6 mẹo cần thiết để giảm cân khi đi xe đạp

6 mẹo giảm cân hiệu quả với xe đạp -1

Cho dù bất kể bạn là một tay đua nghiệp dư mới chỉ bắt đầu môn thể thao hay một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm thì đến một lúc nào đó bạn cũng cần giảm cân và mong muốn cơ thể nhẹ nhàng , gọn gàng hơn .

Việc giảm cân bằng cách sử dụng xe đạp thể thao có thể đạt được bằng cách áp dụng một số kỹ thuật vô cùng đơn giản cả ở trong và ngoài như ăn thường xuyên và ăn ít hơn cũng như luyện tập thể dục thể thao tích cực . Tuy nhiên việc giảm cân thông qua chiếc xe đạp đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn , tự chủ và tận dụng tối đa thời gian của bạn.

Dưới đây sẽ là một số mẹo hàng đầu của chúng tôi giúp cho bạn có thể giảm cân hiệu quả nhất .

1. Ăn thường xuyên

Gắn bó với một thói quen hàng ngày bằng cách ăn ba bữa một ngày sẽ có nghĩa là bạn có ít khả năng ăn nhẹ và thưởng thức sau khi mất một bữa ăn lớn .

6 mẹo giảm cân hiệu quả với xe đạp -1
Không nên ăn quá nhiều mà hãy tạo thói quen ăn với 3 bữa một ngày

Bạn hoàn toàn có thể đảm bảo đạt được điều này bằng cách đặt ra kế hoạch cho bữa ăn hàng tuần của mình . Điều này cũng có nghĩa là bạn nên tránh xa mọi cám dỗ khi đi vào siêu thị mỗi ngày để ăn bữa tối .

2. Ăn ít hơn

Điều này có vẻ rõ ràng là vô lý nhưng nó là một vấn đề của thực tế nếu như bạn muốn thay đổi cân nặng . Nhưng bạn hoàn toàn có thể phục vụ các phần nhỏ hơn bằng cách lấp đầy các đĩa nhỏ hơn bằng cách lấp đầy các đĩa nhỏ hơn thay vì nhồi xuống với đĩa lớn đầy thức ăn .

Hãy nên nhớ rằng phải mất tới vài phút để não báo hiệu cho dạ dày đầy và không cần thêm thức ăn nữa. Mất nước đôi khi có thể được hiểu sai về nạn đói , nếu như bạn bắt đầu cảm thấy cơn đói trong ngày như nhâm  nhi một ly nước.

3.Hạn chế ăn đồ ngọt

Tránh ăn những thức ăn có đường và các đồ uống nhiều nhất là chìa khóa để bạn có thể giảm cân .Những loại thực phẩm này có khả năng rất nhiệt và không cung cấp bất kỳ sự hài lòng đáng kể nào cho sự thèm ăn của bạn . Thay vì nhai thanh sô cô la buổi sáng hãy thay bằng một miếng trái cây và cố gắng nấu với một số công thức nấu ăn lành mạnh .

Hạn chế các đồ ăn ngọt chứa đường như kẹo , bánh ngọt

Những loại thực phẩm này cũng có khả năng rất nhiệt , và không cung cấp bất kỳ sự hài lòng đáng kể nào cho sự thèm ăn của bạn.

Hoặc ngay lập tức sau một chuyến đi thay vì một thức uống có gas để thỏa mãn sự thèm ăn của bạn hãy nhấm nháp một thức uống phục hồi để có thể bổ sung cho các cửa hàng protein và carbohydrate bị giảm bớt .

Đây là một trong những mối nguy hiểm của việc giảm cân vì nó khá quan trọng để đảm bảo bạn đang đốt cháy chất béo hơn chỏ mất cơ bắp . Hãy đảm bảo các sợi cơ hỏng có thể được hỗ trợ dinh dưỡng giúp bạn đạt được điều này.

>>>Xem thêm : Thực phẩm chứa Carbs tốt nhất cho người đi xe đạp

4. Giảm tiêu thụ rượu

Rượu cũng là một trong những yếu tố chính có thể góp phần tăng cân không cần thiết . Nó thường là một cuộc tấn công ba mũi với đồ uống có cồn và nhiệt độ cao chồng chất trên calo bị rỗng.

6 mẹo giảm cân hiệu quả với xe đạp -3
Không nên sử dụng rượu bia hay các chất kích thích

Rượu cũng có thể làm thay đổi các giác quan của bạn về tình hình cũng như lượng rượu , điều này có thể dẫn tới việc tiêu thụ rượu nhiều hơn .Mà cũng có thể dẫn tới ăn uống nhiều hơn và bổ sung calo nhiều hơn .

Đây là một trong những yếu tố bất lợi cho nỗ lực giảm cân của bạn .

5. Tránh sử dụng nhiên liệu cho xe đạp nếu không cần thiết

Nó có thể là một trong những điều hấp dẫn cho việc đi xe đạp nhưng khi nói đến việc giảm cân , điều quan trọng là không nên vượt quá mức độ tiêu thụ carb không cần thiết trừ khi thực sự cần nó .

Bất kỳ chuyến đi nào dưới mọt giờ thì không nên yêu cầu bạn uống hay ăn bất cứ gì ngoài nước . Sau đó bạn chỉ cần đến 60-90g carbohydrate trong một giờ khi không tiêu thụ quá nhiều . Đây cũng la cách dễ dàng để tránh được sự cám dỗ đó là chỉ nên mang theo thức ăn và đồ uống cần thiết trên chuyến đi của bạn .

 6.Sử dụng xe đạp để đi làm 

Bạn có thể sử dụng xe đạp để đi làm thay cho nỗ lực để giảm cân . Đi xe đạp thường là một phần không thế tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày , tuy nhiên thói quen này cũng có thể là cơ hội hoàn hảo để làm tăng số dặm trên tuần của bạn .

Bất cứ khi nào bạn có cơ hội để đi xe đạp hãy nên tận dụng nó tối đa . Trong những tháng mùa hè việc đi xe về nhà có thể là cách tuyệt vời đối với bạn .

Theo cyclingweekly

>>>Có thể bạn quan tâm : Chế độ ăn kiêng dành cho người đi xe đạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *