Nguyên nhân chủ quan gây đau đầu gối khi bạn đi xe đạp

5 nguyên nhân chủ quan khiến bạn đau đầu gối khi đạp xe đạp 4

Nếu như bạn bị đau đầu gối khi đi xe đạp sẽ có ít nhất một số mô này có thể liên quan . Thường thì một số này có vấn đề song song . Ví dụ ba nguyên nhân đầu tiên có thể xuất hiện cùng một lúc . Bất kể thế nào thì chúng ta thường dễ dàng thu hẹp các mô liên quan bằng cách tiết chế các khu vực khó chịu. Nếu như chúng ta hoàn toàn có thể nắm bắt được thì chúng ta sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề hơn và đi đến một giải pháp thành công .

Trong bài viết này chúng tôi dường như sẽ lưu ý những cách khắc phục nhanh và thường bị loại bỏ dưới dạng thay đổi những phù hợp với xe đạp cùng các bài tập để có thể giúp đỡ nhau nhưng điều này dường như không phải là cách hoàn chỉnh để điều trị các cơn đau đầu gối . Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích từ những người có kinh nghiệm được sử dụng bởi các vận động viên chuyên nghiệp . Nào hãy cùng đối đầu với những thủ phạm khiến bạn phải chịu những cơn đau nhé!

1. Gân xương bánh chè & Gân tứ đầu

Hai gân này thường là cấu trúc hoàn toàn riêng biệt nhưng chúng thường bị kích thích bởi những nguyên nhân tương tự . Cả hai tạo ra phía trước của những cơn đau đầu gối , gân cơ tứ đầu sống phía trên xương bánh chè , xương bánh chè bên dưới . Hầu hết các trường hợp nếu bạn chọc vào gần dường như chúng sẽ bị đau khi chạm vào , điều này dường như có thể phân biệt với đau sụn dưới của xương bánh chè thường không bị đau hay tái tạo các triệu chứng chỉ bằng cách chọc vào ngón tay của bạn.

5 nguyên nhân chủ quan khiến bạn đau đầu gối khi đạp xe đạp1
Khu vực gân xương bánh chè & Gân tứ đầu

Với chiều cao yên được thiết lập quá thấp thường là nguyên nhân số 1 của những cơn đau đầu gối ,chắc chắn bạn sẽ cần phải chú ý nhiều hơn để có chiều dài của cánh tay quây thích hợp vì đây cũng là một yếu tố chính quyết định mức độ uốn cong đầu gối xảy ra ở đỉnh của các cú đạp bàn đạp .

2. Sụn sườn phụ

Nếu như việc khó đặt ngón tay của bạn vào nơi đau theo nghĩa đen hay nghĩa bóng thì việc kích thích sụn tiểu khung có thể là một phỏng đoán tốt cho những người bệnh . Những cơn đau này thường mơ hồ và hầu hết những vận động viên đều chỉ vào những khu vực bên dưới và xung quanh phần xương bánh chè .

5 nguyên nhân chủ quan khiến bạn đau đầu gối khi đạp xe đạp 2
Vị trí của sụn sườn phụ

Nếu như chiều cao yên của bạn thấp có thể một lần nữa cũng gây đau bằng cách nén xương bánh chè và phần sụn dưới đùi trong quá trình uốn cong đầu gối tối đa xảy ra ở đỉnh của hành trình đạp . Cũng có một nguyên nhân phổ biến không kém là sự liên kết kém của hông và đầu gối điều này khiến cho xương bánh chè kém trong rãnh của xương đùi . Với khả năng điêu chỉnh này hoàn toàn có thể được cách ly với xe đạp hoặc có thể trở thành vấn đề phổ biến hơn xảy ra ngoài xe đạp của bạn .

Thường thì có một cách để có được những khắc phục phù hợp với xe đạp như có thể giải quyết chiều rộng cũng như tư thế của người lái hoặc có thể sử dụng tới một số cách hữu ích hơn nhưng nhưng theo kinh nghiệm của những ngươi chơi chuyên nghiệp , chắc chắn có thể có được những khắc phục dai hạn một cách tốt nhất cho người đi xe đạp là giải quyết các vấn đề về sức mạnh và cân bằng cơ thể thường phải làm với sức mạnh của hông và di động tốt hơn. Ngay cả khi bạn không phải chịu loại đau đầu gối này, chúng tôi cũng thấy rằng những người đi xe đạp hầu như có thể hưởng lợi từ các bài tập tăng cường hông cũng như những người khác .

3. Dải IT & dây chằng Retinacula

Trong trường hợp nếu như bạn bị đau đầu gối trung gian ở bên trong rất có thể là loại dây chằng hỗ trợ khớp gối hoặc giữ xương bánh chè tại chỗ là một phần vấn đề . Đúng thế sụn trung gian cũng có thể gây nên những cơn đau khớp gối nhưng nói chung nếu như bạn mắc phải những tổn thương cũng đủ nghiêm trọng để gây ra những cơn đau trên xe đạp .

5 nguyên nhân chủ quan khiến bạn đau đầu gối khi đạp xe đạp 4
Đi xe đạp gây ra những cơn đau điển hình như dải IT

Nếu như bạn phải trải qua những cơn đau gây nên bởi dải IT trên đùi cũng có thể là thủ phạm nhưng nó thường hoạt động song song với dây chằng , chúng hầu như không thể tách rời vì dải IT có gắn dây chằng . Những cơn đau thường được đánh dấu bằng sự đau đớn phía bên đùi dưới cho đến bên ngoài khu vực bắp chân . Trong trường hợp bạn găp phải những cơn đau bên thường xuyên . Điều này có thể được gây ra bởi chiều cao yên quá cao hoặc do khuynh hướng quá mức của ngón chân xuống kiểu đạp bàn đạp , điều này có thể bị gây xoắn nơi vùng xương chày .

5 nguyên nhân chủ quan khiến bạn đau đầu gối khi đạp xe đạp 3
Dải IT & dây chằng Retinacula

Nếu như bạn phải trải qua những cơn đau thì dải IT có thể là thủ phạm nhưng chắc chắn nó sẽ không thể có những hoạt động song song với dây chằng , chúng hầu như không thể tách rời vì dải IT có gắn dây chằng . Dường như những cơn đau có thể được đánh dấu bằng sự đau đớn phía bên đùi dưới cho đến bên ngoài khu vực bắp chân . Trong trường hợp bạn gặp phải những cơn đau bên thường xuyên , điều này có thể được gây ra bởi chiều cao hay do khuynh hướng quá mức của ngón chân xuống kiểu đạp bàn đạp , điều này dường như có thể gây ra những xoắn nơi xương chày .

Nếu như bạn bị đau khu vực trung gian , các nguyên nhân cũng như cách khắc phục có thể có rất nhiều bài tập tăng cường cho hông , nêm đòn và điều chỉnh tư thế đòn , tầm tay và thay đổi chiều cao . Nếu như bạn bị đau đầu gối trên xe đạp bạn chỉ cần chĩa vào vị trí của nó , nó sẽ cho bạn biết các mô nào có thể liên quan . Một khi bạn biết được các mô nào bạn sẽ hiểu được cách có thể tự khắc phục và nắm bắt tốt hơn .

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hi vọng là những gì bạn cần trong những chuyến đi của mình . Hãy thử tham gia việc tập luyện với các chuyên gia và những người chơi xe đạp thể thao lâu năm để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé. Nhưng việc cần làm trước tiên là hãy lựa chọn cho mình những chiếc xe đạp thể thao phù hợp với kích thước cơ thể đồng thời thực hiện những cài đặt quan trọng để có được vị trí lái thoải mái nhất .

>>Có thể bạn quan tâm : Đối phó với những cơn đau đầu gối khi đi xe đạp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *