Các bộ phận cơ thể nào tham gia vào việc đi xe đạp

Những bộ phận cơ thể nào tham gia vào việc đi xe đạp-2

Khi bạn đạp xe không chỉ là những hoạt động phổ biến vì nó là một trong những bài tập với sự kết hợp toàn thân . Cơ thể của bạn sử dụng cốt lõi chủ yếu là các nhóm cơ chính trong cơ thể của bạn để có thể tạo nên hiệu suất đạp xe lớn .Mặc dù khi đạp cơ thể dựa vào chủ yếu các cơ phần dưới của cơ thể , phần trên cơ thể cũng có thể tham gia khá nhiều vào sức mạnh bàn đạp của bạn . Những lợi ích về sức khỏe chỉ tăng khi bạn đi xe đạp leo núi hay đi xe đạp trên mặt phẳng nghiêng bởi vì sức đề kháng của những bài tập này đã được tăng lên nhiều hơn

1. Chân tham gia tạo sức mạnh lớn hơn

Những bộ phận cơ thể nào tham gia vào việc đi xe đạp
Chân và bàn đạp là một trong những điểm tiếp xúc quan trọng

Dường như 1 vòng đạp của bạn phụ thuộc khá nhiều vào chân , căn bản nó tiến hành những hoạt động nhằm kéo, đẩy bàn đạp để có thể cấp nguồn lực cho xe đạp của bạn . Các cơ tứ giác tại vùng đùi trước , cơ hamstring ở phía sau cũng là những cơ chính trong cơ thể thấp hơn được sử dụng trong khi đi xe đồng thời cùng các cơ bắp chân . Các cơ quads chủ yếu được sử dụng trong khi bạn duỗi thằng chân bạn để đẩy bàn đạp xuống trong khi cơ hamstring làm việc với các cơ bắp chân để có thể tạo nên những chuyển động đẩy kéo xung quanh bàn đạp.

2.Sức mạnh cốt lõi 

Với bộ môn xe đạp thể thao dường như là những bài tập vô cùng tuyệt vời để có thể xây dựng được sức mạnh cho vùng cơ bụng giúp bạn tăng cường cốt lõi của mình cũng như có được khả năng giúp cải thiện sự cân bằng , phối hợp của bạn . Giúp bạn có thể tối đa hóa lợi ích cho việc xây dựng cơ bắp khi đi xe cũng như cốt lõi của mình . Hãy nhớ sử dụng sức mạnh cốt lõi khi đạp xe bằng cách sử dụng các cơ bụng dưới phần trực tràng bạn dường như có thể cảm thấy sức ép vào dưới bụng của mình . Chính vì điều này sẽ giúp cho bạn có khả năng duy trì tư thế thích hợp khi bạn cưỡi xe.

3. Cánh tay đóng vai trò điều hướng 

Những bộ phận cơ thể nào tham gia vào việc đi xe đạp-2
Cánh tay và các cơ bắp tay tham gia vào vai trò điều hướng tay lái xe đạp

Các cơ nằm ở vị trí cánh tay bạn dường như không phải được sự dụng nhiều nhất trong cả quá trình bạn đạp xe . Có điều chúng dường như đóng vai trò đặc biệt quan trọng khi chúng hoạt động với các cơ bắp gãy ở vai bạn cũng như cơ bắp và cơ tam đầu vùng cánh tay trên của bạn . Các bắp tay ở phía trước , cơ triceps ở phía sau cùng hai nhóm cơ bắp có thể làm việc khi bạn nhắm vào khu vực tay cầm của xe đạp . Thậm chí nhiều hơn khi bạn đang học ở phía trước trong khi bạn cưỡi xe.

4.Lưng đóng vai trò quan trọng trong xoắn

Lưng của bạn bao gồm những cơ bắp xoắn ở lưng cũng có thể cung cấp cho cơ thể của bạn có được những ổn định và cân bằng giúp bạn giữ được và phối hợp khi đi xe . Cơ này thường được sử dụng và tăng cường bằng xe đạp , trở nên mạnh mẽ hơn khi bạn đang đi lên dốc hay địa hình gồ ghề khi chúng có thể dựa vào nhiều hơn giúp bạn có được những cân bằng tốt nhất .

Những bộ phận cơ thể nào tham gia vào việc đi xe đạp-3
Cơ vùng lưng đóng vai trò quan trọng tạo nên sức mạnh hỗ trợ những chuyển đổi quan trọng cho vùng hông và đùi

Bạn hãy cố gắng giữ cho lưng được thẳng hơn ngay khi bạn đạp xe cả khi bạn nghiêng về phía trước. Tránh bị cong lưng vì điều này có thể khiến bạn khó khăn hơn vì không thể tạo được sức mạnh tổng thể . Ngồi thẳng lưng sẽ giúp bạn có được sức mạnh tốt hơn giúp bạn đi có thể chinh phục những con dốc cao và địa hình kỹ thuật phức tạp.

5. Lưu ý an toàn 

Đi xe đạp được xem như là bài tập toàn thân tuyệt đối dường như có thể có những nguy hiểm nếu như bạn không dùng những biện pháp phòng ngừa phù hợp . Nếu như bạn không có kinh nghiệm đi xe đạp dường như đi trên những đường khá dốc với địa hình gồ ghề . Đi xe đạp được coi là bộ môn thể thao khá ít tác động nhưng cơ bản có thể gây nên những chấn thương cũng như tổn thương bàn chân , đau lưng dưới và căng cơ Cho dù bạn đang ở trên một chiếc xe đạp hay đi trên đường ngoài trời thì nên duy trì hình dáng thích hợp cũng như đội mũ bảo hiểm khi đi xe đap bên ngoài .

Trên đây là những chia sẻ khá hữu ích của chúng tôi về các bộ phận đi xe đạp , nếu như bạn là những người mới chơi trước tiên hãy tìm hiểu thêm về chức năng của các bộ phận này để có được những hiệu suất tốt nhất khi đi xe.

>>Có thể bạn quan tâm : Hướng dẫn về cách đào tạo cơ bắp trên xe đạp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *