Làm thế nào để việc đi xe đạp giúp bạn đánh bại những căng thẳng

Làm thế nào để vệc đi xe đạp đánh bại những căng thẳng 2

Đi xe đạp có thể giúp bạn hình thành thói quen tốt mang lại nhiều lợi ích cho thể trạng của bạn . Đây cũng là phương pháp điều trị vô cùng hiệu quả giúp giảm đi những căng thẳng trong các trường hợp được chứng minh có thể mang nhiều hiệu quả hơn mà không phải dùng thuốc. Đi xe đạp cũng là phương pháp giúp các bác sĩ có thể điều trị bệnh trầm cảm và stress tốt nhất . Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách đi xe giúp đánh bại những căng thẳng hiệu quả nhất .

1. Tại sao việc đi xe đạp lại tốt cho người căng thẳng ?

Những kết quả nghiên cứu từ các nhà thần kinh học từ đại học Bonn cũng đã cho chúng ta có thể hình dung được lượng endorphin cho não trước và sau những phiên chạy có thể lên tới hai giờ sử dụng gọi là kỹ thuật chụp cắt lớp phát xạ dương ( PET).

Làm thế nào để vệc đi xe đạp đánh bại những căng thẳng 1
Dân văn phòng thường lựa chọn xe đạp để giảm stress sau những giờ làm việc mệt mỏi

Khi mà bạn so sánh các lần quét trước và sau khi chạy họ dường như có thể tìm thấy những bằng chứng về sự gắn kết tích cực hơn tại trán và não bộ , các khu vực được tham gia vào xử lý những căng thẳng về cả cảm xúc . Dường như sẽ có những mối liên hệ trực tiếp giữa các cảm giác hạnh phúc cũng như sức chịu đựng của các loại và lần đầu tiên các nghiên cứu này có thể chứng minh được cư chế sinh học đăng sau , theo giáo sư Hennong Boecker thuộc điều phối viên nghiên cứu cho biết .

Những kết nối về mặt tâm trí dường như không bao giờ có thể dừng lại ở đó , các nhà nghiên cứu tới từ trường Đại học Illinois cũng nhận thấy được rằng có sự cải thiện với 5% trong những bài tập có thể giúp cải thiện nhịp tim cũng như có thể cải thiện 15% các bài kiểm tra tinh thần với khả năng đối phó với các cơn stress.

Điều này dường như là lưu lượng máu và lần lượt oxy có thể đến não của bạn giúp tái tạo thụ thể và cũng là cách tập thể dục giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer ,  tác giả nghiên cứu giáo sư Arthur Kramer cho biết .

Khi mà bạn nói đến nhịp điệu , việc đạp xe dường như không điều độ có thể gây nên những căng thẳng có thể khiến tim đập mạnh hơn , dẫn tới thở nhanh, tích tụ CO2 và thiếu oxy trong não dẫn tới những cơn khủng hoảng stress nhiều hơn , Shah nói.Khi đi xe đạp thực sự giúp điều chỉnh hơi thể của bạn cũng như việc hít thở sâu giúp bạn có thể loại bỏ CO2 với hai phương pháp chính được sử dụng giúp giảm đi căng thẳng . Chính vì thế bạn dường như sẽ được thực hành và cảm nhận những thay đổi rõ rệt hơn .

Và, theo các nhà tâm lý học tại Đại học Bristol ở Anh, cơ hoành tại phổi có thể mở rộng , lấy đi các áp lực tại trung tâm thần kinh trong những rối loạn giúp làm giảm đi những căng thẳng trên hệ thống thần kinh gây rối loạn năng lượng mặt trời của bạn , giảm đi những căng thẳng trên hệ thần kinh trung ương .

Ngủ tốt hơn

Theo giáo sư Jim Horne thuộc trung tâm nghiên cứu giấc ngủ tại đại học Loughborough, Anh, một vấn đề thường gặp với stress là tình trạng mất ngủ thường xuyên mỗi đêm dẫn tới hệ quả là tăng lượng hooc môn cortisol, chính vì điều này giúp bạn có những giấc ngủ sâu hơn . Việc đi xe đạp là một trong những yếu tố giúp bạn có thể khắc phục và đem lại cân bằng cho giấc ngủ .

Trong những khoảng thời gian sẽ không chỉ khiến cho bạn có những đào tạo ngắn hạn dường như sẽ giúp bạn có những nắm bắt tốt nhất . Việc tập thể dục giúp bạn có thời gian tận hưởng ánh sáng bên ngoài giúp cho nhịp điệu sinh học của bạn có thể đồng hộ hơn.

Về mặt xã hội việc đi xe đạp làm bạn trở nên tốt hơn khi tập thể dục . Các nghiên cứu được tiến hành bởi UCLA cũng đã phát hiện ra việc xã hội hóa có thể giúp giải phóng các hormon giúp ngăn chặn phản ứng ‘chiến đấu hoặc bay’ nhằm trấn an bạn.Một trong những nghiên cứu đến từ trường Y Harvard đã phát hiện ra rằng những người chưm chỉ đi xe đạp sẽ làm giảm nguy cơ tử vong hơn 60%, giảm huyết áp và tăng cường hệ miễn dịch.

Kết quả rất quan trọng khi các nhà nghiên cứu kết luận rằng chúng thật sự tốt cho sức khỏe của những người hay hút thuốc hay muốn giảm cân. Những yếu tố khi đi xe đạp sẽ giúp bạn có thể chiến đấu phù hợp trong thời gian dài sắp tới .

4.Bốn cách để giảm căng thẳng khi không đi xe đạp

  • Thiền

Các nhà nghiên cứu tại Đại học West Virginia đã phát hiện ra rằng 35 người tham gia đã trải qua ‘thiền định chánh niệm’ đã giảm 44% sự đau khổ tâm lý trong ba tháng. “Chỉ cần ngồi yên lặng, tập trung vào một điểm trên tường trước mặt bạn, và hít thở sâu trong và ngoài qua mũi trong ba giây. Lặp lại điều này trong 10 phút, ”Mark Williams, giáo sư tâm lý học lâm sàng tại Đại học Oxford nói.

  • Hấp thụ sánh sáng mặt trời 
Làm thế nào để vệc đi xe đạp đánh bại những căng thẳng 2
Đii xe đạp giúp bạn tận hưởng và khám phá thiên nhiên

Chỉ 10 phút đi dưới ánh mặt trời cũng có thể giúp bạn tạo ra được sự khác biệt to lớn ở mức độ căng thẳng . Đó là bởi vì chúng tôi có những bản chất sống thực vật Stephany Biello, một giáo sư tâm lý học tại Đại học Glasgow cho biết. “Chúng tôi nhận được một sự gia tăng mạnh mẽ của năng lượng từ ánh sáng mặt trời.”

  • Uống cà phê với bạn bè

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bristol đã khám phá ra rằng khi những người lao động căng thẳng tiêu thụ caffeine, họ vẫn lo lắng và bồn chồn, nhưng khi các nhà quản lý lo lắng caffeine được nạp như một phần của nhóm, cảm giác căng thẳng của họ giảm đi. Biello cho biết: “Uống cà phê trong một nhóm dường như có tác dụng thông hơi, giúp bạn thoát khỏi những lo lắng không rõ ràng và giao tiếp tốt hơn, dẫn đến mức độ căng thẳng thấp hơn.

Làm thế nào để vệc đi xe đạp đánh bại những căng thẳng 3
Những phút giây thư giãn và chia sẻ cùng bạn bè
  • Tăng nhiên liệu tự nhiên

Trong khi có một yếu tố tâm lý mạnh mẽ để tránh căng thẳng khiến bạn dễ dàng đối phó với bất cứ điều gì cuộc sống có thể ném vào bạn và thực hiện khá dễ dàng hơn với chế độ ăn uống đúng . Các khuyến cáo chính là carbs giải phóng chậm giúp giảm đi những cảm giác lờ đờ trong ngày . Vitamin B một phần dây truyền sản xuất các hormon cảm giác tốt như serotonin, dopamine và norepinephrine. Trong thực tế rất nhiều những nghiên cứu được công bố trên tạp chí điều dưỡng thần kinh cho biết nếu thiếu đi Vitamin B6 có thể gây căng thẳng , khó chịu và cả trầm cảm . Các nguồn vitamin B6 là trứng , rau xanh , đậu rau bina..

Những chia sẻ hữu ích trên đây phần nào sẽ là những kiến thức vô cùng hữu ích để bạn có thể có những chuyến đi thú vị . Hãy tham khảo thêm kinh nghiệm từ những người mới chơi xe để có thể có thêm nhưng kinh nghiệm hữu ích nhất .

>>Có thể bạn quan tâm : Bệnh trầm cảm học đường có thể điều trị khỏi bằng đạp xe

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *