Điều gì xảy ra với dạ dày của bạn khi đi xe đạp

Cơ bắp chân của bạn khi đi xe đạp có cơ chế hoạt động như một nhà máy đạp xe . Dạ dày của bạn khi đạp xe cũng giống như một quả bóng nằm trong cốt lõi cơ thể của bạn có thể là một trong những thành phần quan trọng ảnh hưởng tới quá trình đi xe của bạn . Việc điều chỉnh lượng thức ăn đi vào dạ dày của bạn trong khi cưỡi xe đạp thể thao không chỉ khiến cho bạn có thể đi xe đạp trở nên thông minh hơn nó còn giúp bảo vệ bạn có thể tránh khỏi những cơn đau dạ dày .Có thể đây sẽ là những gì dạ dày và ruột của bạn phải chịu đựng từ chuyến đi khi bạn ngồi trên yên xe chạy nước rút về nhà . Với những chương trình đào tạo mới nhất và những mẹo vặt về dinh dưỡng hoàn toàn có thể hữu ích cho bạn . Dưới đây dường như sẽ là những gì bạn cần nắm bắt để có những phương pháp tùy chỉnh .

1.Máu bị khan hiếm

Điều gì xảy ra với dạ dày khi đi xe đạp -1
Lượng máu trở nên khan hiếm hơn

Dường như tất cả chúng ta đều đã được nghe nói tới trạng thái chiến đấu cạnh tranh hay đi với tốc độ cao trong trạng thái tăng cường  adrenaline mà chúng ta có thể bước vào khi đối mặt với những thử thách đầy căng thẳng trong quá trình đi . Đó là những nghỉ ngơi và tiêu hóa bởi cơ thể của bạn không thực sự được trang bị để làm tất cả mọi thứ cùng một lúc.

Đặc biệt khi bạn bắt đầu tiến hành tập thể dục , máu dường như có thể chảy ra khỏi đường tiêu hóa vào cơ bắp cũng như phổi của bạn . Càng khó đi thì lượng máu càng ít hơn để có thể sẵn sàng tiêu hóa với những nghiên cứu cho thấy khi bạn đang ở mức độ tối đa, lượng máu tới ruột có thể giảm xuống hẳn 80%.

Dưới đây sẽ là những lý do tại sao khi mà bạn đi với một tư thế ngồi cứng với thời gian quá lâu bạn hãy sử dụng một chút bánh quy để lót dạ, Nếu như lượng mãu trong dạ dày không đủ cũng như thiếu đi oxy để tiêu hóa cũng như những gì trong đó có thể hoàn toàn thoát khỏi . Đây là những lý do tại sao bạn muốn cho mình thêm thời gian ít nhất là một giờ . Tốt hơn hết là nên tiêu hóa đủ những bữa ăn trước khi ra ngoài ít nhất một thời gian , tốt hơn hết bạn cũng nên tiêu hóa đủ khi ra ngoài với một chuyến đi khá khó khăn.

2. Cơ bắp tiêu hóa được thư giãn 

Trong một quá trình tiến hóa bình thường , thức ăn của bạn thường luôn được luôn phiên nhau di chuyển dọc theo đường tiêu hóa bằng cách di chuyển dọc theo đường tiêu hóa bằng các cơ co thắt với nhịp điệu được xem là nhu động trong quá trình sinh học hay còn gọi là nhu động dạ dày .

Khi cơ tiêu hóa của bạn được kích thích lúc tập thể dục , hệ thống này có thể khiến bạn giảm đi những vận động và khiến axit nơi dạ dày có thể bị trào ngược cũng như bắt đầu đi sai đường khiến cơ thể bạn bị ợ nóng .

Đã có những cuộc khảo sát của 600 vận động viên về độ bền cũng như những phát hiện có tới 67% những người đi xe đạp có thể bị trào ngược axit . Những người đi xe đạp thậm chí sẽ tỏ ra nhạy cảm hơn ở vị trí của họ cũng như bóp nghẹt trên xe đạp . Nếu như những vấn đề này có thể gây ra những bệnh khi bạn ăn uống với một số lượng thường xuyên hơn khi bạn đi xe đạp đường dài thì thường xuyên sẽ có những cân nhắc khi bạn dùng các loại thuốc như axit cũng như các loai thuốc dự phòng khi bạn đi ra ngoài.

3. Dehydrates cho dạ dày

Điều gì xảy ra với dạ dày khi đi xe đạp -2
Thay đổi lượng dehydrate cho dạ dày

Đây dường như sẽ là một trong những lý do để có thể có biện pháp giữ nước đúng cách cho cơ thể của bạn . Việc mất nước không chỉ làm trầm trọng thêm các triệu chứng gây bệnh cho cơ thể bạn mà cơ thể bạn cũng có thể hút nước từ đường tiêu hóa khi bạn không đủ để đi xung quanh để bạ có thể gặp những vấn đề về táo bón . Hãy cố găng uống một chai chất lỏng dạng ẩm như một thức uống thể thao mỗi giờ khi mà bạn đang đi chơi .

4. Ruột có thể bị rò rỉ

Phần ruột của bạn dường như có thể được làm bằng một hàng rào niêm mạc mỏng có thể hoạt động như một người gác cổng hai chiều , điều này có thể cho phép bạn có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng . Trong khi cũng có thể ngăn ngừa vi trùng từ bên trong ruột khiến chúng không có cơ hội xâm nhập vào dòng máu của bạn . Việc tập thể dục khá vất vả và dường như có thể khiến bạn bị đau .

Phần ruột của bạn dường như được làm bằng những hàng rào niêm mạc mỏng và có thể hoạt động như một người gác cổng hai chiều , điều này cho phép bạn có thể có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn . Trong khi có thể ngăn ngừa vi trùng từ bên trong ruột khiến chúng có thể thâm nhập vào dòng máu của bạn . Việc tập thể dục dường như khá vất vả và đặc biệt trong sức nóng cũng có thể làm rào cản dễ thấm hơn dẫn tới tình trạng được gọi là rò rỉ ruột.

Điều gì xảy ra với dạ dày khi đi xe đạp -3
Tăng cường yếu tố vi sinh vật cho đường ruột

Hãy giữ cho ruột của bạn có thể có được sự khỏe mạnh bằng các loại thực phẩm giàu probiotic như sữa chua . Các loại thực phẩm lên men hữu ích . Ngoài ra , có thể giúp tránh các loại thuốc chống viêm khác như ibuprofen mà các nghiên cứu cho thấy cũng có thể làm hỏng ruột của bạn . Co một nghiên cứu khác co thấy những người thường không quen với việc ăn uống khi tập thể dục có thể có nguy cơ phát triển các triệu chứng GI gấp đôi .Bạn có thể nên đào tạo ruột của bạn . Hệ thống tiêu hóa của bạn dường như có thể thích nghi với hoạt động cùng với khả năng chịu đựng lượng chất lỏng tốt hơn như carbohydrate thậm chí là protein và các loại chất béo trong thời gian dài hơn cũng như ít khó chịu hơn . Đây cũng là phần thưởng lợi ích để bạn có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ bắp hoạt động tốt hơn .

Có một chương trình nghiên cứu cho các vận động viên được công bố trên những tạp trí gần đây đã có những báo cáo cho rằng các vận động viên đã có được sự đa dạng cao hơn đối với các vi sinh vật đường ruột so với những vận động viên ít vận động . Những nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy việc tập thể dục dường như đã mang lại rất nhiều thuận lợi .

Một chương trình nghiên cứu của các vận động viên đã được công bố trên tạp chí Gut gần đây đã có những báo cáo cho rằng các vận động viên đã có được sự đa dạng hơn các vi sinh vật đường ruột dẫn tới hệ thực vật đường ruột của bạn , giúp cho bạn có thể ngăn ngừa bệnh tật cũng như giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa tổng thể của bạn .

5. Dạ dày của bạn cũng có thể khỏe mạnh hơn

Mặc dù ruột của bạn có thể không luôn đồng ý với bạn khi bạn đẩy bạn tới một giới hạn dường như sẽ hạnh phúc hơn với bạn để bạn có thể cưỡi xe thường xuyên hơn .

Khi bạn thường xuyên tập thể dục như khi bạn đi xe đạp sẽ được tìm thấy những phương pháp để giúp cho bạn ngăn ngừa ung thư đại tràng giúp bạn có khả năng bảo vệ và chống lại các bệnh về tiêu hóa cũng như diverticular và táo bón .

Với những chia sẻ trên đây , bạn có thể tích lũy và có những thay đổi tốt hơn đồng thời có thể lên kế hoạch để có thể lên kế hoạch đi xe đạp được tốt hơn .Hãy cùng tham khảo những người chơi xe đạp thể thao có kinh nghiệm để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

Theo Bicycling

>>Có thể bạn quan tâm : Bị đau dạ dày có nên đạp xe đạp không ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *