So sánh Groupset xe đạp của Shimano và Sram

Nói về linh kiện dành cho xe đạp thì hai thương hiệu lớn mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây đó là ShimanoSRAM . Đây là hai thương hiệu lớn được ưa chuộng trên toàn thế giới và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay . Shimano được thành lập từ những năm 1921 với nền tảng thương hiệu uy tín , trong khi đó thì SRAM là thương hiệu ra đời sau vào năm 1987. Nhưng trong thế giới công nghệ hiện nay , tuổi tác và truyền thống kinh nghiệm không phải lúc nào cũng đúng khi mà SRAM cũng đã có thể nhanh chóng chiếm một thị phần tương đối lớn trên thị trường thế giới.

Cả hai thương hiệu này đều có những liên kết chặt chẽ và chịu trách nhiệm phân phối với các công ty xe đạp lớn như Giant , Twitter , Cannondale..Điều này cho phép những người mua xe đạp thể thao có cơ hội sử dụng những bộ groupset chất lượng mà không cần phải băn khoăn lựa chọn . Những nhà sản xuất với kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra quyết định phối hợp groupset với xe đạp phù hợp , do đó bạn chỉ việc mua xe đạp và trải nghiệm những chuyến đi thôi .

Để giúp cho những người mua xe có cái nhìn khách quan hơn, chúng tôi xin đưa ra những so sánh về hai hãng phụ kiện này nhé!

1.Các đời Groupset

Các Groupset thuộc các nhóm khác nhau thì chất lượng, mục đích cũng như mức giá khác nhau . Rõ ràng thì chất lượng cao hơn thì chi phí sẽ cao hơn nhưng quan trọng nhất vẫn là mục đích đi xe. Nếu chú ý được đến điều này sẽ giúp cho bạn đảm bảo đạt được những hiệu suất mong muốn và đáp ứng được nhu cầu mà bạn cần .

So sánh groupset xe đạp của Shimano và Sram
So sánh một số đời phân cấp Shimano và Sram

 

Bảng trên chỉ là một trong những tóm tắt sơ bộ . Hiện nay Sram cũng đã giới thiệu các hệ thống groupset XX1 1×11 (ở các mức độ khác nhau) để gây nhầm lẫn cho chúng ta!

So sánh groupset xe đạp của Shimano và Sram-2
SRAM X01 Groupset

 

2.Phẩm chất

Cả Shimano và SRAM đều có các groupset để có thể phục vụ tất cả các cấp với chất lượng sản xuất cũng tốt nhất . Shimano có các cấp như Alivio, Deore, XT và XTR, theo thứ tự từ thấp đến cao nhất. SRAM đều có X3 đến X9 trước khi di chuyển vào các đầu cuối cùng của X0 và XX / XX1. Rõ ràng, các mức độ thành phần nhất định có chất lượng cao hơn.

3.Mục đích

Chất lượng của các groupset phụ thuộc vào mục đích liên quan tới sức mạnh , độ bền và cả trọng lượng . Chất liệu và sản xuất chất lượng cao hơn là cần thiết để có thể sản xuất những bộ phận nhẹ hơn nhưng mạnh mẽ cho những chiếc xe đạp đẳng cấp trong các môn XC hoặc downhill / free-ride.

Shimano Deore Groupset

Như bạn có thể nhìn thấy ở trên “Trail” có thể tìm thấy hầu hết trong các xe đạp  leo núi của chúng tôi. Các bộ phận đường sẽ có chất lượng tốt, mạnh mẽ và đủ nặng để duy trì tính liên tục. Thiết bị giải trí dành cho người lái những người muốn có các bộ phận chất lượng nhưng không thực hiện nhiều đi xe off-road địa hình kỹ thuật . “”Race” là bộ có trọng lượng  nhẹ nhất và đắt nhất.  Chúng có thể không thích hợp cho những người đi xe đường dài .

>>Xem thêm : Phân biệt Groupset Shimano, Sram, Campagnolo

4.Gía bán

Số lượng thành phần trong một groupset luôn được chú ý sát sao . Một chỉ số giá tốt cho cả Shimano và SRAM sẽ xoay xung quanh mức giá của Shimano XT – SRAM X9. Tùy chọn Shimano có giá khoảng 650USD trong khi SRAM tương đương gần với mức 790USD, với sự chênh lệch về giá không đáng kể so với SRAM.

Bạn hoàn toàn có thể trả nhiều hơn cho các thành phần theo cấp độ . Điều nay có lẽ không cần thiết trừ khi bạn phải tham gia vào một cuộc đua .

5.Cảm nhận

Cảm nhận sản phẩm là một trong những điều quan trọng . Shimano và SRAM đều có những lượng khách hàng yêu thích . Tất nhiên một số tay đua sẽ thay đổi một số bộ phận trên chiếc xe đạp của họ cho phù hợp với sở thích cá nhân ví dụ thay đổi phanh Shimano XT hoặc phanh XTR. Về khía cạnh cơ giới hầu hết những người dùng SRAM sẽ bình luận về sở thích của họ dựa trên những cảm giác di chuyển . SRAM có khuynh hướng có sự thay đổi rõ ràng hơn nhiều, trong khi những người dùng Shimano sẽ có yêu cầu lựa chọn của họ trở nên trơn chu hơn .

Dù bằng cách nào thì dường như cũng không thể phân biệt và tuyên bố Shimano hay SRAM hơn trừ khi đi với sở thích cá nhân riêng bạn .Cả 2 đều cung cấp những sản phẩm chất lượng ngang bằng với bất kỳ những chiếc xe đạp nào vì thế mà hãy sẵn sàng chấp nhận những lựa chọn .

Khi nói đến việc quyết định chọn nhóm nào để trang bị cho chiếc xe đạp của mình , hãy xem xét chất lượng nhóm cao hơn và đầu tư để có thể mang lại chất lượng tốt cho chiếc xe của mình . Những lợi ích sẽ được cảm nhận ngay lập tức với những chuyển đổi mượt mà hơn , phanh tốt hơn . Từ những trải nghiệm của khách hàng , chúng tôi nhận ra rằng thương hiệu không đóng vai trò quan trọng về chất lượng cho dù nó phổ biến . Hãy nên tới những cửa hàng bán xe đạp uy tín để có thể xem xét các group khác nhau . Sở thích cá nhân luôn là điều quan trọng và sẽ phát triển theo thời gian nhưng , hãy lựa chọn loại bạn cảm thấy ưng ý nhất .

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn: 0979 83 99 22 - 024 6686 9919