Phượt bão đêm : “Khi Phượt là những chuyến đi không ngày trở về"

Cô gái xấu số tử nạn trong chuyến Phượt

Xem thêm:

Hai thành viên được xác nhận đã không may gặp nạn là anh Ngô Tuấn T.,29 tuổi, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội và bạn gái Cấn Thu Tr., 20 tuổi, quê huyện Quốc Oai, Hà Nội. Hiện hai gia đình đang lo lễ tang cho các nạn nhân xấu số.Còn đoàn phượt thì trở về ngay sau đó trong nỗi bàng hoàng và thương tiếc cho những bạn đồng hành .

Cô gái xấu số tử nạn trong chuyến Phượt

  Theo thông tin cung cấp từ một số thành viên trong nhóm phượt thì được biết vào ngày 7/1 đoàn phượt gồm 160 người họ đã tổi chức đi hơn 100 xe lên Tam Đảo để kỷ niệm đoàn phượt tròn 3 tháng cũng như là liên hoan cuối năm là dịp gặp gỡ để an hem có dịp hội ngộ và chia sẻ . Anh T là một trong những thành viên cứng trong nhóm phượt này . Dù bận công việc thế nào những anh vẫn thu xếp thời giạn lên Tam Đảo cùng mọi người . Ngày hôm đó sau buổi liên hoan , anh T phải trở về Hà Nội luôn để sáng mai còn đi làm , đi cùng anh T là Tr . Nhưng gần 4h sáng ngày 8/1 thì cả đoàn lại nghe được T và Tr đã gặp nạn ngay trên đường về Hà Nội do va chạm với ô tô tải trên đường Phạm Văn Đồng , Hà Nội.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Được biết anh T gặp nạn khi đang lưu thông qua nứt cắt Phạm Văn Đồng, xe của anh T va chạm với xe ô tô chạy ngược chiều khiến cho anh T tử vong tại chỗ và người bạn đi cùng Tr được cấp cứu tại bệnh viện ngay sau đó trong tình trạng hết sức nguy kịch nhưng cũng không thể qua khỏi và đã tử vong ngay sau đó.

Bạn bè xót xa cho sự ra đi của cô gái

Sự ra đi đột ngột của hai bạn trẻ khiến người thân, bạn bè và gia đình không khỏi bàng hoàng. Trên trang cá nhân của nạn nhân liên tục xuất hiện những dòng tiếc thương.

Và theo nhiều nguồn tin cho biết , điều khiến mọi người cảm thấy xót xa nhất là cái chết của nạn nhân cũng là do một phần anh T đã uống rượu khi liên hoan và lúc đi từ Tam Đảo về Hà Nội anh này đã buồn ngủ hoặc bị ô tô  lấn làn phải . Rất nhiều bình luận và tranh cãi lớn từ phía cư dân mạng. Hình ảnh vụ tai nạn trên cung đường Tam Đảo – Hà Nội ngày 8/1

Câu chuyện có thể dừng lại ở một vụ tai nạn thông thường. Nhưng vụ tai nạn là bài học cho những người tham gia phượt khi để ma men điều khiển bản thân. Cũng là hồi chuông cảnh tỉnh về những biến tướng của ‘phượt’ khi nhiều người đứng ra tổ chức lại sử dụng nó để trục lợi, mặc kệ mạng sống của người khác.

Dòng trạng thái như điềm báo trước trên trang cá nhân của cô gái

Câu chuyện được một người dùng Face book kể lại như sau:

Ngày 7/1 club Phượt Bão Đêm tổ chức sự kiện sinh nhật “3 tháng” trên Tam Đảo với 160 xe phóng không dưới 80km/h.

Vâng như các bạn đã biết club phượt bão đêm là cái nôi của những tệ nạn làm vấy bẩn cộng đồng phượt. Đây là nơi khai sinh ra phịch thủ Hoạch Lê Duy và những em gái đam mê ex và tốc độ, phóng nhanh rú ga ầm ỹ lên Tam đảo nhậu nhẹt. Và phải kể đến tài uống rượu bia bằng bát như nước lã của các Cơ Trưởng Cơ phó .

Rồi cái gì đến cũng đến 4h sáng ngày 8/1, 2 thành viên của đoàn khi về đến hà nội đã gặp tai nạn thảm khốc khi phóng với tốc độ dự tính ko dưới 90km/h đâm thẳng vào đuôi ô tô tải khi đang lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng. Vụ va chạm khiến người lái xe chết tại chỗ , còn bạn nữ ngồi sau văng ra hấp hối (2 người đều đội mũ bảo hiểm và mặc giáp) và 11h cùng ngày bạn nữ đó đã không thể qua khỏi.

Có nguồn tin rất xác thực là lead (người dẫn đường và tổ chức) của club PBĐ rủ rê mọi người đi phượt mục đích chính là để làm kinh tế , thử nghĩ xem 100xe mà thu 130k/xe thì họ lãi bao nhiêu???? Tiền ăn uống ngủ nghỉ do họ quen nhà hàng nên đều được giảm giá và hưởng % ưu đãi , và lead “CHỈ ĐI” cung Hà Nội – Tam Đảo??? Họ nhận tiền xong rồi để mặc thành viên muốn làm gì thì làm, luôn uống rượu say khi lái xe và phóng không dưới 80km/h.

Vụ tai nạn nguyên nhân do người lái xe máy không làm chủ được tốc độ và có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép

Cộng đồng Phươt Luôn hiện đang lên án mạnh mẽ và tẩy chay không coi Phượt Bão Đêm là 1 nhóm phượt , chỉ coi đây là nơi tụ tập những thành phần bất hảo lấy tiền bố mẹ mua xe đi nhậu nhẹt gái gú, đây không phải phốt lần đầu tiên, sau vụ phịch thủ Hoạch Lê Duy và em gái mê ex đã khiến những người phượt chân chính bị ảnh hưởng.

Sau khi vụ việc được chia sẻ, rất nhiều người đã lên tiếng tố cáo nhóm Phượt Bão Đêm này.

Rất nhiều người đứng ra kêu gọi xóa số đoàn phượt

 Có người đã đứng lên kêu gọi xóa xổ Phượt Bão Đêm vì những hành động bôi bẩn cộng đồng Phượt chân chính Vụ việc được một người trong đoàn kể lại. Có lẽ không có đoàn phượt nào đi với số lượng đông như đến như vậy. Sự chủ quan đến mức bất cần này cũng là 1 lý do gây ra cái chết thảm khốc cho 2 bạn trẻ. Thử hỏi khi Lead kêu gọi tham gia phượt, nhưng sau khi rượu chè no say lại để họ tự đi về trong trạng thái ma men điều khiển, đi với vận tốc 80 – 100km/h thì làm sao có thể tránh được tai nạn.

Trang cá nhân tên Trịnh.N.S tố cáo bản chất thật của nhóm Phượt Bão Đêm Group của nhóm Phượt có rất bài đăng tuyển người đi phượt là các bạn nữ xinh đẹp (‘Ôm’) Nhưng đồng thời cũng có rất nhiều bạn nữ chủ động lên tìm kiếm ‘Xế’ Những hình ảnh về những buổi phượt của nhóm. Nếu như cứ nhậu nhẹt rồi đi với tốc độ ‘bàn thờ’ như vậy thì tai nạn làm sao có thể tránh khỏi? Nhóm còn khoe ‘chiến tích’ những lần đi phượt với số người cực lớn. Đây là buổi sinh nhật 3 tháng của nhóm. Cũng chính là vụ việc gây ra cái chết cho 2 người tham gia. Không thể rõ được mục đích của nhóm này là để nhậu nhẹt, giao lưu trai gán tán tỉnh nhau hay là vì niềm đam mê thật sự là ‘Phượt’

Rất nhiều người đứng ra kêu gọi xóa số đoàn phượt

Rất nhiều người đứng ra kêu gọi xóa số đoàn phượt

Rất nhiều người đứng ra kêu gọi xóa số đoàn phượt

Rất nhiều người đứng ra kêu gọi xóa số đoàn phượt

Rất nhiều người đứng ra kêu gọi xóa số đoàn phượt

Rất nhiều người đứng ra kêu gọi xóa số đoàn phượt

Câu chuyện đáng buồn này là bài học thức tỉnh cho những người đang tham gia và có niềm đam mê đi Phượt. Phượt không sai, nó là nơi để chúng ta giao lưu với những người có chung niềm đam mê đi khám phá. Nhưng nếu không chọn được những người bạn Phượt tin tưởng, không làm chủ được bản thân khi tham gia những cuộc vui ‘trá hình’ như vậy thì cái kết đáng buồn như 2 bạn trẻ trên đều có thể xảy ra với tất cả mọi người.

Tổng hợp từ Lanhmanh.vn và Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *