Gián điệp của Nga bị tình nghi nắm giữ nhiều thông tin gây tổn hại cho Trump

Xem thêm:

Theo báo cáo cơ mật mới nhất của cơ quan tình báo tại Mỹ đã đưa ra những cáo buộc về gián điệp của nước này đang nắm giữ nhiều thông tin cáo buộc gây tổn hại lớn cho Tổng thống đắc Donald Trump.

Một loạt những cáo buộc bí mật đã được gửi cho Tổng thống mới đắc cử Donald Trum vào cuối tuần vừa qua bao gồm những cáo buộc về việc nữ gián điệp của Nga đang nắm trong tay rất nhiều thông tin gây tổn hại cho nhà tài phiệt New York. Hãng CNN hôm 10/1 đưa tin và đã dẫn ra nhiều nguồn quan chức Mỹ được đưa tin.

Gián điệp của Nga bị tình nghi nắm giữ nhiều thông tin gây tổn hại cho Trump

Theo một báo cáo dài tới hai trang cáo buộc trước đó về việc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Theo đó một phần nguồn gốc của báo cáo này tới từ những ghi chép của một cựu điệp viên Anh đã được cục tình báo của Mỹ cho là đáng tin cậy.

Một nguồn tin từ CNN đã đưa ra những thông tin nới về Cục Điều tra Liên bang ( FBI ) đã và đang tiến hàng điều tra tính xác thực và tính tin cậy của những cáo buộc . Cuộc điều tra này chủ yếu dựa vào những thông tin nguồn lấy từ Nga nhưng sog chưa có những xác nhận chi tiết quan trọng về Trump . Hiện tại, FBI đang từ chối những bình luận về điều này .

Cáo buộc tới bất ngờ và trùng hợp với sự cảnh báo này đã làm cho giới chính trị gia lo lại về tình trạng gia tăng trong chính giới Mỹ khi Giám đốc Tình báo quốc gia James Clapper cảnh báo về chiến dịch do thám “đa diện” của Nga ở châu Âu và Mỹ.

Trước tình trạng các tin tặc Nga đều bị cáo buộc tấn công mạnh qua mạng máy tính hay truyền bá những tin tức giả mạo hay tìm kiếm những thông tin gây tổn hại tới các cá nhân , doanh nhân , những lãnh đạ thông tin tài chính hoặc sở thích cá nhân của họ.

Theo một báo cáo khác được công bố vào ngày 6/1 với những kết luận cho rằng tổng thống Nga là Vladimir Putin đã ra lệnh giúp Trump có những cơ hội tốt để thắng cử bằng cách làm mất uy tín của ứng viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng cơ quan tình báo quân sự Nga ( GRU) đã sử dụng những đối tác trung gian như WikiLeaks để có thể công bố các email Báo cáo này cho rằng Cơ quan Tình báo quân sự Nga (GRU) đã sử dụng các đối tác trung gian như WikiLeaks để công bố các email của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và các thành viên hàng đầu của đảng này.

Ngay lập tức, tổng thống đắc cử Donald Trump đã có những bác bỏ báo cáo cho rằng Nga đã nắm giữ những thông tin gây tổn hại đến danh dự và uy tín của ông. Trump đã chia sẻ về việc này trên mạng xã hội Twitter rằng đây chỉ là những tin tức giả mạo và truyền thông cùng với FBI đang “ săn phù thủy “ để có thể ám chỉ những điều không có thật.

Nga cũng có những bác bỏ hoàn toàn với các cáo buộc của tình báo Mỹ . Những người phát ngôn của điện Nga bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc của tình báo Mỹ. Người phát ngôn điệ Kremlin Dmitry Peskov hôm 9/1 tuyên bố những cáo buộc này “dựa trên cảm xúc”.

“Chúng tôi vẫn không biết những người đưa ra các cáo buộc vô căn cứ này thực sự đã dùng dữ liệu gì”, Peskov nói.

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919