao khung xe đạp 

Trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn có thể ngồi trên xe đạp của bạn với đôi chân của bạn có thể đặt bằng phẳng trên sàn nhà . Hãy chắc chắn để mang giày đi xe đạp của bạn khi đứng thẳng vì chúng sẽ khiến chiều cao tổng thể của bạn tăng lên .

Xe đạp đường trường và xe đạp leo núi : Nếu như xe đạp của bạn có một chiếc ống thẳng đứng truyền thống song song với mặt đất bạn nên có 1 khoảng hở giữa mặt đất và lốp xe khi bạn nhấc chiếc xe lên khi bạn đang giơ nó .

Nếu như xe đạp có một ống dốc đứng ( thiết kế nhỏ gọn ) với mong muốn có được độ hở từ 2″ trở lên thì cả nam và nữ đều có thể đi với khung nhỏ gọn .

Xe đạp leo núi : Khi mà bạn nhấc chiếc xe lên , bạn muốn có được hai khoảng hở tối thiểu giữa lốp xe và mặt đất . Nếu như xe đạp của bạn bị treo hoàn toàn , bạn dường như có thể giảm đi độ thanh thải ban đầu từ 1″ đến 2″. Vì hệ thống nén được thực hiện dưới trọng lượng của bạn . Một khi bạn ngồi trên chiếc xe đạp thì mức độ giải phóng phần lớn bị ảnh hưởng bởi độ dốc của ống phía trên xuống phần bánh xe phía sau . Ví dụ : độ dốc khá ấn tượng bạn dường như sẽ có một khoảng trống rộng . Bởi vì điều này bạn không chỉ dựa vào những giải phóng mặt bằng để xác định xem một chiếc xe đạp có phù hợp hay không .

Xe đạp lai : Nếu như những dạng xe đạp lai của bạn được dùng để đi trong thành phố hãy sử dụng các hướng dẫn cho xe đạp đường . Nếu như đó là một tàu tuần dương trên bãi biển hoặc một phong cách bước qua , bạn sẽ không cần thực sự lo lắng về dạng chiều cao đứng . Hầu hết trong số này có các ống dốc đứng đầu cho phép bạn có thể bước qua một cách dễ dàng và đặt bàn chân của bạn bằng phẳng trên mặt đất khi ngồi trên yên.

Đo chiều cao , meo mua sắm trực tuyến

Hầu hết các trang web thương hiệu xe đạp bao gồm các biểu đồ kích thước cho xe đạp nổi bật trực tuyến . Việc tìm kiếm chiều cao được liệt kê vào những so sánh với đường may của bạn . Sự khác biệt giữa đường may và chiều cao đứng sẽ nằm trong phạm vi mục tiêu ( Ví du , nếu bạn có đường nối 30″, bạn dường như sẽ muốn một chiếc xe đạp đường với chiều cao đứng laf 29″).

Hãy chuẩn bị một cuốn sách bìa cứng , máy tính xác tay , thước day và cả bút chì.

+Đứng sát tường với giày đạp

+Quay lại cuốn sách , cột sống cũng như thể bạn đang ngồi trên yên xe

+Sử dungj bút chì để đánh dấu nơi cột sống của cuốn sách chạm vào tường

+Đo từ điểm đên sàn đây chính là chiều cao bạn thu được

Nên lặp lại phép đo khoảng 1 đến 2 lần để đảm bảo các thông số đo lường được chính xác .

5.Chọn xe đạp phù hợp

Chiều dài ống xe đạp nên như thế nào ? Đối với một chiếc xe đạp phù hợp cần biết được chiều cao đúng có thể không đủ để đảm bảo sự phù hợp tuyệt vời . Một đoan dữ liệu thứ hai là chiều dài ống xe hiệu quả .

ETT mô tả khoảng cách ngang giũa phần ông đầu và ống chỗ ngồi . Bất kể bạn có ống nối thẳng hay nghiêng . Có một chiếc xe đạp ETT chính xác sẽ giúp bạn có được thiết lập tinh chỉnh vị trí trên cơ thể của bạn với những điều nhỏ hơn sau đó .

Đánh giá vị trí trên cơ thể của bạn

Nếu như có một nhân viên bán hàng hoặc công nghệ xe đạp có thể đánh giá cơ thể của bạn trên chiếc xe đạp mà bạn đã chọn .

Vị trí phù hợp : Nhắm vào một vị trí cưỡi có thể mang lại cho bạn những uốn cong nhằm hấp thụ vừa phải trong canh tay của bạn mà không buộc phải đạt đến những điều quá xa khi áp dụng hệ thống phanh .

Có một nhân viên bán hàng hoặc công nghệ xe đạp có thể đánh giá được vị trí cơ thể của bạn trên chiếc xe đạp bạn đã chọn . Nếu như bạn cảm thấy những thoải mái đặt trên tay của bạn ở một vị trí tốt . Trên thân xe đạp thích hợp .

Đối với xe đạp đường , thân sẽ tạo ra những góc 45 độ với hông của bạn và góc 90 độ đối với cánh tay. Nếu như phần gân kheo hoặc cánh tay ngắn .

Đối với những dòng xe đạp leo núi và xe đạp lai , các góc chính xác này không quan trọng vì vị trí cưỡi thẳng đứng và thoải mái hơn . Với xe đạp leo núi đặc biệt , nhiều thời gian hơn là ra khỏi yên xe , do đó hãy quay số ở vị trí đạp hoàn hảo không phải là rất quan trọng .

Chiều cao xe đạp (Saddle)

Với chiều cao chỗ ngồi và vị trí của bạn khi quay số trong , bạn dường như có cơ hội tốt nhất khi đạp pedal hiệu quả và mạnh mẽ bằng cách sử dụng cơ bắp chân lớn của bạn .

Để có thể kiểm tra vị trí chỗ ngồi của bạn hãy yêu cầu một nhân viên bán hàng hoặc bạn bè giữ cho chiếc xe đạp thẳng đứng khi bạn nhảy lên yên xe . Phần mở rộng chân đạp thích hợp : Với bàn chân của bạn đặt ở dưới cùng điểm thấp nhất vòng đạp bạn dường như sẽ thấy những uốn cong ở chân , đạt khoảng 80 cho đến 90% của phần mở rộng đầy đủ .Điều này đúng với xe đạp đường , xe đạp leo núi và cả hybrid . Nếu như bạn có những tiến bộ nhanh chóng trên xe đạp leo núi bạn dường như có thể muốn tìm xe đạp ở chỗ ngồi có thể điều chỉnh chiều cao . Những chiếc xe đạp này cho phép bạn nâng hoặc hạ ghế bằng cách nhấn nút giúp bạn có những điều chỉnh ngay lập tức để thay đổi địa hình )

Điều chỉnh chiều cao chỗ ngồi : Nên nới lỏng cần nhả nhanh trên thanh chỗ ngồi khiến cho việc tăng hoặc giảm bài đăng nếu cần .Kiểm tra cản trở lại  từ cần nhả nhanh hoặc bu lông binder trước khi đi . Sử dụng cờ lê mô men xoắn để có thể siết chặt bu lông và những đặc điểm kỹ thuật của nhà sản xuất hoặc có những thợ cơ khí thắt chặt điều này . Nên cẩn thận với các khung được làm bằng sợi carbon .

Vị trí ghế trước / xe đạp

Luôn giữ phần đầu gối trong line với vị trí trục đạp thích hợp , khi chân phải của bạn nằm trong vị trí 3 giờ của vòng đạp, đầu gối của bạn nên có những căn chỉnh trên ngón chân cái của bạn . Có một đường thưởng được vạch ra từ đáy của xương bánh chè đến bóng bàn chân bạn xuyên qua tâm bàn đạp . Ở vị trí này cẳng chân của bạn dường như sẽ nghiêng về phía trước một chút .
Điều chỉnh vị trí phía trước / phía sau: Thực hiện các điều chỉnh bằng cách nới lỏng bu lông cũng như chất kết dính yên ( đôi khi được gọi là bu lông cố định chỗ ngồi ) trượt yên xe của bạn về phía sau khi cần thiết . Điều này thường áp dụng cho xe đạp đường trường , xe đạp leo núi và cả hybrid nhưng hãy nhớ đến điểm khở đầu . Có thể bạn sẽ trở nên giàu kinh nghiệm hơn , bạn có thể thấy thích vị trí yên xe với một chút khác nhau .
Bây giờ hãy thực hiện kiểm tra độ nghiêng yên xe của bạn , với vài trường hợp ngoại lệ nên đặt yên song song với mặt đất . Để có thể điều chỉnh độ nghiêng yên chỉ cần nới lỏng bu lông và chất kết dính yên ( hoặc bu lông ) ở đầu cọc yên của bạn để có thể điều chỉn khi cần thiết .
Lưu ý : Các bu lông kết dính yên khác nhau từ các bu lông bệ seatpost
Xe đạp của phụ nữ
Phụ nữ thường có vai hẹp hơn với chân dài hơn so với xoắn của hợ hơn nam giới , xe đạp dành riêng cho phụ nữ được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu này . Xe đạp của phụ nữ thường có tay lái hẹp hơn với kích thước khung ngắn hơn hoặc nhỏ gọn hơn . Một số phụ nữ thấy rằng xe đạp của nam giới phù hợp thoải mái hơn nhưng những dòng xe đạp dành riêng cho phụ nữ có thể cung cấp sự phù hợp chính xác hơn cho mỗi người .
Xe đạp trẻ em phù hợp
Khi bạn mua một chiếc xe đạp cho những người mới bắt đầu dường như bạn sẽ dễ dàng muốn mua một chiếc xe đạp phù hợp cho sự phát triển sau này của trẻ , chúng vẫn có thể đi được thoải mái mà không hề thấy xe quá nhỏ .
Chọn chiều cao đứng : như chọn xe đạp dành cho người lớn , trước tiên hãy kiểm tra kích thước này . Dù là bất kể ống loại nào hãy nên tìm từ 2 “–4” độ hở.
Chiều cao chỗ ngồi : Hầu hết các loại xe đạp trẻ em được thiết kế sao hơn chúng có thể ngồi ở vị trí thẳng đứng hơn . Lúc đó chúng có thể ngồi thoải mái bạn hãy nhìn xung quanh chúng dễ dàng , nắm tay lái với một chút uốn cong trong khuỷu tay . Chân của họ nên hơi cong ở đầu gối khi đặt tại điểm cuối cùng vòng đạp
Chiều cao chỗ ngồi: Hầu hết các xe đạp của trẻ em được thiết kế để chúng có thể ngồi ở vị trí thẳng đứng hơn. Họ sẽ có thể ngồi thoải mái, nhìn xung quanh họ một cách dễ dàng và nắm tay lái với một chút uốn cong trong khuỷu tay của họ. Chân của họ nên hơi cong ở dưới cùng của bàn đạp đột quỵ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *