4 bài tập vận động cần thiết cho người đi xe đạp trên 40 tuổi - Xe đạp thế giới

4 bài tập vận động cần thiết cho người đi xe đạp trên 40 tuổi

4 bài tập cần thiết cho người đi xe đạp trên 40 tuổi -5

Các chuyên gia về xe đạp cho biết các bài tập vận động có thể là bất cứ điều gì mang lại lợi ích cho khớp (nơi hai xương gặp nhau) thông qua toàn bộ chuyển động của nó như việc cải thiện tư thế tổng thể và sự linh hoạt của bạn trên và ngoài xe đạp.Dưới đây là những chia sẻ hữu ích mà chúng tôi có thể giúp cho bạn có được những trải nghiệm tốt nhất để tận hưởng những chuyến đi tuyệt vời hơn.

1.Nguy cơ chấn thương khi đi xe đạp ở người lớn tuổi

Việc thực hiện các bài tập này giúp bạn có khả năng cải thiện hiệu suất của bạn để bạn có thể đạp xe đạp tốt hơn ,lâu hơn và thoải mái hơn. Nếu như bạn đang bị đau đầu liên tục bạn có thể điều chỉnh phần yên xe , khi đó bạn có thể dễ dàng hơn trong việc vươn tay cầm chai nước hay quay cổ để nhìn thấy xe hơi , vì thế bạn muốn cũng có thể làm việc thoải mái và không bị đau .

4 bài tập cần thiết cho người đi xe đạp trên 40 tuổi -5
Những chấn thương về xương khớp có thể hay bắt gặp ở những người đi xe đạp

Mặc dù điều này có vẻ thật tốt khi bắt đầu thực hiện các bài tập vận động ở mọi lứa tuổi nhưng có một điều đặc biệt quan trọng đối với những người ở độ tuổi 40 trở lên thường xuyên thực hiện . Đó là vì bạn càng lớn tuổi nguy cơ bị chấn thương càng cao . Thêm vào đó các bài tập di động vào hỗn hợp có thể giúp chống lại các bệnh về khớp của bạn , đồng thời giúp ngăn ngừa những chấn thương có thể xảy ra .

Điều này có vẻ rất dễ học và bạn dường như có thể nhìn thấy sự tiến bộ gần như ngay lập tức sau mỗi buổi đi xe .Đặc biệt khi bạn có khả năng làm việc với những người ở độ tuổi này họ dường như có thể thấy một sự cải thiện rõ ràng chỉ sau một vài buổi . Sự cân bằng , tư thế cũng có những phạm vi chuyển đổi có thể tốt hơn và họ có thể đi xe với ít hạn chế và ít mệt mỏi hơn nếu như đi ở mức độ bình thường.

Dưới đây là 4 bài tập tác động thấp bạn hoàn toàn có thể tận dụng cho việc luyện tập xe đạp của mình mỗi ngày. Cũng là một trong những cách khá dễ dàng để bạn có thể bỏ qua những điều đơn giản và có lợi.Người đi xe cũng có thể làm quen với việc tập ở các phòng tập và dành nhiều thời gian hơn trong ngày để làm những việc có lợi để bạn có thể cải thiện vài lần một tuần mà không bị đau hoặc tổn thương khi ở độ tuổi càng cao .

2.Các bài tập giúp bạn cải thiện chấn thương khi đi xe đạp

2.1 Động tác chữ Y

4 bài tập cần thiết cho người đi xe đạp trên 40 tuổi -1
Động tác chữ Y với 2 tay hướng lên cao lòng bàn tay hướng vào nhau

Hãy bắt đầu đứng với cánh tay ở hai bên , nâng cả hai cánh tay lên cao và thoải mái nhất có thể với lòng bàn tay mở và đối mặt với nhau .Thực hiện kéo xương bả vai của bạn xuống và trở lại sau đó ép chúng lại với nhau và thả ra . Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng cánh tay của mình để ép vai trở lại , thay vào đó tất cả các chuyển động nên được kiểm soát bằng cơ lưng của bạn . Hãy lặp lại tối đa khoảng 20 lần .

2.2 Động tác chữ T

4 bài tập cần thiết cho người đi xe đạp trên 40 tuổi -2
Động tác chữ T với hai tay dang ngang , lòng bàn tay hướng ra ngoài

Hãy bắt đầu với cánh tay ra hai bên cao ngang vai , lòng bàn tay hướng về phía trước . Thực hiện kéo xương bả vai qua lại đồng thời bóp và giải phóng xương bả vai , thực hiên lặp tối đa khoảng 20 lần .

2.3 Diễu hành 

4 bài tập cần thiết cho người đi xe đạp trên 40 tuổi -3
Thực hiện nâng chân vuông góc và tay đưa ngang vai như động tác diễu hành

Khi bạn đứng với hai chân rộng bằng hông , bạn hãy nâng cánh tay sao cho khuỷu tay cao ngang vai và cẳng tay vuông góc với sàn nhà lòng bàn tay hướng về phía trước và đầu ngón tay hướng lên trần nhà . Thực hiện nâng đầu gối phải lên cao ngang hông như động tác diễu hành bạn thường tập luyện sao cho đầu gối và hông có thể tạo thành những góc 90 độ . Hãy quay trở lại vị trí bắt đầu và thực hiện lặp lại trên chân khác . Từ từ thực hiện chứ không nên vội vàng , bạn hoàn toàn có thể tự kiểm soát tiếp tục thay đổi đầu gối trong vòng 20 lần .

2.4 Nâng chân 

4 bài tập cần thiết cho người đi xe đạp trên 40 tuổi -4
Thực hiện nâng chân lên cao , duỗi thẳng chân

Nên bắt đầu đứng với hai chân rộng bằng hông với hai cánh tay luôn ở trong tư thế khuỷu tay thẳng đứng với vai , cổ tay có thể nằm trên khuỷu tay và các ngón tay hướng lên trần nhà . Hãy thực hiện mở rộng chân trái thẳng ra trước mặt bạn , không cao hơn chiều cao của hông . Hãy chắc chắn nâng nó theo một cách có kiểm soát , đây không phải là một cú đá mạnh như tập đá chân . Từ từ hạ chân ở vị trí bắt đầu với sự kiểm soát và lặp lại với chân khác , nên thực hiện trong vòng 20 lần.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của chúng tôi , nếu như bạn là người mới chơi hãy bắt đầu tham khảo những lời khuyên từ người chơi kinh nghiệm để có được cách cụ thể cũng như có được trải nghiệm tốt nhất.

>>Có thể bạn quan tâm : Cách khắc phục chứng đau đầu gối khi đi xe đạp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *