Những lưu ý khi mua một chiếc xe đạp khung carbon

Mua một chiếc xe đạp mới là một trải nghiệm hết sức thú vị cho dù bạn đang ở cấp độ nào . Tuy nhiên bạn cần có những cân nhắc khi mua một chiếc xe nhất là một chiếc xe đạp được làm bằng chất liệu carbon . Một khi bạn nhìn thấy những điểm cốt lõi để có thể tiếp cận và lựa chọn một cách tốt hơn .

>> Xem thêm : 5 mẹo để phân biệt khung xe đạp là Carbon thật hay giả

1.Vật liệu khung

Những lưu ý khi mua một chiếc xe đạp khung carbon -1
Những sợi carbon được ghép lại để tạo ra khung carbon

Hiện nay có rất nhiều loại xe đạp hợp kim có chất lượng tốt hoặc xuất sắc trên thị trường , nhưng điển hình cho một loại xe đạp có thể mang lại hiệu xuất cao cùng với giá cả đắt nhất đó chính là sợi carbon . Chúng tôi muốn chỉ ra rằng carbon không tốt hơn nhiều so với chất liệu hợp kim bởi trọng lượng của nó chỉ nhẹ hơn hợp kim một vài kg và thường bị gẫy do giòn.

Lưu ý rằng chất lượng của tất cả các loại carbon đều không bằng nhau . Vì khung carbon được ghép từ rất nhiều những sợi carbon chứ không được đúc như khung hợp kim.

2.Mục đích sử dụng

Những gì mà bạn quyết định sử dụng chiếc xe của bạn có ảnh thước trực tiếp . Đó là những chiếc xe đạp đường trường nhưng có lẽ hầu hết là cưỡi nó . Nếu như bạn sống khu vực nông thôn thì một chiếc xe đạp MTB .Hãy xem lịch sử cưỡi của bạn trong vòng những tháng vừa qua để có thể xem bạn làm những gì , đi đâu nhiều nhất . Điều này cũng sẽ giúp bạn có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn .

3.Thiết kế khung

Những lưu ý khi mua một chiếc xe đạp khung carbon -2
Những chiếc khung carbon có thiết kế chắc chắn và đẹp mắt

Tương tự như vật liệu khung , điều chúng ta quan tâm đến có thể xem xét bởi thiết kế của khung . Vì hầu hết các nhãn hiệu đều có thể cung cấp được hiệu suất cũng như độ bền . Thiết kế khung hiệu suất có góc sắc nét hơn , dốc , xử lý chấn tốt . Nó được thiết kế để có thể cải tiến khí động học và chiều dài cơ sở ngắn hơn . Nếu như bạn đang có những kế hoạch cho một chuyến đi dài hơn , đi trên những con đường gập ghềnh thì hãy xem xét những thiết lập độ bền . Những hình dạng khung xe cung cấp các khu vực có thể hấp thụ sốc được xây dựng và tuân thủ theo khung thẳng đứng , chiều dài cơ sở dài hơn .

4.Groupset

Hiên nay có 3 nhà sản xuất groupset chính trên thị trường là : Shimano, Campagnolo, SRAM.Các nhà sản xuất này cũng đã liên kết với các công ty sản xuất xe đạp để đưa ra những bộ hoàn chỉnh cho từng dòng xe . Với những kinh nghiệm kỹ thuật và trải nghiệm từ các tay chơi chuyên nghiệp thì sự kết hợp đó phù hợp và giúp người dùng không phải băn khoăn lựa chọn groupset rắc rối nữa. Tuy nhiên vẫn có sự cải tiến , một số người muốn nâng cấp hiệu suất nên đã phối kết hợp những dòng groupset khác nhau.

Những lưu ý khi mua một chiếc xe đạp khung carbon -3
Các thành phần được có trong một Groupset

Bạn luôn phải trung thực với chính mình khi xem xét những Groupset mới . Nó có thể tốt hơn nếu bạn sử dụng bộ chuyển đổi Shimano Di2.Và quan trọng hơn, bạn có đủ khả năng để duy trì nó trên đường đi?Hãy coi việc đi xe đạp của mình phải luôn như là một niềm vui và thích thú chứ không phải là một gánh nặng . Hãy xem xét một phạm vi tầm trung trong những nhóm groupset cao nhất cái gì mang lại hiệu suất cao cũng đều có mức giá nhất định dành cho nó .

Nếu như bạn sắp trải qua những chuyến đi đường mòn và địa hình kỹ thuật kém hãy trang bị và sử dụng những bộ groupset mang lại hiệu suất cao.

5.Bánh xe

Bánh xe của bạn có mang lại sự phù hợp khi bạn cưỡi không ? Bạn có nghĩ rằng một chiếc bánh xe làm bằng carbon có đủ để chịu những tác động từ trọng lượng người điều khiển , những xung chấn do địa hình gây ra .. Hay việc sử dụng một bánh xe với vành bằng chất liệu hợp kim sẽ là giải pháp tốt khiến cho bạn thêm yên tâm hơn .

6.Các thành phần

Xe đạp đường bộ thường có xu hướng thiết kế và trang bị khiêm tốn không hầm hố như những chiếc xe đạp MTB . Bạn sẽ tìm thấy ở chiếc xe đạp mới của mình một chiếc khung carbon với tất cả các thành phần hợp kim hoặc bạn sẽ tìm thấy những chiếc xe đạp carbon mới của bạn tất cả các thành phần đều bằng carbon . Hãy xem lợi ích của phụ kiện hợp kim và phụ kiện carbon đem lại ntn.

Nếu bạn đang lái xe đường dài , hãy xem xét một tập hợp các thanh carbon để tăng cường hấp thụ sốc từ địa hình đến tay lái.Tương tự như vậy áp dụng cho chỗ ngồi của bạn , đó là điều tuyệt vời khi một chỗ ngồi bằng carbon có thể cải thiện được rất nhiều cảm giác cho người đi xe đạp đặc biệt là những va chạm nhỏ.

7.Trang bị cho xe đạp

Các trang bị được gắn trực tiếp phù hợp với khung .Ví dụ độ bền chiếc xe đạp của bạn có thể phụ thuộc vào tay lái rộng hơn , thân ngắn hơn , thanh cơ sở dài hơn thay đổi chỗ ngồi . Tất cả những điều này cần phải phù hợp với chiếc xe và mục đích sử dụng của bạn cũng như các yêu cầu của người lái .

Để có thể lựa chọn và trang bị tốt nhất hãy hỏi cửa hàng xe đạp của bạn về dịch vụ lắp đặt xe đạp . Bất kể bạn có hiểu biết tới đâu hãy thiết lập một cuộc trò chuyện và cho biết nội dung của họ. Nếu bạn đã nhìn thấy chiếc xe đạp bạn muốn , bạn biết bạn sẽ có một chiếc xe phù hợp .

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản bạn hoàn toàn có thể áp dụng để mua bất kỳ chiếc xe đạp nào bằng carbon . Hãy thử xem xét các thương hiệu khác nhau và xem thêm những gì họ cung cấp , công nghệ cụ thể được áp dụng , sau đó hãy cảm nhận và trải nghiệm thử để có thể mua được chiếc xe ưng ý nhất nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919