Làm sao để đội mũ bảo hiểm chính xác và an toàn khi đi xe đạp

Đội mũ bảo hiểm thoải mái

Cuộc sống ngày càng phát triển , nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên . Ngày càng có nhiều người chú ý nhiều hơn tới các lời khuyên của các bác sĩ trong việc giữ gìn sức khỏe tốt bằng cách ăn uống các loại thực phẩm lành mạnh và tập thể dục thường xuyên . Nhằm tận dụng không gian ngoài trời tuyệt vời cùng với những không gian mở vô cùng đẹp , rất nhiều người đã lựa chọn xe đạp thể thao để tập thể dục . Và đặc biệt với môn thể thao này mọi lứa tuổi hoàn toàn có thể tham gia vào những cuộc vui đồng thời giúp chia sẻ cũng như tận hưởng những lợi ích của việc đi xe đạp , cho dù đó là một đứa trẻ mẫu giáo, chúng hoàn toàn có thể đi trên chiếc xe đạp đầu tiên của chúng . Để đảm bảo có được những trải nghiệm tốt hơn việc đội mũ bảo hiểm như là một cách an toàn bắt buộc phải có đối với mỗi người khi tham gia giao thông . Vậy việc đội mũ bảo hiểm có tác dụng như thế nào và làm sao có thể đội mũ bảo hiểm đúng cách , hãy cùng chúng tôi tham khảo những bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao nên đội mũ bảo hiểm an toàn khi đi xe đạp ?

Dường như những người đi xe đạp giải trí cũng ra phố với biết bao niềm vui và trách nhiệm đi xe an toàn . Việc chia sẻ và tự hình thành các ý thức khi tham gia giao thông có thể giúp bạn mang tới những mối quan tâm an toàn hơn , rõ ràng hơn cho bất kỳ những người đi xe đạp nào. Nhưng dường như với bất kỳ vụ tai nạn nào xảy ra , khi bạn ngã khỏi xe đạp đều có những khả năng gây ra những thương tích cho cơ thể . Và nghiêm trọng nhất vẫn là những chấn thương vùng đầu , gây tổn thương cho não cũng như có thể khiến bạn bị tử vong . Dường như với việc tạo ra những nỗ lực liên tục có thể giúp bạn ngăn chặn những tai nạn bao gồm việc tạo cũng như duy trì khả năng đi xe đạp trở nên an toàn hơn , cũng giáo dục cho những người đi xe những thiết kế tốt hơn , an toàn hơn . Nhưng có một điều đáng chú ý là những người đội mũ bảo hiểm có thể nhiều hơn trước nhưng hoàn toàn không đúng cách . Dường như cũng không thể cung cấp cho những người đội sự bảo vệ tốt nhất .

Một số các bậc phụ huynh đi xe đạp không có mũ bảo hiểm trong khi khăng khăng rằng con cái của họ sẽ làm. Lấy điều gì để có thể đảm bảo được chúng sẽ đội ?

Đội mũ bảo hiểm an toàn cho trẻ em
Đội mũ bảo hiểm đúng cách giúp đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông

-Mũ bảo hiểm xe đạp có thể giảm tới 85% nguy cơ chấn thương tại vùng đầu

-Mũ bảo hiểm xe đạp có thể giảm tới 88% nguy cơ chấn thương sọ não

-Người ta cũng ước tính có tới 75% những trường hợp tử vong liên quan tới xe đạp trẻ em có thể được ngăn ngừa bằng các loại mũ bảo hiểm xe đạp

-Việc sử dụng phổ biến mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 4 tới 15 tuổi giúp ngăn ngừa khoảng 155 người tử vong và có 45.000 người bị thương mỗi năm ở Hoa Kỳ theo thống kê chung

Dường như các nghiên cứu về tác dụng bảo vệ của mũ bảo hiểm xe đạp cũng được xác định rằng những người đi xe đạp thường có sức khỏe kém với khả năng chấn thương đầu gần như gấp đôi so với những người đi xe đạp có sử dụng mũ bảo hiểm loại tốt nhất . Những người đi xe đạp có mũ bảo hiểm khi bị ngã trong một vụ tai nạn có những chấn thương đầu có thể cao gấp 3 lần so với những người có mũ bảo hiểm được buộc chặt vào khoảng thời điểm xảy ra tai nạn .

2. Làm sao để đội mũ bảo hiểm đúng?

Đội mũ bảo hiểm thoải mái
Định vị mũ bảo hiểm phù hợp đem lại sự thoải mái khi bạn đi xe

Thông thường những loại mũ bảo hiểm cần được đội và định vị với vị trí thẳng đứng trên đầu với phần mặt trước mũ thấp hơn trán giúp bạn có được khả năng bảo vệ trán tốt hơn . Với phần dây đai phía bên phải nên được buộc chắc chắn hơn ngay bên dưới phía trước của tai. Bạn cũng không nên để trùng phân dây đeo tại cằm được buộc chặt . Với một chiếc mũ bảo hiểm quá lỏng lẻo , dường như nó sẽ bị trượt trở lại để lộ trán hoặc rơi ra ngay trong một vụ tai nạn .

Hãy thực hiện kiểm tra xem vị trí mũ bảo hiểm của bạn có phù hợp hay không bằng cách thử nhìn vào trong gương . Thực hiện xoay mũ bảo hiểm một cách nhẹ nhàng từ trước đầu ra sau từ bên này sang bên kia khi mà bạn nhận thấy vùng da ở lông mày bạn .

Nếu như khi bạn đội mũ bạn sẽ cảm thấy có những thoải mái , vùng da có thể linh hoạt di chuyển tức là bạn có được một sự lựa chọn phù hợp . Nếu không mũ bảo hiểm quá lỏng hãy thử lại các bước điều chỉnh .

Bạn không nên nghi ngờ về các loại mũ bảo hiểm gia đình bạn , hãy thử ghé thăm những cửa hàng địa phương uy tín ở đó dường như các chuyên gia có thể hỗ trợ cũng như có các hướng dẫn bạn trọng khi cần thiết hướng bạn tới những chiếc mũ bảo hiểm mới . Nếu như mũ bảo hiểm của bạn không thể duy trì được sự phù hợp nên có những thay thế để phù hợp hơn .

Dường như các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu như cha mẹ có thể chăm chỉ đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp thì khoảng 98% trẻ em sẽ đội mũ bảo hiểm . Nếu như cha mẹ không đội mũ bảo hiểm , nó sẽ giảm xuống khoảng 30%. Khi mà cha mẹ có thể đội mũ bảo hiểm riêng , với mỗi chuyến đi các hành động mức đơn giản cũng sẽ là những ví dụ mạnh mẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của con cái họ .

3.Những điều nên làm và không nên làm 

Có rất nhiều lưu ý đối với việc đội mũ bảo hiểm , việc định vị chính xác dường như có thể giúp đầu của bạn có khả năng được bảo vệ tốt hơn khi gặp phải những va chạm hoặc tai nạn xảy ra .

-Mũ bảo hiểm đội quá xa nghiêng về đằng sau để lộ trán , phần dây đeo dường như không được đảm bảo chính xác có thể bị lỏng hơn

Cách đội mũ bảo hiểm chính xác và an toàn
Mũ bảo hiểm đội quá cao , xa phần trán do đó trán dường như không được bảo vệ

Mũ bảo hiểm được đặt quá xa nghiêng chủ yếu về phía trước , để lộ phía sau đầu , phần dây đeo không được đảm bảo chính xác có thể trở nên chật hơn

Cách đội mũ bảo hiểm chính xác
Mũ bảo hiểm quá chúi về phía trước , để lộ phía sau đầu
Mũ bảo hiểm đội chính xác
Vị trí mũ bảo hiểm được định vị chính xác

Mũ bảo hiểm được định vị chính xác hơn ở vị trí cân đối trên đầu. Phần dây đeo dường như được khóa chặt chẽ vừa vặn ngay dưới cằm.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích để bạn có thể có được những kiến thức tốt nhất làm hành trang khi sử dụng xe đạp để có thể tham gia giao thông an toàn hơn . Bạn nên tham khảo thêm những hướng dẫn đi xe đạp thể thao an toàn từ những chuyên gia xe đạp kinh nghiệm để được hướng dẫn tốt hơn .

>>>Có thể bạn quan tâm : Hướng dẫn lựa chọn và bảo quản mũ bảo hiểm xe đạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *