Hướng dẫn chọn mua xe đạp gấp cho chuyến du lịch của bạn - Xe đạp thế giới

Hướng dẫn chọn mua xe đạp gấp cho chuyến du lịch của bạn

Bạn đang lập kế hoạch cho một chuyến du lịch xuyên quốc gia hay đến những vùng nông thôn để tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời , mua xe đạp gấp để có thể di chuyển và khám phá những địa điểm quả là lý tưởng cho bạn . Mặc dù những chiếc xe này sở hữu kích thước nhỏ có thể không thích hợp cho những chuyến đi đường dài nhưng chúng dễ dàng hơn cho bạn có thể di chuyển những quãng đường ngắn . Nhưng để chọn một chiếc xe đạp gấp du lịch thì không phải ai cũng biết . Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự lựa chọn một mẫu xe đạp gấp phù hợp với nhu cầu và hiệu suất di chuyển cao hơn .

>>> Xem ngay top 3 xe đạp gấp du lịch dành cho giới trẻ tại đây bấm xem chi tiết 

1.Đánh giá khả năng gấp lại

Hướng dẫn chọn mua xe đạp gấp du lịch -1
Khả năng gấp gọn là yếu tố đầu tiên khi lựa chọn xe đạp gấp

1.1 Xác định tần suất xe đạp sẽ được gấp lại và mở ra

Khi bạn gấp lại hoặc mở rộng xe đạp của mình , bạn muốn quá trình này càng ít bước càng tốt để có thể tiết kiệm thời gian hơn mà không chậm chễ .

-Một chiếc xe đạng càng nhỏ gọn thì quá trình gấp càng phức tạp hơn

-Tìm một chiếc xe đạp cân bằng việc dễ dàng gấp lại với kích thước của chiếc xe đạp gấp lại hoàn chỉnh theo một cách phù hợp nhất với nhu cầu của bạn . Ví dụ như bạn làm người thường sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi làm bạn cần một chiếc xe có thể gấp lại một cách đơn giản hơn.

1.2 Ứơc lượng không gian lưu trữ xe đạp 

Hướng dẫn chọn mua xe đạp gấp du lịch -2
Ứơc lượng không gian lưu trữ để chọn xe đạp gấp phù hợp

-Mặc dù bạn có thể không biết mọi nơi bạn có thể đi xe đạp của mình trong tương lai , hãy kiểm tra kho có sẵn cho xe đạp gấp với người vận chuyển hàng không và phương tiện giao thông công cộng .

-Hầu hết các hãng hàng không và các loại hình vận tải khác nhau đều có những thông tin này trên web của họ . Hãy kiểm tra xem chiếc xe của bạn có phù hợp không gian có sẵn không . Đừng quên độ dày của bất kỳ lớp phủ bọc bên ngoài nào bạn sẽ sử dụng.

1.3 Thực tập gấp và mở rộng xe đạp

Hướng dẫn chọn mua xe đạp gấp du lịch -3
Thực tập gấp nhiều lần với để tìm ra chiếc xe thích hợp

Bạn không muốn lựa chọn một chiếc xe đạp gấp để mang đi du lịch có cơ chế gấp lại mà mất quá nhiều thời gian hoặc quá phức tạp để bạn có thể gấp lại chiếc xe đạp một cách trơn tru chỉ sau một vài lần thử .

-Làm thế nào bạn sẽ sử dụng chiếc xe đạp đi du lịch ở đây . Nếu bạn là người đi làm ở thành thị , nhu cầu di chuyển bằng phương tiện công cộng nhiều bạn cần một chiếc xe đạp có thể gấp lại và mở ra càng nhanh càng tốt .

-Nếu như các bước gấp lại của quy trình gấp càng phức tạp vfa nhầm lẫn hãy thử nghĩ tới chiếc xe tương tự tới từ thương hiệu khác . Vì chúng cũng có sự khác nhau giữa các thương hiệu mà .

1.4 So sánh các phụ kiện vận chuyển

Hướng dẫn chọn mua xe đạp gấp du lịch -1
So sáng giữa các loại xe giữa các hãng để tìm ra loại phù hợp

Các thương hiệu và mô hình xe đạp khác nhau có thể có các phụ kiện được thiết kế để bảo vệ xe đạp trong quá trình vận chuyển. Một số phụ kiện bao gồm giá ba chân cho phép xe đạp đứng thẳng, hoặc vật bảo vệ để tránh vết xước như túi ..

-Nếu bạn thường xuyên đi xe đạp trên phương tiện giao thông công cộng, bạn sẽ đánh giá cao độ che phủ cũng như nút cao su để ngăn xe đạp của bạn không bị xước – trong khi đang vận chuyển hoặc thông qua các lần gập lại và gấp lại.

2.Chọn đúng kích thước

So sáng giữa các loại xe giữa các hãng để tìm ra loại phù hợp-5
Chọn xe phù hợp với kích thước cơ thể

2.1 Hiểu được những hạn chế của bạn

Thật không may, hầu hết các nhà sản xuất xe đạp gấp chỉ cung cấp khung với một kích cỡ. Nếu bạn cao hơn trung bình hoặc thấp hơn trung bình, bạn có thể gặp sự cố khi tìm chiếc xe đạp gấp với kích thước tốt nhất cho mình.

2.2 Chọn kích thước bánh xe phù hợp với mục đích sử dụng của bạn

So sáng giữa các loại xe giữa các hãng để tìm ra loại phù hợp-6
Lựa chọn xe phù hợp căn cứ vào nhu cầu cũng như địa hình

Thường có tới năm kích cỡ khác nhau của bánh xe đạp gấp lại. Kích thước sẽ làm việc tốt nhất cho bạn phụ thuộc chủ yếu vào thời gian và nơi bạn định đi xe đạp.

-Kích thước bánh càng lớn thì thể tích không gian xe đạp của bạn càng lớn khi nó được xếp lại. Nếu bạn định sử dụng phương tiện giao thông công cộng thường xuyên, bạn có thể muốn có bánh xe nhỏ hơn.

-Bánh xe nhỏ hơn khó khăn hơn để vận chuyển trên bề mặt không đều và đường mòn. Nếu bạn có kế hoạch đi xe đạp dài hơn qua vùng nông thôn, bạn có thể chọn đi với bánh xe lớn hơn.

2.3 Thích ứng xe đạp của bạn cho một vị trí cưỡi thoải mái

Hướng dẫn chọn mua xe đạp gấp du lịch -7
Một vị trí cưỡi thoải mái có thể cho bạn những trải nghiệm tốt hơn

-Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chiếc xe đạp có kích thước khung bên phải, bạn có thể điều chỉnh thanh kết thúc hoặc sử dụng yên khác. Điều này có thể giúp bạn tìm thấy một vị trí cưỡi tốt, đặc biệt là trên các chuyến đi dài hơn.

– Hãy tham khảo thêm những tư vấn từ chuyên gia có kinh nghiệm hoặc nhân viên bán hàng để đánh giá các lựa chọn . Bạn cũng có thể thử nghiệm với sự thích nghi để có thể tìm ra được sự phù hợp nhất .

3.Đánh giá hiệu suất

3.1.Thiết lập các chuyến thử nghiệm

So sáng giữa các loại xe giữa các hãng để tìm ra loại phù hợp-8
Thực hiện những chuyến đi thử nghiệm thực tế để đánh giá hiệu suất

Không có cách nào để đánh giá chính xác hiệu suất của một chiếc xe đạp gấp cụ thể trừ khi bạn có cơ hội tự đi xe nó. Cố gắng kiểm tra xe đạp gấp nhiều lần khác nhau để bạn có thể so sánh.

-Hầu hết các cửa hàng chuyên về xe đạp và một số cửa hàng bán đồ thể thao lớn sẽ sắp xếp các chuyến đi thử nghiệm cho bạn, nhưng bạn có thể phải hỏi.Việc đi thử nghiệm trên địa hình phù hợp nhất với địa hình nơi bạn định sử dụng xe đạp nhiều nhất.

3.2 Xem xét các địa điểm đi xe đạp dự định của bạn

So sáng giữa các loại xe giữa các hãng để tìm ra loại phù hợp-9
Xem xét địa hình để đánh giá hiệu xuất chuyển đổi

Nơi bạn định đi xe đạp gấp của bạn tạo ra sự khác biệt lớn trong đó những chiếc xe đap gấp sẽ làm việc tốt nhất . Xem xét loại địa hình cũng như độ dài trung bình của chuyến đi của bạn nhé.

-Nói chung, một chiếc xe đạp với bánh xe lớn hơn và nhiều bánh răng hơn sẽ cho bạn hiệu suất tốt hơn khi đi trên quãng đường dài. Tuy nhiên, một chiếc xe đạp với bánh xe nhỏ hơn và ít bánh răng hơn là tốt hơn cho cưỡi xe trong đường đô thị, nơi bạn thường sẽ phải dừng lại thường xuyên hơn.

-Xem xét khả năng cơ động. Nếu bạn định đi xe đạp ở vùng đồi núi, bạn sẽ cần một chiếc xe đạp với khung cứng hơn để bạn có thể kiểm soát dễ dàng hơn.

3.3 Trọng lượng xe đạp

So sáng giữa các loại xe giữa các hãng để tìm ra loại phù hợp-10
Trọng lượng xe là vấn đề lớn đối với những chuyến đi xa

Trọng lượng của khung thường có thể tạo sự khác biệt với hiệu suất của xe đạp. Tuy nhiên, trong trường hợp xe đạp gấp thì trọng lượng của chiếc xe không có ý nghĩa lớn về hiệu suất của chuyến đi .Tuy nhiên hành lý của bạn có thể rất nhiều , bạn cũng yên tâm với lựa chọn chiếc xe nhẹ nhất .

3.4 Đo tỷ số bánh răng

So sáng giữa các loại xe giữa các hãng để tìm ra loại phù hợp-11
Bánh răng cũng là yếu tố góp phần lớn trong sự chuyển đổi hiệu suất

Tỷ lệ bánh răng của xe đạp gấp được đo bằng một đơn vị gọi là “bánh răng inch”. Số bánh răng bạn cần để có được hiệu suất tốt nhất trong chiếc xe đạp gấp của bạn phụ thuộc vào nơi bạn định sử dụng.

-Một bánh có size 25 inch phù hợp cho hầu hết các loại địa hình, dù là đường phố hay đường mòn của thành phố.

-Nếu bạn là một người đi làm ở thành phố, những người chủ yếu sẽ sử dụng xe đạp của bạn trong thành phố, hãy tìm một chiếc xe đạp với bánh răng cao khoảng 70 inch.

-Đối với chiếc xe gấp có hiệu suất cao nhất, hãy tìm một chiếc có bánh răng trên 100 inch.

3.5 Nâng cấp lốp xe của bạn

So sáng giữa các loại xe giữa các hãng để tìm ra loại phù hợp-12
Lựa chọn lốp phù hợp với đia hình bạn cưỡi xe

Lốp xe tốt nhất cho chiếc xe đạp gấp của bạn phụ thuộc vào nơi mà bạn thường sẽ cưỡi nó. Bạn cũng sẽ muốn xem xét các tính năng khác như bảo vệ lốp khỏi vật sắc nhọn đâm thủng, bất kể nơi bạn sẽ được cưỡi xe đạp của bạn.

-Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch cưỡi xe đạp chủ yếu trên đường trải nhựa, và tốc độ là quan trọng đối với bạn, lốp xe trượt sẽ cho phép tốc độ và khả năng cơ động lớn hơn có thể là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

-Có rất ít loại lốp có sẵn cho hầu hết xe đạp gấp. Vì lý do này, lốp xe có sẵn cho xe đạp sẽ trở thành một nhân tố khi tự chọn xe đạp. Khi bạn đã tìm thấy một khung mà bạn thích, hãy chắc chắn rằng bạn có thể có được lốp xe bạn sẽ cần.

4. Một số loại xe đạp gấp gọn giá rẻ dành cho những chuyến du lịch

Hướng dẫn chọn mua xe đạp gấp du lịch -13
Xe đạp gấp Hachiko HA-01 của Nhật Bản

Thiết kế khung cong cầu vồng cá tính , AKITA thiết kế và cho ra mắt tới 3 phiên bản là Trắng , Đen và Cam đem đến sự lựa chọn đa dạng hơn . Xe sở hữu khung nhôm siêu nhẹ ,được trang bị bộ chuyển động Shimano Index Tx50 7 tốc độ kết hợp với líp 7 tầng đem lại sự linh hoạt hơn và có thể đạt tốc độ tới 25km/h với đường đô thị.

Hướng dẫn chọn mua xe đạp gấp du lịch -14
Xe đạp gấp Hachiko HA-04

Kế thừa thành công của mẫu Hachiko HA-01 , HA-04 ra đời với thiết kế khung thẳng đem lại cảm giác khỏe khoắn thể thao hơn . Ngoài ra , bạn có thể thấy đột phá ở hệ thống chuyển động đó là bộ đề Shimano Tourney 7 tốc độ kết hợp với đĩa và líp hệ số truyền động là 52/14 . Tức là 1 vòng quay bạn có thể đi được lên tới 6.4mVới bộ đề này , người điều khiển có thể tiết kiệm tối đa sức lực mà vẫn có thể trải nghiệm được với tốc độ tối đa thực nghiệm trong quãng đường thành phố có thể lên tới hơn 40km đối với đường thành phố .

Xe đạp gấp Audi Navigate 5

Là anh em song sinh với ô tô Audi , chiếc xe được đánh giá cao từ mặt thiết kế sang trọng và hiện đại . Audi Navigate 5 sở hữu kích thước nhỏ và gấp gọn tối đa có thể lên tới  80x60x35, thích hợp cho những chuyến đi thú vị với thời gian gấp nhanh chóng chưa tới 10s.

Bộ đề Shimano Touney kết hợp với bộ líp 7 tầng kết hợp cho chuyển động chính xác và nhịp nhàng cho bạn những chuyến đi êm ái và lướt nhanh hơn khi trải nghiệm với đường thành phố

Tổng kết : Bạn đang có nhu cầu mua xe đạp gấp để đi du lịch nhưng chưa biết lựa chọn loại xe nào phù hợp . Đừng lo lắng khi đến với Xe Đạp Thế Giới- công ty  phân phối các dòng xe đạp thể thao , xe đạp địa hình , xe đạp gấp chính với chất lượng và giá thành tốt nhất thị trường. Để được tư vấn chọn mua xe đạp gấp phù hợp với sở thích hãy gọi ngay hotline tư vấn 0979.83.9922 hoặc 04.6686.9919 . Đến ngay showroom để trải nghiệm ngay hôm nay tại 9 Ngõ 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân , Hà Nội .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *