Làm thế nào để ngăn ngừa chuột rút trên một chuyến đi

Ngăn chặn chuột rút khi đi xe đạp -1

Đi xe đạp là một bộ môn thể thao có khả năng rèn luyện sức khỏe nhưng dường như đối với nhiều người đi xe đạp trong khoảng thời gian dài đó có vẻ khá tồi tệ khi mà họ gặp phải những cơn đau co thắt cơ đột ngột do chuột rút gây ra . Những cơn cơ thắt này khá phức tạp chúng khiến họ có thể ngã quỵ trên xe đạp hay đâm vào đâu đó trong khi đi mà không thể xử lý kịp thời . Dưới đây sẽ là những chia sẻ khá hữu ích giúp bạn có được những giải pháp để có thể ngăn ngừa hiệu quả những cơn đau gây ra trên xe đạp.

1.Nguyên nhân gây ra chuột rút trên xe đạp của bạn 

Khi nói tới việc chữa đau cơ dường như có rất nhiều những biện pháp phòng ngừa nhưng phổ biến nhất vẫn là uống nước dưa chua , ăn chuối , căng cơ hoặc đơn giản là tiến hành các hoạt động chậm lại .Tất nhiên bạn có thể sử dụng tới canxi , muối , magiê để có thể ngăn ngừa được hiệu quả hơn .

Ngăn chặn chuột rút khi đi xe đạp -1
Những cơn chuột rút đột ngột gây đau cơ và ngã trên xe đạp

Có một sự thật là các nhà nghiên cứu đã tiến hành những biện pháp khoa học giúp ngăn ngừa chuột rút trong vòng 50 năm qua . Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những cơn đau , tất nhiên chúng tôi biết rằng một số người không hiểu sao có thể chịu ảnh hưởng bởi chuột rút phổ biến hơn cả . Việc sử dụng xe đạp quá sức với cường độ cao có thể là một yếu tố cần xem xét . Chúng phổ biến hơn với những giờ tập thể dục kéo dài , dinh dưỡng cũng đóng vai trò khá quan trọng đối với nhiều người .

Trong những trường hợp nếu như bạn bị chuột rút , có thể có những hiểu nhầm mơ hồ gây nên những phiền toái khá nghiêm trọng với những nguyên tắc cơ bản có thể giúp bạn làm sáng tỏ vấn để và tránh khỏi nguy cơ bị chuột rút .

2.Cung cấp các loại chất điện giải 

Dường như sẽ có khá nhiều điểm quan trọng chứng minh rằng chất điện giải là một yếu tố gây nên chuột rút . Vai trò của chúng như thế nào trong co thắt cơ , những cân bằng chất lỏng cũng như xung thần kinh . Tuy nhiên dường như nó không hề đơn giản mà được đón nhận nhiều hơn . Natri thường là những chất điện phân chính được nói tới trong vấn đề về chuột rút . Nhưng có vẻ trong thực tế có khá ít các bằng chứng khoa học cho thấy lượng natri dường như không đủ đẻ gây ra chuột rút . Trong một nghiên cứu mới nhất được tiến hành với 15 vận động viên bị chuột rút khi chạy marathon đã được so sánh với tất cả thảy 67 người không tham gia . Dường như sẽ có nhiều sự khác biệt đáng kể về lưu lượng hydrat hóa hoặc natri giữa hai nhóm.

Ngăn chặn chuột rút khi đi xe đạp -2
Cung cấp đầy đủ các loại chất điện giải trong quá trình đi xe đem tới cho bạn khả năng bù đủ lượng điện giải cho cơ thể

Có một thủ phạm tiềm năng khác như magie cũng đóng vai trò khá nghiêm trọng trong co cơ cũng như sự thiếu hụt có thể dẫn tới chuột rút . Tuy nhiên nếu như nồng độ magie trong máu thấp dường như khá nguy hiểm . Một nghiên cứu mới của Hawaii Ironman triathletes với chuột rút,cho thấy thậm chí thêm magiê vào dịch truyền tĩnh mạch .

Cuối cùng mặc dù việc ăn chuối có thể cung cấp khá nhiều kali nhưng dường như những trích dẫn lại là phương thuốc cho chuột rút hữu ích . Dường như sẽ có những bằng chứng thực sự cho việc này . Thêm vào đó là những thiếu hụt lượng kali thường và là kết quả của việc lạm dụng một số loại thuốc lợi tiểu dẫn tới kéo dài cũng như tiêu chảy mãn tính hoặc lạm dụng quá nhiều các loại muối nhuận tràng .

Không phải đồ mồ hôi quá nhiều, điều này thậm chí còn ít liên quan tới các tình huống thể thao.

3.Hãy tăng cường lượng natri của bạn

Trong những bữa ăn của những người Mỹ họ thường sử dụng muối nhiều hơn trong các bữa ăn của họ . Mặc dù những người đi xe đạp có thể coi việc đổ mồ hôi là một trong những ngoại lệ . Điều quan trọng hơn nếu như thiếu đi lượng natri. Ở một số người lượng natri dường như quá ít do họ có chế độ ăn uống quá ít natri , natri đóng vai trò quan trọng trong việc co cơ chúng ta đương nhiên sẽ phải loại trừ khả năng tạo ra chuột rút .

Để biết cơ thể bạn cần tiêu thụ bao nhiêu natri bạn hãy thử thêm tư 1500 cho tới 2000mg vào chế độ ăn hàng ngày thông thường trong hai tuần để có thể xem liệu nó giảm đi những cơn đau bụng hay không . Nồng độ natri trong mồ hôi thay đổi rộng tới mức không thể có được các đề xuất với hướng dẫn chính xác . Đừng nên lo lắng về việc tăng huyết áp vì lượng natri mà bạn phải sử dụng trong thời gian dùng thử hai tuần để không bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian dài .Nếu như bạn không nhận tháy ít chuột rút trong hai tuần , natri thấp rõ ràng và không phải là thủ phạm , bạn nên quay trở về ngay mức tiêu thụ bình thường của mình.

4. Căng cơ 

Ngăn chặn chuột rút khi đi xe đạp -3
Thực hiện căng cơ để có thể đảm bảo cho bạn thoát khỏi những khó chịu khi bị chuột rút

Những cơn đau do căng cơ dường như có thể giảm bớt bằng cách đứng trên xe đạp , hãy thả gót chân của bạn khi bàn đạp đặt dưới vòng đạp . Đặc biệt nếu như chuột rút ở phía trước đùi hãy thực hiện nâng chân về phía hông của bạn . Thực hiện kéo dài các dòng cơ tứ giác bằng cách đặt nhẹ nhàng trên đôi chân của bạn với bàn tay trong cùng một bên .

Nhưng có điều hãy cẩn thận với một số trường hợp có thể xảy ra , điều này có thể dẫn tới chuột rút với dạng cơ hamstring . Bạn hãy thực hiện những kéo dài hàng loạt để giảm đi nguy cơ bị chuột rút sau khi bạn đi xe.

5. Cung cấp hydrate cho cơ thể 

Thực hiện tăng cường lượng hydrat hóa ngay cả khi không có những liên kết khoa học trực tiếp để có thể chỉ ra vai trò của nó trong việc phòng ngừa chuột rút . Dù bằng cách nào đó , việc hydrat hóa luôn là quan trọng nhất với các khía cạnh khác của hiệu suất . Do đó hãy uống thêm những thức uống chứa hydrate để có thể tăng cường chúng và phát huy tác dụng hiệu quả .Hãy tìm hiểu xem làm thế nào để theo dõi được lượng hydrate hóa tốt nhất , đồng thời có thể tránh được những sai lầm phổ biến hơn .

6. Đi xe trong giới hạn của bạn 

Ngăn chặn chuột rút khi đi xe đạp -4
Xử lý chuột rút ngay tại chỗ khiến cho bạn trở nên thoải mái hơn

Đặc biệt khi bạn gắng sức quá mức dường như có thể gây ra những chướng ngại vật cho dù đừng nhảy vào chuyến đi quá khó cho việc đào tạo của bạn .Một nguyên tắc tốt hơn là nên đi với quãng đường lớn , việc gắng sức quá mức dường như có thể gây ra những chướng ngại vật . Vì thế không nên nhảy vào những chuyến đi quá khó khăn cho trình độ đào tạo hiện tại của bạn . Đừng đi quãng đường quá dài liên tục trong khoảng 1 tuần .

>>Có thể bạn quan tâm : Làm gì để tránh viêm khớp gối khi đi xe đạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *