5 cách để cải thiện tốc độ đạp xe trung bình của bạn

5 cách để cải thiện tốc độ đạp xe trung bình của ban -3

Bạn có phải là một người đi xe đạp cần tốc độ không? hay chính xác hơn bạn là một vận động viên chuyên nghiệp . Một phần thú vị của việc cưỡi xe là tìm hiểu xem bạn có thể đi nhanh như thế nào . Điều này cũng không có nghĩa là nó sẽ dễ dàng đối với mỗi người cho dù bạn là một vận động viên đi xe chuyên nghiệp .

Cho dù bạn là người đi xe đạp mới bắt đầu hay đã đạt được thành công trong quá trình tập luyện và bạn muốn những phát triển toàn diện , hãy sử dụng 5 mẹo sau đây của chúng tôi để có thể giúp bạn có thể cải thiện được tốc độ trung bình và tìm ra đỉnh cao của bạn . Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tạo ra nhiều khí động học hơn

Trong khi đi xe đạp việc sử dụng áo rộng thùng thình và mũ bảo hiểm đường tiêu chuẩn là rất cần thiết cho bạn bởi chúng hoàn toàn  có thể tạo ra khả năng khí động học tốt hơn chắc chắn sẽ đem tới tốc độ trung bình tổng thể cao hơn , đặc biệt vị trí của cơ thể cũng có thể tạo nên những khác biệt rất lớn .

5 cách để cải thiện tốc độ đạp xe trung bình của ban -1
Việc tạo ra nhiều khí động học giúp bạn có khả năng di chuyển với tốc độ cao hơn

Thay vì cưỡi hai tay trên đỉnh hoặc mũ trùm tay lái của bạn , bạn cũng có thể cải thiện tính khí động học của vị trí của mình và tránh lực cản của gió tốt hơn bằng cách :

+ Cưỡi trong mui xe

+  Thực hiện túm lại phần khuỷu tay không cho chúng khuỳnh ra hai bên đầu gối mà nên để chụm vào phía trong .

+ Hơi uốn cong khuỷu tay của bạn để hạ thấp thân mình và đạt được lưng phẳng

+ Hạ thấp đầu

Với những cách này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được khoảng 15% sản lượng công suất của bạn khi so sánh với việc cưỡi xe tại một vị trí thẳng đứng hơn .

2. Theo dõi chế độ ăn uống của bạn

Để có thể nhanh hơn bạn cần phải có chế độ ăn tích cực và giảm cân tốt hơn . Đạp xe trong trường hợp đặc biệt khi bạn đi lên dốc , tất cả là về tỷ lệ công suất trên trọng lượng của bạn hoàn toàn có thể tạo ra bao nhiêu công suất cho mỗi pound trọng lượng cơ thể .Nếu như là xe đạp với những thiết bị như sức mạnh và thể lực của bạn có thể giống hệt nhau , tốc độ trung bình của bạn dường như sẽ được cải thiện với mỗi pound mà bạn mất đi .

5 cách để cải thiện tốc độ đạp xe trung bình của ban -2
Cải thiện chế độ ăn hàng ngày với rau xanh và thịt nạc và các loại hạt bổ dưỡng

Điều này cũng có nghĩa là những lựa chọn cho các bữa ăn của bạn cần bổ sung thêm nhiều thịt nạc và rau được chia theo tỷ lệ thích hợp sau khi đi xe của bạn thay vì uống bia và pizza . Ăn với một chế độ ăn uống cân bằng và thực hiện với những niềm đam mê với thức ăn nhanh và đồ uống có cồn cuối cùng sẽ tạo ra được sự khác biệt lớn trên đường .

3. Đi xe với những người bạn 

Đặc biệt khi bạn càng tiếp xúc với gió bạn sẽ càng đi nhanh hơn . Việc cưỡi đi sau những người đi xe đạp khác sẽ cho phép bạn có thể tiết kiệm với 40% những chi phí về năng lượng khi so sánh với việc đi xe có thể tiếp xúc với gió .

5 cách để cải thiện tốc độ đạp xe trung bình của ban -3
Đi xe đạp với những người bạn để cùng chia sẻ sở thích

Mặc dù điều này một mình có thể cải thiện đáng kể tốc độ trung bình của bạn, đi xe với một đối tác đào tạo tốt hơn bạn một vài lần mỗi tuần có thể giúp bạn có những quyết định đi một mình tốt hơn . Một đối tác đào tạo tốt sẽ thúc đẩy bạn đi xa hơn và nhanh hơn bạn thường phải làm một mình .Bạn càng phải thường xuyên bước ra ngoài vùng thoải mái của bạn bạn sẽ càng nhanh hơn .

4. Thực hành xử lý xe đạp của bạn

Bạn dường như không thể đi nhanh nếu như bạn liên tục nhấn phanh để giảm tốc độ . Điều này không liên quan tới việc đi qua các biển báo dừng hay vượt qua đèn đỏ . Bằng cách cải thiện khả năng xử lý xe đạp của bạn , bạn có thể xuống nhanh hơn và xử lý những khúc cua sắc nét ở tốc độ cao hơn , điều đó cũng có nghĩa là bạn không phanh càng nhiều càng tốt .

Hãy thử làm việc trên các kỹ năng xử lý xe đạp của bạn cũng cho phép bạn đi gần hơn với những người khác giúp che chắn bản thân một cách an toàn mà không bị đâm ở dưới . Dưới đây sẽ là một vài điều có thể giúp cải thiện kỹ năng của bạn .

5 cách để cải thiện tốc độ đạp xe trung bình của ban -4
Tiến hành thực hiện những đào tạo thử nghiệm để tăng mức cường độ phù hợp cho cơ thể

Thực hành theo dõi đứng có vẻ đây sẽ là những điều tuyệt vời để bạn có thể cải thiện cả kỹ năng cân bằng và phối hợp . Khi bạn tham gia một chuyến đi xe đạp theo nhóm , hãy học cách không thực hiện những phản ứng thái quá với các chướng ngại vật vì chúng sẽ giúp bạn có thể duy trì tốc độ tổng thể của bạn thay vì vươn tới phanh khi bạn không thực sự cần . Hãy thử cưỡi khi mà bạn không dùng tay . Điều này sẽ dạy ra cho bạn có thể làm chủ được cách điều khiển xe đạp bằng hông thay vì bằng tay , điều này có thể đặc biệt hữu ích với người đi xuống dốc để xử lý các góc ở tốc độ cao hơn.

5. Tăng ngưỡng của bạn

Theo định nghĩa cơ bản những trung bình là tốc độ/ công suất trung bình cao nhất mà bạn có thể duy trì trong vòng 60 phút . Bằng cách tăng cường ngưỡng bạn có thể tạo ra được công suất cao hơn ở nhịp tim tương tự , cũng có nghĩa bạn sẽ nhanh hơn trong thời gian dài hơn và đạp với một tốc độ trung bình cao hơn .

Trước khi bạn tập trung vào các khoảng thời gian cụ thể bạn dường như có thể đạt được ngưỡng trung bình của mình . Hãy làm điều này bằng cách lấy năng lượng trung bình tối đa bạn có thể duy trì trong 20 phút và nhân với 0.95.

Khi mà bạn thực hiện với các khoảng thời gian của mình bạn có thể tăng tốc những nỗ lực để phù hợp với những con số và khoảng thời gian bạ có thể bắt đầu là 2×20 phút ở ngưỡng cho phép với năm phút phục hồi giữa những nỗ lực . Khi việc này trở nên dễ dàng hơn hãy thử 3×15 phút với 5 phút phục hồi giữa các lần lặp lại , cuối cùng hãy làm việc theo cách của bạn lên tới 3×20 phút .

Những chia sẻ hữu ích trên của chúng tôi hi vọng sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích để bạn có thể tiến hành những đào tạo quan trọng hơn giúp đạt được những hiệu quả cao hơn đem đến cho bạn được những chuyến đi hữu ích hơn .

Tham khảo và tổng hợp

>>Có thể bạn quan tâm :Top 3 kỹ năng đạp xe nâng cao cho các cuộc đua nhóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *