Tinh thần lạc quan , đầu óc minh mẫn hơn nhờ đạp xe

Tinh thần lạc quan - đầu óc minh mẫn hơn nhờ đạp xe-1

Xe đạp không chỉ là phương tiện di chuyển đơn thuần là nó còn mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe như cải thiện nhịp tim , đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường , thấp khớp , thoái hoát cột sống , thoát vị đĩa đệm …Nhưng bạn có biết đươc rằng việc đi xe đạp còn mang lại rất nhiều lợi ích cho não bộ con người không ? Hãy cùng Xe Đạp Thế Giới đi tìm hiểu thêm về khả năng kỳ diệu này nhé!

1.Giảm căng thẳng 

Tại Mỹ , Anh , Pháp những người làm việc công sở đều thích sử dụng xe đạp để đi làm . Vì họ được giải tỏa những stress. Một nghiên cứu của những nhà khoa học đến từ Mỹ cho biết việc đi xe trước và sau mỗi giờ nghỉ ngơi giúp cho họ có thời gian thư thái ngắm cảnh đường phố , trải nghiệm  nhiều hơn và quên đi những căng thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống . Hạn chế được những stress và tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra là điều tuyệt vời mà xe đạp mang lại .

Tinh thần lạc quan - đầu óc minh mẫn hơn nhờ đạp xe-1
Dân công sở lựa chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển tại các nước châu Âu, châu Mỹ

2.Giúp cho tinh thần ổn định , bình tĩnh

Một nghiên cứu của tiến sĩ Brandon Alder man của trường đại học Rutgers, ông đã tiến hành những nghiên cứu này trong suốt 2 năm với quy mô lớn thử nghiệm trên một bộ phận số đông người đi xe đạp và đã chỉ ra được những điều khá mới mẻ. Những người ông nghiên cứu ở đây đều có biểu hiện mắc bệnh trầm cảm nhưng họ được tiến hành thực hiện một nghiên cứu đi xe trong khoảng thời gian cố định kết hợp thiền ngay sau đó sẽ vượt qua được hết những trầm cảm .

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Archives of Sexual Behavior đã chỉ ra sư khác nhau giữa những người đàn ông thường xuyên luyện tập xe đạp thể thao họ có khả năng “ giường chiếu “ tốt hơn so với những người không đi xe đạp khác .

Tinh thần lạc quan - đầu óc minh mẫn hơn nhờ đạp xe-3
Những vận động viên leo núi phải có sự tập trung cao độ và tinh thần thép để có thể vượt qua được những trở ngại

Cũng theo một nghiên cứu khác vào những năm 2004 đến từ trường đại học Arkansas chỉ ra sự khác biệt giữa những người luyện tập thê dục hàng ngày và đều đặn thường có ham muốn tình dục cao hơn trên mức trung bình còn những người ít đạp xe thì có ham muốn rất ít . Vào năm 2012 tại trường đại học Texas cũng đã đưa ra những chứng minh cho thấy việc đạp xe 20 phút mỗi ngày giúp tăng khoái cảm ở nữ giới nhiều hơn .

3.Nâng cao sự minh mẫn , cải thiện não bộ

Khi đạp xe , máu có cơ hội lưu thông nhiều hơn đem oxy lên não khiến cho tinh thần trở nên hung phấn , minh mẫn hơn . Nhất là khi đi dòng xe đạp địa hình trên những cung đường kỹ thuật phức tạp , não bộ phải tập trung và luôn ở tư thế sẵn sàng để điều khiển xử lý mọi tình huống có thể diễn ra và điều đó vô cùng tuyệt vời . Tại những nơi nguy hiểm khó khăn đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ và xử lý thông minh mới có thể vượt qua dễ dàng .

4.Tăng cường các mối quan hệ , thân thiện và hòa đồng hơn

Sự thực là việc sử dụng xe đạp mang lại nhiều lợi ích hơn như sự kết nối giữa những người xung quanh trong khu phố nếu như bạn là người thường xuyên bận rộn , chỉ cần ra ngoài đi chợ bằng xe đạp thôi cũng là thời điểm để có thể tiếp xúc và gần gũi với người hàng xóm của mình.Đặc biệt những em học sinh khi đi xe đạp có thể được kết nối và tương tác với những hoạt động , bạn bè cùng trang lứa. Những đứa trẻ bị trầm cảm thường được bố me cho sử dụng xe đạp thể thao để chúng có thể giao tiếp với bên ngoài nhiều hơn mà không còn tự nhốt mình trong phòng nữa.

Tinh thần lạc quan - đầu óc minh mẫn hơn nhờ đạp xe-2
Đi xe đạp giúp cho trẻ em có thể năng động hòa đồng hơn , tiếp xúc nhiều hơn với môi trường xung quanh

Đối với bất cứ ai , khi được đi xe đạp được giao tiếp với thế giới bên ngoài họ sẽ luôn yêu đời và cảm thấy trân quý cuộc sống hơn . Việc đi xe đạp thể thao mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết .Chính vì thế mà sau khi đọc bài này hãy bắt đầu chọn lựa xe đạp thể thao và đi ngay hôm nay nhé!

Tham khảo từ tạp chí sức khỏe và thể thao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *