Hướng dẫn cha mẹ chú ý những an toàn khi trẻ đi xe đạp

Hướng dẫn cha mẹ chú ý khi trẻ đi xe đạp -1

Kết thúc thời tiết giá lạnh của mùa đông bước thào khoảng thời gian xuân hè ấm áp là thời gian tuyệt vời để ra ngoài và tận hưởng khoảng thời gian đẹp đẽ bên gia đình .Và đạp xe là một trong những hoạt động vui chơi được khuyến khích để các bậc cha mẹ có thể thu xếp cùng con đạp xe trong mùa hè này .Trẻ em khi càng lớn lại càng thích độc lập , chúng tỏ ra rất thích thú với những hoạt động để kích thích sự tìm tòi và mày mò những kỹ năng phát triển bản thân . Dưới đây sẽ là những lời khuyên vô cùng hữu ích có thể giúp cho bạn và con bạn luôn tự tin và an toàn khi đi xe đạp.

1.Khiến cho chúng luôn vui vẻ 

Nếu như chúng lần đầu đi xe thì quả là điều khó khăn nhưng hãy tự tin với mức độ kinh nghiệm và độ tin cậy của mình để hướng dẫn chúng có một sự tự tin nhất định . Mục đích là có một cuộc dạo chơi thành công hơn , với kết thúc tốt hơn và tất cả mọi người sẽ có thể vui mừng với chuyến đi xe của mình với sự vui vẻ , lạc quan .

Hướng dẫn cha mẹ chú ý khi trẻ đi xe đạp -1
Tạo cho trẻ niềm vui , có thể kích thích chúng phấn khởi hơn để đi xe

Nếu như trẻ em có thể tỏ ra sợ hãi với sự mất thăng bằng bạn hãy là người hướng dẫn chúng chi tiết , hãy luôn là người nâng bước với giữ lấy xe thăng bằng để chúng luôn cảm thấy an toàn và tự tin hơn trong lần đầu nhé.

2.Một số lưu ý

-Nên lựa chọn điều kiện địa hình bằng phẳng mặt đất vừa phải sẽ cho bạn được sự tự tin , kỹ năng cùng với sự chịu đựng . Hãy bám vào các công viên xung quanh thành phố của bạn ngay bây giờ , đây là một khoảng cách và không gian giới hạn để bạn có thể dễ dàng quản lý .

Hướng dẫn cha mẹ chú ý khi trẻ đi xe đạp -2
Chọn địa hình phù hợp cho chuyến trải nghiệm

-Nên giữ tốc độ vừa phải không có gì gây bất ngờ như cảm giác mà bạn không thể theo kịp với anh chị em hoặc bạn bè lớn tuổi

-Nên dừng lại nếu như có bất kỳ phạm vi nào cho trẻ em cần

-Kiểm tra xe đạp của trẻ

-Trước khi ra ngoài nên giữ an toàn bằng cách đảm bảo luôn đôi mũ bảo hiểm cho những chuyến đi . Sử dụng những miếng bảo vệ tay , chân chuyên dụng mua ở những cửa hiệu đồ đi xe đạp chuyên dụng .

-Kiểm tra lốp xe và bơm lốp xe đều đặn để đảm bảo săm lốp hoạt động thật tốt

-Lựa chọn xe đúng kích cỡ là điều kiện cần thiết , nếu như quá lớn nó sẽ khiến cho trẻ bị gò bó và đi không được thoải mái  . Còn với xe có kích cỡ nhỏ hơn sẽ khiến cho chúng trở nên khó khăn đạp bị với .

– Luôn đảm bảo rằng bạn chuẩn bị quần áo sáng màu cho trẻ và những đôi giày để bảo vệ cho đôi chân của chúng tốt nhất .

Một số điều quan trọng cần xem xét khi lựa chọn không gian để dạy con của bạn là:

-Nên chọn những khu vực yên tĩnh , không có nhiều chướng ngại vật tiềm ẩn như bãi đỗ xe hay đồi dốc

-Nếu bạn lo lắng về việc con mình đi xe trên vỉa hè hay công viên là lựa chọn có thể khiến chúng dễ bị ngã

-Sân chơi ở trường học cũng là một không gian cung cấp không gian mở đàng hoàng với bề mặt trơn tru và con bạn sẽ quen thuộc với môi trường .

-Nếu bạn có môt người đi xe đạp mới bắt đầu lo lắng – hãy tìm một người nào đó một lần để họ có thể xây dựng những kỹ năng cần thiết trước một sự kiện công cộng

Một số gợi ý cho những gì để mang lại bao gồm :

-Một bộ công cụ dùng để sửa chữa xe đang năng được bán hầu hết tại các cửa hàng siêu thị và phần cứng đều có bán vậy nên hãy sắm cho mình một bộ để có thể sử dụng bất cứ lúc nào bạn có thể .

-Chuẩn bị những thức ăn nhẹ và nước để có thể cung cấp cho bạn . Trong quá trình đi xe cơ thể sẽ bị thâm hụt rất nhiều năng lượng nên cần bổ sung nguồn năng lượng ngay . Ngoài ra , nước cũng bị mất đi trong quá trình điều tiết mồ hôi chính vì thế mà bạn nên cung cấp nước kịp thời nhé.

-Luôn chuẩn bị một bộ dụng cụ sơ cứu vết thương để có thể xử lý các vết thương nhỏ có thể gặp phải .

-Khi bạn đi xe hãy cho con bạn đi trước và theo dõi chặt ché khi nhìn chúng , hãy chủ động nói chuyện thông qua các tình huống khác nhau .

-Khi bạn cưỡi với con của bạn, hãy cho con bạn đi trước và bạn theo dõi chặt chẽ sau khi nhìn ra chúng, và bản thân bạn, và nói chuyện với họ thông qua các tình huống khác nhau.

-Khuyến khích con bạn xem xét và xác định các tính năng thú vị khác , xem các ổ gà hoặc những người khác khi đi trên đường mòn . Trẻ em chỉ có thể lấy được những thông tin cùng một lúc vì vậy hãy hướng dẫn chúng ngắn gọn xúc tích hơn .

3.Chọn đúng chiếc xe đạp cho bé

Để trở thành một trong những tay đua tự tin bạn cần đi xe đạp phù hợp với độ tuổi , kích cỡ cùng với khả năng của chúng . Có nhiều những cân nhắc khi lựa chọn xe đạp trẻ em dành cho người lái xe tham vọng . Khi bạn càng thoải mái bạn sẽ càng có những kinh nghiệm tốt để đi xe .

Hướng dẫn cha mẹ chú ý khi trẻ đi xe đạp -3
Chọn lựa xe đạp phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của trẻ

Việc lựa chọn xe đạp trẻ em đúng kích cỡ có rất nhiều yếu tố , cần xem xét trong việc lựa chọn kích thước phù hợp . Tại cửa hàng xe đạp địa phương của bạn có thể giúp lựa chọn kích cỡ chính xác và phù hợp hơn bằng cách thực hiện những phương pháp đo đạc .

Đừng quên một lưu ý rằng trẻ em phát triển rất nhanh và rất có thể chiếc xe sẽ không phù hợp với chúng nữa. Cho nên cần phải dự trù và tính toán chính xác để đem lại hiệu quả đảm bảo chiếc xe phù hợp với sự phát triển của chúng .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *