Những lý do không nên sử dụng bánh phụ trên xe đạp trẻ em

Những lý do không nên sử dụng xe đạp có bánh phụ -2

Nếu như bạn có thể tự tin xuống đường với những chiếc BMX địa phương cũng như có thể thư giãn trong các vòng đua , dường như bạn có thể quan sát thấy sẽ có vài đứa trẻ sẽ bắt đầu có những quay cuồng trên chiếc xe đạp của chúng hay ít nhất là một trong số chúng đã làm . Dường như những đứa trẻ đi trên một chiếc xe đạp cân bằng có thể gặp rắc rối nghiêm trọng với bề mặt sỏi đá nhấp nhô và lởm chởm . Trong khi những đứa trẻ đáng thương có vẻ mất đi sự nhiệt tình cũng như không thể theo mong muốn ban đầu của bạn . Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao không nên cho trẻ em đi xe đạp trẻ em sử dụng bánh phụ cân bằng nhé!

1.Những lý do không nên sử dụng bánh phụ trên xe đạp trẻ em 

1.1 Xe đạp có bánh phụ không dạy trẻ em sự cân bằng

Những lý do không nên sử dụng xe đạp có bánh phụ -1
Bánh phụ giúp trẻ em có khả năng cân bằng ngay khi chưa biết đi xe đạp

Toàn bộ quan điểm của việc sử dụng bánh phụ là hỗ trợ trẻ em khi chúng học đạp xe . Khi mà các bánh phụ cuối cùng có thể được loại bỏ , những đứa trẻ cũng dường như không thể tự cân bằng vì chúng đã quen có được sự hỗ trợ của chúng, chúng dường như sẽ bị ngã xe ngay lập tức hoặc phải chống chân . Điều này giống như một đứa trẻ đang chống nạng khi học.Nó thực sự không có ý nghĩa đối với nhiều trẻ em.

1.2 Bánh xe phụ làm cho xe đạp ít nhanh nhẹn hơn

Thông thường những bánh phụ khiến cho xe đạp trở nên ít nhanh nhẹ hơn , những bánh phụ có khả năng ngăn chặn sự tự nhiên của xe đạp khi vào cua làm giảm đi khả năng cơ động của xe . Với một chiếc xe đạp cũng góp phần điều khiển các chất ổn định có thể giữ xe đạp đi theo chiều dọc , đặc biệt những người lái xe dường như sẽ không có khả năng điều khiển một cách dễ dàng . Bạn cũng dường như chỉ cần xem những người lái có thể nghiêng bao nhiêu ở phía góc nhanh .

1.3 Bánh xe phụ dạy cho trẻ thói quen xấu

Khi mà những cậu bé có thể cưỡi xe đạp với những bánh xe ở mức cân bằng . Trước khi mà những bánh xe cân bằng có thể được loại bỏ một cách hoàn toàn , mọi người dường như sẽ có khả năng nâng các bánh xe lên giúp cho trẻ em có khả năng phát triển thăng bằng . Với một sự ổn định thực sự trên mặt đất những chiếc xe dường như sẽ đi sai hướng trong một góc và bị giật xung quanh khi mà nó bị giật từ bên này sang bên kia . Dường như những đứa trẻ tự nhiên sẽ thay đổi trọng lượng của chúng theo cách ngược lại để chống lại , một cái gì đó cần phải được đào tạo khi mà chúng tiến tới để đi một chiếc xe đạp bình thường .

1.4 Các bánh xe phụ không thể sử dụng trên địa hình không bằng phẳng

Những lý do không nên sử dụng xe đạp có bánh phụ -3
Xe đạp không có bánh phụ có thể giúp bé linh hoạt ở các địa hình

Các bánh phụ sẽ có thể giữ cho chiếc xe đạp đứng thẳng nếu như chúng ở trên một mặt phẳng nhẵn, mịn . Với địa hình đường nhiều sỏi cũng như các lối đi bằng đá hay cỏ sũng nước dường như sẽ khiến cho những bánh xe nhựa có thể bị kẹt . Nếu như thế thiếu bề mặt nghiêng sang một bên , chiếc xe của bạn có thể bị dễ dàng lật đổ . Điều này khiến cho giới hạn địa hình mà bạn có thể đi và cản trở những cuộc phiêu lưu nhỏ của chúng .

1.5 Và nhiều nhược điểm khác

Với những bánh xe phụ có thể thêm trọng lượng cũng như độ phức tạp . Tất nhiên chúng cồng kềnh , xấu xí và có phần ồn ào , mỏng manh .

Những bánh xe phụ có thể thêm trọng lượng cũng như độ phức tạp . Chúng cồng kềnh , xấu xí , ồn ào và có phần mỏng manh ( chúng thường xuyên uốn cong nhiều hơn để chiếc xe đạp bị nghiêng về một phía. Khi mà bạn kết thúc với chúng , chúng sẽ đi tới bãi rác với tất cả những thứ khác .

2. Các bước hướng dẫn con đi xe đạp không sử dụng bánh phụ

+Bước 1: Hạ ghế xuống và tháo bàn đạp

Hạ thấp ghế và tháo bàn đạp cho phép trẻ đi xe đạp bằng cả hai chân. Sử dụng cơ hội này để cung cấp hướng dẫn về việc sử dụng phanh.

+Bước 2: Bước khổng lồ

Khi trẻ đã sẵn sàng, khuyến khích chúng chuyển tiếp khoảng 10 mét bằng các bước khổng lồ.

+Bước 3 : Bước nhảy

Khuyến khích trẻ chuyển tiếp khoảng 10 mét bằng cách sử dụng hoa bia.

+Bước 4 : Đặt một bàn đạp trở lại

Hoặc trái hoặc phải không quan trọng , hãy chắc chắn rằng trẻ em có thể cảm thấy thoải mái khi đi xe đạp và cảm thấy an toàn . Có một cách dễ dàng để làm điều này là khiến họ thực hiện một chút ngọ nguậy với hệ thống phanh .

+Bước 5 :  Xe đạp một bàn đạp

Với một chân trên bàn đạp khuyến khích trẻ đi về phía trước bằng chân kia. Hãy chắc chắn rằng chúng đang nhìn lên. Dừng lại sau khoảng 10 mét.

+Bước 6:  Cả hai bàn đạp trên

Đặt bàn đạp khác vào. Thực hiện ‘lắc lư’ (bật phanh) để cho thấy rằng chiếc xe mà chúng đi đang ổn định và an toàn hơn .

+Bước 7:  Đầu tiên đi như thế nào

Giữ con chứ không phải xe đạp. Giải thích rằng bạn sẽ giữ lưng của chúng cũng như cánh tay của chúng . Cho trẻ khả năng đặt chân lên bàn đạp và thực hiện kiểm tra xem chúng đã sẵn sàng hay chưa . Khuyến khích chúng nhìn lên , buông phanh và đạp . Hãy thực hiện đi về phía trước cũng như từ từ thả tay cầm của bạn . Dừng lại sau 3 đến 5 mét .

+Bước 8: Lần thứ hai

Những lý do không nên sử dụng xe đạp có bánh phụ -2
Khuyến khích trẻ tự tìm hiểu và khám phá xe đạp của mình

Hãy thực hiện bật phanh , bế trẻ như trước và bắt chúng có thể đặt cả hai chân lên bàn đạp , khuyến khích chúng khả năng tìm kiếm . Nếu như tất cả rõ ràng hãy thực hiện đếm ngược cũng như khuyến khích trẻ buông phanh và đạp về phía trước . Hãy thực hiện đi một vài bước sau đó thực hiện lùi lại đề phòng quãng đường họ đi . Hãy dừng lại từ 5 tới 10m . Bây giờ hãy thực hiện đếm các bước để có thể thấy rằng họ có thể đi được bao xa.

+Bước 9: Lần thứ ba

Lần này thực hiện giảm tiếp xúc với trẻ bằng cách nắm chặt quần áo bằng một tay , thực hiện cầm tay lái bằng tay kia . Thực hện lặp lại các bước trước , phát hành chúng chỉ sau một vài bước để chúng đi xe miễn là họ muốn .

3.Những điều cần nhớ khi dạy trẻ đạp xe mà không cần bánh phụ 

-Hãy thử tìm kiếm những khu vực yên tĩnh , không có giao thông chẳng hạn một con đường vòng hay một nơi nào đó có cỏ và đường trở nên nhẵn mịn

-Sự hỗ trợ của một con đốc cũng có thể mang tới những điều tuyệt vời

-Hãy để ý tới các mối nguy hiểm như người đi bộ , chó , bóng và xe cộ qua lại

-Hãy thực hiện đảm bảo rằng , bàn đạp dường như có thể có những thay thế với một cách chính xác hơn .

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi như là những thông tin hữu ích để bạn có thể có được kinh nghiệm tuyệt vời cho những chuyến đi . Nếu như bạn còn những băn khoăn hãy tham khảo thêm ở những ngươi chơi có kinh nghiệm để hướng dẫn trẻ đi tốt hơn nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm : 5 bước dạy con bạn đi xe đạp đúng cách

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *