Hướng dẫn điều chỉnh sức căng dây xích trên xe đạp leo núi

Khi một chuỗi bị trùng sẽ làm giảm đi khả năng bạn truyền năng lượng từ bàn đạp và đĩa tới líp đăng sau . Hiệu quả sẽ giảm , bạn cũng có thể bị mặc kẹt đột ngột trong những ổ gà hoặc chướng ngại vật trên đường . Những chiếc xe đạp leo núi đa năng thường được trang bị một bộ chuyển động công nghệ cao được biết tới với một cái tên gọi là Derailleur phía sau.

Những chuyên gia hàng đầu về xe dap leo nui kinh nghiệm cho biết , những biến dạng phía sau của rồng rọc căng giúp giữ cho dây xích trong khi di chuyển giữa các răng cưa khác nhau của bộ đề sau . Bạn cũng có thể di chuyển bánh sau để có thể điều chỉnh sức căng của dây xích . Dưới đây là những hướng dẫn điều chỉnh sức căng của dây xích hi vọng sẽ đem tới cho bạn những chia sẻ kỹ thuật bổ ích .

Hướng dẫn điều chỉnh sức căng dây xích trên xe đạp leo núi
Dây xích bị trùng khiến không khớp với bánh răng
  • Bước 1

Đặt bàn tay của bạn dưới phần ống trên cùng của khung xe đạp leo núi . Quấn bàn tay đối nghịch xung quanh ghế ngồi theo chiều thẳng đứng , nâng xe đạp leo núi của bạn để nâng lốp lên khỏi mặt đất .

Hướng dẫn điều chỉnh sức căng dây xích trên xe đạp leo núi -2
Nhấc xe đạp lên cao để gắn vào giá cố định cho bánh cao lên
  • Bước 2
Hướng dẫn điều chỉnh sức căng dây xích trên xe đạp leo núi -3
Kẹp xe vào giá đỡ

Tại vị trí ghế ngồi của chiếc xe đạp leo núi của bạn kẹp vào giá đỡ sửa chữa. Kéo chô đòn cần kẹp để đảm bảo cho xe đạp đúng chỗ cân bằng . Tiến tới phía sau lốp để có thể truy cập vào phần dây an toàn ở phía sau.

  •  Bước 3
Hướng dẫn điều chỉnh sức căng dây xích trên xe đạp leo núi -4
Điều chỉnh đinh vít trên ốc derailleur sau

Xác định đinh vít trượt có chữ “ B “ được in bên dưới . Lắp tuốc nơ vít vào vít B , xoay vít chống trượt đi theo chiều kim đồng hồ để giảm sức căng của dây xích .

  • Bước 4
Hướng dẫn điều chỉnh sức căng dây xích trên xe đạp leo núi -5
Nâng cần gạt phanh phía sau

Xoay vít theo chiều kim đồng hồ để siết chặt dây xích xung quanh phần răng của bánh sau . Thực hiện nâng núm báo hiệu của phanh xe đạp leo núi để có thể ngắt kết nối với cáp tương ứng . Nâng cần gạt nhanh ở giữa phần bánh sau của bạn.

  • Bước 5
Hướng dẫn điều chỉnh sức căng dây xích trên xe đạp leo núi -6
Đẩy trục bánh xe về phía trước trong dropouts phía sau để giảm căng của chuỗi xích

Trượt phần trục bánh xe quay trở lại phía sau xe buýt phía sau để có thể làm tăng sức căng của dây xích . Đẩy trục bánh xe về phía trước trong dropouts phía sau để giảm căng của chuỗi. Hạ thanh thoát nhanh sau khi điều chỉnh độ căng dây xích của bạn.

 

Nên thực hiện kiểm tra sức căng cả dây xích mỗi khi bạn đi ra ngoài , trước và sau khi kể thúc một chuyến đi để đảm bảo cho chuỗi và bộ đề có thể hoạt động hiệu quả hơn . Việc làm này cần được tiến hành thường xuyên . Nếu như bạn không giỏi về cơ khía sửa chữa hãy tham khảo ngay tư vấn kỹ thuật xe đạp thể thao để có thể tự sửa chữa tại nhà đơn giản .

>> Xem thêm : Hướng dẫn những bảo trì xe đạp cơ bản trước và sau chuyến đi cho newbie

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919