Đi xe đạp liên kết với sức mạnh của bộ não - Xe đạp thế giới

Đi xe đạp liên kết với sức mạnh của bộ não

Đi xe đạp liên kết với sức mạnh của não bộ -1

Không có những so sánh nào với niềm vui đơn giản của một chuyến đi xe đạp nói với nó tất cả về cách đi xe đạp huyền diệu có thể đạt được . Chúng ta đều biết đến thực tế của việc đi xe đạp làm cho tinh thần chúng ta trở nên thoải mái hơn . Có những nghiên cứu cho thấy việc đi xe đạp hay cưỡi một chiếc xe đạp được hỗ trợ trong việc mài sắc suy nghĩ giúp loại bỏ đi những căng thẳng. Trong bài viết này , chúng ta sẽ nói về những lợi ích sức khỏe tâm thần của việc đi xe đạp nơi mà chúng ta sẽ biết rằng một cách công bằng việc đi xe giúp cải thiện sức mạnh của bộ não khá tốt .

1.Lợi ích sức khỏe tâm thần của xe đạp

Đi xe đạp liên kết với sức mạnh của não bộ -1
Khi đi xe đạp não giải phóng ra các Serotonin hoặc các hoóc-môn hạnh phúc và endorphin đem đến sự hưng phấn cho tinh thần

Nó được biết đến từ những nghiên cứu và nghiên cứu rằng những người đi ít nhất 30 phút quay trên một chiếc xe đạp tĩnh , đã làm tốt và đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra lý luận , kế hoạch và trí nhớ so với trước đây . Nó cũng đã tìm thấy rằng họ đã hoàn thành những bài kiểm tra của họ nhanh hơn sau khi đi xe đạp. Vì vậy nó được biết rằng việc đi xe đạp có thể giúp ban cải thiện sức mạnh bộ não . Chúng ta sẽ nói thêm những điều này trong các phần sau.

Ở đây , chúng ta hãy nhìn vào những lợi ích sức khỏe tinh thần khác mà xe đạp mang lại hoàn toàn có thể giữ cho bạn giải trí để có thể thực hiện các môn thể thao mỗi ngày .

– Đi xe đạp giúp bạn cảm thấy hạnh phúc

Rất nhiều người trong chúng ta biết rằng việc đi xe đạp sẽ giúp chúng tôi có thể hỗ trợ tăng cường tâm trạng . Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Đại học bang Bowling Green, Ohio; nó dường như đã tìm thấy rằng chỉ với 10 phút đi xe đạp hoàn toàn đủ để cho một cá nhân có thể cảm thấy những hạnh phúc hơn . Khi mà cơ thể chúng ta có thể giải phóng cả Serotonin hoặc các hoóc-môn hạnh phúc và endorphin để giúp cho cơ thể có thể đáp ứng được các nhu cầu dãn truyền thần kinh hoặc hó chất não trong khi tập thể dục . Những endorphin này giúp kích hoạt những tích cực trong cơ thể tương tự như morphine đã làm . Endorphins cũng hoạt động như một vị thuốc an thần giúp hỗ trợ giảm bớt những nhận thức về đau đơn . Đi xe đạp dường như là một bài tập được biết đến để con người có thể giải phóng ra các hormone mang tên là hạnh phúc.

-Đi xe đạp có lợi trong việc giảm lo âu và căng thẳng

Những hormon căng thẳng của chúng tôi hoặc cortisol cũng giảm trong khi đi xe đạp hay bạn tập thể dục . Ngoài ra còn giúp cơ thể chúng ta có thể bảo vệ bộ não bởi những căng thăng . Điều này giúp chúng ta luôn được hạnh phúc và giúp cải thiện trí nhớ tốt hơn nhiều .

-Đi xe đạp giúp bạn cải thiện niềm tin của bạn

Đi xe đạp cũng giúp bạn cải thiện sự tự tin , khi các neurotransmitter tâm trạng serotonin phát hành trong khi hỗ trợ đi xe đạp trong việc giữ cho chúng ta ổn định, xã hội và tình cảm. Nó cũng giúp bạn có thể tăng cường cảm xúc tích cực, lòng tự trọng và sự tự tin. Ngoài ra, đi xe đạp giúp bạn hình dạng thể chất và nó giúp bạn trong việc cải thiện sự tự tin của bạn hơn .

-Đi xe đạp có lợi cho một giấc ngủ thích hợp

Việc tập thể dục có thể giúp bạn cải thiện một giấc ngủ ngon , HGH hoặc những hormone tăng trưởng của con người có thể được giải phóng hoàn toàn từ não vào trong máu của chúng ta trong giấc ngủ . HGH cũng là một phần của chức năng sửa chữa và phục hồi giấc ngủ ở những người có giờ làm việc hay bất kỳ các yếu tố nào khác khiến họ có thể ngủ bình thường . Có những nghiên cứu tìm thấy rằng những giấc ngủ và các bài tập như đi xe đạp có thể giúp giải phóng HGH điều này lần lượt giúp đỡ bạn trong việc có được một giấc ngủ thích hợp .

-Đi xe đạp giữ bạn năng lượng và khuyến khích

Đi xe đạp liên kết với sức mạnh của não bộ -2
Cơ thể luôn cảm thấy dồi dào năng lượng

Dopamine là chất dẫn truyền thần kinh cảm giác khá tốt , điều này rất cần thiết cho chúng ta vì nó giữ cho chúng ta cảm thấy tràn đầy sinh lực và năng động hơn . Việc đi xe đạp cũng như đào tạo sức chịu đựng có thể cải thiện sự hoạt động của thụ thể dopamine trong não và điều này sẽ giúp chúng ta tiếp thêm sinh lực và động lực.

-Đi xe đạp giúp ngăn ngừa hoặc giảm các rối loạn sức khỏe tâm thần như suy thoái

Một trong những lợi ích tốt xấu từ việc đi xe đạp nó giúp ngăn ngừa và giảm trầm cảm . Đi xe đạp có thể đem lại những hiệu quả như tâm lý trị liệu hoặc thuốc chống trầm cảm cho căn bệnh trầm cảm . Tuy nhiên lại có những cơ chế chính xác vẫn chưa rõ ràng. Việc đi xe đạp giúp bạn có thể giải phóng hết Dopamine và hormon Serotinine có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.Hãy thực hiện đạp xe từ 20- 30 phút mỗi ngày để có được những lợi ích tốt nhất cho những người bị bệnh trầm cảm .

2.Đi xe đạp có liên kết với sức mạnh não bộ không?

Bây giờ chúng ta sẽ đến với quan điểm ” Đi xe đạp có liên quan đến sức mạnh của bộ não hay không . Viêc tập thể dục chính nó như được biết đến để cải thiện trí nhỡ và sức mạnh của bộ não . Nó giúp hỗ trợ cung cấp oxy và dinh dưỡng tốt hơn cho não của bạn .

Khi mà chúng tôi đạp xe thì nhiều tế bào thần kinh có thể bị bắt lửa hoặc sáng lên dẫn tới việc tạo ra BDNF hoặc những yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não và một hợp chất được gọi là Noggin , thúc đẩy sự hình thành các tế bào não mới . Điều này có thể dẫn tới việc tăng gấp đôi hoặc ba lần sản xuất tế bào thần kinh hoặc chúng ta có thể theo nghĩa đen là xây dựng bộ não của chúng ta . Bằng cách đi xe đạp , chúng ta có thể tiết ra nhiều chất dẫn truyền thần kinh hơn cho một hoạt động tốt hơn và nhanh hơn cho bộ não .

Đi xe đạp liên kết với sức mạnh của não bộ -3
Tinh thần trở nên minh mẫn hơn tránh khỏi những stress trong cuộc sống

Bây giờ như một loại lọi ích sức khỏe tâm thần từ đi xe đạp là những điều cần thiết cho người cao tuổi khi mà chúng ta trưởng thành theo tuổi tác , não của chúng ta có thể co lại và có những kết nối suy yếu . Vì thế bằng cách đi xe đạp bạn dường như có thể khôi phục và bảo vệ não . Những người lớn hay người già đi xe đạp hay tập thể dục thường xuyên được biết đến với bộ nhớ sắc nét hơn , tập trung hơn và khả năng giải quyết vấn đề lớn hơn .

3.Lợi ích sức khỏe tâm thần : Tăng cường sức mạnh não bộ cho học sinh

Một số những nghiên cứu cụ thể chỉ ra rằng việc đi xe đạp có ảnh hưởng đến lứa tuổi học sinh , sinh viên rất nhiều trong việc tăng cường sức mạnh não bộ . Tại Hoa Kỳ , khoảng 3% hoặc 5% trẻ em bị ADHD hoặc rối loạn tăng động thiếu tập trung . Một nghiên cứu cho thấy những học sinh bị ADHD được hưởng lợi rất nhiều từ việc đạp xe . Ngoài ra , có rất nhiều những nghiên cứu khác giải thích rằng những người đi xe đạp thường đem lại nhiều lợi ích tốt hơn cho bộ não . Điều này cũng có thấy một mối quan hệ rõ ràng giữa những hành vi và nhận thức . Vì thế việc đạp xe dường như là sự phát triển về nhận thức ở trẻ em.

Bây giờ chúng ta đã biết về những lợi ích sức khỏe tâm thần khác nhau khi đi xe đạp , về cách đạp xe quan trọng để cải thiện sưc mạnh não bộ ở trẻ nhỏ và cả người lớn . Tại sao không bắt đầu ra khỏi nhà và đạp xe trong khoảng 20 phút mỗi ngày , bạn sẽ nhận được rất nhiều điều thú vị cho tâm trí và cả cơ thể của bạn .

>>>Có thể bạn quan tâm : Tăng cường ý thức và vận động cho trẻ bị bại não bằng liệu pháp đi xe đạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *