Làm sao để ngăn ngừa đau mông khi ngồi trên xe đạp

Làm sao để ngăn ngừa đau mông khi ngồi trên yên xe đạp-1

Đi xe đạp thể thao để trải nghiệm phải chăng là những khoảng thời gian thú vị để bạn có thể trải nghiệm thư giãn , củng cố sức khỏe và cải thiện tinh thần . Cơ thể bạn có khả năng được cải thiện tốt hơn , trở nên mạnh mẽ hơn nhiều khi sức khỏe tim mạch được cải thiện rõ rệt và nhanh chóng . Một số bệnh như viêm gai cột sống , suy giảm trí nhớ , tiểu đường tuýp 2 có nguy cơ được đẩy lùi . Nhưng có một điều mà những người đi xe có thể gặp phải đó là những cơn đau cho mông khi bạn ngồi xe đạp quá lâu . Sau đây , chúng tôi sẽ giúp bạn có thể có được những thoải mái trên chiếc xe đạp của mình .

1.Nguyên nhân xảy ra những cơn đau rát trên mông

Làm sao để ngăn ngừa đau mông khi ngồi trên yên xe đạp-1
Yên xe có ảnh hưởng mạnh mẽ tới vị trí xương ụ ngồi , ma sát với da ở hai vị trí bên mông

Đau rát là những khiếu nại hàng đầu đối với những người đi xe đạp . Một trong những nguyên nhân chính là yên xe quá cứng hay quá hẹp hoặc có hình dạng sai không phù hợp với kích thước của xương ụ ngồi .Xe đạp cùng các thành phần của xe đạp được xây dựng để có thể đem được sự hiệu quả cũng như để có được mức độ thoải mái nhất định trên xe . Hầu như tất cả những ai đi xe đạp nếu có yên không phù hợp trước sau rồi cũng sẽ bị đau . Nhưng dường như sẽ có những cách đơn giản để có thể giúp bạn giảm thiểu đi những khó chịu cuối phía sau khi bạn đi xe đạp.

Những cơn đau xảy ra khi phần mô mềm trở nên khó chịu , bắt đầu sưng phồng hoặc lở loét do có bọng nước. Tuy những cơn đau này không kéo dài vĩnh viễn nhưng nó có thể gây ra những khó chịu khiến bạn trở nên căng thẳng và không được thoải mái trong quá trình đi xe . Ngay cả những người đi xe đạp dường như cũng bị đau nhức sau những chuyến đi dài khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn.

2.Ghế xe đạp

Dường như có một quan niệm sai lầm về đau nhức xe đạp liên quan đến chỗ ngồi trở nên rộng hơn . Có một điều quan cần quan tâm là trên thực tế bạn nên chọn yên xe cần phải phù hợp giữa phần xương ngồi ở hai bên đầu phía sau của bạn . Dường như hai xương này sẽ là nơi duy nhất xương ụ ngồi tiếp xúc trên yên xe liên tục tác động lên phần yên ngồi và đập vào mô mềm ở hai bên xương ngồi . Điều này dường như sẽ gây ra những kích ứng nghiêm trọng khi bạn cưỡi xe và đồng thời kích thích bạn khi đi xuống xe.

Làm sao để ngăn ngừa đau mông khi ngồi trên yên xe đạp-2
Yên xe đạp được thiết kế với rãnh đem lái sự thoải mái cho người điều khiển khi ngồi

3. Định vị lại yên xe và tay lái 

Thông thường vị trí ghế nên phù hợp gần như quan trọng như chiều rộng chỗ ngồi, đối với mỗi loại xe đạp thể thao lại có vị trí ngồi khác nhau . Căn cứ vào loại xe đạp mà có thể chọn yên phù hợp cũng như điều chỉnh tư thế thoải mái .Những chiếc yên với mũi cao lên hầu như sẽ luôn gây ra những cơn đau ở phần trước của háng của cả nam và nữ . Chắc chắn bạn sẽ không nhận ra nó ngay lúc đầu nhưng sau khi đi một thời gian thì phần trước hãng có thể trở nên tê liệt và bắt đầu đau đớn . Đây cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo mũi yên xe dường như quá cao do kích ứng .

Làm sao để ngăn ngừa đau mông khi ngồi trên yên xe đạp-3
Tư thế phù hợp trên các loại xe đạp

Đặc biệt khi bạn ngồi trên yên xe đạp của bạn , lúc này bàn chân bạn đặt trên bàn đạp ở vị trí dưới cùng của vòng đạp , lúc này đầu gối của bạn nên còn ít nhất 5 cho tới 20 độ ở đầu gối khi bàn chân của bạn ở dưới cùng trong vòng đạp . Vị trí của bạn hoàn toàn chính xác nhưng có vẻ bạn dường như sẽ cảm thấy những cơn đau nhẹ hãy thực hiện nới lỏng cơ chế dưới ghế để cho phép yên xe có thể nghiêng nhẹ xuống phía trước . Lý tưởng nhất vẫn là mũi yên nên ở một mức hoàn hảo với việc thực hiện nới lỏng cơ thể dưới ghế để cho phép nghiêng xe có thể nghiêng nhẹ xuống phía dưới . Lý tưởng nhất vẫn là phần mũi yên nên ở mức hoàn hảo với việc nới lỏng mặt sau yên . Nếu như bạn chịu đựng những cơn đau quá mức dưới háng bạn dường như có thể nghiêng ghế xuống phía trước .

4.Sử dụng quần short và đệm

Những người đi xe đạp nghiêm trọng dường như sẽ không rời khỏi nhà mà không có loại quần soóc đi xe đạp thích hợp . Những loại quần đùi này dường như có phần đệm lót được đặt ở mọi nơi để có thể giúp bạn ngăn ngừa những đau nhức . Lớp vải Lycra trơn trượt có thể cho phép bạn linh động hay trượt quanh trên ghế , liên tục thay đổi vị trí để ngăn chặn những cơn đau khi ngồi một chỗ chứa gel có thể trượt trên ghế đồng thời cung cấp thêm lớp đệm .

Làm sao để ngăn ngừa đau mông khi ngồi trên yên xe đạp-4
Mặc quần soóc thể thao để có thể khiến cho bạn thoải mái hơn khi ngồi trên yên

Những người đi xe đạp nghiêm trọng sẽ không rời khỏi nhà mà không có quần soóc đi xe đạp thích hợp . Những quần đùi này có đệm lót nay được đặt ở mọi nơi để ngăn ngừa đau nhức . Lớp vải Lycra trơn trượt có thể cho phép bạn trượt xung quanh ghế , liên tục thay đổi vị trí giúp ngăn chặn những cơn đau còn lại ở chỗ quá lâu . Các sản phẩm khác có thể giúp bạn giảm thiểu đau là chỗ ngồi chứa gel , trượt lên ghế cung cấp lớp đệm.

5. Dùng gel bôi trơn thể thao

Hiện nay , trên thị trường cũng có khá nhiều loại gel bôi trơn thể thao . Dường như những loại gel này đều hỗ trợ cho bạn có thể tránh được những cơn đau do cọ sát . Gel có đặc tính mát lạnh và trơn giảm thiểu ma sát khiến cho tiếp xúc của da với yên được trơn tru hơn . Bạn sẽ có cảm giác thoải mái hơn giống như những trải nghiệm tốt hơn khi chỗ ngồi trở nên mềm mại hơn ,

6. Nếu như bạn vẫn bị những cơn đau làm phiền ?

Nếu như những cơn đau của bạn vẫn còn , hãy thử đi khám bác sĩ . Sẽ có thể gặp phải những tình trạng khiến bạn cảm thấy những cơn đau đớn này dai dẳng và không thể nào chữa khỏi nhanh chóng dứt điểm . Đừng cam chịu những cơn đau , hãy nhanh chóng đến nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ để có thể có những chuyến đi thoải mái hơn .

Bạn là người mới chơi xe đạp thể thao , bạn hãy tham khảo thêm các chuyên gia tư vấn và những người chơi xe đạp kinh nghiệm để được tư vấn rõ ràng hơn giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để có thể đi xe dễ dàng hơn và có những trải nghiệm thú vị.

>Có thể bạn quan tâm : 9 cách khiến cho chiếc xe đạp của bạn trở nên thoải mái hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *