Viêm khớp ở vai có thể cải thiện nhờ đi xe đạp - Xe đạp thế giới

Viêm khớp ở vai có thể cải thiện nhờ đi xe đạp

Viêm khớp ở vai có thể cải thiện nhờ đi xe đạp -2

Khi bị viêm khớp ở vai , vai của bạn sẽ có thể thường xuyên bị đau mỏi và gặp phải những khó khăn khi vận động bởi vậy bạn cần phải xử lý ngay để có thể tránh khỏi những khó khăn sau này khi vận động . Chính vì vậy nên có những biện pháp chữa trị kịp thời để có thể hạn chế những cơn đau và cải thiện vận động . Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp hữu ích khi bạn luyện tập .

1.Viêm khớp vai là gì?

Khi bạn bị viêm khớp vai bạn dường như có thể cảm thấy rằng mình sẽ luôn cần tới một điểm tựa nào đó để có thể dựa vào . Bởi mỗi vai tường được hỗ trợ bởi cơ bắp dây chằng và gân . Khi bạn bị viêm khớp vai các khớp vai cũng như phần của bạn cũng như phần sụn đệm xương của bạn không hoạt động tốt . Có một điều gây ra những đặc trưng và độ cứng của viêm khớp .

Viêm khớp ở vai có thể cải thiện nhờ đi xe đạp -1
Những cơn đau vai gáy khiến cho bạn có thể hoạt động trở nên khó khăn hơn trong cuộc sống

Có khoảng hơn 100 loại viêm khớp khác nhau với ba loại chính là viêm khớp ( viêm khớp xương ), viêm khớp dạng thấp ( RA) , viêm khớp vẩy nến ( PsA ) . Mỗi loại có thể phát triển khác nhau và tất cả đều yêu cầu những điều trị y tế khác nhau . Tuy nhiên có một số bài tập có thể giúp giảm đi các triệu chứng viêm khớp .

2. Đi xe đạp có thể làm giảm những cơn đau

Rất ít người có thời gian hay tiền để có thể đầu tư vào những thiết bị tập thể dục công phu . Có khá nhiều người lựa chọn những bài tập hoàn hảo , tại phòng tập thể dục bạn có thể lựa chọn các loại máy để hỗ trợ tim mạch , chúng dường như có thể hỗ trợ cho bạn tốt nhất cho việc đào tạo tim mạch .

Đặc biệt khi đi ngoài trời hay trong nhà việc đạp xe là bài tập hiệu quả nhất cho những người bị viêm khớp . Theo ông Joseph Garry, MD, phó giáo sư ngành y học thể thao tại Đại học Minnesota, cho biết: “Với những chuyển động liên tục là một phần của việc đạp xe rất hữu ích cho các khớp.

Viêm khớp ở vai có thể cải thiện nhờ đi xe đạp -2
Sử dụng xe đạp nghiêng giúp bạn hạ thấp trọng tâm phần vai giúp bạn đi dễ dàng hơn

Nếu như bạn càng di chuyển nhiều hơn thông qua những phạm vi chuyển động đầy đủ , hệ thống chất dịch lỏng có khả năng tiết ra nhiều hơn . Điều này tạo thuận lợi cho các khớp có khả năng bôi trơn dễ dàng hơn trong thời gian còn lại trong ngày . Vì nó trở nên hiệu quả hơn cho bạn khả năng đổ mồ hôi dễ dàng hơn .

Khi bạn di chuyển càng nhiều thông qua pham vi chuyển động đầy đủ , các chất dịch lỏng có khả năng được tiết ra nhiều hơn . Điều này giúp bạn có khả năng bôi trơn khớp giúp di chuyển dễ dàng hơn trong thời gian còn lại trong ngày .Và tất nhiên nó hiệu quả hơn cho dù bạn đổ mồ hôi hay mang nó dễ dàng .

Đặc biệt khi thời tiết tốt hơn thì đây là thời điểm tuyệt vời để bạn có thể trở lại thói quen thường lệ của bạn . Nếu như trong trường hợp bạn không thể tập thể dục đều đặn với 10 phút đạp xe đồng thời tăng sức đề kháng thì thời gian cũng như tần xuất . Tiến sĩ Garry nói mục tiêu của bạn nên được tiến hành từ 20 đến 30 phút đạp xe mỗi ngày .

Hãy thực hiện việc đạp xe theo hướng dẫn đến gần như tất cả các khả năng đồng thời xây dựng sự thoải mái . Những thanh điều khiển ở vị trí cao hơn cho phép những người đạp có thể dừng ở một vị trí trung lập , thẳng đứng cũng như thoải mái hơn , bạn có thể giảm đi những căng thẳng ở lưng , vai và cánh tay . Hệ thống phuộc treo dưới ghế rộng , thoải mái với đệm từ phuộc do va đập . Chúng dường như có thể lót tốt hơn khi đi xe đạp ở đường phẳng và đường trải nhựa .

Đặc biệt những chiếc xe đạp có vị trí ngồi bằng với chân hoặc tay có thể là cách tốt hơn để có được những bài tập trên cơ thể tốt hơn . Bạn chỉ có thể sử dụng tay lái và bàn đạp chân hay cả hai cùng lúc. Cũng đừng bao giờ ngạc nhiên khi thấy một người trong nhà tại văn phòng điều trị vật lý của bạn .

Khi bạn đi xe đạp thể thao cũng là một trong những cách hiệu quả nhất để có thể tập thể dục với chứng đau vai . Nếu như ai đi xe đạp ngoài trời hay sử dụng một chiếc xe đạp cố định bên trong đảm bảo cho các tay lái có thể ở mức thích hợp. Nếu như chúng quá thấp bạn sẽ bị căng thẳng hơn.

Viêm khớp ở vai có thể cải thiện nhờ đi xe đạp -3
Hãy coi những buổi đi xe đạp như là những chuyến đi trải nghiệm sự thoải mái

Đi xe đạp là một trong những cách hiệu quả nhất để có thể tập thể dục với chứng đau vai . Nếu bạn đi xe đạp ngoài trời hoặc sử dụng một chiếc xe đạp cố định bên trong để đảm bảo cho các tay lái có thể ở mức thích hợp . Nếu như chúng quá thấp bạn sẽ bị căng thẳng hơn ở các khớp vai đã cứng .

Hãy thử một chiếc xe đạp nằm nghiêng không tay lái để đi xe đạp trong nhà , điều này dường như có thể giúp bạn đặt trọng tâm vào chân cũng như cốt lõi của xe . Những chiếc xe đạp thành phố dường như có thể là xu hướng lựa chọn tốt nhất . Với vị trí tay vịn cao hơn và vị trí ngồi thẳng đứng hơn.

Bạn dường như có thể tận dụng tư thế của các thành viên để có thể tập thể dục một cách khá công phu . Việc tập thể dục có thể được xem là sự lựa chọn hoàn hảo, chúng dường như có thể hỗ trợ tốt nhất trong việc đào tạo tim mạch của bạn .

3.“Đẩy mạnh” chống lại đau vai

Những động tác Pushups dường như có thể được coi là những bài tập cho vai hoàn hảo nhất . Chúng có thể làm việc với cơ bắp trong cơ thể và cốt lõi của bạn để tăng tỷ lệ trao đổi chất . Bạn dường như có thể được coi là những bài tập hoàn hảo . Chúng có thể làm việc với cơ bắp trong cơ thể và phần cốt lõi khi bạn tăng cường tỷ lệ trao đổi chất của mình . Bạn dường như vẫn có thể thực hiện pushups với viêm khớp vai nhưng chắc chắn bạn sẽ cần có những sửa đổi .

Thay vì việc chống đẩy với sàn thì bạn hãy xem xét phần đẩy tường . Phương pháp này dường như sẽ đảm bảo sự liên kết tốt hơn , căng vai ít hơn và thực hiện động tác mỗi ngày . Chỉ nên tăng thời gian nếu như bạn không bị đau . Đặc biệt không nên đau nếu như có bất cứ điều gì có thể xảy ra với pushups.

4. Thực hiện các động tác với Yoga

Những động tác Yoga được biết tới là xây dựng sức mạnh cũng như tính linh hoạt. Tất nhiên nó có thể kết hợp với các bài tập thở với phong trào tinh tế. Đây là loại hình tập luyện hiệu quả với viêm khớp vai . Đồng thời giúp tăng cường cơ thể trên dưới mà không gặp phải những tác động cao cũng như những tập luyện khác.

Hãy thử nói chuyện với những người hướng dẫn của bạn về việc sửa đổi một số vị trí yoga phù hợp , tránh tư thế làm tăng sự căng thẳng cho vai hây nên những cơn đau nghiêm trọng. Nhưng dường như điều này cũng không thể giới hạn khả năng tập thể dục của bạn . Nếu như bạn có thể khiến nó hướng xuống mà không bị đau thì đây là bài tập khá tốt để làm.

5.Đừng loại trừ việc đi bộ

Đừng bao giờ loại trừ việc đi bộ , dường như bạn có thể đốt cháy chất béo hay hơi nước . Việc đi bộ thường xuyên cũng khiến cho bạn trở nên nhịp nhàng và dẻo dai hơn.

Đi bộ hàng ngày giúp cải thiện tâm trạng của bạn và dường như có thể giữ cho mức cân nặng của bạn được kiểm soát . Nó có thể giúp giảm sưng và cứng các khớp trên cơ thể .

6.Mẹo nâng tạ 

Việc đào tạo sức mạnh cũng đóng một phần vai trò quan trọng trong việc tăng khối lượng cơ và mật độ xương . Đặc biệt nếu như bạn bị viêm khớp ở khu vực vai bạn có thể tin rằng mình không nâng tạ được nữa.Nhưng điều này có vẻ không hoàn toàn đúng nếu như bạn không thử .

Điều quan trọng là tập trung hơn vào các bài tập yêu cầu nhằm tăng trọng lượng trên hai vai của bạn để không gây ra bất kỳ cơn đau nào . Hãy chú ý tới mọi cơn đau vì đó là dấu hiệu cho thấy khớp của bạn trở nên viêm hay kích ứng hơn . Thực hiện các bài tập đào táo ức mạnh lên tới 3 lần mỗi tuần .

Đừng bao giờ gánh vác nặng một mình , việc tập thể dục bao giờ cũng đòi hỏi mức độ cam kết cao . Có cả một hệ thống hỗ trợ rất quan trọng , hãy cùng cách thành viên tập thể dục cùng với các bác sĩ cũng như chuyên gia vật lý trị liệu của bạn trước . Họ dường như sẽ đảm bảo cho việc luyện tập của bạn để có thể cung cấp các mẹo bổ sung thành công.

Bạn không nên thực hiện các bài tập làm tăng cơn đau của mình ,bạn không thể hoàn toàn tránh việc làm ra một trong hai . Nếu như bạn là người mới chơi xe đạp , bạn hãy tham khảo những người chơi lâu năm và người có kinh nghiệm để có thể được hướng dẫn chi tiết hơn .

>>Có thể bạn quan tâm : Người bị viêm khớp gối có nên đạp xe đạp hay không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *