Đau lưng dưới có làm hỏng chuyến đi xe của bạn không?

Đau lưng dưới có làm hỏng chuyến đi xe của bạn không -3

Chúng tôi đã bắt gặp khá nhiều những tay đua gặp rắc rối với những cơn đau lưng thấp và có vẻ như nó đã trở thành một phần được chấp nhận bởi những tay đua xe đạp hàng giờ với quãng đường khá dài . Trong khoảng thời gian ba giờ đồng hồ đi theo nhóm bạn dường như có thể thấy mỏi và mất đi sự hăng hái . Vậy đau lưng dưới có tác động như thế nào đối với việc đi xe đạp của bạn , cách ngăn chặn những cơn đau lưng dưới để có thể đảm bảo cho chuyến đi có thể đạt được hiệu suất tốt nhất hãng cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ảnh hưởng của những cơn đau lưng dưới 

Vùng lưng thấp được xem là cơn ác mộng khi nơi đây tập trung khá nhiều dạng cơ bắp , gân cũng như dây thần kinh , lấy ví dụ cụ thể như các cơ gân kheo chúng băng qua khớp gối và khớp hông . Các cơ này dường như cũng giúp kéo cho gót chân của bạn về phía sau từ khi để vị trí chân thẳng cho tới khi gập chân và cũng giúp đẩy phần đầu gối của bạn có thể nâng từ từ thẳng lên . Việc khám phá những khó khăn có thể giúp bạn có những chuẩn đoán chính xác nhất là tại sao đau ở đây hay đau ở đó .

Đau lưng dưới có làm hỏng chuyến đi xe của bạn không -1
Bất kể người đi xe đạp nào cũng chịu những tác động của những cơn đau lưng dưới

Có một cách điên rồ có thể giúp minh họa các kết nối giữa cơ , dây thần kinh cũng như gân hầu như có thể vượt ra ngoài chúng ta thường nghĩ là hợp lý , bằng cách thử nghiệm các bài tập nhỏ này .

Hãy thử cởi bỏ giày và đứng lên chạm vào ngón chân của bạn . Hãy ghi lại khoảng cách giữa hai chân của bạn có thể chạm tới đầu ngón tay của mình . Bây giờ bạn hãy thử đứng lên đồng thời sử dụng một quả bóng tenis cuộn lòng bàn chân của mình từ 5 đến 6 lần nhấn như thế cùng một lúc.

Sau đó bạn hãy thực hiện thử việc chạm ngón chân của mình một lần nữa, bạn hãy xem có thể tiếp cận được bao nhiêu . Nhưng điều này dường như có vẻ là những bài tập về hamstring cùng với tính linh hoạt thấp. Bạn chắc chắn không làm trực tiếp khi bạn lăn chân . Bây giờ bạn hoàn toàn có thể thấy những cơn đau lưng của mình có thể phức tạp thế nào không nhỉ .

2.Phòng ngừa, không chữa khỏi phải làm thế nào

Chắc chắn trong khá nhiều trường hợp bạn sẽ bị những cơn đau lưng dưới hành hạ , mục đích của những bài viết này là nên chuẩn đoán tâm lý của mình ra sao nhưng cho dù tình trạng có không tốt thế nào bạn vẫn nên tự tin . Nó dường như có thể là những chấn thương từ thủa thơ ấu với những cơ chặt chẽ giúp cho bạn có thể chiến thắng được nhờ dây thần kinh thép . Trong trường hợp nếu như bạn muốn biết lý do tại sao lưng bạn bị đau , hãy chắc chắn tằng bạn sẽ cần tới một chương trình chuẩn đoán khá đặc biệt giúp phục hồi các chức năng từ các chuyên gia chấn thương cũng là một cách khá tin cậy.

Đau lưng dưới có làm hỏng chuyến đi xe của bạn không -2
Thực hiện những thiết lập chính xác để bạn có thể có vị trí ngồi đúng

Thay vào đó nếu như bạn muốn giải quyết những gì hoàn toàn có thể giảm thiểu được khả năng bị đau lưng trong khi đi xe đạp trong cuộc sống hàng ngày . Có thể có những giả định rằng nếu như bạn không bị đau lưng thấp từ những chấn thương duy nhất cần có những điều trị đơn giản hơn là có thể có được những cơn đau từ trên tay lái.

Đặc biệt là cảm giác khi nhìn xuống bạn hoàn toàn có thể ngồi trên những chiếc ghế với đôi chân của bạn hoàn toàn có thể bị cong ở phần hông . Trong trường hợp đặc biệt nhiều cơ hông cả bạn dường như sẽ có khả năng chặt chẽ hơn là tốt nhất . Một điều lưu ý rằng phần xương chậy của bạn sẽ có xu hướng nghiêng về phía trước trên yên xe.

Điều này dường như không phải là một vấn đề nếu như nó không phải là một vấn đề thực tế rằng bạn có thể xáo chặt chẽ các cơ hamstring có thể có được những cố gắng theo hướng khác . Một điều gì đó có thể khiến bạn trở nên khó chịu .

Bạn cũng có thể thấy rằng việc đóng sầm pô tăng không chỉ thích hợp hơn mà còn khiến cho xương chậu có khả năng nghiêng về phía trước vì bạn không có sức mạnh cốt lõi cũng như có được sự linh hoạt khi trải qua nhiều giờ và điều hòa nhiệt tốt .

3. Chúng ta nên làm gì với những cơn đau lưng dưới ?

Đau lưng dưới có làm hỏng chuyến đi xe của bạn không -3
Những cơn đau lưng dưới khiến bạn cảm thấy khó chịu trong những chuyến đi đặc biệt là chuyến đi dài ngày

Có hẳn ba bước để có thể thực hiện nhưng dường như tôi có thể tin rằng bạn có thể loại bỏ nhanh chóng những cơn đau lưng dưới nếu như họ không làm việc , bạn nên tìm những chuyên gia để có thể chuẩn đoán những chấn thương đáng tin cậy. Dường như không phải là danh sách đầy đủ các cách có thể loại bỏ những cơn đau lưng nhưng có thể là những sửa chữa có khả năng nhất cho phần lớn các tay đua .

Một điều trước tiên khi bạn cần làm ngay khi ra khỏi giường là bắt đầu thực hiện những bài tập chuyển động dễ dàng bằng cách mang đầu gối của bạn , thực hiện các động tác kéo khi bạn cảm thấy căng thẳng . Sau đó hãy nhẹ nhàng đá vào vị trí từ 20 đến 30 giầy . Bây giờ hãy thực hiện việc đặt bàn chân của bạn trở lên trên nệm với đầu gối cong. Hãy thả phần đầu gối càng xa càng tốt sang một bên đồng thời thực hiện giữ cho vị trí kéo tuwff 20 cho tới 30 giây , sau đó hãy làm điều tương tự với phía bên còn lại thật nghiêm túc.

Tất nhiên bạn sẽ cần tới những bài tập chủ động hơn như:

+ Tăng cường tính linh hoạt cho cơ bắp hông của bạn

+Tăng cường tính linh hoạt của cơ bắp gân kheo của bạn

+Tăng cường cơ bắp hình thành sự hỗ trợ chính cho vùng xương chậu cũng như lưng dưới

Bạn hoàn toàn có thể làm những điều này bằng cách bảo vệ bộ phận sinh dục của mình đồng thời đi với một hàng rào điện tưởng tượng sau đó vung một quả bóng lớn . Bạn hãy tưởng tượng một hàng rào điện chỉ dưới chiều cao đáy quần và giả vờ để có thể bước qua nó với một chân tại một thời điểm , thực hiện nâng cao chân và xoay khi bạn di chuyển .

Bạn cũng hãy tưởng tượng rằng có một hàng rào điện ở dưới chiều cao đáy quần và giả vờ bước qua một chân tại một thời điểm , hãy thực hiện nâng cao chân của bạn và thực hiện xoay khi bạn đang di chuyển . Sau đó dưới đây dường như có thể khác nhau ở chiều cao nút bụng hoàn toàn có thể quay lại với điểm bắt đầu với chân còn lại.

Trong trường hợp nếu như bạn cảm thấy một điều gì đó ngu nguốc bạn có thể làm điều này trong một căn phòng tối không có ai để xem bạn làm điều đó đúng . Hãy thực hiện 12 lần trong mỗi phút sau đó thực hiện nghỉ ngơi .

3. Thực hiện Kettlebell Swing

Hãy thực hiện sử dụng những dụng cụ trọng lượng lớn , thực hiện các động tác Kettlebell Swing có thể là cách tuyệt vời để bạn phát triển sức mạnh cốt lõi , tất nhiên sẽ có thêm khá nhiều sức mạnh để đạp . Hãy tìm những quả chuông hoặc đổ cát đầy túi . Đứng với chân rộng bằng vai , ngón chân thẳng về phía trước như vị trí cưỡi của bạn , hãy cúi xuống với phần đầu gối hơi cong nhìn thẳng về phía trước và giữ thăng bằng .

Thực hiện giữ vòm lưng dưới của bạn , liên tục những uốn cong ở hông trở lại tới giữa và sau chân của bạn , chụp hông của bạn về phía trước để có thể mở rộng và xoay trọng lượng lên . Đừng gió nó lên bằng cánh tay của bạn mà hãy thực hiện giữ thẳng để hông của bạn có thể quay lên .

Sau đó hãy thực hiện những điều chỉnh xích đu xuống phần cánh tay của bạn , vẫn nên giữ chúng thẳng để trọng lượng có khả năng xoay trở lại giữa hai chân của bạn khi bạn thực hiện uốn cong phần hông và hơi cong ở đầu gối sau đó thực hiện nhấn nó một lần nữa.

Nên thực hiện với 25 lần đổi , thực hiện nghỉ ngơi sau đó thêm 25 lần nữa, khi bạn có thể làm với 75 lần trong một bộ . Với một sự khởi đầu khá tốt là 8kg nhưng đối với nam khoảng 12kg . Hãy thực hiện những bài tập này khoảng ba lần trong một tuần và liên tiếp nhiều tuần để xem mình có khả năng giảm được những cơn đau lưng dưới hay không .

Trên đây là những chia sẻ khá hữu ích của chúng tôi về vấn đề và tác động của đau lưng dưới khi đi xe đạp . Nếu như bạn là người mới chơi xe đạp thể thao bạn hãy xem xét và tìm hiểu thêm để có được những phòng ngừa hiệu quả , giúp cho chuyến đi của mình có thể được cải thiện hiệu suất tốt hơn.

Theo Road CC

>>Có thể bạn quan tâm : Người bị tiêu cơ vân có nên đi xe đạp thể thao không ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *