7 bước cài đặt chuỗi xích đi qua Derailleur

7 bước cài đặt chuỗi xích đi qua Derailleur-2

Hầu hết các xe đạp đều có có cả 2 bánh răng nằm ở trên derailleur trước và sau trên. Nếu như một bánh xe bị trật bánh điều khiển vị trí của xích trên các vành bánh trước và bánh răng phía sau . Phần bảo vệ phía sau sẽ phức tạp hơn vì lồng xích di chuyển theo chiều ngang và chiều dọc dây xích chạy quanh một cặp bánh xe .Khi phía trước bị trật bánh xe thì sẽ có một cái lồng xích chạy dọc theo chiều ngang . Để cài đặt chuỗi xích đi qua derailleur hãy tiến hành giải quyết riêng cho từng bộ phận bị trật bánh phía sau .

7 bước cài đặt chuỗi xích đi qua Derailleur-1
Chuỗi xích đi qua Drailleur phía sau
  • Bước 1

Cần phải bảo đảm xe đạp của bạn lên trên giá đỡ xe đạp , đựng đứng với giá đỡ hoặc dựa vào tường hoặc cột. Do đó , bộ phận phía trước và phía sau derailleur đang đối diện với tầm mắt của bạn . Sử dụng cần gạt để chỉnh bánh răng phía sau khi xích ở phía sau bánh răng nhỏ nhất , bánh răng cao nhất và bánh trước của bánh xe qua vòng nhỏ nhất , bánh răng thấp .

  • Bước 2
7 bước cài đặt chuỗi xích đi qua Derailleur-2
Sử dụng tuốc nơ vít chuyên dụng để có thể cài đặt

Chụp lồng thoát sau bằng bánh trái và kéo xuống cho tới xe bánh xe được thẳng hàng . Bánh xe trên được gọi là bánh xe đẩy hoặc ròng rọc dẫn và bánh xe phía dưới là ròng rọc căng .

>>Xem thêm: Master Link – Khóa nối xích xe đạp

  • Bước 3

Sử dụng tay kia để buộc một đầu dây xích ngược chiều kim đồng hồ quanh bánh răng phía sau nhỏ nhất . Tất cả những khoảng 18 inch của chuỗi nên được treo xuống từ phía bên phải của bánh răng. Dưới bánh răng phía sau , đầu dây xích sẽ chỉ về phía bên phải .

  • Bước 4
7 bước cài đặt chuỗi xích đi qua Derailleur-3
Vị trí lồng derailleur đằng sau

Xoay vòng theo chiều kim đồng hồ quanh ròng rọc , giữ dây bên trong lồng đằng sau . Hầu hết các bộ deraille có một hoặc hai tab được hướng dẫn trên lồng . Chuỗi sẽ chà xát với tab này hoặc hướng dẫn nếu như không được cài đặt đúng . Chuỗi kết thúc hướng về phía bên trái và nằm giữa hai ròng rọc .

  • Bước 5

Lăn cho chuỗi xích chuyển động ngược chiều kim đồng hồ xung quanh ròng rọc căng , một lần nữa đảm bảo nó nằm trong lồng . Chuỗi kết thúc giờ chỉ sang bên phải hoặc nằm phía bên phải của lồng chuỗi xích bị trật bánh.

  • Bước 6

Tiếp tục giữ lấy phần cuối của dây xích mà bây giờ là len qua Derailleur phía sau. Với bàn tay kia của bạn, lấy đuôi dài của chuỗi treo bên phải của bánh răng phía sau.

  • Bước 7
7 bước cài đặt chuỗi xích đi qua Derailleur-4
Chuỗi xích nằm chuần xác trong lồng và bánh derailleur

Thực hiện gắn kết này thông qua lồng của bộ phận chuyển hướng phía trước nhưng không kéo vào các vòng dây , vì điều này làm cho việc kết nối lại dây xích trở nên khó khăn hơn . Thay vào đó hãy quấn xung quanh khung dưới cùng ngược chiều kim đồng hồ và đưa đầu này tới đầu kia của dây xích . Bây giờ bạn đã sẵn sàng để có thể gắn kết các đầu dây xích với một liên kết chủ hoặc một công cụ chuỗi chưa?

Nếu bạn cần phải gắn các đầu dây xích với một công cụ xích cũng có nghĩa là bạn có một đinh tán , xích ngắn trên một đầu của dây xích và đầu kia kết thúc với một lỗ thông qua đinh tán , hãy luồn dây cuối cùng với các lỗ thông qua các biến thể phía sau và kết thúc với các đinh tán thông qua derailleur phía trước . Đinh tán cũng có thể làm cho việc chạy dây xích thông qua lồng đằng sau hẹp lật khó khăn.

Nếu như bạn không có những kiến thức về cơ khí để sửa chữa hãy nhờ tới những chuyên gia có kinh nghiệm hoặc người chơi lâu năm để được tư vấn các kỹ thuật xe đạp cơ bản để có thể trau dồi thêm cho mình và có thể tự bảo dưỡng , sửa chữa tại nhà nhé!

>>Có thể bạn quan tâm : Vệ sinh và bảo dưỡng xích

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *