Sống sót sau 7 tình huống đi xe theo nhóm sơ sài

Sống sót sau 7 tình huống đi xe đạp theo nhóm -4

Tất cả chúng ta đã đều đã tham gia nhóm đi xe đạp đó , cho dù việc đi xe đạp có thể được tạo thành từ những người hoàn toàn xa lạ hay đội hình sáng thứ bảy thông thường của bạn . Tất cả mọi thứ có thể chuyển từ thư giãn tới mức độ sơ sài rất nhanh mà không có kỷ luật hoặc những người khác không có những kỹ năng cũng như những kỹ thuật thật tốt để có thể cưỡi sắc nét hơn .

Những sai lầm khi đi trên một chiếc xe đạp không phải là phá hủy khi đi xe . Những lời khuyên sau đây có thể sẽ giúp bạn tìm cách sống sót với những nguy hiểm phổ biến khi đi xe đạp theo nhóm . Điều này đảm bảo việc đi xe đạp được dễ dàng với những kỹ năng đạp xe trở nên hoàn chỉnh hơn.

1.Va chạm vai

Tất nhiên sẽ không phải là những động tác theo cảm hứng .Khi một người đi xe đạp khác đến gần , vai hoặc khuỷu tay của bạn có thể bị cọ hoặc có những va đập khá mạnh. Điều này là vô cùng phổ biến khi bạn có thể cưỡi xe trong một nhóm lớn , trong một cuộc đua khi mọi người đang cố gắng định vị hoặc trong một guồng quay với vận tốc khá chặt chẽ.

Sống sót sau 7 tình huống đi xe đạp theo nhóm -1
Khi đi theo nhóm với cự ly gần thì vai chạm vai giữa các vận động viên khác nhau

Để giúp bạn có thể tránh khỏi những va chạm không đáng có trên đường cũng như làm hỏng các chuyến đi bạn hãy giữ cho khuỷu tay của bạn có thể uốn cong một cách nhẹ nhàng . Một trong những điều phổ biến nhất là mọi người hay sử dụng khuỷu tay của họ để bảo vệ không gian . Một người nào đó có thể đánh vào phần khuỷu tay của bạn có thể đẩy bánh trước của bạn lên và sẽ gặp sự cố ngay sau đó .Trong trường hợp bạn gập vai , hãy dựa vào nó , thực hiện đẩy căng phần vai bạn vào vai họ để thanh lái của bạn có thể đi ra khỏi nhưng hãy giữ cho trọng tâm của bạn có thể thẳng hàng với khung dưới cùng .

Hãy thực hiện chuẩn bị cho kịch bản này bằng cách đơn giản là thực hành ngay với một người bạn và thực sự thử nó . Hãy tìm một cánh đồng cỏ và bắt đầu bằng cách đi thật gần. Thực hiện chạm vào khuỷu tay gập vai và nghiêng người để đẩy thanh của bạn ra và bật chúng ra. Một khi bạn thực sự làm được điều đó một vài lần, chắc chắn những trường hợp này đều có thể xảy ra khi bạn đi xe trong một nhóm . Tất nhiên nó thực sự không phải vấn đề lớn , vì thế bạn hãy gập vai của bạn ra một cách thoải mái hơn trong khi bạn đi xe .

2.Chạm lốp

Các quy tắc khi đi xe đạp theo nhóm đó là bạn nên giữ cho lốp xe của bạn di chuyển đúng hướng trên đường để chúng không bị trượt trên đường đi dù có bị trơn trượt. Trong khá nhiều trường hợp nếu như bạn cảm thấy có những khó chịu lốp trước của bạn có thể bị trượt qua bánh sau của những người đang đi ở phía trước mặt bạn .

Sống sót sau 7 tình huống đi xe đạp theo nhóm -2
Giữ khoảng cách an toàn giữa các bánh xe trong khi đi theo nhóm

Điều này có thể xảy ra khi thực hiện ở một bên khi mà bánh xe của bạn và của những người lái khác có thể bị chồng lên nhau đồng thời có thể cọ sát vào bên lốp xe . Khi ai đó đứng trước mặt bạn hoặc khi mà bạn leo lên dốc với một chiếc xe đạp có thể bị giữ lại với một nửa chiều dài xe đạp.

Nếu như bạn thấy lốp xe của mình quá gần với lốp xe đạp của người khác thì lúc này bạn nên điều chỉnh khoảng cách phù hợp để tách chúng ra . Bánh của xe khác hoàn toàn có thể khiến cho bạn đi chậm hơn thậm chí khó khăn hơn trong việc điều chỉnh hướng đi . Trong khi bánh sau của bạn có thể giữ phần lớn trọng lượng đồng thời giúp bạn có thể trở nên ổn định hơn . Vì thế những người ngồi trước bạn sẽ trở nên hoàn toàn ổn hơn . Họ thậm chí bạn hoàn toàn có thể không nhận ra những tai nạn xảy ra . Nhưng vì bánh trước của bạn có thể kém ổn định hơn cho nên bạn cần lái vào bánh xe của chúng để thúc đẩy cho xe đạp của bạn có khả năng đi một cách an toàn hơn .

3. Cưỡi trên một lốp bị thủng

Khi lốp xe của bạn bị xì hơi , may mắn thay hầu hết sẽ xảy ra trong một tình huống mà bạn dường như có thể lái chúng một cách rất an toàn . Bạn dường như có thể mạnh mẽ hơn nếu như vô tình đi vào những ổ gà , lăn qua mảnh thủy tinh hay bất cứ điều gì . Nhưng điều này dường như trở nên khó khăn hơn khi bạn bị kẹp giữa một nhóm.

Sống sót sau 7 tình huống đi xe đạp theo nhóm -3
Cưỡi với một lốp xe bị xẹp là trải nghiệm tồi tệ đối với những người đi xe đạp

Đầu tiên hãy dừng lại việc đạp phanh và tiến hành liên lạc ngay với những người còn lại trong nhóm ngay lập tức . Các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên chuyển phần lớn trọng lượng của bạn lên bánh xe bằng không khí và làm chậm tốc độ của bạn để có thể bắt đầu di chuyển ra khỏi nhóm cũng như sang một bên để đảm bảo an toàn . Có một điêu quan trọng nhất vẫn là bạn nên giữ cho chiếc xe đạp của bạn có thể kiểm soát tốt hơn bằng cách đứng thẳng . Hãy thử thực hiện quay hoặc nghiêng xe đạp của bạn trên một chiếc lốp dạng bằng phẳng .

Trong rất nhiêu trường hợp , bạn chắc chắn sẽ không có được những cảm giác thoải mái hãy thực hiện rời tay khỏi các thanh ( đặc biệt nếu như là bị thủng săm phía đằng trước ) hoặc bạn có nghi ngờ những tín hiệu này không hoàn toàn phổ biến cho nhóm của mình chỉ cần hét lên rằng thủng săm để những người đi sau có thể biết được .

Lốp xe đạp của bạn chắc chắn đang dần mất đi không khí một cách lén lút nhất, bạn cũng có thể không nhận ra nó ngay được cho tới khi bạn cảm thấy sự khác biệt khi đi trên địa hình đường gồ ghề . Vì thế hãy chắc chắn để ý những người khác trong nhóm đồng thời cảnh báo họ nếu như lốp xe của họ không được căng như bình thường .

4.Tránh sự tác động của người đi xe đạp khác

Trong một nhóm những người đi xe đạp giỏi đóng vai trò rất quan trọng , họ đóng vai tro truyền đạt cũng như giúp cho các chuyến đi có thể trở nên thuận buồm xuôi gió .Nhưng trong một chuyến đi theo nhóm , với lượng xe quá đông có thể gây nên sự không an toàn nếu như bạn không đi cẩn thận . Không nên có những đánh giá quá cao khi tất cả những điều bạn chỉ có thể làm trong chuyến đi theo nhóm .

Bạn chắc chắn có thể có những dự đoán thật chính xác những gì có thể xảy ra trong bất kể tình huống nào , công việc của bạn cũng là tìm kiếm những không gian mở .Bạn không nên đạp phanh mà bạn hãy cố gắng tiếp tục về phía trước nếu có thể để tim kiếm sự mở cửa giữ an toàn cho cả nhóm . Nếu như bạn phải di chuyển trên bề mặt không bằng phẳng cũng như sỏi hãy thực hiện đạp để bạn có được khả năng duy trì lực kéo .

Tôi chắc chắn có thể thấy được rằng những người đi xe chắc chắn sẽ nhìn vào những gì đang xảy ra và đó là cách để bạn có thể kết thúc những gì đang xảy ra . Chiếc xe đạp sẽ tự ý di chuyển theo ánh mắt bạn vì thế hãy rèn luyện bản thân mình để có thể giúp bạn tìm kiếm không gian mở . Đừng vội nhìn vào những thứ khác để tránh tinh thần bị phân tâm.

5. Pha sprints của các tay đua không thể đoán trước được

Nếu như bạn đi xe trong một nhóm bạn chắc chắn sẽ gặp phải người có kỹ năng thực hiện những phản xạ chính xác. Một tay đua không thể đoán trước được tình huống có thể là tín hiệu khá khó hiểu .Rõ ràng tất cả đều không thoải mái không thể giữ vững đường lối của họ , có thể họ quá thận trọng hoặc quá tự tin với tình huống vô tận .

Sống sót sau 7 tình huống đi xe đạp theo nhóm -4
Các pha sprints bứt phá ngoạn mục thường không cảnh báo trước với những người trong nhóm

Bạn dường như có thể tạo thêm không gian cho chính mình . Không được chồng chéo các bánh xe lên nhau trong vòng khoảng cách sáu inch.Hãy thực hiện cưỡi ít nhất một nửa chiều dài xe đạp hoặc của chiều dài bánh xe . Điều này có thể giúp cho bạn đủ không gian và thời gian để có thể thực hiện những điều chỉnh theo cách cưỡi của họ .

Khi bạn có thể cải thiện kỹ năng cưỡi theo nhóm của bạn, tức là bạn có thể tự mình đảm bảo trơn tru và dẫn dắt tốt hơn . Bạn hãy thư giãn phần thân trên của mình , uốn cong khuỷu tay dể có thể tiến hành những chuyển động trong thân mình mà không chuyển qua bánh trước của bạn , đảm bảo bạn đang đạp ở một nhịp đều đều và luyện tập phanh để điều chỉnh tốc độ của bạn .

6.Khi đi trong gió 

Khi bạn có thể đi ở phía trước có thể bỏ lại những người đi xe đạp phía sau đó là khi bạn thực hiện những nỗ lực khó khăn hơn trong gió và dường như bạn sẽ không muốn cả nhóm thất vọng .Cho nên họ cũng tăng cường những nỗ lực có thể đến mức đột nhiên tăng tốc độ . Khi mà tốc độ tăng lên , nó xâu chuỗi nhóm và dẫn tới những hiệu ứng tác động khiến mọi người lái khó có thể đi trơn tru.

Khi bạn đang ở trong một chiếc bàn đạp dạng xoay, bạn hãy thử thực hiện những tập trung vào tốc độ khi bạn thực hiện phép chuyển qua bàn đạp của bạn. Hãy chú ý tốt hơn để có thể thực hiện theo dõi tập trung vào tốc độ bạn chuyển qua bàn đạp .Thực hiện theo dõi cũng như có những lắng nghe nhịp điệu của bạn mà không phải sức mạnh hay tốc độ . Khi gặp gió , sức mạnh của bạn sẽ tăng lên rất nhiều trong sự nỗ lực. Tất nhiên, không phải lúc nào cũng phù hợp với bạn dường như có thể cảm thấy như bạn không nâng cao tốc độ .

Trong rất nhiều trường hợp nếu như tất cả mọi người có thể muốn nhóm của mình đi nhanh nhất lúc này việc giao tiếp cũng có thể là chìa khóa đặc biệt cho những người có kinh nghiệm cũng như mức độ thể lực khác nhau.

7.Tránh những trở ngại bất ngờ

Trên bất kỳ chuyến đi theo nhóm nào cũng sẽ chứa đựng về những điều khá bất ngờ.Đặc biệt , bất cứ ai đều có thể bị rơi chai nước hoặc tồi tệ hơn khi bạn đi vào ổ gà và bị hư hại . Có một số điều tốt nhất bạn có thể làm đó là tìm kiếm một nơi nào đó để nghỉ ngơi .

Dường như những điều này không phải tốt nhất để đi theo nhóm nhưng điều đó có thể là chắc chắn cho những kỹ năng quan trọng để có thể xử lý tốt hơn trong những trường hợp khác nhau . Hãy thử tìm một vài đồ vật để có thể không gây ra những hậu quả như khi bạn thực hành ở bãi đậu xe . Nếu như bạn càng sử dụng nhiều kỹ năng hữu ích chắc chắn bạn có thể giữ cho chiếc xe của mình ở một vị trí cân bằng với khả năng thẳng đứng .

Những chia sẻ hữu ích trên đây của chúng tôi như là những gì bạn cần phải nắm bắt để có thể có những chuyến đi tốt nhất . Nếu như bạn mới đi xe đạp thể thao , hãy tham khảo những người chơi kinh nghiệm trong các clb để có được những hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

Tổng hợp từ các tạp chí xe đạp thể thao 

>>Có thể bạn quan tâm : Top 3 kỹ năng đạp xe nâng cao cho các cuộc đua nhóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *