7 lời khuyên tốt nhất để giúp bạn phục hồi sau cuộc đua xe đạp

Cách chọn thiết bị hoàn hảo cho xe đạp đường trường của bạn 1

Việc phục hồi từ những cuộc đua xe đạp đường trường được xem như một phần quan trọng trong kế hoạch đào tạo tổng thể của bạn khi bạn là một tay lái xe đạp .Nếu như bạn không thực hiện các bước để phục hồi đúng cách từ những cuộc đua xe đạp của mình bạn hoàn toàn có thể làm tăng lên nguy cơ chấn thương . Bạn hoàn toàn có thể hạn chế sự tham gia cả bạn trong các cuộc đua sắp tới .Dưới đây là những lời khuyên để giúp cho cơ thể của bạn phục hồi tốt hơn .

1. Hạ nhiệt trước khi dừng hoàn toàn

7 lời khuyên tốt nhất giúp bạn phục hồi sau cuộc đua xe đạp-1
Thực hiện hạ nhiệt dần dần trước khi bắt đầu xuống xe đạp của bạn

Khi mà cuộc đua của bạn kết thúc đừng vội dừng ngay mà hãy dành tới 5 phút để thực hiện đạp những vòng quay chậm , dường như các mạch máu ở chân của bạn cũng như mở rộng hơn sau cuộc đua thậm bị một số người sẽ gặp phải trường hợp bị giãn phồng mạch máu .Nếu như bạn có thể dừng lại đột ngột máu sẽ giữ nguyên vị trí và khả năng lưu thông khó hơn . Điều này có thể khiến bạn cảm giác lâng lâng chóng mặt cũng như giảm thiểu khả năng cơ thể lấy máu tươi cũng như giúp bạn có thể trao đổi chất .

Nếu như bạn có niềm vui hoàn thành và bạn chỉ muốn thực hiện . Nó dường như không kết thúc ở vạch đích . Vẫn còn vài giờ và cả thời gian phục hồi cũng như sửa chữa cơ bắp và tất cả có thể bắt đầu với quá trình hạ nhiệt này.

2. Tiếp tục di chuyển khi bạn xuống xe

Khi cơ thể bạn ngừng di chuyển sau một cuộc đua cơ bắp mọi thứ  đều căng và có thể bị cứng và đau . Sau khoảng thời gian hẹ nhiệt trong vòng 5 phút xe đạp của bạn có thể bị chậm xuống nhưng có thể tiếp tục di chuyển .

Bạn cần giữ cho cơ thể của bạn có thể di chuyển lâu hơn một chút thay vì ngồi xuống một nơi nào đó . Cơ bắp của bạn dường như cần tiếp tục co lại khi bạn xuống xe và đi bộ trong vài phút .

3. Thực hiện duy trì lượng hydrat hóa 

7 lời khuyên tốt nhất giúp bạn phục hồi sau cuộc đua xe đạp-2
Bổ sung lượng hydrat tức thì cho cơ thể để giữ cho cơ thể được cân bằng

Bạn cần giữ cho cơ thể của bạn có thể di chuyển lâu hơn một chút thay vì ngồi xuống một nơi nào đó . Cơ bắp của bạn cần phải tiếp tục co lại khi bạn xuống xe và đi bộ trong vài phút .Đừng quên uống nước sau những cuộc đua vì lúc này cơ thể của bạn có thể bị mất nước và bị trì hoãn quá trình phục hồi của bạn .

Có khá nhiều loại đồ uống có chứa protein như sữa socola là một lại đồ uống phục hồi khá tốt . Nhưng nước thường được các loại nước điện giải cũng khá tốt . Đồ uống thể thao tốt nhưng bạn nên thực hiện sử dụng một cách có chừng mực . Tại thời điểm này khi bạn hoàn toàn chắc chắn có thể ngậm nước quá mức nhưng không quá nhiều .

4. Tăng cường khả năng phục hồi của bạn với protein

Điều này được xem như là một trong những khuyến nghị lớn nhất , protein cũng khá quan trọng cho sự phục hồi của bạn . Bạn cũng có thể sử dụng một bữa ăn nhẹ giàu protein sau khi cuộc đua kết thúc và hạ nhiệt . Hãy chắc chắn ăn một bữa ăn có giàu protein bao gồm các loại thực phẩm như thịt bò , gà cá hay các loại hạt. Một cốc cacao nóng cũng tốt . Điều này giúp giảm đi những tổn thương cơ bắp giúp thúc đẩy những sửa chữa và phục hồi cơ bắp một cách tốt nhất .

5. Sử dụng các loại tất nén 

Hãy mặc tất nén chúng dường như giúp bạn thoát khỏi những cơn đau cơ bắp dễ dàng , chống lại được sự mệt mỏi , sưng đau khi đi xe với cường độ cao . Lúc này cơ bắp ở chân bạn có thể gửi máu trở lại ngực cho nên sử dụng tất nén có thể được khuyến khích . Chúng không chỉ đóng vai trò thúc đẩy quá nhanh quá trình tuần hoàn mà còn có thể gửi máu trở lại ngực cho nên sử dụng tất cả có thể được khuyến khích. Chúng không đóng vai trò thúc đẩy quá trình tuần hoàn mà còn có thể giúp bạn cải thiện nồng độ oxy trong máu giúp bạn có khả năng phục hồi hoàn toàn.

6. Xoa bóp chân thúc đẩy quá trình phân hủy cơ bắp

Sử dụng tay thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng hiệu quả giúp bạn có khả năng cải thiện cũng như lưu thông cho phép máu tươi có thể chảy vào một cách dễ dàng giúp bạn có khả năng sửa chữa các cơ bắp một cách hiệu quả . Điều này cũng giúp bạn có thể phá vỡ các nút thắt có thể hình thành bên trong cơ thể do việc lạm dụng cơ bắp .

7 lời khuyên tốt nhất giúp bạn phục hồi sau cuộc đua xe đạp-3
Xoa bóp chân khiến cho mạch máu lưu thông và các cơ bắp có khả năng phân hủy tái tạo mới

Trong trường hợp bạn không thể đến một nhà trị liệu mát xa hãy thử sử dụng những con lăn nhỏ hay thậm chí là vài quả bóng tennis được nhét bên trong  Những thứ đơn giản như tắm trong vòi hoa sen nơi bạn thay nước nóng hay nước lạnh hoàn toàn có thể giúp ích .Sự tương phản của việc nóng lên và hạ nhiệt có thê tạo nên được những cơ chế bơm .

7. Nghỉ ngơi

Đây là bước rất quan trọng đóng vai trò lớn trong phục hồi giúp bạn có khả năng sửa chữa cơ bắp giúp chữa lành cho cơ thể một cách tổng thể nhất .Các hormone xây dựng cơ bắp của bạn dường như có thể tăng lên nhiều hơn khi ngủ và chúng rất quan trọng để sửa chữa cơ bắp của bạn trong khi tập luyện và sau cuộc đua .

Với những chia sẻ hữu ích ở trên chắc chắn rằng bạn có thể thoải mái hơn khi bắt đầu lên kế hoạch phục hồi cho mình được tốt hơn . Nếu như bạn là người mới chơi hãy thử tham khảo những người chơi lâu năm để có thể nhận được những hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm : Đối phó với những cơn đau đầu gối khi đi xe đạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *