Làm thế nào để ngăn ngừa tê trong chuyến đi tiếp theo của bạn

Làm thế nào để ngăn ngừa tê trong chuyến đi tiếp theo của bạn 1

Những cơn tê tay có thể bắt đầu với một cơn tê nhè nhẹ nơi đầu ngón tay cái . Mặc dù trước đó chân và bàn chân của bạn có thể bị tê liệt và bạn phải dành phần còn lại của chuyến đi để có được những cảm giác bình thường trở lại . Chúng tôi dường như sẽ có những hướng dẫn điều chỉnh cụ thể có thể giảm bớt những hậu quả do cơn tê nhằm giúp bạn thiết lập chính xác hơn. Điều này giúp cho bạn có thể không bao giờ rơi vào giấc ngủ thêm một phần nào nữa. Hãy cùng tham khảo thêm qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giày đi xe không đúng kích cỡ 

Làm thế nào để ngăn ngừa tê trong chuyến đi tiếp theo của bạn 1
Lựa chọn giày xe đạp phù hợp giúp chân bạn thoải mái hơn

Đó là khi mà bạn sử dụng các loại giày dép không phù hợp thì chính chúng là những nguyên nhân gốc rễ gây nên những bệnh tê chân ở mức tối đa . Đặc biệt là khi bạn sắm các loại giày đi xe đạp , hãy xem xét chiều rộng cũng như chiều cao của chúng có phù hợp với bạn hay không . Những chiếc giày cao hơn thường cho phép bạn có những mái vòm cao hơn. Những giày này có tác động lớn tới các loại dây thần kinh tại cổ chân và cả bóng bàn chân . Dường như các vòm đều có thể bị sụp đổ nếu như nó không bị đè nén . Vì thế hãy chắc chắn một điều rằng bạn có đủ sự hỗ trợ tốt nhất.

2.Tầm tay lái của bạn 

Khi mà bạn có một tầm tay lái phù hợp đến thanh lái dường như có thể khiến bạn tạo ra được những phần mở rộng hơn cho cả cổ tay và cả phần dây thần kinh cảm giác . Để giúp bạn có thể xác định được phạm vi chính xác hơn . Trước tiên ,hãy thử nhờ tới một người bạn đi xe đạp như là như một huấn luyện viê theo dõi của bạn . Khi mà bàn tay bạn ở trên vị trí mũ trum thì phần khủy tay của bạn nên hơi cong và phần cánh tay nên vuông góc với thân mình . Dường như những rung động từ tay lái bằng nhôm truyền tới có thể khiến bạn bị tê.

Các chuyên gia hầu như cũng đưa ra những khuyến nghị đó là việc bạn nên lắp những bộ giảm chấn để có thể hấp thụ chấn trên địa hình được tốt hơn .

Làm thế nào để ngăn ngừa tê trong chuyến đi tiếp theo của bạn 2
Tay đặt trên tay lái ở vị trí thoải mái giúp giảm đi cảm giác tê tay

Một khi bạn có thể nghiêng về phía trước trên yên của bạn thì đây là nguyên nhân khiến các dây thần kinh bị nén ở đáy chậu ( ở vùng mềm giữa phần háng va hông , chính vì điều này khiến bạn bị giảm đi phần lớn lưu lượng máu và cảm giác . Đầu tiên , hãy kiểm tra độ nghiêng trên yên của bạn . Phần đầu nên song song với mặt đất cho phép xương ngồi của bạn có thể thực hiện những phân bố đều trên khắp trọng lượng của mình . Tiếp theo hãy kiểm tra tầm lái của bạn như mô tả ở trên . Tầm lái có thể phù hợp với chiều dài tay quay tại hông của bạn về phía trước và chuyển những trọng lượng đến đáy chậu của bạn .

3. Đặt sai trọng lượng trên hông và chân

Một chiếc yên có thể là sai cho cơ thể của bạn nếu như bạn đặt trọng lượng dư thừa trên dây thần kinh và mạch máu từ hông của bạn xuống dưới chân .

Do đó hãy thực hiện kiểm tra đi xe với những hình dạng và cả độ dài khác nhau . Nếu như bạn cảm thấy tê đồng thời và mất đi công suất khi bạn đạp vừa vặn với việc sử dụng kết hợp bộ bánh răng hoàn hảo , bạn hoàn toàn có thể cường bước động mạch của mình với tình trạng hạn chế lưu lượng máu dồn tới chân của mình . Những nỗi đau gây ra cho chân dường như rất hiếm nhưng đặc biệt có thể xuất hiện ở những người đi xe đạp có thể xuất hiện ở những người đi xe đạp có thể luyện tập ở những vị trí và ngay cả khi họ dành thời gian thử nghiệm khác nhau .

Có những nghiên cứu đã được đưa ra vào những năm 2004 của rất nhiều chương trình nghiên cứu y học đã cho thấy được có khoảng 20% ở những người đi xe đạp ưu tú đã được khảo sát . Nếu như bạn tiến hành nghỉ ngơi đương nhiên bạn sẽ có được một vị trí vô cùng thoải mái hơn và dường như sẽ không thể giải quyết được vấn đề này thì hãy lập tức đi gặp bác sĩ ngay để tiến hành những kiểm tra liên quan .

Làm thế nào để ngăn ngừa tê trong chuyến đi tiếp theo của bạn 3
Người đi xe đạp thường bị đau cột sống do vị trí lái không phù hợp

4. Sự ảnh hưởng của cột sống

Những chuyên gia dường như cũng có những cảnh báo rằng không phải tất cả các trường hợp đều có thể khắc phục sự tinh chỉnh vị trí mà cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ . Đôi khi có một số những điều kiện về cột sống chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm , các cột sống bị lệch hướng hay xảy ra quá trình thoái hóa đốt sống . Những vấn đề này có thể xảy ra ở cột sống thắt lưng( thấp hơn hướng vào phía bên trong ) chúng dường như gây ra các cảm giác khó chịu ở mức thấp hơn . Khi bị ảnh hưởng tới cột sống thường gây ra những cơn đau cho cánh tay , vai cũng như phần bàn tay của bạn .

Cho nên bạn cần phải có những điều trị triệt để các căn bệnh tránh gây ra những cơn tê mỏi mệt lâu dài trong thời gian dài . Với những chia sẻ thiết thực trên đây , chắc chắn rằng bạn sẽ có được kiến thức hữu ích để có thể đi xe đạp thể thao được tốt hơn nhé!

Tham khảo và tổng hợp

>>Có thể bạn quan tâm : Các trải dài cơ tốt nhất cho người đi xe đạp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *