Tôi có nên tham gia một câu lạc bộ đi xe đạp theo nhóm hay không ?

Tôi có nên tham gia một câu lạc bộ xe đạp hay không ?

Tôi có nên tham gia một nhóm đi xe đạp không -2

Đó là một câu hỏi phổ biến trong rất nhiều năm tới từ những người mới chơi . Đi xe đạp là một bộ môn rèn luyện cho sức khỏe , đó là một lối thoát hay phương pháp chữa bệnh tốt giúp bạn có thể đẩy lùi bệnh tật cải thiện sức khỏe tinh thân giúp cho bạn có thể và quên đi những muộn phiền trong cuộc sống .

Nhưng liệu bạn có nên tham gia một câu lạc bộ không ? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể đưa ra cho mình những quyết định quan trọng nhé .

1. Các câu lạc bộ đi xe đạp yêu cầu khá khắt khe

Dường như khi sẽ có những người này thường hợm hĩnh , chia bè kéo phái , phán xét , các thái độ không mong muốn đều có thể xảy ra. Đó là những gì mà những người mới có thể ngần ngại . Một số câu lạc bộ còn yêu cầu bạn biết đua thậm chí còn mong đợi những thành tích đua đáng kể mới xét duyệt yêu cầu tham gia clb của bạn.

Tôi có nên tham gia một nhóm đi xe đạp không -1
Một nhóm hay clb đi xe đạp thường là nơi chia sẻ và tham gia của nhiều người chơi xe đạp có chung mục tiêu và sở thích

Tuy nhiên bạn có thể đủ thông minh để có thể biết được những điều chung như như vậy nếu như chưa tham gia các câu lạc bộ . Có thể bạn sẽ sợ hãi vì mình không đủ nhanh , không mặc không đúng quần áo , hoặc thực hiện các kỹ thuật một cách khá vụng về, chắc chắn bạn sẽ lo lắng rằng họ sẽ cười vào mặt bạn .

Đừng quá căng thẳng sẽ có rất nhiều câu lạc bộ chào đón bạn bằng những nụ cười trìu mến với những dẫn dắt từ cơ bản tới nâng cao một cách nhiệt tình dành cho những thành viên mới . Trong một câu lạc bộ chỉ có thủ lĩnh và các thành viên , không nên phân biệt mọi người với nhau , hãy nghĩ rằng chúng ta tham gia câu lạc bộ đều là những con người bình thường có chung một niềm đam mê đi xe đạp .Những thành viên có kỹ thuật cao và kinh nghiệm lâu năm thường là người thân thiện , họ sẵn sàng đứng ra dìu dắt bạn những bước đi đầu tiên , còn những người mới thường khá khiêm tốn và e dè . Đó dường như là một câu lạc bộ bạn mong đợi để được thử sức mình và tham gia vào các hoạt động hết mình hơn .

Bản thân việc tham gia đi xe đạp theo nhóm hay trong một câu lạc bộ chuyên nghiệp dường như đối với bạn là trải nghiệm thú vị , bạn có thể thấy được sự thay đổi đầu tiên chính là tốc độ của mình tăng dần khi bị nhóm kéo theo . Bạn có thể ở những vị trí quan trọng kéo những người khác đi theo hoặc ở vị trí được che chắn tốt nhất khỏi gió . Đó cũng là một kinh nghiệm rất hữu ích cho những chuyến solo.

2.Những gì mong đợi trong chuyến đi xe đầu tiên của bạn 

Chắc chắn bạn sẽ không có nhiều kinh nghiệm để đi xe đạp trong một nhóm nhưng đừng sợ mọi người đều phải bắt đầu từ đó .Dưới đây sẽ là những lời khuyên cho chuyến đi đầu tiên của bạn .

  • Tốc độ mong đợi

Bạn cần nhanh như thế nào để có thể tham gia một câu lạc bộ xe đạp . Đây có lẽ là câu hỏi lớn nhất của những người đi xe đạp khi xem xét tham gia một câu lạc bộ . Bạn dường như có thể bị bỏ rơi khi họ đi với vận tốc cao . Hầu hết ở các câu lạc bộ đều có chiều dài và tốc độ khác nhau . Hãy tìm hiểu trước những gì họ đã cưỡi để không bị choáng ngợp . Một chuyến đi trung bình khoảng 30km/h có thể là vừa phải hoặc nhanh chóng với bạn . Tuy nhiên , đừng quá lo lắng hãy nhớ rằng tốc độ của bạn sẽ có thể tăng khoảng 4km/h trong một nhóm . Những chuyến đi trung bình có thể đạt khoảng 40 km/h với một số nỗ lực có thể vượt xa . Các câu lạc bộ dường như có thể khiến cho mọi thứ dễ dàng hơn .

Tôi có nên tham gia một nhóm đi xe đạp không -2
Xác định xem mục tiêu của bạn là gì tốc độ mong đợi , quãng đường hay là những trải nghiệm phiêu lưu …

Nếu như bạn cảm thấy mình là một tay đua khá mạnh nhưng bạn vẫn quyết định tham gia vào những chuyến đi chậm hơn trong câu lạc bộ , điều này có thể mang tới cho bạn hai lợi ích . Một là bạn có thể có những kiểm tra với tốc độ hợp lý nhưng quan trọng hơn , bạn cũng có thể làm quen với nhóm một chút. Hầu hết các câu lạc bộ xe đạp đều có những ngày giới thiệu riêng cho các thành viên mới những quy định để không bỏ lại phía sau và đảm bảo tất cả những thành viên đều có thể kết thúc chuyến đi cùng nhau .

  • Lắng nghe , chia sẻ và tiếp thu

Hãy nói với trưởng nhóm và bất cứ ai lắng nghe về kinh nghiệm của bạn hoặc bạn đang cảm thấy thiếu tự tin về kinh nghiệm của mình , điều này sẽ giúp bạn tốt hơn . Những cuộc trao đổi giữa các thành viên trong nhóm sẽ có thể là bài học quý giá để bạn tiếp thu và nỗ lực . Một số cuộc đua sẽ được khuyến khích bằng những phần thưởng khiến cho cuộc đi xe trở nên sôi nổi hơn . Và bạn có thể thấy được những tay đua rất mạnh trong nhóm .

Những câu lạc bộ xe đạp có thể chỉ là những người đi xe đạp bình thường như bạn nhưng có cùng sở thích , họ coi đó có thể là niềm vui , thử thách hoặc lối thoát trong cuộc sống của họ . Việc cưỡi theo nhóm cũng có thể là niềm vui cũng có thể đáng sợ.

Có thể bạn đã từng đi theo nhóm một cách rời rạc như đi vòng trong công viên nhưng vẫn có những khoảnh khắc có thể nhận thấy những rủi ro lớn hơn nhiều so với việc đi một mình . Sự tự tin và làm quen với việc đi gần các tay đua khác đó có thể là một điều đáng tin cậy. Những người đi xe khác có thể là đôi mắt của bạn khi con đường phía trước có tầm nhìn hạn chế và những nguy hiểm có thể luôn rình rập , họ có thể cảnh báo cho bạn biết .

  • Giao tiếp với các thành viên , mở rộng mối quan hệ 

Hãy học cách giao tiếp bằng tay , hiểu những thuật ngữ và ký hiệu riêng khi đi với nhóm của bạn, khi đó bạn sẽ có thể giao tiếp thành công với những thành viên trong nhóm. Nhưng bạn đưng quá lo lắng nếu như bạn không biết cách ra tín hiệu bằng tay. Bạn nên có những xem xét học hỏi người khác, chúng dương như rất dễ để có thể , bạn chỉ cần thực hiện một vài lần là có thể sử dụng thành thạo .

Tôi có nên tham gia một nhóm đi xe đạp không -3
Ra tín hiệu bằng tay là ngôn ngữ giao tiếp quan trọng của những thành viên khi tham gia một nhóm hay clb để có thể đảm bảo sự an toàn trong suốt chuyến đi

Mặc dù bạn có thể đi trên những con đường quen thuộc nhưng bạn có thể hầu như không nhận ra những tuyến đường khi mà bạn giải quyết những làn đương phía sau . Việc đi xe đạp theo nhóm sẽ cho bạn những con đường mới để đi mà không phải lo lắng về việc điều hướng .

Trò chuyện , dù bạn không phải là những người nói nhiều nhưng bạn nên tìm cho mình những khoảng thời gian tốt nhất để có thể trò chuyện với những người bạn cùng đi , có thể là trong một cuộc đua nhỏ hay là một cuộc phiêu lưu đường dài . Sẽ có những câu chuyện xoay quanh về cuộc sống , sở thích cũng giúp bạn có thể giải tỏa những stress trong quá trình đi xe và khiến các thành viên gắn kết với nhau hơn .

  • Trải nghiệm tốc độ đa dạng hơn

Có thể bạn đã quen với việc đi tốc độ khá nhanh , điều này có thể trở nên khó khăn để có thể duy trì khi đi theo trong một nhóm đặc biệt là những nhóm đi chậm . Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi , nhưng hầu hết các nhóm thường tập hợp ở đỉnh đồi cho nên bạn hãy đi theo tốc độ của riêng bạn.

  • Pha gay cấn với những cuộc rượt đuổi

Việc đi theo nhóm của bạn chắc chắn có xu hướng tăng tốc về cuối tuyến vì dường khiến cho đôi chân bạn có thể có được một nguồn năng lượng dồi dào hơn. Đây chính xác là thời điểm những tay đua trở nên mạnh mẽ hơn , nâng nhịp tim và cố gắng hết sức để bám đuôi nhóm . Nó có thể là cả một niềm vui to lớn .

  • Sprints và cải thiện tôc độ 

Nếu như bạn chưa bao giờ bị kéo lê trên đường như một phần của các nhóm đi xe đạp thì bạn đã bị bỏ lỡ bởi những niềm vui lớn . Việc đạp xe sẽ trở nên dễ dàng hơn và tốc độ trung bình dường như có thể tăng lên một cách kỳ diệu .

  • Quãng đường 

Một câu lạc bộ xe đạp dường như sẽ có những cách tiếp cận tốt nhất để có thể giúp bạn đo khoảng cách cũng có nghĩa lúc này bạn sẽ cần phải mang đồng hồ đo để có thể theo dõi quãng đường cũng như tốc độ của mình . Đi theo nhóm là một cách tuyệt vời để có thể chinh phục quãng đường mục tiêu cũng như khiến cho bạn không bị sao lãng về thể chất cũng như tinh thần .

Hãy lựa chọn và đăng ký vào những câu lạc bộ xe đạp thích hợp , thật tuyệt vời để có thể đi ra ngoài và đi xe đạp theo nhóm . Một thực tế trong quãng đường đi xe là bạn nên lắng nghe những cuộc trò chuyện của tất cả các chuyến phiêu lưu sắp tới của các tay đua khác để có thể tự lên kế hoạch cũng như đưa ra cho mình những mục tiêu quan trọng trong chuyến đi kế tiếp .

3.Mẹo để tìm và chọn một câu lạc bộ đi xe đạp 

Có rất nhiều câu lạc bộ ngoài kia , từ những câu lạc bộ đua khắt khe nhất đến những câu lạc bộ thân thiện . Bạn hãy tham khảo những người đi xe đạp có kinh nghiệm để nhận được những lời khuyên .

Bạn có thể bực bội về những chuyến đi chậm vì bạn là người thích đi xe ở một tốc độ nhất định . Nhưng hầu hết các câu lạc bộ sẽ có tốc độ nhất định phù hợp cho mọi người . Bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào đây để chọn nhóm hay một câu lạc bộ có tốc độ phù hợp .

Tôi có nên tham gia một nhóm đi xe đạp không -4
Đi theo nhóm thường có những quy tắc riêng như việc mặc đồng phục nhóm chẳng hạn cũng làm tăng thêm ý chí cũng như khẳng định mục tiêu của nhóm

Hãy suy nghĩ về những tiêu chí của bạn khi lựa chọn câu lạc bộ . Rằng bạn đang tìm kiếm cái gì ? Với một câu lạc bộ có vận tốc nhanh ,một câu lạc bộ đào tạo đua xe, một câu lạc bộ với những hoạt động nghỉ ngơi giải trí, một câu lạc bộ phiêu lưu , hay một câu lạc bộ với mục đích xã hội…tất cả mọi thứ sẽ giúp bạn tìm được một sự phù hợp với mục tiêu bạn đang hướng đến .

Đối với khá nhiều câu lạc bộ, chắc chắn bạn sẽ có được khả năng tổ chức chặt chẽ với những quy tắc dành cho các thành viên . Họ luôn hoan nghênh và chào đón những thành viên mới tham gia để có thể phát triển clb lớn mạnh . Địa lý hay tuổi tác hay giới tính đều không phải là điều mà một câu lạc bộ giới hạn . Bởi vậy hãy tự tin và mạnh dạn đăng ký nhé!

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi phần nào là những điều bạn đang tìm kiếm , hãy tham khảo những người chơi lâu năm hoặc các chuyên gia có kinh nghiệm về xe đạp để có thể lựa chọn một nhóm hay clb phù hợp nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị!

Tham khảo từ tạp chí xe đạp thể thao 

>>Có thể bạn quan tâm : Sống sót sau 7 tình huống đi xe theo nhóm sơ sài

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *